Lido Staked Ether (STETH) là gì? Hướng dẫn đặt cược Ethereum với Lido mới 2024

Lido Staked Ether (STETH) là gì? Lido được các nhà đầu tư đánh giá là nền tảng đặt cược tuyệt vời, giúp họ phá vỡ rào cản, bứt phá doanh thu và thu về lợi nhuận từ tiền mã hoá. Nếu đang có ý định cộng tác cùng Lido chinh phục hành trình staking, chắc chắn bạn cần phải hiểu rõ khái niệm Lido Staked Ether (STETH) và các vấn đề xoay quanh về “đặt cược tiền mã hóa”

Hãy để Thefinances.org giúp bạn hiểu rõ hơn về Lido Staked Ether mới nhất 05/2024 và cách đặt cược. Cùng theo dõi nhé!

Giới thiệu về Lido Staked Ether (STETH)

Giới thiệu về Lido Staked Ether (STETH)

Giới thiệu về Lido Staked Ether (STETH)

Trước khi đi sâu vào khái niệm Lido Staked Ether (STETH), bạn phải hiểu về giao thức Lido cũng như cơ sở tồn tại của nền tảng này. Vậy Lido là gì?

1. Lido là gì?

Lido là một nền tảng phi tập trung, cung cấp tính năng đặt cược Ethereum cho người dùng. Nền tảng này có khả năng làm giảm rào cản về các quy trình khi đặt cược. Lido cho phép bạn đặt cược một phần nhỏ của ETH trên Ethereum 2.0. Từ đó, bạn có thể kiếm được thu nhập thụ động vào một khoảng thời gian xác định.

Giao thức Lido hoạt động trên nền tảng Blockchain độc quyền. Nhiệm vụ của mạng phi tập trung này là lưu trữ tính thanh khoản trên các mạng Blockchain khác nhau.

Nói cách khác, Lido “thu gom” tài sản đặt cược từ các nhà đầu tư và giữ chúng trong một khoảng thời gian cụ thể. Sau đó, bạn có thể rút tài sản của mình và thu được một khoản lợi nhuận nhất định. Cách thức này khá tương đồng với việc kiếm tiền thụ động phát sinh từ lợi nhuận hoa hồng.

Hiện tại, Lido cung cấp 3 mạng lưới cho phép người dùng tham gia vào quá trình đặt cược (gộp thanh khoản), bao gồm: Solana, Terrea và Ethereum. Với Lido, bạn có thể dùng tài sản đặt cược làm tài sản thế chấp cho vay, canh tác năng suất hoặc bất kỳ hoạt động nào trong hệ sinh thái Defi, như: Curve, Sushi, Yearn,…

2. Lido Staked Ether (STETH) là gì?

Lido Staked Ether (STETH) là một mã thông báo biểu trưng cho Ether mà bạn đã đặt cược trong Lido. Mã thông báo này bao gồm tài sản bạn đã gửi ban đầu và lợi nhuận đặt cược. Hiểu đơn giản, Lido Staked Ether (STETH) chính là “đơn vị tiền tệ” của Lido.

Lido Staked Ether (STETH) cho phép bạn giữ lại vốn Ethereum 1.0 khi đặt cược trên phiên bản Ethereum 2.0. Đây chính là mối quan tâm lớn nhất của các traders bởi đợt triển khai ETH 2.0. Nếu đặt cược ETH ban đầu vào Blockchain mới, thời gian kích hoạt lại giao dịch có thể lên đến 3 năm. Trong khoảng thời gian đó, ETH của bạn sẽ bị khóa và không thể phục hồi.

Tuy nhiên, với Lido Staked Ether (STETH), bạn có thể đặt cược ETH trên chuỗi ETH 2.0. Đổi lại, bạn phải cung cấp các mã thông báo STETH tương đương 1:1 với giá trị của ETH ban đầu. Số dư của STETH sẽ luôn được cập nhật mỗi ngày thông qua báo cáo dự đoán về sự thay đổi của tổng số tiền đặt cược.

Cơ chế này được gọi là “rebase”. Mỗi ngày, vào lúc 12 giờ trưa UTC, lượng STETH trong tài khoản của bạn sẽ tăng lên theo APR hiện tại.

Khi giữ Lido Staked Ether (STETH) trong ví, mỗi ngày bạn có thể kiếm được lợi nhuận từ việc đặt cược. Đặc biệt, STETH có tính thanh khoản cực kỳ cao. Vì vậy, bạn có thể sử dụng chúng cho bất kỳ mục đích nào của, như: mua/bán, trao đổi, đầu tư vào các dự án DeFi,…

Lido Staked Ether (STETH) hoạt động theo nguyên lý nào?

