Siacoin là gì? Thông tin chi tiết về đồng tiền điện tử SC mới nhất 07/2024

Siacoin là gì? Khi thị trường tiền điện tử trở thành mối quan tâm của nhiều người thì cũng là lúc các đồng tiền điện tử ra đời ngày một nhiều, và đặc biệt mỗi loại sẽ mang một tiềm năng và lợi ích khác nhau. Hiện đã có đến hơn 1500 coin khác nhau nhưng để chọn lựa được “đúng coin đúng thời điểm” lại là chuyện chẳng hề dễ chút nào.

Do đó, Thefinances.org hôm nay sẽ cung cấp thêm thông tin về một đồng coin mà mong sẽ có ích trong việc đầu tư của các bạn. Đó là Siancoin (SC), một trong những đồng tiền điện tử được đánh giá cao về tiềm năng bởi giới chuyên môn do có những bước tiến đáng kể trong năm 2024.

Siacoin (SC) là gì?

Siacoin (SC) là gì?

Siacoin (SC) là gì?

Siacoin (SC) ra mắt vào ngày 07/06/2015 bởi công ty Nebulous Inc với tỷ giá ở mức 0,000046 USD, một con số khá thấp nhưng chỉ sau hơn 7 ngày, đồng tiền điện tử này đã có bước nhảy vọt đáng kể, tại thời điểm đó tỷ giá của Siacoin đạt đến 0,097154 USD.

Siacoin chạy trên nền tảng lưu trữ đám mây phi tập trung Sia, sử dụng công nghệ blockchain với thuật toán Proof of Work để khai thác coin, nhưng so với Bitcoin thì Siacoin không phải là đối thủ. Thường người dùng sẽ phải lưu trữ dữ liệu trên một hệ thống tập trung như Google hay Dropbox.

Nhưng thay vì thế nhờ vào sự kết hợp giữa một mạng ngang hàng với công nghệ blockchain, ở đây dữ liệu của người dùng sẽ phân tán toàn cầu, thuận lợi cho các khoản phân cấp, nó giống như một phần mở rộng của Bitcoin. Nền tảng lưu trữ của Siacoin thúc đẩy dung lượng ổ cứng chưa được sử dụng trên toàn thế giới để tạo ra thị trường lưu trữ dữ liệu đáng tin cậy hơn và phí thấp hơn các nhà cung cấp lưu trữ đám mây truyền thông.

Mục tiêu hoạt động của Siacoin là có thể trở thành một sản phẩm phục vụ cho doanh nghiệp. Do vậy, giao thức Siacoin hoạt động khá nhạy và có khả năng xử lí tình huống nhằm đáp ứng mọi yêu cầu lưu trữ dữ liệu của doanh nghiệp. Bất kì ai khi sử dụng Siacoin cũng có thể lưu trữ hay truy cập bộ nhớ được mã hóa thông qua nền tảng và tất cả các hợp đồng, bằng chứng lưu trữ và giao dịch đều có thể xác minh bằng sổ kế toán công cộng của nền tảng blockchain.

Phương thức hoạt động của Siacoin

Phương thức hoạt động của Siacoin

Phương thức hoạt động của Siacoin

Siacoin hoàn toàn bảo mật và có tính riêng tư. Dự án tập trung phân tách và giải mã tất cả dữ liệu mà người dùng lưu trữ trên Blockchain từ nhiều thiết bị của máy chủ. Không phải thiết bị nào cũng lưu giữ toàn bộ tệp. Đồng thời, tất cả các tệp được sao chép trên nhiều thiết bị. Nhờ vậy, tệp của bạn sẽ không bị mất đi khi ổ cứng bị lỗi.

Là người giữ tất cả các thông tin, chỉ có bạn mới có quyền kiểm soát các tệp. Không thể tập hợp lại các tệp được lưu trữ trên mạng của Siacoin nếu không có các khóa riêng này. Đây là một điểm khác biệt so với các công ty lưu trữ đám mây truyền thống. Họ tập trung các dữ liệu nên rất dễ bị Hacker tấn công và các công ty này sẽ kiểm soát hoàn toàn hệ thống lưu trữ các tệp.

Trên nền tảng Siacoin, nếu không sở hữu Private Key (khóa cá nhân) để giải mã các tệp được mã hóa, bạn sẽ không bao giờ có thể đọc qua những tài liệu của mình để nhắm mục tiêu trong các chiến dịch tiếp thị. Ngoài ra, Siacoin hoàn toàn phi tập trung nên tất cả các tệp được lưu trữ trên mạng của họ đều được trải rộng trên nhiều nút toàn cầu. Điều này đảm bảo rằng: không những không có một điểm nào bị lỗi mà Siacoin luôn mang đến tốc độ tải lên/ tải xuống cao nhất có thể.

