Unicrypt là gì? Top 5 dịch vụ nổi bật của hệ sinh thái Unicrypt mới 2024

Unicrypt là gì? Bạn đang muốn trải nghiệm và khám phá về thế giới tiền ảo? Muốn tìm hiểu thêm những thông tin về các dự án tiền điện tử? Vậy thì hãy theo dõi bài viết ngay sau đây. Ở bài viết này, Thefinances.org sẽ giới thiệu đến cho bạn đọc một blockchain mang đến cho thị trường tài chính phi tập trung những giải pháp mới. Đó chính là Unicrypt. Cùng giải mã về Unicrypt mới nhất 05/2024 nhé!

Unicrypt là gì?

Unicrypt là gì?

Unicrypt là gì?

Unicrypt là một nhà cung cấp dịch vụ phi tập trung, chủ yếu được sử dụng bởi các dự án DeFi. Nhằm giúp người dùng tiếp cận với thế giới tiền điện tử một cách dễ dàng và thuận tiện hơn. Unicrypt có 5 dịch vụ chính cùng 1 tính năng phụ để trở thành nơi tất cả người dùng đều cần đến để khởi chạy một dự án mới hay mua token từ các launchpad.

5 dịch vụ chính của Unicrypt

1. Liquidity lockers

Liquidity lockers

Liquidity lockers

Các nhà phát triển đã niêm yết token trên các sàn giao dịch phi tập trung (DeFi) khi họ thành lập. Sau khi người chơi sở hữu các token LP này, họ có thể chuyển đổi chúng như bất kỳ token nào khác trên blockchain. Về mặt lý thuyết, token LP cũng có thể chuyển đổi trên các blockchain khác bằng cách sử dụng cầu nối. Nhưng đây chỉ là các trường hợp hiếm có.

Dịch vụ này cho phép nhà phát triển lưu trữ các token LP trong một hợp đồng thông minh, thu hồi quyền di chuyển các LP này từ ngày bắt đầu (hoặc chính xác hơn là khối bắt đầu) đến ngày kết thúc (khối kết thúc).

Dịch vụ Liquidity lockers của Unicrypt được sử dụng rộng rãi khi nói đến các dự án DeFi. Dần dần, đây được xem là một tiêu chuẩn xuất hiện ngay sau khi các nhóm thanh khoản mới được tạo ra trên các sàn giao dịch phi tập trung khác nhau.

2. Initial Liquidity Offering

Initial Liquidity Offering

Initial Liquidity Offering

Nhà phát triển đã triển khai nền tảng ILO/Presale hoàn toàn phi tập trung và tự động được kết nối với Liquidity locker.

Để phòng tránh trường hợp bắt đầu gia nhập thị trường ở mức tỷ lệ thấp. Các nhà phát triển đều thông báo rằng token của người dùng sẽ được giữ trong hợp đồng cho đến khi hoàn tất thủ tục giao dịch. Điều này áp dụng với bất kỳ ILO nào.

Khi ILO kết thúc, dù đạt được giới hạn mềm (soft cap) hay đạt đến giới hạn cứng (hard cap), chức năng gọi công khai sẽ hiển thị trên trang bán trước (presale page). Tính năng này cho phép mọi người có thể kết thúc bán trước, tạo một cặp DEX (Uniswap, HoneySwap, Pancake Swap …), khóa thanh khoản và cho phép rút tiền token bán hàng ngay lập tức.

3. Token vesting

Token vesting

Token vesting

Mặc dù Liquidity locker cho phép khóa token LP trong một nhóm để ngăn chặn tình trạng “rug pull” (tình trạng các nhà đầu tư đột ngột rút hết vốn và bỏ trốn) kinh điển. Nhưng điều này không đồng nghĩa với việc tính năng này cho phép token lẻ (tức là không phải cặp LP) bị khóa trong một khoảng thời gian.

