Updated at: 25-08-2022 - By: Duy Phương

Wonderland (TIME) là gì? Wonderland là một dự án còn khá mới mẻ, chưa được phổ biến trên thị trường. Không đi theo “lối mòn” của những dự án hiện có trên thị trường, Wonderland chọn phát triển ý tưởng mới về tính thanh khoản, tạo hiệu quả cho việc sử dụng vốn. Đặc biệt, Wonderland đã mở ra xu hướng mới cho DeFi 2.0.

Vậy Wonderland (TIME) là gì? Hãy cùng Thefinances.org tìm hiểu kỹ hơn về dự án Wonderland ngay dưới đây!

Wonderland (TIME) là gì?

Wonderland (TIME) là gì?

Wonderland (TIME) là gì?

Wonderland (TIME) được biết đến là một Protocol được thiết lập để phát triển một loại tiền mã hóa bảo được bảo đảm bởi ngân quỹ (Treasury) đó là TIME. Những loại tài sản đảm bảo của TIME vô cùng đa dạng, chúng có thể là những loại Stablecoin (MIN) hoặc LP Token (TIME-AVAX LP).

Về cơ bản, Wonderland là bản Fork từ Olympus DAO và vận hành trên nền tảng Avalanche. Olypus DAO cũng là một Protocol lưu trữ phi tập trung dựa vào đồng tiền điện tử OHM. Mục tiêu cốt lõi mà dự án Wonderland hướng đến là xây dựng một loại tiền kỹ thuật số riêng biệt cho thị trường Crypto mà không chịu sự chi phối, ràng buộc của FED (Federal Reserve System – Ngân hàng Dự trữ Liên Bang Mỹ).

Bên cạnh đó, Wonderland còn giới thiệu các tiềm lực kinh tế và các dự án trò chơi vào thị trường thông qua hình thức Staking và Minting (đặt cược và đúc tiền).

Đặc điểm nổi bật của hệ sinh thái Wonderland

Đặc điểm nổi bật của hệ sinh thái Wonderland

Đặc điểm nổi bật của hệ sinh thái Wonderland

Mục tiêu của Wonderland là xây dựng một hệ thống tiền tệ được kiểm soát chặt chẽ bởi các chính sách đặt ra, có nguồn gốc trên mạng lưới Avalanche. Trong đó, hoạt động của mã thông báo TIME Token là chủ yếu. Từ đó, đội ngũ phát triển dự án tin rằng Wonderland trong tương lai có thể được sử dụng để tối ưu hóa sự ổn định và nhất quán, TIME Token có thể hoạt động như một đơn vị tài khoản và phương tiện trao đổi tiền tệ trên toàn cầu. Trước mắt, Wonderland hướng đến việc tối ưu hóa, thúc đẩy sự tăng trưởng và tạo ra nguồn tài sản riêng cho nền tảng.

Bên cạnh đó, Wonderland còn mang đến sự ổn định về giá cả cho sản phẩm, hàng hóa đại diện mà không phải sử dụng tiền tệ Fiat. Từ đó, Wonderland thúc đẩy ngành công nghiệp tiền điện tử phát triển theo hướng mới, tách rời khỏi thế giới tài chính truyền thống.

Wonderland hoạt động theo cách thức nào?

Wonderland hoạt động theo cách thức nào?

Wonderland hoạt động theo cách thức nào?

Xuất phát là phiên bản Fork của Olympus DAO, mô hình hoạt động của Wonderland về cơ bản là gồm ba thành phần chính là Bonding, Treasury và Staking. Cách thức hoạt động này tương tự như hệ sinh thái Olympus.

1. Bonding

Để kiếm thêm nguồn thu nhập trên Wonderland, người chơi có thể tham gia vào Bonding và Staking.

Bonding là hình thức mua TIME Token với mức chiết khấu nhất định, khoảng 10% với thời gian Vesting 5 ngày. Hình thức này có thể tưởng tượng như cách bạn mua trái phiếu trong thị trường tài chính truyền thống. Tuy nhiên, thời gian đáo hạn của Bonding rút ngắn hơn và lợi nhuận cũng cao hơn. Để tham gia Bonding trên Wonderland, bạn phải chấp nhận sự biến động của TIME Token là rất cao.

