Presale coin là gì? Những rủi ro liên quan đến Presale coin mới nhất 2024?

Presale coin cho phép nhà đầu tư mua tiền điện tử mới với giá thấp hơn nhiều so với các loại tiền tệ như Bitcoin hoặc Ethereum. Tuy nhiên, vào được ở mức giá thấp nhất không phải là không có thách thức.

Để hiểu rõ hơn về Presale coin là gì? Đồng thời biết được ưu điểm và thách thức của Presale coin. Mời bạn đọc theo dõi bài viết sau đây của Thefinances.org.

Presale coin là gì?

Presale coin là gì?

Presale coin là gì?

Presale coin là một hoạt động được thực hiện bởi một số dự án tiền điện tử trước khi tung ra thị trường. Trong đó các token được bán cho các bên quan tâm ở một mức giá nhất định.

Điều này có thể được coi là có lợi cho cả nhà đầu tư và nhóm phát triển, nếu tất cả đều suôn sẻ và tiền điện tử sẽ thành công. Mặc dù những người tạo ra dự án sẽ nhận được các khoản tiền cần thiết để hoàn thành dự án. Nhưng các nhà đầu tư sẽ có tiềm năng mua được một loại tiền thay thế có thể có giá trị hơn rất nhiều trong tương lai.

Các nhà phát triển cũng có thể thực hiện Presale để tạo tiếng vang trước ICO, với hy vọng giá tăng khi tài sản được công khai.

Cần lưu ý rằng việc Presale có thể đi kèm với rủi ro. Nếu một dự án thất bại, các nhà đầu tư có thể cảm thấy mình đang sở hữu những token không có giá trị, không thể tạo ra lợi nhuận từ khoản đầu tư của họ. Điều này đã cho thấy rõ một thực tế rằng, khi ICO thực sự diễn ra, rất nhiều đồng tiền hiện có sẵn có thể làm giảm giá trị của những đồng tiền mà họ đã mua ban đầu.

Mặt khác, các nhà phát triển phải cảnh giác với các nhà đầu tư có thể bán bớt token Presale ngay sau khi ra mắt, để tạo ra lợi nhuận kha khá.

Chắc chắn sẽ không tốt cho số đồng điện tử gần đây đã trải qua một đợt ICO nếu như các nhà đầu tư ban đầu bán phá giá đồng tiền mà họ sở hữu ngay từ cơ hội đầu tiên.

Xem thêm chi tiết về dự án ICO

Những rủi ro liên quan đến việc Presale coin là gì?

Những rủi ro liên quan đến việc Presale coin là gì?

Những rủi ro liên quan đến việc Presale coin là gì?

Một trong những rủi ro liên quan đến các nhà đầu tư trong việc Presale coin là bạn đang đầu tư vào một thứ gì đó mới và chưa được chứng minh. Hàng chục loại tiền điện tử mới xuất hiện trên thị trường mỗi tháng, nhưng hầu hết sẽ không được chấp nhận rộng rãi. Điều đó có nghĩa là cuối cùng chúng có thể mất tất cả giá trị của chúng.

Hơn nữa, ngoại trừ các loại tiền điện tử đã có tên tuổi như Bitcoin và Ether, hầu hết các loại tiền điện tử không được các doanh nghiệp chấp nhận. Vì vậy không có gì đảm bảo rằng bạn sẽ có thể đổi chúng lấy các loại tiền tệ hoặc hàng hóa và dịch vụ khác.

Tiền điện tử cũng rất dễ bay hơi – có nghĩa là giá trị của chúng có thể tăng hoặc giảm rất nhanh. Bạn có thể mua tiền điện tử trong thời gian Presale. Xem giá trị bật lên trước khi giảm xuống mức giá thấp hơn những gì bạn đã trả cho nó.

Vì tiền điện tử được giao dịch trên các nền tảng không được kiểm soát. Chúng không cung cấp các biện pháp bảo vệ giống như các loại tiền điện tử được cung cấp bởi các nhà môi giới hoặc sàn giao dịch tập trung.

