The Force Protocol (FOR) là gì? Có nên đầu tư vào đồng FOR trong 2024 không?

The Force Protocol (FOR) là gì? Có khá nhiều kiến thức về thị trường đầu tư tiền điện tử bạn cần phải biết trước khi tham gia đầu tư vào thị trường tiền ảo. Và như các bài viết trước, Thefinances.org đã giới thiệu khá nhiều kiến thức. Và hôm nay, Thefinances.org sẽ tiếp tục giới thiệu đến các bạn về The Force Protocol (FOR) mới nhất 06/2024. Để hiểu rõ hơn về The Force Protocol (FOR) là gì? Cũng như các thông tin về đồng tiền FOR. Cùng theo dõi bài viết này nhé!

The Force Protocol (FOR) là gì?

The Force Protocol (FOR) là gì?

The Force Protocol (FOR) là gì?

The Force Protocol là giao thức dịch vụ tài chính phi chú trọng được gây dựng trên các hệ thống blockchain, bao gồm một tập hợp các thành phần kỹ thuật DeFi và các giao thức mã hóa.

Ưu điểm nổi bật của The Force Protocol

Dựa trên các thành phần kỹ thuật DeFi, The Force Protocol tích hợp giao thức tài trợ trái phiếu, giao thức cho vay tiền điện tử và giao thức stablecoin phi tập trung, để tạo thành nền tảng dịch vụ tài chính phi tập trung ForTube.

ForTube sẽ cung cấp cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp các dịch vụ đầu tư, tài trợ và giao dịch tài sản tiền điện tử, để đáp ứng các nhu cầu tài chính tiền điện tử khác nhau của các khách hàng khác nhau.

Tính năng chính của đồng tiền ảo FOR

Tính năng chính của đồng tiền ảo FOR

Tính năng chính của đồng tiền ảo FOR

1. Khấu trừ phí giao dịch

Trong hệ thống The Force Protocol, khi một đơn đặt hàng được hoàn thành, hợp đồng thông minh sẽ khấu trừ một lượng nhỏ mã thông báo đang chờ xử lý từ cả hai bên cho siêu nút thực hiện đơn đặt hàng dưới dạng phí dịch vụ.

Nhưng những mã thông báo đó có một thời gian đóng băng nhất định. Để ngăn siêu nút bán hàng theo cách tập trung và ảnh hưởng đến thị trường, siêu nút chỉ có thể nhận được mã thông báo hoa hồng sau khi thời gian đóng băng phí kết thúc.

2. Đặt cọc và khai thác nút

Trong hệ thống The Force Protocol, mỗi siêu nút cần thực hiện một số lượng cam kết mã thông báo nhất định và mã thông báo cam kết được quản lý bởi hợp đồng thông minh. Ngoài ra, hợp đồng thông minh sẽ kiểm tra số lượng mã thông báo cam kết của nút.

Khi nó thấp hơn giá trị yêu cầu hệ thống, nó sẽ gửi thông báo nhắc nhở đến nút. Nếu mã thông báo không được bổ sung vào thời gian quy định, thông tin sẽ được gửi cho trọng tài để xác định xem có cần thiết phải xóa siêu nút hay không.

3. Quản trị cộng đồng

FOR là công cụ bỏ phiếu duy nhất cho các thành viên của cộng đồng The Force Protocol tham gia vào quản trị cộng đồng. Trong quá trình quản trị cộng đồng, người đề xuất vấn đề phải giữ mã thông báo hệ thống và thế chấp một số mã thông báo nhất định vào một hợp đồng thông minh cụ thể khi gửi đề xuất để tham gia diễn đàn thảo luận.

Trong khi chủ sở hữu cộng đồng có thể tiến hành nội dung đề xuất trong một khoảng thời gian nhất định. Tất cả các phiên bản lặp lại sẽ được ghi lại trên blockchain. Sau khi hết thời hạn quy định, những người nắm giữ cộng đồng sẽ bỏ phiếu và đề xuất sẽ được thông qua và thực hiện sau khi đã đạt được một số phiếu nhất định.

The Force Protocol (FOR) giải quyết vấn đề gì?

Smart contract Ethereum là một phát minh tuyệt vời. Do sự an toàn của tài sản và các yêu cầu, smart contract Ethereum được thiết kế như một cơ chế không thể sửa đổi. Hoặc được nâng cấp, điều này đặt ra những thách thức lớn đối với việc phát triển ứng dụng trên hợp đồng thông minh.

