Ví lạnh là gì? Các loại ví lạnh tốt nhất trên thị trường hiện nay mới 2024

Ví lạnh là gì? Sự bùng nổ của tiền điện tử trong những năm gầy đây luôn là vấn đề được nhiều cá nhân cũng như doanh nghiệp quan tâm đến. Tuy đây là thị trường cực kỳ tiềm năng, tuy nhiên nó cũng chứa đựng nhiều rủi ro tiềm ẩn. Dễ gặp nhất là bị hacker tấn công. Chính vì vậy, sư xuất hiện của ví lạnh là giải pháp giải quyết các vấn đề trên một cách tốt nhất.

Vậy ví lạnh là gì? Loại ví nào được đánh giá tốt nhất 06/2024? Thefinances.org sẽ giới thiệu đến bạn chi tiết ví lạnh thông qua bài viết sau đây.

Ví lạnh là gì?

Ví lạnh là gì?

Ví lạnh là gì?

Ví lạnh là một loại ví được thiết kế trên một thiết bị chuyên dụng, có hình dáng khá giống một chiếc USB. Bạn chỉ có thể truy cập và giao dịch khi sở hữu thiết bị. Chức năng chính của ví lạnh là mã hóa, bảo mật chìa khóa (private key) cho tất cả các loại tiền mà nó hỗ trợ.

Vì là một thiết bị tách rời nên phần lớn ví lạnh sẽ ở chế độ offline. Khi cần thực hiện giao dịch chuyển/nhận tiền, ví lạnh sẽ được kết nối với internet. Đồng thời tất cả các thông tin lưu trữ trong ví được bảo mật bởi một chip có tên Secure Element. Vì vậy mà kể cả hacker hay virut cũng không thể tấn công được. Tài sản của bạn sẽ được an toàn tối đa.

Ngoài ra, ví giấy cũng thuộc loại ví lạnh nhưng ít được dùng vì khả năng bảo quản kém, dễ rách.

Ưu nhược điểm của ví lạnh

Ưu nhược điểm của ví lạnh

Ưu nhược điểm của ví lạnh

1. Ưu điểm

Ví lạnh sẽ có những ưu điểm nổi bật như:

 • Được đánh giá là lựa chọn an toàn nhất hiện nay
 • Tiền ảo được lưu trữ trên ví lạnh luôn ở chế độ offline, tách rời với internet
 • Không sợ bị hacker hay virus xâm nhập
 • Không cần xác minh danh tính của tài khoản như một số ví nóng

2. Nhược điểm

Bên cạnh ưu điểm, ví lạnh cũng tồn tại một vài khuyết điểm:

 • Giá khá cao từ 2-3 triệu cho một thiết bị
 • Cồng kềnh hơn so với ví mềm (ví nóng), khi mang theo bên mình sẽ có nguy cơ bị thất lạc, trộm cắp và tốn chi phí để mua lại
 • Không tích hợp cho những tài sản thường xuyên được giao dịch.
 • Loại coin lưu trữ không nhiều

So sánh ví lạnh và ví nóng

So sánh ví lạnh và ví nóng

So sánh ví lạnh và ví nóng

1. Ví nóng là gì?

Ví nóng (hay còn gọi là ví mềm, ví online) là một phần mềm miễn phí dùng để lưu trữ tiền điện tử, tiền ảo. Nó luôn được kết nối với internet giúp giao dịch được diễn ra nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Đặc điểm chung của các loại ví nóng là miễn phí và hỗ trợ lưu trữ rất nhiều loại tiền điện tử khác nhau. Một số ví nóng được dùng nhiều nhất như: Blockchain, Coinbase,.. Các ưu điểm nổi bật của ví nóng gồm:

 • Dễ dàng giao dịch dù ở bất kỳ đâu chỉ cần kết nối với internet
 • Miễn phí
 • Cài đặt thuận tiện, nhanh chóng
 • Loại coin lưu trữ đa dạng

Một vài nhược điểm của ví nóng:

 • Không an toàn, dễ bị virus hoặc hacker tấn công
 • Cần xác minh danh tính khi truy cập và giao dịch

2. So sánh ví lạnh và ví nóng

Về độ an toàn: Ví lạnh cực kỳ an toàn vì tài sản được lưu trữ trong phần cứng tách rời internet. Trong khi ví nóng dễ gặp các cuộc tấn công mạng.

Về tốc độ giao dịch: Giao dịch bằng ví lạnh sẽ lâu hơn vì cần nhiều tác vụ hơn. Ví nóng chỉ cần truy cập internet là có thể giao dịch.

