Sàn Kraken là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch tiền điện tử Kraken mới 2024

Kraken là gì? Sau nhiều vụ việc lừa đảo trên các sàn giao dịch tiền điện tử. Các nhà đầu tư trở nên thận trọng và cảnh giác hơn bao giờ hết. Họ luôn không ngừng tìm kiếm cho mình những sàn giao dịch có nhiều tính năng nổi bật và quan trọng là mức độ uy tín. Để tránh mất thời gian, bài viết này của Thefinances.org sẽ giới thiệu đến bạn sàn giao dịch uy tín Kraken mới nhất 06/2024. Cùng theo dõi xem sàn giao dịch này có tính năng gì nổi bật nhé!

Sàn Kraken là gì?

Sàn Kraken là gì?

Sàn Kraken là gì?

Sàn Kraken là một một sàn giao dịch điện tử tiền ảo Bitcoin và Altcoin uy tín và an toàn hàng đầu tại Châu Âu nói riêng và trên toàn thế giới nói chung. Sàn sở hữu một khối lượng giao dịch và thanh toán lớn với đồng Euro.

Lịch sử hình thành

Lịch sử hình thành

Lịch sử hình thành

Ngày 28/07/2011, Kraken – một sàn giao dịch an toàn và có tổ chức được xây dựng bởi Jesse Powell. Ông là một người có niềm đam mê với tất cả mọi thứ liên quan đến tiền tệ, sống tại San Francisco, California. Sau sự đổ của sàn giao dịch lớn nhất tại Nhật Bản – MtGox. Sàn Kraken đã sở hửu gần như toàn bộ lượng giao dịch các đồng tiền số với đồng Yên Nhật lúc bấy giờ

Đến năm 2014, Kraken được nâng cấp, phát triển và trở thành một trong những sàn giao dịch được ưu ái đánh giá cao nhất trong ngành. Sau đó, sàn Kraken được hình thành liê kết với các ngân hàng tại Đức và Nhật Bản. Đây cũng là sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên được niêm yết trên Bloomberg Terminal – công cụ được các chủ ngân hàng trên thế giới sử dụng.

Năm 2017, Kraken gặp một số vấn đề nên đã đóng cửa và cập nhật, chỉn chu hơn vào tháng 01/2018.

Hạn mức giao dịch của sàn Kraken

Hạn mức giao dịch của sàn Kraken

Hạn mức giao dịch của sàn Kraken

Sàn Kraken vận hành với một hệ thống xác minh theo các cấp bậc khác nhau. Tại đây sẽ quy định những hạn mức giao dịch tùy thuộc vào cấp xác minh của người dùng. Cụ thể các cấp bậc sử dụng trên nền tảng Kraken như sau:

Cấp bậc 0

Cấp bậc này yêu cầu người dùng cung cấp địa chỉ Email. Nó cho phép bạn điều hướng website nhưng không hỗ trợ khả năng nạp, rút tiền hoặc thực hiện bất kỳ một giao dịch nào khác.

Cấp bậc 1

Cấp bậc này cho phép người dùng thực hiện nộp hoặc rút tiền bằng các loại tiền kỹ thuật số định dạng sẵn trên sàn Kraken. Người dùng phải đăng nhập đầy đủ tên, thông tin ngày tháng năm, điện thoại, quốc gia.

Cấp bậc 2

Cấp bậc này mở rộng, cho phép người dùng nạp, rút tiền và giao dịch bằng tiền kỹ thuật số có sẵn. Phụ thuộc vào từng quốc gia tương ứng mà bạn đang sinh sống mà có thể truy cập bằng tiền tệ Fiat. Những người dùng cư trú tại khu vực pháp lý nhất định, tiền gửi và rút được cung cấp sau khi bạn cung cấp cho sàn Kraken địa chỉ chính xác của bạn.

Cấp bậc 3

Cấp bậc này tài trợ mức tiền tệ Fiat cao hơn dành cho khách hàng. Yêu cầu của cấp độ là người dùng phải có địa chỉ ID hợp lệ do chính phủ cấp và bằng chứng nơi bạn cư trú gần đây. Ngoài ra, một số tùy chọn tài trợ có thể yêu cầu xác nhận ID bằng hình ảnh.

Cấp bậc 4

Cấp bậc này cho phép giao dịch ở hạn mức cao nhất. Sàn Kraken cung cấp những tài liệu cần thiết cho tài khoản cá nhân bao gồm mẫu đơn đã đăng ký, tài liệu KYC. Cấp bậc này thường sử dụng cho các công ty, thương nhân lớn.

Tính năng nổi bật của sàn Kraken

Tính năng nổi bật của sàn Kraken

Tính năng nổi bật của sàn Kraken

Giữa nhiều sàn giao dịch tiền ảo trên thị trường, sàn Kraken hứa hẹn mang đến nhiều tính năng hữu ích cho người dùng.