Đó là khả năng khóa N số lượng token trong X khoảng thời gian như một cam kết giữ lại token. Một lịch trình kiểm tra token rõ ràng (với bằng chứng khóa, cách các token sẽ được quản lý và khi nào chúng sẽ được mở khóa) có thể giúp đạt được sự tin tưởng của cộng đồng ủng hộ dự án và thúc đẩy sự phát triển bền vững hơn. Bằng cách thể hiện cam kết của nhà phát triển dành cho cộng đồng.

Người dùng không thể dùng token được vào bất kỳ việc gì ngoại trừ việc chờ ngày mở khóa. Chúng bị khóa khoảng thời gian trong một hợp đồng thông minh, được kiểm toán đầy đủ bởi Chainsults, và không thể được gửi, bán, thêm vào thanh khoản hoặc đặt cọc. Tuy nhiên, bạn có thể kích hoạt một số hành động trên khóa các token được cấp.

4. Token minter

Token minter

Token minter

Đặc điểm ENMT là token được đúc hoàn toàn tuân thủ tiêu chuẩn ERC20 mà không có phí/thuế đối với các giao dịch. Nếu bạn có một sản phẩm thực sự, có lộ trình, nhưng không có token, không có kỹ năng vững chắc, thì đây là nơi để bắt đầu. Bạn có thể sử dụng nó để khởi chạy ILO mà không cần phải kiểm tra nó. Bởi vì không có mã độc hại nào tiềm ẩn bên trong. Bạn sẽ nhận được một “huy hiệu” được coi là “đã được kiểm toán”.

Sau đó, bạn có thể cấp/ khóa token của mình và sau khi hoàn thành ILO. Nhóm thanh khoản sẽ được tạo và 30-100% LP sẽ bị khóa. Bạn có thể khuyến khích các nhà cung cấp tính thanh khoản bằng cách tạo một trang trại bằng cách sử dụng dịch vụ Farm-as-service của Unicrypt và thưởng cho họ token ENMT.

5. Farm-as-a-service

Farm-as-a-service

Farm-as-a-service

Farm V1

Cung cấp tính thanh khoản cho Uniswap. Để bắt đầu farm, bạn có thể mở rộng trang trại và tiến hành thêm thanh khoản. Khi cung cấp tính thanh khoản cho Uniswap bằng một cặp token, bạn sẽ nhận được mã thông báo UNI-V2 LP (Nhà cung cấp thanh khoản).

Mã thông báo này sau đó có thể được đặt cọc trên trang trại Unicrypt tương ứng liên quan đến 2 giao dịch: approve, sau đó stake. Bạn bắt đầu kiếm được phần thưởng ngay sau đó khi chọn thu hoạch bất kỳ lúc nào để nhận phần thưởng của bạn trong khi tiếp tục canh tác. Bất kỳ ai cũng có thể tạo trang trại và tạo phần thưởng bằng token.

Farm V2

Các hợp đồng và giao diện người dùng của Farms V2 hiện đang được phát triển và triển khai trên 4 blockchains, cụ thể là: ETH, xDAI, BSC, Matic.

Dual token

Dual token

Dual token

Hệ sinh thái có nhiều tính năng, tiện ích và cách thức thanh toán phí. Việc thanh toán tất cả các khoản phí dịch vụ bằng UNCX sẽ khiến nó trở nên “quá mức” và không có khả năng chi trả nhanh chóng. Cho phép các nhà đầu tư ban đầu nắm giữ phần lớn nguồn cung.

Với một số khoản phí phải trả trong UNCL (ví dụ: token vĩnh viễn tranh chấp cho một hợp đồng thông minh cụ thể hoặc đặt trước vị trí ILO), khả năng kiếm được UNCL nhờ trồng trọt và vé vào cửa vĩnh viễn bằng cách sử dụng UNCX hoặc UNCL, “cạnh tranh về giá” giữa 2 token có vẻ lành mạnh hơn với hệ thống mã thông báo kép.

Cả 2 loại token UNCX và UNCL đều được khởi chạy trên 3 nền tảng blockchain: Ethereum (ERC-20), xDai, BSC (BEP-20).