Loại coin hỗ trợ: Ví nóng được phát triển bởi các sàn giao dịch lớn nên hỗ trợ nhiều loại coin để kích thích người dùng sử dụng giao dịch trên sàn. Trong khi các loại coin do ví lạnh hỗ trợ không đa dạng bằng

Số lượng coin có thể dự trữ: Đối với cả hai thì bạn dự trữ bao nhiêu tùy ý. Nhưng để đảm bảo an toàn, bạn chỉ nên dự trữ vừa đủ lượng giao dịch trên ví nóng. Còn trên ví lạnh bạn có thể dự trữ nhiều trong thời gian dài.

Về giá bán: Để sở hữu ví lạnh, bạn cần bỏ ra số tiền từ 2-3 triệu đồng. Còn ví nóng thì hầu như miễn phí

Xác minh tài khoản: Với ví lạnh, bạn chỉ cần mua và sử dụng. Còn ở ví nóng, khi giao dịch phải xác minh danh tính tài khoản bằng CMND hoặc Passport.

Vì sao nên sử dụng ví lạnh?

 

Vì sao nên sử dụng ví lạnh?

Vì sao nên sử dụng ví lạnh?

Trong giai đoạn các loại tiền điện tử bùng nổ ở mức khá cao, điển hình là bitcoin thì việc lưu trữ sao cho an toàn mới là vấn đề quan trọng nhất. Ví lạnh chính là lựa chọn tốt nhất cho việc này. Trong khi ví nóng lưu trữ thông tin mật mã của bạn trên internet, đây là mảnh đất màu mỡ của tin tặc hoạt động hoặc các hình thức lừa đảo khác.

Ví lạnh giúp người dùng an tâm hơn vì luôn biết nó được cất ở đâu. Ngược lại thì tiền được lưu trữ trên ví nóng nhiều khi “bay mất” lúc nào không hay.

Nếu bạn bị mất ví lạnh cũng không sao vì đã được bảo vệ bằng mã pin. Các thiết bị sẽ thường đặt lại mã pin nếu sau một vài lần nhập không chính xác. Ví lạnh còn là nơi lưu trữ an toàn và dài lâu cho các khoản tiền không cần sử dụng.

Một số ví lạnh tốt nhất trên thị trường hiện nay

1. Ví lạnh Ledger Nano S

Ví lạnh Ledger Nano S

Ví lạnh Ledger Nano S

Ví lạnh Ledger Nano S là một trong những ví điện tử lưu giữ tiền tốt nhất ở thời điểm hiện tại. Có kích thước như chiếc USB, với vỏ kim loại cho độ bền cao. Độ bảo mật trên ví lạnh Ledger Nano S được đánh giá rất cao, luôn mang đến sự yên tâm, hài lòng cho người dùng.

Ledger Nano S thường được bán với phiên bản mới nhất và hỗ trợ bảo mật tốt hơn. Hoàn toàn tương thích với Ledger Live phiên bản trên máy tính & smartphone / Máy tính bảng Android.

Một số tính năng nổi bật của Ledger Nano S gồm:

Tính năng lưu trữ: hỗ trợ lưu trữ Bitcoin, Ethereum, Litecoin, và Altcoins và giữ các tài sản khác nhau trong cùng một ví phần cứng.

Hiển thị trên màn hình Oled: Kiểm tra giao dịch và xác nhận những trên màn hình hiển thị và chỉ xác thực với nút nhấn vật lý.

Đa ứng dụng: Sử dụng các ứng dụng đồng hành nhiều ví mã hóa và còn FIDO U2F, GPG, SSH hay tự xây dựng một ứng dụng của riêng bạn.

Hỗ trợ chứng nhận FiDo U2F: Hỗ trợ chuẩn Fido U2F trên Google, Dropbox, GitHub hay Dashlane.
Sao lưu và phục hồi dữ liệu: Tài khoản của bạn sẽ được sao lưu và phục hồi dễ dàng trên bất kỳ thiết bị ledger nào.

2. Ví Lạnh Trezor T

Ví Lạnh Trezor T

Ví Lạnh Trezor T

Được phát hành vào tháng 8 năm 2014 bởi SatoshiLabs, ví lạnh Trezor là ví Bitcoin đầu tiên trên thế giới. Tương tự như Ledger Nano S, nó cung cấp kho trữ lạnh đảm bảo an toàn cho tài sản kỹ thuật số của bạn.

Ví lạnh Trezor có kích thước và hình dáng nhỏ như một chiếc USB, có thể kết nối với máy tính. Bạn có thể mang theo bên mình như một chiếc móc khóa vô cùng tiện lợi.