Đầu tiên, các nhà phát triển có thể mắc sai lầm. Các lỗi không đáng chú ý có nhiều khả năng xuất hiện trong logic phức tạp trong một contract. Không thể đảm bảo rằng tất cả các mã đều chính xác ngay cả khi đã nghiêm ngặt và kiểm tra logic lặp đi lặp lại và kiểm tra mã. Sửa chữa và khắc phục các sự cố và lỗi tiềm ẩn là không thể tránh khỏi.

Nhu cầu của người dùng sẽ thay đổi. Mặc dù đã xem xét và thiết kế kỹ lưỡng chi tiết, các vấn đề trong các chức năng hiện tại và các nhu cầu chức năng mới chắc chắn sẽ xuất hiện, đòi hỏi các smart contract phải được nâng cấp.

Kể từ khi ra mắt ứng dụng phi tập trung (DApp) đầu tiên. Bảo mật dữ liệu và tài sản luôn là yếu tố chính ảnh hưởng hoặc thậm chí phá hủy DApp. Cách tối đa hóa bảo mật hệ thống của blockchain ứng dụng và bảo vệ tài sản đã trở thành một thách thức lớn mà mọi sự phát triển DApp phải đối mặt và nhóm vận hành (operation team)

Vậy thì giao thức giải quyết các vấn đề này như thế nào? Đó là dựa vào hai thành phần kỹ thuật Defi (Defi Technical) và giao thức mã hóa.

The Force Protocol xử lý vấn đề như thế nào?

The Force Protocol xử lý vấn đề như thế nào?

The Force Protocol xử lý vấn đề như thế nào?

1. Defi Tecnical – The Force

Để đối phó với những thách thức trong mở rộng Ethereum DApp như:

Khó khăn trong việc nâng cấp hợp đồng, cấu trúc số liệu cố định, tương tác trên chuỗi chậm, cảm nhận người sử dụng kém, các vấn đề bảo mật.

The Force Protocol đề xuất ba yếu tố DeFi Technical là: tiêu chí cơ bản, mở rộng và tài chính, gọi chung là “The Force“. Mong muốn của dự án của The force Protocol là nhận ra mức độ tiến bộ và tốc độ nâng cấp sản phẩm internet cũng như nhận thức người sử dụng giữa các DApp tài chính Ethereum trong khi vẫn duy trì tính bảo mật của chúng.

Chắc chắn 3 tiêu chí đó như sau:

 • Yếu tố cơ bản: Assets Protected Elastic Contract (APEC)
 • Tiêu chí tiến bộ: Blockchain Enquiring, Auditing & Messaging System (BEAMS)
 • Tiêu chí tài chính: Global Emergency Lockdown (GEL), Cooperative Automatic
  Lockdown Mechanism (CALM), Multisig Admin Keys (MAK)

2. Tokenized Protocols – ForTube

Dựa trên các thành phần kỹ thuật DeFi “The Force“. The Force Protocol kết hợp có mối liên kết financing protocol, crypto loan protocol, and decentralized stablecoin protocol để lập ra cơ bản dịch vụ tài chính phi chú ý vào “ForTube“.

ForTube sẽ cung cấp cho từng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp với các dịch vụ đầu tư, finance và thực hiện giao dịch tiền bạc tiền ảo, để đáp ứng các nhu cầu tài chính tiền kỹ thuật số của nhiều khách hàng khác hẳn nhau.

 • Fortube bond:Một giao thức tài trợ trái phiếu với dịch vụ cho vay crypto với thời hạn không di chuyển và lãi suất.
 • Fortube bank:Một giao thức cho vay phân phát các dịch vụ cho vay và ký gửi token với hiện nay theo thuật toán và lãi suất ảnh hưởng.
 • QIAN: Một giao thức stablecoin phi chú ý vào cam kết trở thành giao thức có biến đổi nhất dự án trong lĩnh vực tiền kỹ thuật số. QIAN stablecoin có thể được đầu tư vào ForTube Bond, gửi vào ForTube bank cho tiện lợi.