Ưu điểm của Presale coin

Lợi ích cho các nhà đầu tư khi mua một loại tiền điện tử mới ở giai đoạn Presale là đầu tư vào loại tiền đó với giá thấp hơn. Nó cũng có thể giúp bạn đảm bảo cổ phần trong tổng cung của loại tiền tệ đó. Có nghĩa là nếu nhu cầu tăng lên và nhiều người dùng bắt đầu sử dụng nó, thì số tiền bạn nắm giữ sẽ có giá trị cao hơn.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng có một số rủi ro liên quan đến đầu tư giai đoạn Presale. Nếu có vấn đề gì xảy ra với chiến dịch Presale – một token bị trì hoãn hoặc không diễn ra như kế hoạch – bạn có thể mất tất cả tiền của mình. Tuy nhiên, tham gia ở giai đoạn Presale đảm bảo lợi nhuận, đôi khi là lợi nhuận lớn, khi đồng tiền được niêm yết trên một sàn giao dịch phổ biến như Binance, Huobi hoặc Coinbase .

Về mặt lịch sử, các loại tiền điện tử như Ethereum, Ripple và Cryptonite có thể được mua ở giai đoạn Presale với giá 0,001 đô la cho mỗi đồng xu trong giai đoạn ICO và sau đó tăng lên 2,50 đô la trở lên trong vòng hai tháng kể từ khi ra mắt trên một sàn giao dịch.

Ví tiền điện tử cần có

Ví tiền điện tử cần có

Ví tiền điện tử cần có

Ví là một yếu tố thiết yếu trong tiền điện tử. Chúng là nơi bạn lưu trữ tiền điện tử của mình.

Các nhà đầu tư phải chọn một chiếc ví đáp ứng nhu cầu của họ và phù hợp với kế hoạch đầu tư của mình. Có ba loại ví chính có sẵn để lưu trữ tiền điện tử: máy tính để bàn, thiết bị di động và ví mềm/ví cứng.

Mỗi loại ví đều có những lợi ích của nó, nhưng chúng cũng có những mặt hạn chế tùy thuộc vào cách chúng được sử dụng. Một trong những điều quan trọng nhất là quyết định xem bạn muốn một ví mềm hay ví cứng. Bởi vì mỗi ví có những ưu và nhược điểm khác nhau có thể ảnh hưởng đến mức độ an toàn của đồng tiền của bạn được lưu trữ.

Ví dụ về ví phần mềm là Exodus, hỗ trợ nhiều loại tiền điện tử, bao gồm ETH, BTC và DASH. Ngược lại, Ledger Nano S hỗ trợ hơn 30 loại tiền điện tử, bao gồm DASH, BTC, ZCash, v.v.

Đối với mục đích giao dịch, một ví đơn giản như Metamask sẽ làm được nhưng hãy đảm bảo giữ tiền của bạn trong ví an toàn hơn, tốt nhất là ví cứng.

Tham gia vào đợt Presale coin một cách an toàn

Cách tham gia vào đợt Presale coin một cách an toàn

Cách tham gia vào đợt Presale coin một cách an toàn

Ngày nay, hàng nghìn công ty khởi nghiệp sử dụng đợt chào bán tiền xu ban đầu (ICO) để huy động tiền cho các dự án của họ. ICO là một loại huy động vốn cộng đồng được sử dụng bởi các công ty muốn khởi chạy nền tảng blockchain hoặc tiền điện tử mới.

Nó cho phép các công ty khởi nghiệp thu tiền tài trợ từ các cá nhân trên toàn thế giới bằng cách phát hành token để đổi lấy các loại tiền điện tử như Bitcoin và Ethereum hoặc các hình thức đấu thầu hợp pháp khác.