Các tính năng nổi bật của ví lạnh Trezor như:

 • Ví Trezor hỗ trợ khá nhiều đồng tiền điện tử như: BTC, BCH, LTC, DASH, ZEC, DOGE, ETC,..và một số Altcoin khác.
 • Cài đặt nhanh và dễ dàng
 • Trezor cung cấp một trình quản lý mật khẩu mạnh mẽ, mật khẩu sẽ được mã hóa và đồng bộ với cloud riêng của bạn.
 • Bạn cũng có thể bảo vệ tài sản trên Trezor bằng cách thiết lập bảo mật 2 yếu tố

Khi cài đặt Trezor, bạn sẽ nhận được một chuỗi ký tự khôi phục. Nếu chẳng may bạn làm mất ví, bạn hoàn toàn có thể dùng chuỗi ký tự này để khôi phục lại ví của bạn và tất nhiên tất cả tài sản vẫn còn nguyên vẹn.

FAQs về ví lạnh

1. Có nên sử dụng nhiều loại ví khác nhau để trữ tiền điện tử không?

Chắc chắn là có! Đây cũng là một phần của các phương pháp hay nhất về lưu trữ tiền ảo. Đa dạng hóa nơi lưu trữ tài sản là điều rất cần thiết. Vì lỡ chẳng may một ví bị đánh cắp thì vẫn không bị mất tất cả.

2. Có bắt buộc phải mua ví lạnh khi đầu tư thị trường tiền ảo không?

Không bắt buộc phải sử dụng ví lạnh, giá của nó không rẻ. Tuy nhiên, nếu lượng tài sản của bạn đủ nhiều thì chắc chắn nên mua. Vì như đã chia sẻ trong bài viết, tính bảo mật của ví lạnh là rất cao điều này sẽ đảm bảo an toàn tối đa cho tài sản của bạn

3. Có tất cả bao nhiêu loại ví tiền ảo ?

Có tổng cộng 4 loại ví tiền ảo lớn gồm: Ví nóng, ví lạnh, ví giấy và ví phần mềm. Trong đó ví lạnh và ví nóng là hai loại phổ biến nhất.

4. Với Ledger Nano S có thể khôi phục dữ liệu và tài sản nếu bị mất hoặc vỡ không?

Khi cài đặt Ledger Nano S bạn sẽ nhận được 1 mã với 24 từ khôi phục. Vì vậy trong trường hợp bị vỡ hay mất thì bất kỳ lúc nào bạn cũng có thể khôi phục dữ liệu và tài sản bằng cách mua 1 cái Ledger mới hoặc sử dụng một số ví phần mềm tương thích như BIP39 như Multibit HD hay Mycelium. Sau đó dùng mã khôi phục lúc đầu được cấp để phục hồi toàn bộ dữ liệu và tài sản.

Kết luận

Vừa rồi Thefinances.org đã cung cấp cho bạn những thông tin liên quan đến ví lạnh mới nhất 06/2024. Đồng thời so sánh sự khác nhau giữa 2 loại ví để bạn có thể dễ dàng hình dung. Từ đó đưa ra cho mình lựa chọn phù hợp với nhu cầu và đạt được mục đích sử dụng. Nếu bạn đang sở hữu hoặc vừa mới bước chân vào thị trường tiền ảo thì đừng ngần ngại mua ngay một ví lạnh để đảm bảo an toàn cho tài sản của bạn nhé.

5/5 - (10 votes)
Sàn JustSwap là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch Coin JustSwap mới 2024
Sàn JustSwap là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch Coin JustSwap mới 2024
Sàn Hotbit là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch tiền ảo Hotbit mới 2024
Sàn Hotbit là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch tiền ảo Hotbit mới 2024
Sàn KuCoin là gì? Đánh giá tiềm năng sàn giao dịch tiền điện tử KuCoin mới 2024
Sàn KuCoin là gì? Đánh giá tiềm năng sàn giao dịch tiền điện tử KuCoin mới 2024
Sàn ProBit Global là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch Coin ProBit Global mới 2024
Sàn ProBit Global là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch Coin ProBit Global mới 2024
Sàn BigONE là gì? Đánh giá tiềm năng giao dịch tiền điện tử của sàn BigONE mới 2024
Sàn BigONE là gì? Đánh giá tiềm năng giao dịch tiền điện tử của sàn BigONE mới 2024
Minergate là gì? Đánh giá tiềm năng đào Coin của Minergate mới2024
Minergate là gì? Đánh giá tiềm năng đào Coin của Minergate mới2024
Sàn OpenSea là gì? Đánh giá tiềm năng giao dịch của sàn OpenSea mới 2024
Sàn OpenSea là gì? Đánh giá tiềm năng giao dịch của sàn OpenSea mới 2024
Red Kite là gì? 6 Tính năng nổi bật của Red Kite mới 2024
Red Kite là gì? 6 Tính năng nổi bật của Red Kite mới 2024
Chia network (XCH) là gì? Đánh giá tiềm năng của dự án Chia network mới 2024
Chia network (XCH) là gì? Đánh giá tiềm năng của dự án Chia network mới 2024