Có thể xem, hệ sinh thái Unicrypt là một “cửa hàng” một cửa phi tập trung, nơi mà:

  • Token minted: có thể được xác nhận, sử dụng để tạo ILO.
  • Token vested: giúp mang lại niềm tin từ cộng đồng, có thể được khóa lại, chia tách,…
  • Liquidity locker: giúp nâng cao sự tín nhiệm của dự án, có thể được chuyển đổi (ví dụ: công cụ di chuyển PCS v1 sang v2), đồng thời có thể được khóa lại, chia tách như trên,…
  • Nền tảng ILO: cho phép bạn gây quỹ để bắt đầu dự án của bạn, tăng khả năng hiển thị
  • Farm-as-service: khuyến khích nhóm thanh khoản của token bằng các phần thưởng.

FAQs

1. Có thể tìm hiểu thêm thông tin của Unicrypt qua những kênh nào?

Người dùng có thể đọc thêm về Unicrypt qua các kênh sau:

2. Hiện tại có thể giao dịch mua bán Unicrypt qua những sàn giao dịch nào?

Bạn có thể thực hiện giao dịch ở 1 trong các sàn giao dịch như PancakeSwap, Honeyswap, Uniswap (V2),…

3. Có các cặp giao dịch tiền điện tử nào của Unicrypt?

Tương ứng với các sàn trên sẽ có các cặp trao đổi UNCX – WBNB, UNCX – USDT, UNCX – ETH, UNCX – WETH,…

4. Unicrypt được thành lập từ khi nào?

Unicrypt ra đời vào tháng 6 năm 2020, với một khái niệm đơn giản và nguyên bản: xác định các cách để bảo vệ các nhà đầu tư và những người mới tham gia vào không gian DeFi.

Kết luận

Unicrypt vốn là một hệ sinh thái tương đối mới, thế nên thông tin cũng như các kế hoạch của hệ sinh thái này vẫn đang trên đà phát triển. Bạn nên theo dõi website chính thức của dự án để cập nhật chi tiết hơn những thông tin quan trọng. Vừa rồi Thefinances.org đã chia sẻ cho bạn những thông tin liên quan đến hệ sinh thái Unicrypt mới nhất 05/2024. Mong rằng bài viết sẽ mang đến cho bạn những kiến thức bổ ích để có thể áp dụng vào thực tế.

5/5 - (10 votes)
Sàn JustSwap là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch Coin JustSwap mới 2024
Sàn JustSwap là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch Coin JustSwap mới 2024
Sàn Hotbit là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch tiền ảo Hotbit mới 2024
Sàn Hotbit là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch tiền ảo Hotbit mới 2024
Sàn KuCoin là gì? Đánh giá tiềm năng sàn giao dịch tiền điện tử KuCoin mới 2024
Sàn KuCoin là gì? Đánh giá tiềm năng sàn giao dịch tiền điện tử KuCoin mới 2024
Sàn ProBit Global là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch Coin ProBit Global mới 2024
Sàn ProBit Global là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch Coin ProBit Global mới 2024
Sàn BigONE là gì? Đánh giá tiềm năng giao dịch tiền điện tử của sàn BigONE mới 2024
Sàn BigONE là gì? Đánh giá tiềm năng giao dịch tiền điện tử của sàn BigONE mới 2024
Minergate là gì? Đánh giá tiềm năng đào Coin của Minergate mới2024
Minergate là gì? Đánh giá tiềm năng đào Coin của Minergate mới2024
Sàn OpenSea là gì? Đánh giá tiềm năng giao dịch của sàn OpenSea mới 2024
Sàn OpenSea là gì? Đánh giá tiềm năng giao dịch của sàn OpenSea mới 2024
Red Kite là gì? 6 Tính năng nổi bật của Red Kite mới 2024
Red Kite là gì? 6 Tính năng nổi bật của Red Kite mới 2024
Chia network (XCH) là gì? Đánh giá tiềm năng của dự án Chia network mới 2024
Chia network (XCH) là gì? Đánh giá tiềm năng của dự án Chia network mới 2024