Tuy nhiên, tham gia vào các ICO có thể là một hoạt động kinh doanh rủi ro. Vì vậy các nhà đầu tư phải hiểu đầy đủ về cách thức hoạt động của chúng trước khi mua vào. Như với bất kỳ hình thức đầu tư nào khác, có những rủi ro liên quan đến việc tham gia vào một ICO.

Hiểu rõ hơn về trao đổi tiền điện tử

Ngay cả khi bạn không có kế hoạch tham gia Presale thì việc hiểu cách thức hoạt động của các sàn giao dịch tiền điện tử sẽ rất hữu ích. Sàn giao dịch là nền tảng cho phép người dùng mua và bán tiền điện tử như Bitcoin.

Sự khác biệt giữa Coinbase và Shapeshift là khi một đơn đặt hàng đã được đặt tại một sàn giao dịch. Chúng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao dịch tiền điện tử từ người dùng này sang người dùng khác.

Về bản chất, họ đóng vai trò là người trung gian không có bất kỳ quyền kiểm soát nào đối với giá cả mà bạn phải có. Tuy nhiên, và thu phí từ người dùng trên mỗi giao dịch.

Một số sàn giao dịch sẽ cho phép các nhà giao dịch khóa giao dịch của họ trong một khoảng thời gian nhất định trước khi hoàn tất mua hoặc bán. Điều này giúp họ có thêm thời gian để quyết định xem đồng xu có đáng mua hay bán tại một thời điểm nhất định hay không.

Presale coin vào đúng thời điểm

Presale coin vào đúng thời điểm

Presale coin vào đúng thời điểm

Do nhu cầu quá lớn, các đợt Presale coin được đóng hoặc bán hết trong vòng vài phút sau khi mở. Điều đó có nghĩa là bạn cần phải chuẩn bị sẵn sàng khi đến thời điểm Presale mới.

Bước đầu tiên là tìm hiểu về việc bán token sắp tới và các loại tiền điện tử đã sẵn sàng để phát hành. Một tìm kiếm đơn giản của Google sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin bạn cần. Tuy nhiên, các diễn đàn cộng đồng cũng là một nơi tuyệt vời để tìm hiểu thêm và kết nối với những người có thể chia sẻ lời khuyên có giá trị về việc Presale trong quá khứ và những lời khuyên có thể có trong tương lai.

Thời gian quan trọng: nhiều người sẽ nói với bạn rằng thời gian là tất cả khi kiếm tiền từ Presale – và họ đã đúng! Biết được một đợt giảm giá sẽ kéo dài bao lâu và thời gian mở cửa có thể có nghĩa là sự khác biệt giữa kiếm tiền hoặc thua lỗ hoàn toàn.

Quản lý kỳ vọng của bạn

Là một nhà đầu tư sớm vào tiền điện tử, bạn sẽ phải chịu sự cường điệu và biến động. Bạn phải quản lý kỳ vọng của mình về số tiền bạn sẽ kiếm được từ bất kỳ đợt Presale nhất định nào.

Để làm như vậy, sẽ rất hữu ích nếu bạn biết loại tiềm năng lợi nhuận nào tồn tại trong bất kỳ đồng xu hoặc token cụ thể nào.

Nói cách khác, nếu bạn muốn tiền điện tử như một phần của danh mục đầu tư của mình cho mục đích đa dạng hóa. Hãy tiếp cận thực tế khi xem Presale là khoản đầu tư tiềm năng. Bởi vì chúng là bán hàng thay vì đầu tư, bạn không có nhiều cách để thoát khỏi khoản đầu tư nếu có vấn đề xảy ra.

Điều đó có nghĩa là bạn phải tập trung vào việc chọn tiền xu và token với kỳ vọng xung quanh sự tăng trưởng và ổn định giá trị sau khi chúng ra mắt.

Đội ngũ phát triển đóng vai trò gì?

Đội ngũ phát triển đóng vai trò gì?

Đội ngũ phát triển đóng vai trò gì?