 • Kraken – sàn giao dịch an toàn nhất thế giới
 • Tính bảo mật: Kraken là sàn giao dịch có độ bảo mật an toàn nhất thế giới. Nó được sử dụng kho lạnh để lưu trữ tiền tệ số của khách hàng. Hơn nữa, Kraken còn cung cấp khả năng xác thực hai yếu tố 2FA (Google Authenticator hoặc Yubikey) cho tài khoản của người dùng, đảm bảo tài sản tuyệt đối.
 • Giao diện: Sàn Kraken sở hữu một giao diện thân thiện, dễ sử dụng. Những người mới bắt đầu sử dụng, tiếp cận tiền điện tử thì Kraken là sự lựa chọn vô cùng hợp lý.
 • Tính thanh khoản: Kraken tự tin là sàn giao dịch có mức thanh khoản cao, lệ phí thấp. Quá trình trao đổi thực hiện Proof of Reserves Audit.
 • Độ tin cậy: Nền tảng giao dịch hợp pháp, hỗ trợ 24/7/365
 • Giao dịch Margin Bitcoin: người dùng có thể kích hoạt Margin với Bitcoin trên sàn Kraken với giao dịch đòn bẩy tài chính lên đến x5 tài khoản khi rút ngắn. Hơn nữa, Karen được cung cấp các loại đơn đặt hàng nâng cao như lệnh dừng lỗ và giao dịch tự động.
 • Tính quốc tế: Sàn Kraken hiện có sẵn tại Hoa Kỳ, Canada, Nhật Bản cùng các quốc gia Châu Âu khác nhau. Sàn giao dịch này cung cấp hơn 47 cặp thị trường cùng 7 loại tiền tệ cơ bản như: Đô la Mỹ, Đô la Canada, Euro, Bảng Anh và Yên Nhật.
 • Ứng dụng trên thiết bị thông minh: Kraken cung cấp ứng dụng cho thiết bị điện thoại, máy tính bảng ở nền tảng IOS, chưa hỗ trợ trên Android.

Ưu nhược điểm của sàn Kraken

Ưu nhược điểm của sàn Kraken

Ưu nhược điểm của sàn Kraken

1. Ưu điểm

 • Cho phép người dùng giao dịch thoải mái sáu loại tiền tệ pháp định khác nhau. Điều này giúp tiết kiệm thời gian, người dùng không phải truy cập các sàn giao dịch khác trước khi bắt đầu.
 • Chi phí giao dịch khá thấp, phù hợp với đa dạng đối tượng người dùng
 • Sàn Kraken có hỗ trợ giao dịch ký quỹ.
 • Giao diện đẹp, thân thiện với người dùng
 • Khối lượng giao dịch cao

2. Nhược điểm

 • Sàn Kraken hỗ trợ trên thiết bị di động còn kém, chưa đa dạng trên nhiều nền tảng
 • Vào giờ cao điểm, sàn giao dịch luôn gặp nhiều vấn đề trục trặc
 • Phương thức thanh toán còn giới hạn
 • Giao dịch Margin với tỷ lệ đòn bẩy thấp
 • Quy trình xác thực thông tin cá nhân yêu cầu khá nhiều nguồn thông tin

Hướng dẫn cách giao dịch trên sàn Kraken

1. Cách đăng ký tài khoản Kraken

Bước 1: Truy cập vào trang: https://www.kraken.com/vi-vn/

Bước 2: Tại giao diện chính, bạn nhấn vào “Sign up” để đăng ký tài khoản.

Cách đăng ký tài khoản Kraken

Cách đăng ký tài khoản Kraken

Bước 3: Nhập địa chỉ Email của bạn. Sau đó, tạo tên người dùng và mật khẩu cá nhân. Lưu ý: mật khẩu tối thiểu là 8 ký tự. Nếu mật khẩu dưới 25 ký tự thì phải chứa một ký tự đặc biệt, số và không được chứa tên người dùng.

Bước 4: Click vào ô “By continuing I agree to Term of Service and Privacy Policy” và nhấn vào “Activate Account”.
Thực hiện đủ các bước trên đây, bạn đã có thể một tài khoản Kraken cá nhân hợp lệ.

2. Cách xác minh tài khoản Kraken

Sàn Kraken được biết đến với năm cấp bậc xác minh (từ 0-4). Việc xác minh tài khoản có nghĩa là người dùng sẽ chứng minh rằng tài khoản này là của chính họ. Điều này được thực hiện dựa vào các loại thông tin cá nhân khác nhau của người dùng.

Ở ba cấp độ đầu tiên (0-2), bạn không cần quá nhiều bằng chứng. Tuy nhiên, thông tin ở hai cấp độ cuối là rất cần thiết. Xác minh ở cấp bậc 1 và 2 khá đơn giản, chỉ mất vài phút, còn với các cấp độ cuối có thể mất đến vài ngày.

