Updated at: 15-04-2022 - By: Duy Phương

Orchid Protocol (OXT) là gì? Việc kiểm duyệt Internet của các cơ quan chức năng và quản lý công nghệ Blockchain luôn khiến người dùng cảm thấy bất tiện, không thoải mái trong các trải nghiệm. Hiểu được điều này, Orchid Protocol được xây dựng như một mã nguồn mở, mang đến giải pháp chấm dứt sự kiểm duyệt Internet, giúp người dùng kết nối Internet dễ dàng, chủ động quản lý an toàn nguồn dữ liệu và thông tin cá nhân.

Vậy Orchid Protocol (OXT) là gì? Orchid Protocol mang đến những giải pháp nào trong năm 06/2023? Hãy cùng Thefinances.org tìm hiểu chi tiết về dự án ngay dưới đây!

Orchid Protocol (OXT) là gì?

Orchid Protocol (OXT) là gì?

Orchid Protocol (OXT) là gì?

Orchid Protocol (OXT) được biết đến là một hệ thống phi tập trung, được xây dựng trên nền tảng Blockchain Ethereum. Dự án cung cấp dịch vụ VPN giúp kết nối người dùng và nhà cung cấp băng thông, kiểm soát quyền riêng tư khi truy cập vào Internet.

Dự án được xây dựng vào năm 2017 bởi Orchid Labs. Sứ mệnh của Orchid Protocol là xây dựng một phần mềm mã nguồn mở mà tại đây, người dùng có thể truy cập Internet một cách dễ dàng, hướng đến thị trường phi tập trung cho dịch vụ VPN.

Orchid Protocol mang đến những giải pháp gì?

Orchid Protocol mang đến những giải pháp gì?

Orchid Protocol mang đến những giải pháp gì?

Orchid Protocol xây dựng một mô hình kết nối vô cùng chặt chẽ, dễ dàng cho người dùng tham gia và trải nghiệm trên nền tảng. Khách hàng sẽ kết nối trực tiếp với Orchid Market và trả tiền cho người bán băng thông để tạo nên một chuỗi Proxy tới tài nguyên cụ thể trên Internet. Lúc này, một mã thông báo tiện ích sẽ được sử dụng thanh toán trên băng thông.

Orchid Market là một mạng lưới ngang hàng có cấu trúc (P2P). Đây là tổ chức giao dịch, nơi người bán và người tiêu dùng băng thông có thể kết nối, giao dịch với nhau.

Orchid Lads cho rằng: lưu lượng truy cập và các khoản thanh toán đều không thể bị giám sát bởi các cơ quan trung ương. Điều này đảm bảo dữ liệu được an toàn, những người đóng góp và người tiêu dùng băng thông đều được những trải nghiệm ẩn danh hoàn toàn, không phải phụ thuộc vào bất kỳ đối tượng thứ ba nào khác.

Ví dụ: Khi đăng nhập vào Facebook, nếu bật Orchid, Facebook sẽ không thể dò ra địa chỉ IP và vị trí thực tế của bạn dù vẫn có thể biết bạn là ai. Trong quá trình truy vấn Internet, Orchid được cho phép link nhiều Nodes với nhau, giúp VNP không thể tích lũy các thông tin của người dùng một cách đầy đủ.

VPN được hiểu là mạng riêng ảo, khi truy vấn Internet có chức năng che dấu địa chỉ IP của người dùng, đảm bảo an toàn thông tin và dữ liệu của họ.

Phương thức hoạt động của Orchid Protocol

Phương thức hoạt động của Orchid Protocol

Phương thức hoạt động của Orchid Protocol

Lưu lượng truy cập Internet hiện tại sẽ được định tuyến qua các máy chủ trung tâm, thông qua ISP và VPN. Đồng thời, Orchid Protocol còn hỗ trợ việc định tuyến ngẫu nhiên thông qua mạng lưới cung cấp băng thông, các thành viên sẽ chia sẻ tài nguyên dư thừa của họ bằng cách kích hoạt thiết bị và kết nối chúng với Internet dưới dạng một nút.

Orchid Protocol sử dụng các máy chủ phi tập trung chạy trên Blockchain Ethereum. Người dùng sẽ bị hệ thống tính phí đối với mỗi gói IP bằng cách sử dụng cải tiến độc đáo là Probabilistic Nanopayments. Nghĩa là bạn chỉ trả phí cho băng thông mà bạn sử dụng.

Người dùng khi muốn truy cập vào Internet nhưng không bị kiểm duyệt được gọi là người dùng băng thông. Họ sẽ phải trả chi phí tham gia cho người bán OCT Token trên cơ sở ngang hàng.

Nanopayments là một phần của hệ thống ngoại tuyến, cho phép tất cả những người tham gia Orchid Protocol trao đổi giá trị với mức phí giao dịch thấp. Đồng thời, hệ thống Orchid đảm bảo tính riêng tư, bảo mật tuyệt đối, tốt hơn những phương thức thanh toán truyền thống khác. Và chúng chỉ có tính khả thi với các Smart Contract và Blockchain.