Thông thường, các nhà kinh doanh token và chuỗi khối sẽ phát hành một “sách trắng” chứa các chi tiết về dự án của họ và cũng sẽ tổ chức một đợt Presale để tạo ra sự quan tâm đến thương hiệu của họ. Nhóm phát triển có thể được coi là nhóm quản lý quyết định cách sử dụng số tiền huy động được trong thời gian Presale.

Chỉ có thời gian mới biết liệu có bất kỳ loại tiền điện tử hoặc token cụ thể nào chứng minh được lợi nhuận cho những người ủng hộ sớm hay không. Nhưng có một số dấu hiệu cảnh báo mà bạn nên chú ý:

  • Đội ngũ phát triển có vẻ không minh bạch về những gì họ dự định làm với quỹ nhà đầu tư.
  • Tạo ra một ý tưởng mà không có sự tham vấn của các chuyên gia bên ngoài.
  • Không có lộ trình làm thế nào để các dự án hoàn thành.
  • Những công bố chưa được xác minh của các nhà phát triển về cách token của họ sẽ tăng giá trị và mang lại lợi nhuận.

Cách tốt nhất để kiếm tiền từ việc Presale: Presale coin có thể rất sinh lời nếu các token Presale được tung ra thị trường sau đó với giá cao hơn nhiều. Nhưng không có cách nào đảm bảo để kiếm tiền. Bạn chỉ nên đầu tư những gì bạn sẵn sàng mất hoàn toàn.

Như với bất kỳ khoản đầu tư nào, bạn không nên đầu tư một số tiền lớn mà bạn không thể để mất. Thị trường tiền điện tử cực kỳ biến động và do đó, không thích hợp cho các nhà đầu tư có nguồn vốn hạn chế. Nếu danh mục đầu tư của bạn có hạn, tốt nhất là bạn nên gắn bó với các khoản đầu tư đáng tin cậy hơn bên ngoài thị trường tiền tệ kỹ thuật số cho đến khi bạn xây dựng được mạng lưới an toàn lớn hơn.

Tăng giá là điều không thể tránh khỏi

Trong thời đại internet, sự cường điệu bắt đầu xây dựng ngay từ ngày đầu đối với một số công ty khởi nghiệp. Trong khi các công ty lớn hơn tập trung nhiều hơn vào một chặng đường dài.

Không ai biết chính xác thời điểm Presale coin sẽ mất động lực và dòng đầu tư. Đây không phải là một câu hỏi dễ trả lời vì độ cao của bất kỳ đợt chào bán tiền xu ban đầu là không thể đoán trước được.

Nếu bạn muốn tham gia Presale với một mức độ an toàn nào đó, hãy tìm kiếm các khoản đầu tư có rủi ro thấp hơn và độ tin cậy cao hơn. Chẳng hạn như tiền xu hoặc nền tảng ổn định cho phép người dùng chi tiêu token của họ tại một số nhà cung cấp nhất định ngay lập tức. Đầu tư tiền điện tử là việc theo dõi liên tục và đánh giá lại những gì có lợi nhất tại bất kỳ thời điểm nào dựa trên những hành động cần thực hiện tiếp theo.

Một số nhà giao dịch theo dõi chặt chẽ cách hoạt động của tiền xu để hiểu được tâm lý thị trường xung quanh việc bán token mới.

Bằng cách theo dõi cả tiền điện tử mới và đã được thiết lập, bạn có thể tìm ra đồng tiền hoặc token nào có cơ hội hoạt động tốt trên thị trường mở trong ngắn hạn. Giao dịch tiền điện tử không chỉ là để thành công. Đó là quản lý rủi ro đúng cách để đạt được thành công trong tương lai.