Lido Staked Ether (STETH) hoạt động theo nguyên lý nào?

Lido Staked Ether (STETH) hoạt động theo nguyên lý nào?

Hiện tại, Lido đang khóa phiên bản ETH 1.0 trên hệ thống của mình. Đổi lại, Lido sẽ cung cấp cho nhà đầu tư mã thông báo ETH 2.0 hoàn toàn mới. Mã thông báo này có tên là Lido Staked Ether (STETH). Như đã đề cập, STETH có tỷ lệ giá với ETH 1.0 là 1:1.

Để kích hoạt giải pháp đặt cược, Lido Staked Ether (STETH), tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) và đồng LDO đã hoạt động song song với nhau.

Mục tiêu hàng đầu của Lido là cung cấp các dịch vụ đặt cược hoàn toàn phi tập trung. Nên DAO đã trở thành một nhân tố không thể thiếu đối với Lido Staked Ether (STETH).

Nhiệm vụ của DAO là quản trị và duy trì tính phi tập trung của nền tảng. Bên cạnh đó, hệ thống DAO còn có vai trò giữ cho mạng lưới Blockchain hoạt động minh bạch, rõ ràng.

Trên phương diện kỹ thuật, tổng tài sản trên nền tảng Lido của người dùng chính là cổ phần tổng thể của mạng lưới trong Ethereum. Thông qua đó, lợi nhuận sẽ được tạo ra và phân phối cho các bên liên quan theo tỷ lệ phần trăm. Quá trình phân chia này tùy thuộc vào quyền lợi của họ.

Bên cạnh đó, Lido sẽ được hưởng 10% lợi nhuận từ các nhà đầu tư. Trong đó, 50% lợi nhuận thu được sẽ dùng vào việc xây dựng bảo hiểm, tăng cường bảo mật và cải thiện nền tảng cho người dùng.

Hệ sinh thái Lido

Hệ sinh thái Lido

Hệ sinh thái Lido

Bên cạnh DAO, ETH và Lido Staked Ether (STETH), hệ sinh thái Lido còn được cấu thành bởi các nhà điều hành, Beacon Chain. Không những thế, một số danh mục hiện đang bị vô hiệu hóa cũng sắp trở lại sau khi Ethereum 2.0 ra mắt.

Hệ sinh thái Lido trải dài rộng khắp các lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi). Vì vậy, người dùng có thể sử dụng Lido Staked Ether trong bất kỳ giao thức DeFi nào.

Để lưu trữ Lido Staked Ether, bạn có thể sử dụng đa dạng ví điện tử, bao gồm: MetaMask, TrustWallet hoặc Ledger. Hơn hết, nhà đầu tư sở hữu Lido Staked Ether có thể sử dụng chúng trên nền tảng DeFi uy tín, như: Curve, Balancer hoặc Yearn Finance.

Trải nghiệm Lido Staked Ether (STETH) mang đến lợi thế gì?

  • Nhà đầu tư được phép kiếm lợi nhuận từ việc đặt cược mà không cần khóa mã thông báo.
  • Nhà đầu tư có thể kiếm lợi nhuận chỉ từ một khoản tiền nhỏ mà mình có.
  • Hạn chế tình trạng mất tiền đặt cọc do phần mềm bị lỗi hoặc do nền tảng “chặt chém”.
  • STETH có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, như: cho vay tài sản thế chấp trên ARCx, canh tác năng suất trên Curve Finance.

Hướng dẫn đặt cược Ethereum với Lido

Hướng dẫn đặt cược Ethereum với Lido

Hướng dẫn đặt cược Ethereum với Lido

Chỉ bằng vài cú click chuột, bạn đã có thể đặt cược Ethereum trên Lido và kiếm 8% APR. Ưu điểm khi đặt cược tại Lido là bạn có thể hủy đăng ký bất cứ lúc nào mà không chịu ảnh hưởng nghiêm trọng.

Để đặt cược Ethereum với Lido, bạn cần thực hiện 5 bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang web của Lido: https://stake.lido.fi/ và chọn “Connect Wallet”.

Bước 2: Màn hình sẽ hiển thị các tùy chọn khác nhau, hãy click vào “Preferred Option” và “Connect”. Bây giờ, ví của bạn đã được kết nối. Bạn có thể xem số dư trong ví của mình.

Bước 3: Nhập số lượng ETH cần đặt cược và nhấn “Stake”.

Bước 4: Chọn “Confirm” để xác nhận giao dịch bằng ví của bạn.