Tổng quan về Token FOR

1. Token FOR là gì?

FOR là native token của hệ sinh thái The Force Protocol được sử dụng với nhiều mong muốn hoàn toàn khác gồm có:

 • Truy cập bỏ phiếu xếp hạng Fortube Bond
 • Truy cập việc chỉnh sửa độ thú vị định của QIAN
 • Tham giả quản trị Fortube
 • Rewards khi truy cập dịch vụ cho vay và quản trị

2. Thông tin cơ bản về The Force Protocol (FOR)

 • Ticker FOR
 • Project The Force Protocol
 • Token Standard ERC-20
 • Token typen Native Token
 • Contract 0x1fcdce58959f536621d76f5b7ffb955baa5a672f
 • Total Supply 1,000,000,000 FOR
 • Circulating Supply 886,500,000 FOR

3. Tỷ giá của FOR token 

Tỷ giá của FOR token 

Tỷ giá của FOR token

Bạn có thể cập nhật tỷ giá thường xuyên tại CoinMarketCap: https://coinmarketcap.com/vi/currencies/the-force-protocol/

4. Phân bổ token FOR

Phân bổ token FOR

Phân bổ token FOR

 • The Force Protocol Foundation: 25%
 • Community ecosystem building: 30%
 • Donation of Strategic investors and Community: 30%
 • For founders and the development team: 15%

5. Lịch trình phát hành token The Force Protocol (FOR)

Tổng nguồn cung cấp token FOR là 1 tỷ và sẽ rất hiếm xảy ra phát hành thêm.

Các token cho team sẽ bị lock trong 3 năm, tiếp đó hợp đồng sẽ giải phóng 30% số token 12 tháng sau lần giao dịch công khai ban đầu, 30% nữa sau 24 tháng và 40% sau 36 tháng.

6. The Force Protocol (FOR) token sale

Force Protocol đã huy động được khoảng 7,80 triệu USD từ việc bán token private sale và public sale. Trong số đó 28,80% tổng nguồn cung FOR đã được bán ở mức 0,02 USD/FOR, 0,03 USD/FOR và 0,05 USD/FOR.

20% phí dịch vụ của ForTube trong FOR sẽ bị đốt hàng tháng.

7. FOR được giao dịch ở sàn nào?

Bây giờ bạn có khả năng mở tài khoản ở 3 sàn sau để mua token FOR một các dễ dàng

Tài khoản sàn Binance: https://accounts.binance.com
Tài khoản sàn Huobi: https://www.huobi.com
Tài khoản sàn MXC: https://www.mexc.com

8. Roadmap

Roadmap

Roadmap

9. Partners

Partners

Partners

Đối tác của dự án có lẽ kể đến một số cái tên ưu tú như: Chainlink, imToken wallet, Certik, Binance USD,….Ngoài ra, bạn có thể tham khảo partner trong hình minh học phia dưới.

10. The Force Protocol Team

 • David Lei (Founder): Thạc sĩ tại Tsinghua university, tìm tòi đồng Bitcoin và tiền kỹ thuật số từ năm 2011. Học crypto ecosystem và tài chính mở năm 2016
 • Ben Yorke (Co-Founder): Cựu research và content writer. Kinh nghiệm cả trong lĩnh vực international market và Trung Quốc. Bằng quản trị kinh doanh từ San Diego State University
 • Seamon Liu (Co-Founder): CTO của Yunbi Exchange năm 2017; CTO của Chaince Exchange từ 2018-2019, senior blockchain technologist.
 • Fabian K (Blockchain Developer): Developer và quản lý dự án. 15 Năm kiến ​​thức trong dịch vụ web lưu lượng tham dự cao. Chú trọng vào blockchain analytic và insight.

11. FOR token Ditribution Plan

Việc phân bổ token đã được đề cập phía trên nhưng bạn cũng nên làm quen là các nhóm được phân bổ đó thì nhiệm vụ chủ yếu của họ là gì nào?

 • Community Ecosystem Construction: xây dựng hệ sinh thái cộng đồng bao gồm, nhưng không giới hạn ở hệ sinh thái ForTube quản trị và gợi ý. Gầy dựng cộng đồng nhà phát triển, kinh doanh và công nghiệp hợp tác, xúc tiến marketing, acdemic research, education invesment,….
 • The Force Protocol Foundation: Force được đăng ký là tổ chức phi tài sản ở Singapore. Nhiệm vụ là xây dựng, điều khiển hệ sinh Force, phát ra sự tiến bộ định hướng chiến lược, phát hành token FOR. Minh bạch trong khoản tiền thu được từ việc tặng token.
 • Donation of Strategic Investors & Community: Dự trữ 30% số token để trả lại cho các nhà đầu tư chiến lược và các thành viên cộng đồng. Được thực hiện xong bởi vốn tự huy động của những người lập ra dự án. Sự tự tin để thúc đẩy bản thân, token FOR tương tự với khoản đầu tư nền tảng vẫn bị lock mãi mãi.