4 giai đoạn phát triển của 1 dự án khi tiến hành ICO

4 giai đoạn phát triển của 1 dự án khi tiến hành ICO

4 giai đoạn phát triển của 1 dự án khi tiến hành ICO

1. Giai đoạn Set up ICO

Đây chính là giai đoạn đầu tiên xây dựng nền móng, phát triển các ý tưởng cho dự án. Các công ty sẽ xây dựng cơ sở dữ liệu, đồng Token,…. Nhưng thay vì gọi là cổ phiếu như chứng khoán, thì sẽ được gọi là Token – Coin phát hành.

2. Giai đoạn xây dựng hệ sinh thái ICO

Nhiệm vụ của các công ty phát triển Crypto trong giai đoạn này sẽ phải xây dựng cộng đồng chấp nhận thanh toán Token, hoặc đưa ra những giải pháp, ứng dụng mà dự án mang lại

Giá trị của Token/Coin của 1 dự án tiền ảo cao hay thấp sẽ phục vụ vào mức độ phổ biến của hệ sinh thái, cũng như sự ủng hộ của các nhà đầu tư trên thị trường

3. Giai đoạn Crowdsale

Đây cũng là giai đoạn quan trọng nhất , và được nhiều người biết tới nhất. Dự án ICO sẽ tiến hành quảng cáo, đưa các ý tưởng dự án qua những kênh Marketing để toàn bộ các nhà đầu tư có thể biết tới. Là thời điểm chính thức dự án mở bán Token/Coin của mình để huy động vốn.

Với khoản ngân sách đã thu về được từ vòng gọi vốn ICO, chủ dự án sẽ sử dụng để thực hiện những hoạt động nghiên cứu, phát triển công nghệ, mở rộng quảng cáo hệ sinh thái.

4. Giai đoạn list sàn giao dịch

Trong giai đoạn này, các đồng Token/Coin của dự án sau vòng gọi vốn sẽ chính thức được niêm yết trên các sàn giao dịch tiền ảo, trong đó phải kể tới: Kucoin, Binance, Poloniex,…. Cũng là thời điểm mà thị trường chính thức định giá dự án là bao nhiêu.

Ngay sau khi được list lên sàn giao dịch, bạn đã có thể trade các token này với BTC, ETH, USDT để kiếm lợi nhuận chênh lệch.

FAQs

1. Tại sao các nhà đầu tư tiền điện tử nên biết về Presale coin?

Một trong những lý do lớn nhất mà các nhà đầu tư tiền điện tử biết về việc Presale. Là bởi vì các token bán trước có thể tăng giá trị theo cấp số nhân sau khi xuất hiện trực tuyến trên sàn giao dịch tiền điện tử. Tiền điện tử đã xuất hiện từ năm 2009 và nhiều người đã mua Bitcoin ở giai đoạn Presale của nó (và nắm giữ nó trong thập kỷ qua) hiện là triệu phú.

2. Hợp đồng thông minh là gì?

Hợp đồng thông minh là một mã quản lý việc chuyển tiền hoặc token trên blockchain. Nó có thể xác định điều gì xảy ra với các đồng tiền hoặc token cụ thể bằng cách chỉ định các điều kiện xung quanh chúng. Hợp đồng thông minh đảm bảo rằng các quy tắc được tuân thủ khi các điều kiện xác định trước này được đáp ứng và các khoản thanh toán được thực hiện tự động.

3. “Pre ICO” có nghĩa là gì?

Pre ICO” là một cách khác để chỉ một đợt Presale coin. Presale là một sự kiện gây quỹ cộng đồng diễn ra trước khi hoàn thành dự án để chuẩn bị cho ICO hoặc Cung cấp tiền xu ban đầu. Bằng cách này, nó có thể đặt nền móng và tiếp cận với các nhà đầu tư để chuẩn bị cho ngày trọng đại khi mọi thứ đều được công khai và có thể giao dịch. Trong lịch sử, các dự án blockchain đã huy động được trung bình 12 triệu đô la thông qua các sự kiện Presale.

4. Có thể nhận được token thưởng không?

, các nhà đầu tư Presale thường nhận được tiền thưởng cho đồng xu hoặc token mà họ đã mua với giá thấp hơn.