2. Quy trình Bonding

Quy trình Bonding

Quy trình Bonding

Đầu tiên, bạn dùng tài sản phù hợp với Wonderland mà bạn có để mua Bond. Tài sản để mua Bond có thể là các Stablecoin (MIM), LP Token (TIME – AVAX LP, TIME – MIN LP).

MIN là viết tắt của cụm từ “Magic Internet Money”. Đây là một đồng tiền mã hóa ổn định, được hỗ trợ bởi các mã thông báo có lãi suất. MIN có nguồn gốc từ hệ sinh thái Ethereum.

Lúc này, bạn sẽ nhận về một lượng TIME Token. Mức chiết khấu ban đầu là 10%/ thời gian Vesting 5 ngày. Tuy nhiên, mức chiết khấu có thể thay đổi theo từng ngày và được quyết định bởi DAO của Wonderland.

Sau cùng, tài sản mà bạn bỏ ra để mua Bond sẽ thuộc về Treasury và lưu trữ làm tài sản thế chấp cho TIME Token trên thị trường.

Ví dụ: Bạn sở hữu TIME Token với giá $8.000. Bạn có thể dùng tài sản MIN để mua TIME trực tiếp từ Wonderland với giá chiết khấu 10% là $7.200/ TIME Token. Thay vì nhận ngay 1 TIME Token/ ngày, bạn sẽ nhận 0.2 TIME/ ngày. Vì điều kiện của thời gian Vesting là 5 ngày.

3. Staking

Staking là hình thức kiếm lời thứ hai trên Wonderland. Đây là cơ chế giúp Wonderland chia sẻ giá trị và tạo ra nguồn thu nhập cho những người chơi sở hữu TIME Token.

Nếu Bonding được xem là chiến lược ngắn hạn, yêu cầu người chơi phải liên tục tính toán thì Staking lại hoạt động lâu dài hơn. Để Staking, nhà đầu tư chỉ cần Staking TIME Token mà mình sở hữu và nhận về lợi nhuận tương ứng.

4. Quy trình Staking

Đầu tiên, người chơi sẽ khóa TIME Token và nhận về số dư TIME (MEMOries) với tỷ lệ 1:1. Theo thời gian, số dư MEMOries của bạn sẽ tự động tăng lên và có thể chuyển giao sang TIME Token. Do đó, khi hủy đăng ký, bạn chỉ cần ghi lại giá trị chỉ số MEMOries trên trang Staking để gửi lại số MEMOries, bạn sẽ nhận được một lượng TIME Token tương ứng.

Đặc biệt, quy trình Staking Fork từ Olympus DAO này có thể tạo ra APY cực khủng. Ở giai đoạn đầu, APY có thể tăng lên đến 200.000%. Nguồn gốc mà APY có thể xuất hiện như sau:

 • Lợi nhuận từ Treasury (Bonding, phí giao dịch, Lending,..).
 • Rebase Rate: Lợi nhuận của nhà người tham gia khi được tái đầu tư liên tục trong 8 giờ.

Công thức tính APY: APY = (1+ Rebase Rate) ^ 36 x 3

Quy trình Staking

Quy trình Staking

Treasury

Yếu tố quan trọng cuối cùng trong hệ sinh thái của Wonderland là Treasury. Đối với các dự án phát triển tiền tệ như Olympus hay Wonderland, Treasury có vai trò vô cùng quan trọng. Treasury được sử dụng nhằm đảm bảo cho các tiền tệ lưu thông trên thị trường được ổn định, bao gồm các Stablecoin, LP Token,… Bên cạnh đó, Treasury còn là yếu tố giúp kết nối hoạt động Bonding và Staking trên Wonderland.

