OMG Network (OMG) là gì? Thông tin chi tiết về dự án OMG Network 06/2024

OMG Network (OMG) là gì? Sứ mệnh của OMG Network hướng tới giải quyết các vấn đề liên quan đến khả năng mở rộng Ethereum. Đây được xem là lớp chuyển giao giá trị, cho phép thời gian giao dịch nhanh chóng và phí gas thấp cho những dịch vụ tài chính trên Blockchain. Hãy cùng Thefinances.org tìm hiểu thêm về dự án OMG Network mới nhất 06/2024 ngay bên dưới đây!

OMG Network (OMG) là gì?

OMG Network (OMG) là gì?

OMG Network (OMG) là gì?

OMG Network (OMG) được biết đến là một nền tảng Blockchain sử dụng thuật toán bằng chứng cổ phần (Proof of Stake) nhằm cung cấp cơ sở hạ tầng cho việc xử lý thanh toán phân cấp của các nhà cung cấp dịch vụ ví điện tử.

Đến với OMG Network, người dùng được phép trao đổi tiền điện tử một cách ngang hàng (P2P) mà không cần sử dụng sàn giao dịch truyền thống. Để mang đến những giải pháp tài chính và ngân hàng toàn cầu cho tất cả mọi người, OMG Network sử dụng công nghệ tiên tiến, tạo điều kiện cho các khoản thanh toán tiền điện tử an toàn, phi tập trung và minh bạch một cách nhanh chóng, hiệu quả về chi phí.

Về cơ bản, OMG Network tương tự như một ngân hàng phân quyền, một sàn giao dịch phi tập trung và là cổng Blockchain bảo vệ tài sản kỹ thuật số. Dự án OMG Network ra đời với mục tiêu cốt là trở thành một nền tảng giao dịch và thanh toán ưu việt trên thế giới.

OMG Network dựa trên một giải pháp mở rộng quy mô mới được gọi là MoreViable Plasma, sử dụng kiến trúc Sidechain để nhóm một số giao dịch ngoài chuỗi thành một lô thay vì riêng lẻ. Công nghệ ngày có tiềm năng mở rộng quy mô trên Ethereum lên hàng nghìn giao dịch mỗi giây (TPS) – nhanh hơn nhiều so với tốc độ giao dịch của Ethereum.

Nhà sáng lập OMG Network

Nhà sáng lập OMG Network

Nhà sáng lập OMG Network

OMG Network được thành lập và phát triển bởi Omise Holdings. Omise là một nhà cung cấp dịch vụ thanh toán có trụ sở tại Thái Lan, thành lập phòng thí nghiệm Omise Blockchain vào năm 2015 để khám phá cách Blockchain có thể cung cấp giải pháp thanh toán trong thế giới thực.

Sau hai năm nghiên cứu, Omise đã thành lập OMG Network (trước đây gọi là OmiseGo) để xây dựng một nền tảng có thể cho phép người dùng truy cập các dịch vụ tài chính thông qua công nghệ Blockchain. Cả Omise và OMG Network đều là công ty con của Omise Holdings. Hiện tại, OMG Network tiếp tục phát triển phần mềm đằng sau giao thức OMG.

Phương thức hoạt động của OMG Network

Phương thức hoạt động của OMG Network

Phương thức hoạt động của OMG Network

1. Cấu trúc của OMG Network

OMG Network sử dụng kiến trúc Plasma Childchain, MoreViable Plasma. Do đó, nền tảng hoạt động bằng cách nhóm các giao dịch ngoài chuỗi thành một cây Merkle trước khi gửi định kỳ “root hash” chứa các giao dịch tới mạng chính Ethereum.

Nền tảng sẽ có một nhóm người theo dõi phi tập trung quan sát chuỗi con và nhà sản xuất khối để đảm bảo xác nhận chính xác các giao dịch mạng. Người theo dõi sẽ kiểm tra xem chuỗi con có đảm bảo tuân thủ giao thức, không giữ lại các khối hoặc can thiệp vào thứ tự giao dịch hay không nhằm đảm bảo điều kiện an toàn cho nội dung của người dùng OMG.