Khi mua token ICO trong thời gian Presale coin, bạn thường sẽ được phép nhận token thưởng để sử dụng tiền khi lãi suất có thể cao hơn so với khi bạn chỉ tham gia vào đợt bán hàng đám đông. Presale coin cũng thường đi kèm với số tiền mua tối thiểu rất thấp do nhu cầu cao – đây là lý do tại sao thời gian lại quan trọng khi bạn đầu tư vào pre ICO. Bạn nên thực hiện nghiên cứu của mình trước khi quyết định đầu tư tiền vào tiền điện tử vì nó không phải là không có rủi ro.

5. Blockchain có xác minh giao dịch mua không?

Các giao dịch Presale coin được xác minh bởi blockchain ngay lập tức.

Công nghệ chuỗi khối cho phép chuỗi khối – một cơ sở dữ liệu phân tán cho phép ghi lại các giao dịch một cách an toàn, minh bạch và chống giả mạo. Đó là công nghệ làm cho tiền điện tử như Bitcoin trở nên khả thi.

Blockchain có thể được sử dụng để theo dõi bất kỳ thứ gì có giá trị, không chỉ tiền điện tử. Điều này có thể bao gồm các mặt hàng như bất động sản hoặc kim cương.

Blockchain cũng là một sổ cái công khai, có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể xem các giao dịch đã diễn ra trên đó. Vì vậy, công nghệ blockchain cung cấp một phương thức kinh doanh an toàn.

Kết luận

Trên đây là một vài thông tin cho các bạn đang muốn tìm hiểu về thông tin của Presale coin mới nhất 06/2024. Hy vọng những thông tin mà Thefinances.org cung cấp đến cho bạn đọc sẽ thật hữu ích cho bạn trên con đường đi đến thành công nhé.

Nếu bạn thấy bài viết này hay và hữu ích hãy chia sẻ nó hoặc để lại bình luận bên dưới nhé! Bạn có những vấn đề cần hỗ trợ hoặc thắc mắc hãy phản hồi bên dưới, Thefinances.org sẽ giải đáp giúp bạn. Cám ơn bạn đã đọc!

5/5 - (11 votes)
Sàn JustSwap là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch Coin JustSwap mới 2024
Sàn JustSwap là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch Coin JustSwap mới 2024
Sàn Hotbit là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch tiền ảo Hotbit mới 2024
Sàn Hotbit là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch tiền ảo Hotbit mới 2024
Sàn KuCoin là gì? Đánh giá tiềm năng sàn giao dịch tiền điện tử KuCoin mới 2024
Sàn KuCoin là gì? Đánh giá tiềm năng sàn giao dịch tiền điện tử KuCoin mới 2024
Sàn ProBit Global là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch Coin ProBit Global mới 2024
Sàn ProBit Global là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch Coin ProBit Global mới 2024
Sàn BigONE là gì? Đánh giá tiềm năng giao dịch tiền điện tử của sàn BigONE mới 2024
Sàn BigONE là gì? Đánh giá tiềm năng giao dịch tiền điện tử của sàn BigONE mới 2024
Minergate là gì? Đánh giá tiềm năng đào Coin của Minergate mới2024
Minergate là gì? Đánh giá tiềm năng đào Coin của Minergate mới2024
Sàn OpenSea là gì? Đánh giá tiềm năng giao dịch của sàn OpenSea mới 2024
Sàn OpenSea là gì? Đánh giá tiềm năng giao dịch của sàn OpenSea mới 2024
Red Kite là gì? 6 Tính năng nổi bật của Red Kite mới 2024
Red Kite là gì? 6 Tính năng nổi bật của Red Kite mới 2024
Chia network (XCH) là gì? Đánh giá tiềm năng của dự án Chia network mới 2024
Chia network (XCH) là gì? Đánh giá tiềm năng của dự án Chia network mới 2024