Cách xác minh tài khoản Kraken

Cách xác minh tài khoản Kraken

Trên màn hình tài khoản chính của bạn, bạn vào tài khoản > nhấn chọn “Get Verified”. Tài khoản được xác minh là Personal hoặc Business.

FAQs về sàn Kraken

1. Sàn Kraken có lừa đảo không?

Câu trả lời: Không

Kraken là sàn giao dịch tiền tệ có độ bảo mật cực kỳ tốt, an toàn trên thế giới. Trong suốt thời gian hoạt động, sàn Kraken chưa từng xuất hiện vụ hacker nào tấn công. VIệc lưu trữ tài sản của khách hàng ngoại tuyến trong kho lạnh và xác thực 2 yếu tố. Do đó, sàn giao dịch Kraken rất an toàn.

2. Sàn Kraken có mức phí giao dịch là bao nhiêu?

Sàn Kraken quy định mức phí giao dịch như sau:

 • Người mua: 0.26%
 • Người bán: 0.16%

Mức phí này sẽ được áp dụng cho tất cả các đồng Coin với USD, JPY, EUR, GBP. Nếu số lượng giao dịch của bạn trên 10 triệu thì sẽ được miễn phí giao dịch.

3. Sàn Kraken cho phép giao dịch những Coin nào?

Sàn Kraken đã có tổng cộng 17 đồng tiền ảo được phép giao dịch. Cụ thể như sau: Bitcoin (XBT), Ethereum (ETH), Bitcoin Cash (BCH), Bitcoin Cash (BCH), Ethereum Classic (ETC), Dashcoin (DASH), EOS (EOS), Gnosis (GNO), Iconomi (ICN), Litecoin (LTC), Melon (MLN), Augur (REP), USDT (Tether), Dogecoin (XDG), Stellar (XLM), Monero (XMR), Ripple (XRP), Zcash (ZEC).

4. Sàn Kraken phù hợp cho những đối tượng nào?

Kraken là một nền tảng lớn với khá nhiều tính năng hiện đại, khó hiểu. Do đó, những người mới bắt đầu sẽ gặp nhiều khó khăn khi trải nghiệm sàn giao dịch này.

Tuy nhiên, sàn Kraken thực hiện giao dịch ký quỹ và bán khống, mang đến nhiều tính năng nâng cao rất hữu dụng. Khi bạn học sử dụng Kraken, bạn sẽ không phải học cách sử dụng các nền tảng khác. Khi bạn đã giao dịch tốt, bạn sẽ tận dụng được hết những tính năng khác mà Kraken cung cấp rất hữu ích.

Kết luận

Ngày nay, rất nhiều sàn giao dịch đang phải đối mặt với nhiều mối đe doạ đến từ các hacker. Thì sàn giao dịch Kraken 06/2024 được người dùng đánh giá là có tính bảo mật và an toàn cực kỳ cao. Đây được xem là lựu chọn tối ưu nhất dành cho các trader. Mong rằng với những chia sẻ về sàn giao dịch Kraken là gì đã mang đến cho bạn đọc những thông tin và kiến thức bổ ích để vận dụng vào quá trình đầu tư của mình. Chúc bạn thành công.

5/5 - (10 votes)
Sàn JustSwap là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch Coin JustSwap mới 2024
Sàn JustSwap là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch Coin JustSwap mới 2024
Sàn Hotbit là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch tiền ảo Hotbit mới 2024
Sàn Hotbit là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch tiền ảo Hotbit mới 2024
Sàn KuCoin là gì? Đánh giá tiềm năng sàn giao dịch tiền điện tử KuCoin mới 2024
Sàn KuCoin là gì? Đánh giá tiềm năng sàn giao dịch tiền điện tử KuCoin mới 2024
Sàn ProBit Global là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch Coin ProBit Global mới 2024
Sàn ProBit Global là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch Coin ProBit Global mới 2024
Sàn BigONE là gì? Đánh giá tiềm năng giao dịch tiền điện tử của sàn BigONE mới 2024
Sàn BigONE là gì? Đánh giá tiềm năng giao dịch tiền điện tử của sàn BigONE mới 2024
Minergate là gì? Đánh giá tiềm năng đào Coin của Minergate mới2024
Minergate là gì? Đánh giá tiềm năng đào Coin của Minergate mới2024
Sàn OpenSea là gì? Đánh giá tiềm năng giao dịch của sàn OpenSea mới 2024
Sàn OpenSea là gì? Đánh giá tiềm năng giao dịch của sàn OpenSea mới 2024
Red Kite là gì? 6 Tính năng nổi bật của Red Kite mới 2024
Red Kite là gì? 6 Tính năng nổi bật của Red Kite mới 2024
Chia network (XCH) là gì? Đánh giá tiềm năng của dự án Chia network mới 2024
Chia network (XCH) là gì? Đánh giá tiềm năng của dự án Chia network mới 2024