SiaPulse sở hữu một số chức năng thú vị, nơi mà bạn có thể tìm thấy thông tin về các địa điểm lưu trữ khác nhau trên toàn cầu. Tại đây, bạn có thể tìm thấy thêm thông tin về công nghệ của Sia trong Whitepaper của bạn.

Đánh giá ưu nhược điểm của Siacoin

Đánh giá ưu nhược điểm của Siacoin

Đánh giá ưu nhược điểm của Siacoin

1. Ưu điểm

 • Độ bảo mật cao: Phát triển ứng dụng bảo mật dựa trên nền tảng Blockchain, Siacoin có mức độ an toàn, đáng tin cậy và hạn chế tối đa các cuộc tấn công để chiếm đoạt thông tin mạng.
 • Đảm bảo cho tài nguyên nguyên vẹn: Siacoin dự phòng một hệ thống lưu trữ tuyệt vời để có thể bảo vệ tài liệu một cách toàn vẹn, tuyệt đối.
 • Chi phí giao dịch thấp: Hệ thống lưu trữ của Siacoin giống như một kho dữ liệu không đáy khổng lồ mà các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp có thể khai thác sử dụng với mức phí cực thấp. Ví dụ như 1TB trên dịch vụ của Amazon, bạn mất khoảng 23 USD nhưng trên hệ thống Siacoin, bạn chỉ mất 2 USD.
 • Định hướng phát triển rõ ràng: Dự án phát triển theo lộ trình và định hướng cụ thể, nhà đầu tư có thể tìm hiểu trực tiếp trên Whitepaper của Siacoin.
 • Chăm sóc khách hàng: Siacoin chú trọng phát triển các dịch vụ chăm sóc khách hàng chỉn chu, tận tâm cũng như đưa ra những ứng dụng tốt vào cuộc sống.

2. Nhược điểm

 • Tốc độ xử lý giao dịch còn khá chậm: Đây là hạn chế mà dự án cần cải thiện trong thời gian sắp tới.
 • Chưa phổ biến trong cộng đồng: Dự án còn khá kín tiếng, chưa thực sự được nhiều người biết đến. Do đó, Siacoin phải tích cực truyền thông, Marketing, quảng bá dự án phủ rộng trên toàn cầu.
 • Không phù hợp với số đông: Đây cũng là mặt hạn chế chung của tất cả các dự án công nghệ Blockchain hiện nay. Bởi vì, công nghệ phức tạp nên rất khó khăn đối với những người dùng không am hiểu về công nghệ thông tin.

Thông tin cơ bản về đồng Siacoin (SC)

1. Key Metrics SC

 • Mã coin: SC
 • Nền tảng: Sia
 • Hợp đồng: File Contracts
 • Loại: Coin, Mineable
 • Cơ chế đồng thuận: Proof of Work (PoW)
 • Vốn hóa thị trường: 75.728.251 USD
 • Khối lượng 24h: 1.122.192 USD
 • Cung cấp lưu thông: 41.817.047.634 SC
 • Tổng cung: 41.817.047.634 SC
 • Tỷ giá cao nhất: 0,11708 USD (06/01/2018)
 • Tỷ giá thấp nhất: 0,000011 USD (01/12/2015)

2. Tỷ giá Siacoin

Tỷ giá Siacoin

Tỷ giá Siacoin

3. Vai trò của Siacoin (SC)

 • Thanh toán phí giao dịch trên Siacoin
 • Trả tiền thuê dung lượng lưu trữ dữ liệu (2 USD/terabyte mỗi tháng)
 • Cho thuê không gian lưu trữ dữ liệu và nhận lại lợi nhuận bằng đồng SC

4. Phí giao dịch SC

 • Phí giao dịch trong mạng lưới Sia: 0,02-0,03 SC/KB
 • Phí nạp/rút của sàn giao dịch

5. Làm cách nào để sở hữu và tìm kiếm SC

 • Trở thành chủ nhà để có thu nhập từ việc cho thuê không gian lưu trữ dữ liệu cho người dùng
 • Mua đồng SC trên các sàn giao dịch (Bittrex, Binance, Upbit,…)
 • Đào Coin: vì là một loại coin nên bạn có thể đào SC bằng máy đào chuyên dụng ASIC (chỉ hỗ trợ với máy ASIC do
 • Obelisk phát hành). Một cách khác để đào SC là tham gia vào Mining Pool (Siamining, Luxor, F2pool, Hyperpool)

6. Nên lưu trữ đồng SC ở đâu là an toàn?

Lưu trữ trên ví chính thức của Sia

 • Sia UI: thiết kế thân thiện, đơn giản hóa với người dùng mới
 • Sia Daemon: thiết kế phức tạp hơn nên đòi hỏi trình độ kĩ năng cao như các nhà phát triển trên Sia