Một tính năng đặc biệt cho những người đóng góp băng thông là tạo Whitelist (danh sách trắng) và Blacklist (danh sách đen). Trước đây, việc cho phép người bán băng thông là biên soạn một danh sách các nội dung mà họ sẵn sàng cung cấp lưu lượng truy cập. Ngoài ra, bộ định tuyến Proxy có thể từ chối hoặc hạn chế quyền truy cập vào các trang web nhất định.

Mặt khác, người dùng băng thông có thể tạo danh sách để ngăn chặn hoặc cảnh cảnh người dùng truy cập vào một số trang web nhất định. Có thể coi đây là một loại kiểm duyệt, nhưng nhà phát triển thực sự muốn chuyển giao trách nhiệm này cho chính cộng động, nghĩa là thiết lập cơ quan kiểm duyệt của riêng người dùng.

OXT Token là gì?

OXT Token là gì?

OXT Token là gì?

OXT là Utility Token chính thức trong hệ sinh thái Orchid Protocol, được xây dựng trên mạng lưới Blockchain Ethereum với chuẩn ERC20.

1. OXT Token được sử dụng để làm gì?

OXT Token được sử dụng như một chi phí để thanh toán các dịch vụ VPN mà Orchid Protocol cung cấp từ nhiều nơi trên thế giới. Điều này có nghĩa là người dùng của Orchid Protocol sẽ mua băng thông bằng OXT Token và nhà cung cấp Node Orchid sẽ nhận OXT Token để đổi lấy băng thông của họ. Cả người dùng và nhà cung cấp đều có thể sở hữu OXT Token. Ngoài ra, OXT Token còn sử dụng làm phần thưởng, phí giao dịch trên mạng lưới Orchid Protocol.

2. Thông tin cơ bản về OXT Token

  • Token Name: Orchid Protocol Token.
  • Ticker: OXT.
  • Blockchain: Ethereum.
  • Token Type: Utility Token.
  • Token Standard: ERC20.
  • Circulating Supply – Nguồn cung luân chuyển: 591,544,728
  • Total Supply – Tổng nguồn cung: 1.000.000.000.
  • 24 hour Trading Vol – Khối lượng giao dịch 24 giờ (01/12/2021): $36,371,455.
  • Market Cap – Vốn hóa thị trường: $296,540,429
  • Contract: 0x4575f41308ec1483f3d399aa9a2826d74da13deb

3. OXT Token có thể mua bán và lưu trữ ở đâu?

Hiện tại, OXT Token được niêm yết và hỗ trợ mua bán trên một số sàn giao dịch như: Binance, Gate.io, OKEx, Huobi Global, KuCoin, Coinbase Exchange, Genemi, BKEX, MEXC Global, Upbit, Hoo.com, Coinlist, XT.COM, Uniswap,.. Trong đó, OXT Token được giao dịch nhiều nhất trên sàn Coinbase Exchange chiếm 20.51% tổng khối lượng giao dịch. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn một trong các sàn giao dịch trên đây để thực hiện mua bán OXT Token nhé.

OXT là Token thuộc ERC20. Do đó, bạn có thể lưu trữ an toàn trên các ví điện tử có hỗ trợ như: MetaMask, Myetherwallet, Trust Wallet, Atomic Wallet, imToken, Coin98 Wallet.

FAQs về Orchid Protocol (OXT)

1. Những đối tác nào đang hỗ trợ dự án Orchid Protocol phát triển?

Các đối tác của Orchid Protocol có thể đến như: Privateinternetaccess, bolehvpn, VPNSecure, MetaMask, OKEx, Coinlist, Coinbase,..

2. Có thể sử dụng Orchid trên thiết bị nào?

Người dùng có thể sử dụng ứng dụng Orchid như một dịch vụ VPN cho điện thoại hoặc máy tính. Đồng thời, người dùng có thể thay đổi nhà cung cấp VPN dựa trên tốc độ, giá cả, vị trí và tính khả dụng theo nhu cầu cá nhân.

3. Ai là đối thủ cạnh tranh của Orchid Protocol?

Hiện nay, thị trường có rất nhiều dự án lớn cung cấp dịch vụ VPN chất lượng, có thể xem là đối thủ của Orchid Protocol như: Betternet, Lantern, Opera, Private Tunnel,…

4. Sử dụng VPN trên Orchid Protocol có phải trả phí không?

Câu trả lời: Có. Bạn chỉ phải trả tiền cho những lần sử dụng VPN thực tế. Đồng thời, bạn có thể tắt chúng bất cứ lúc nào mà không phải trả phí hàng tháng.

Kết luận

Trên đây là thông tin về ‘’Orchid Protocol (OXT) là gì?’’ và cách sở hữu OXT Token hiệu quả nhất 06/2023 mà Thefinances.org đã tổng hợp. Với khả năng giải quyết tình trạng bảo mật, ngăn chặn khả năng đánh cắp dữ liệu người dùng cũng như khắc phục khó khăn khi truy cập Internet. Orchid Protocol được đánh giá là dự án tuyệt vời và được cộng đồng quan tâm. Đừng quên theo dõi Thefinances.org để không bỏ lỡ những thông tin hữu ích về tiền điện tử nhé!

5/5 - (10 votes)