1. Nhiệm vụ của Treasury

Lưu giữ tài sản nhằm đảm bảo 1 TIME Token sẽ luôn được trả về bởi 1 MIM, góp phần duy trì sự ổn định cho đồng tiền.
Tạo ra nguồn lợi nhuận và phân phối lại cho những người nắm giữ TIME Token. Hoạt động này còn giúp Wonderland thu hút thêm đông đảo người tham gia, hỗ trợ phát triển nền tảng,

2. Nguồn lợi nhuận của Treasury

Nguồn lợi nhuận của Treasury

Nguồn lợi nhuận của Treasury

Nguồn lợi từ mua/ bán TIME Token: Nếu như 1 OHM Token được đảm bảo bởi 1 DAI Token thì 1 TIME Token sẽ được đảm bảo bởi 1 MIN Token. Sau mỗi lần mua/ bán, Treasury đều mang về lợi nhuận cho nền tảng.

 • Khi TIME Token dưới $1: Treasury sẽ dùng tài sản để mua lại TIME Token và đốt.
 • Khi TIME Token trên $1: Treasury sẽ Mint thêm TIME Token và đem Bonding ra thị trường.
 • Nguồn lợi từ việc tham gia đầu tư: Wonderland sẽ lấy các tài sản trên nền tảng để đi đầu tư vào những loại hình an toàn trong thị trường.
 • Đối với LP Token: Wonderland sẽ khóa lại trong Pool để thu về phí giao dịch.
 • Những tài sản khác như MIM, AVAX: Wonderland đem cho vay để kiếm lãi suất.

TIME Token là gì?

TIME Token là gì?

TIME Token là gì?

TIME Token là đồng tiền điện tử hoạt động trên nền tảng Avalanche thuộc sở hữu của hệ sinh thái Wonderland.

1. Thông tin cơ bản về TIME Token

 • Token Name: Wonderland Token.
 • Ticker: TIME.
 • Blockchain: Avalanche.
 • Total Supply – Tổng nguồn cung: 228.574
 • Max Supply – Nguồn cung cấp tối đa: 228.574.
 • 24 hour Trading Vol – Khối lượng giao dịch 24 giờ (21/09/2021): $112.288.926.
 • Market Cap – Vốn hóa thị trường: $1.896.792.605.

2. TIME Token có thể mua bán và lưu trữ ở đâu?

Hiện tại, TIME Token được niêm yết và hỗ trợ mua bán trên ba sàn giao dịch là: Trader Joe, Gate.io, Hotbit.

Trong đó, TIME Token được giao dịch nhiều nhất trên sàn Trader Joe, chiếm 77.97% tổng khối lượng giao dịch. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn một trong các sàn giao dịch trên đây để thực hiện mua bán TIME Token nhé.

FAQs về Wonderland (TIME)

1. Wonderland có gì đặc biệt so với nhiều dự án khác?

Wonderland đưa ra ý tưởng mới, thay vì thuê thanh khoản từ các LP Token thì dự án mua thanh khoản với mức giá chiết khấu cụ thể. Nhờ đó, Crypto sở hữu sẽ là một nguồn thanh khoản dài hạn, mang lại lợi ích cho nhà đầu tư.

2. Wonderland làm gì để tạo ra giá trị cho TIME Token?

 • Mua/ bán TIME Token để kiếm lợi nhuận từ việc chênh lệch giá.
 • Đầu tư các loại tài sản trong Treasury.

3. Hệ sinh thái Wonderland có được kiểm toán không?

Hiện tại, Wonderland chưa được kiểm toán. Nền tảng Wonderland chỉ là một nhánh nhỏ của Olympus DAO.

TIME Token trên Wonderland có phải là Stablecoin không?

TIME không phải là một Stablecoin. Token TIME được Wonderland hướng đến là một loại tiền tệ dự trữ được hỗ trợ bởi các tài sản phi tập trung khác.

Kết luận

Trên đây là thông tin về “Wonderland (TIME) là gì?” mà Thefinances.org đã tổng hợp. Đây là một dự án có hướng phát triển mới mẻ, tiềm năng cho thị trường Crypto và nhà đầu tư với nguồn thanh khoản lành mạnh, ổn định hơn trong năm 06/2023. Hy vọng những chia sẻ này đã phần nào giúp bạn có cái nhìn tổng quan về dự án, từ đó đưa ra quyết định sáng suốt trước khi đầu tư nhé!

Rate this post