Cả 2 ví này đều đã hỗ trợ hệ điều hành Windows, macOS và Linux

 • Lưu trữ trên ví cứng Ledger Nano S

Lưu trữ trên các sàn giao dịch hỗ trợ mua bán SC ( không khuyến khích các bạn sử dụng cách này vì sàn có thể sập hoặc bị hack bất cứ lúc nào)

7. Sàn giao dịch SC Siacoin

SC được giao dịch trên nhiều sàn lớn, trong đó sàn Upbit chiếm tỷ lệ cao nhất (27,55%)

Sàn giao dịch SC Siacoin

Sàn giao dịch SC Siacoin

7. Đội ngũ phát triển Siacoin

Đội ngũ phát triển Siacoin

Đội ngũ phát triển Siacoin

FAQs về Siacoin (SC)

1. Đầu tư đồng SC, nên hay không?

SC là đồng tiền điện tử sở hữu nhiều điểm mạnh như chi phí giao dịch thấp, công nghệ bảo mật cao cùng đội ngũ phát triển chuyên nghiệp. Tuy nhiên, để trả lời câu hỏi: “Có nên đầu tư vào SC hay không?” còn phụ thuộc vào nhu cầu cũng như cảm nhận riêng của mỗi nhà đầu tư. Bạn nên dành thời gian tìm hiểu và cân nhắc mọi rủi ri trước khi quyết định đầu tư nhé.

2. Ví Sia UI và Sia Daemon hỗ trợ trên nền tảng nào?

Hiện tại, hai ví điện tử chính của Siacoin là Sia UI và Sia Daemon được hỗ trợ trên hệ điều hành Wnidows, MacOS, Linux.

3. Có thể kiếm lợi nhuận từ việc đào Siacoin (SC) không?

Tương tự như Bitcoin, bạn có thể đào Siacoin bằng máy đào chuyên dụng ASIC. Tuy nhiên, Siacoin chỉ hỗ trợ máy đào ASIC do công ty Obelisk phát hành.

4. Người tham gia giao dịch đồng SC phải trả những khoản phí nào?

Tùy vào quy định riêng, mỗi sàn giao dịch sẽ có hạn mức và quy định phí khác nhau. Tuy nhiên, khi giao dịch SC, bạn cần phải trả hai khoản phí nạp và rút Coin.

Kết luận

Từ những dữ liệu trên có thể thấy SC là đồng tiền điện tử đáng để mong đợi bởi nó vẫn đang đi đúng hướng với mục tiêu phát triển đề ra dù tốc độ tăng trưởng không được nhanh. Thêm vào đó, SC có những tính năng vượt trội như phí thấp, công nghệ bảo mật cao, đội ngũ phát triển có kinh nghiệm.

Trên đây là những thông tin liên quan đến Siacoin mới nhất 07/2024 mà Thefinances cung cấp đến cho bạn đọc. Hy vọng bài viết vừa rồi có thể giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về đồng điện tử SC này!

Rate this post
Sàn JustSwap là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch Coin JustSwap mới 2024
Sàn JustSwap là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch Coin JustSwap mới 2024
Sàn Hotbit là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch tiền ảo Hotbit mới 2024
Sàn Hotbit là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch tiền ảo Hotbit mới 2024
Sàn KuCoin là gì? Đánh giá tiềm năng sàn giao dịch tiền điện tử KuCoin mới 2024
Sàn KuCoin là gì? Đánh giá tiềm năng sàn giao dịch tiền điện tử KuCoin mới 2024
Sàn ProBit Global là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch Coin ProBit Global mới 2024
Sàn ProBit Global là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch Coin ProBit Global mới 2024
Sàn BigONE là gì? Đánh giá tiềm năng giao dịch tiền điện tử của sàn BigONE mới 2024
Sàn BigONE là gì? Đánh giá tiềm năng giao dịch tiền điện tử của sàn BigONE mới 2024
Minergate là gì? Đánh giá tiềm năng đào Coin của Minergate mới2024
Minergate là gì? Đánh giá tiềm năng đào Coin của Minergate mới2024
Sàn OpenSea là gì? Đánh giá tiềm năng giao dịch của sàn OpenSea mới 2024
Sàn OpenSea là gì? Đánh giá tiềm năng giao dịch của sàn OpenSea mới 2024
Red Kite là gì? 6 Tính năng nổi bật của Red Kite mới 2024
Red Kite là gì? 6 Tính năng nổi bật của Red Kite mới 2024
Chia network (XCH) là gì? Đánh giá tiềm năng của dự án Chia network mới 2024
Chia network (XCH) là gì? Đánh giá tiềm năng của dự án Chia network mới 2024