Có nên đầu tư vào đồng FOR hay không?

Nhắm mục tiêu vào những thách thức hiện giờ trong tài chính phi chú ý vào. The Force Protocol đề xuất các giải pháp bao gồm có các tiêu chí kỹ thuật DeFi và các giao thức mã hóa. Nhằm mong muốn phân phối các dịch vụ tài chính phi tập trung đáng tin, toàn diện, sáng tạo và minh bạch cho người sử dụng trên toàn thế giới. Liệu những gì mà giao thức chuyến đến có lẽ đem lại mức tăng cao cho đồng FOR.

FAQs

1. The Force Protocol sử dụng thuật toán băm nào?

Force Protocol là một đồng tiền bằng chứng cổ phần (PoS) sử dụng thuật toán ETH Token.

2. Làm cách nào để khai thác giao thức lực lượng?

Force Protocol là một loại tiền tệ bằng chứng cổ phần (PoS), có nghĩa là các khối trên chuỗi khối The Force Protocol không được khai thác bằng cách sử dụng các thuật toán băm như Bitcoin. Thay vào đó, tiền xu được kiếm bằng cách “đặt cược” các đồng tiền hiện có trên mạng hoặc bằng cách chạy một nút chính.

3. Lưu trữ The Force Protocol ở đâu?

Force Protocol sản xuất phần mềm ví của riêng mình có sẵn để tải xuống trên trang web của nó, cho phép bạn lưu trữ The Force Protocol trên máy tính của mình. Để bảo mật tối đa, bạn có thể lưu trữ tiền điện tử của mình trên một ví phần cứng chuyên dụng như ví TREZOR hoặc Ledger Nano X.

Nếu không muốn mua ví phần cứng, bạn có thể cân nhắc sử dụng ví di động như Atomic Wallet, Jaxx, hoặc Coinomi để lưu trữ nhiều loại tiền điện tử với một số lợi ích bảo mật bổ sung.

Kết luận

Trên đây là một vài thông tin về The Force Protocol mới nhất 06/2024. Mong rằng sau khi đọc xong bài viết này, các bạn có thể hiểu thêm về The Force Protocol (FOR) là gì? Cũng như thông tin về đồng tiền FOR. Nếu có thắc mắc, bạn có thể tìm hiểu thêm tại Thefinances.org nhé.

5/5 - (10 votes)
Sàn JustSwap là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch Coin JustSwap mới 2024
Sàn JustSwap là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch Coin JustSwap mới 2024
Sàn Hotbit là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch tiền ảo Hotbit mới 2024
Sàn Hotbit là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch tiền ảo Hotbit mới 2024
Sàn KuCoin là gì? Đánh giá tiềm năng sàn giao dịch tiền điện tử KuCoin mới 2024
Sàn KuCoin là gì? Đánh giá tiềm năng sàn giao dịch tiền điện tử KuCoin mới 2024
Sàn ProBit Global là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch Coin ProBit Global mới 2024
Sàn ProBit Global là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch Coin ProBit Global mới 2024
Sàn BigONE là gì? Đánh giá tiềm năng giao dịch tiền điện tử của sàn BigONE mới 2024
Sàn BigONE là gì? Đánh giá tiềm năng giao dịch tiền điện tử của sàn BigONE mới 2024
Minergate là gì? Đánh giá tiềm năng đào Coin của Minergate mới2024
Minergate là gì? Đánh giá tiềm năng đào Coin của Minergate mới2024
Sàn OpenSea là gì? Đánh giá tiềm năng giao dịch của sàn OpenSea mới 2024
Sàn OpenSea là gì? Đánh giá tiềm năng giao dịch của sàn OpenSea mới 2024
Red Kite là gì? 6 Tính năng nổi bật của Red Kite mới 2024
Red Kite là gì? 6 Tính năng nổi bật của Red Kite mới 2024
Chia network (XCH) là gì? Đánh giá tiềm năng của dự án Chia network mới 2024
Chia network (XCH) là gì? Đánh giá tiềm năng của dự án Chia network mới 2024