Bước 5: Hiện tại, ví của bạn sẽ chứa STETH – đại diện cho khoản tiền bạn đã đặt cược. Số dư STETH sẽ được cập nhật mỗi ngày để phản ánh lợi nhuận đặt cược.

Giao dịch Lido Staked Ether (STETH) ở đâu?

Bạn có thể trao đổi, mua bán đồng Lido Staked Ether (STECH) tại các sàn giao dịch khác nhau như: Gate.io, Binance, FTX, Bybit, 1inch Liquidity Protocol, Curve, Uniswap,… Trong đó, Gate.io là sàn giao dịch đồng Lido Staked Ether tích cực nhất.

FAQs về Lido Staked Ether (STETH)

1. Thế nào là tương quan tích cực?

Tương quan tích cực nghĩa là những đồng tiền này có xu hướng phát triển theo cùng một hướng tại cùng thời điểm nhất định.

2. Có thể mua Lido Staked Ether trực tiếp không?

Tất nhiên là có! Bạn có thể mua đồng STETH trực tiếp tại các sàn giao dịch hoặc nhà môi giới tiền mã hóa uy tín. Tuy nhiên, trước khi mua coins, bạn cần đăng ký tài khoản để có thể gửi tiền danh nghĩa, như: EURO hay USD.

3. Dự đoán giá tiền Lido Staked Ether (STETH) như thế nào?

Bạn có thể dự đoán giá tiền mã hóa Lido Staked Ether bằng cách xem xét chỉ số on-chain, off-chain và chỉ số kỹ thuật xác định hiệu suất về giá của STETH trước kia. Một cách khác là bạn hãy đánh giá biểu hiện tâm lý thị trường của các nhà đầu tư đối với Lido Staked Ether.

Tuy nhiên, không có giải pháp nào dự đoán chính xác 100% giá tiền mã hóa. Vì vậy, bạn cần cân nhắc kỹ trước khi đầu tư.

4. Lido Staked Ether (STETH) tương quan với các loại tài sản nào?

Hiện tại, Lido Staked Ether (STETH) tương quan tích cực nhất với: Bitcoin (BTC), Klaytn (KLAY), renBTC (RENBTC) và Wrapped Bitcoin (WBTC).

Lido Staked Ether (STETH) tương quan tiêu cực nhất với: Magic Internet Money (MIM), UNUS SED LEO (LEO), Terra (LUNA), Polygon (MATIC) và Frax (FRAX).

Kết luận

Nếu muốn tham gia vào thị trường tiền mã hoá và tìm kiếm lợi nhuận một cách thụ động, bạn có thể cân nhắc đến vấn đề đặc cược Lido Staked Ether (STETH). Hy vọng với những thông tin về STETH mới nhất 05/2024 mà Thefinances.org cung cấp sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp đầu tư phù hợp nhất dành cho mình.

5/5 - (10 votes)
Sàn JustSwap là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch Coin JustSwap mới 2024
Sàn JustSwap là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch Coin JustSwap mới 2024
Sàn Hotbit là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch tiền ảo Hotbit mới 2024
Sàn Hotbit là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch tiền ảo Hotbit mới 2024
Sàn KuCoin là gì? Đánh giá tiềm năng sàn giao dịch tiền điện tử KuCoin mới 2024
Sàn KuCoin là gì? Đánh giá tiềm năng sàn giao dịch tiền điện tử KuCoin mới 2024
Sàn ProBit Global là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch Coin ProBit Global mới 2024
Sàn ProBit Global là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch Coin ProBit Global mới 2024
Sàn BigONE là gì? Đánh giá tiềm năng giao dịch tiền điện tử của sàn BigONE mới 2024
Sàn BigONE là gì? Đánh giá tiềm năng giao dịch tiền điện tử của sàn BigONE mới 2024
Minergate là gì? Đánh giá tiềm năng đào Coin của Minergate mới2024
Minergate là gì? Đánh giá tiềm năng đào Coin của Minergate mới2024
Sàn OpenSea là gì? Đánh giá tiềm năng giao dịch của sàn OpenSea mới 2024
Sàn OpenSea là gì? Đánh giá tiềm năng giao dịch của sàn OpenSea mới 2024
Red Kite là gì? 6 Tính năng nổi bật của Red Kite mới 2024
Red Kite là gì? 6 Tính năng nổi bật của Red Kite mới 2024
Chia network (XCH) là gì? Đánh giá tiềm năng của dự án Chia network mới 2024
Chia network (XCH) là gì? Đánh giá tiềm năng của dự án Chia network mới 2024