Để xác minh giao dịch, OMG Network sử dụng thuật toán đồng thuận Proof-of-Stake (PoS) nhằm hạn chế tập trung tài nguyên và giảm thiểu việc tiêu thụ năng lượng. Chưa dừng lại đó, sự kết hợp giữa thuật toán PoS và MoreViable Plasma đã giúp OMG Network giảm đáng kể mức sử dụng điện lên đến 99% so với sử dụng Ethereum, cắt giảm khoảng ⅔ chi phí cơ sở hạ tầng và tăng tốc độ giao dịch lên đến 4,000 tps.

2. Mục tiêu của dự án OMG Network

OMG Money Gateway – giải pháp mở rộng cho Ethereum tập trung vào thanh toán tiền tệ, giao dịch và các hoạt động chuyển đổi tiền tệ giữa Crypto – Fiat.
Phát triển OMG Open-Resource, cung cấp SDK White Label cho các doanh nghiệp sử dụng dịch vụ thanh toán của Omise trong mạng lưới của OMG.

Ưu điểm nổi bật của OMG Network

1. Sử dụng phương thức PoS tối ưu

Nếu như cơ chế đồng thuận PoW (Proof of Work) – nơi mà các Miner phải dùng sức mạnh của máy đào để đào từng Block và xác nhận giao dịch thì OMG Network nổi bật với cơ chế sử dụng phương thức PoS – nơi các thợ đào chỉ cần Stake OMG Token vào Smart Contract.

2. White-Label SDK – Bộ phát triển phần mềm Wallet nhãn trắng

Với White-Label SDK, OMG Network dễ dàng cung cấp các giải pháp về tài chính, thanh toán của mình tới các doanh nghiệp khác nhau. Sự tích hợp này hứa hẹn sẽ giúp OMG Network tiếp cận đa dạng với các doanh nghiệp có nhu cầu.

3. Digital Asset Gateway

Nền tảng OMG Network cho phép người dùng truy cập, quản lý và giao dịch các tài sản một cách an toàn và bảo mật tốt trên mạng lưới Blockchain.

4. Sàn giao dịch phi tập trung (DEX)

DEX là viết tắt của cụm từ ”Decentralized Exchange”, tạm dịch: sàn giao dịch phi tập trung. Đây là một Blockchain PoS có thể mở rộng an toàn, cho phép tài sản có thể giao dịch trên bất kỳ hình thức kỹ thuật số nào.

Nhờ đó, OMG Network cung cấp giải pháp DEX cho các giao dịch được thực hiện và quản lý trên DEX Chain. Việc xác thực các giao dịch sẽ được thực hiện bởi các OMG Stakers (cơ chế PoS).

5. Mở rộng mạng lưới với cơ chế các lớp Layer

OMG Network được thiết kế với cấu trúc Plasma nên khả năng mở rộng và bảo mật rất tốt, đồng thời chi phí giao dịch tương đối thấp.

6. Khả năng tương tác cao

Theo OMG Network, mọi ứng dụng về tài chính trên Blockchain đều có thể tích hợp vào mạng lưới của OMG Network, tham gia thực hiện giao dịch trao đổi. Nhờ đó, mạng lưới trao đổi tài sản số của OMG Network có khả năng mở rộng lớn hơn trong tương lai.

Tổng quan về OMG Token

Tổng quan về OMG Token

Tổng quan về OMG Token

1. OMG Token được sử dụng để làm gì?

 • Đồng tiền thanh toán cho các giao dịch.
 • Sử dụng Stake và trở thành Validator.
 • Làm phần thưởng cho các Validators.

2. Thông tin cơ bản về LINK Token

 • Token Name: OMG Network Token.
 • Ticker: OMG.
 • Blockchain: Ethereum.
 • Token Type: Utility Token.
 • Token Standard: ERC20.
 • Circulating Supply – Nguồn cung luân chuyển: 140,245,398.
 • Total Supply – Tổng nguồn cung: 140,245,398.
 • Max Supply – Nguồn cung cấp tối đa: 140,245,398.
 • 24 hour Trading Vol – Khối lượng giao dịch 24 giờ (14/11/2021): $932,799,906
 • Market Cap – Vốn hóa thị trường: $1,682,923,949.
 • Contract: 0xd26114cd6ee289accf82350c8d8487fedb8a0c07

3. OMG Token có thể mua bán và lưu trữ ở đâu?

Sàn giao dịch niêm yết OMG Token

Hiện tại, OMG Token được niêm yết và hỗ trợ mua bán trên một số sàn giao dịch như: Binance, Bitfinex, Upbit, Currency.com, Coinbase Exchange, OKEx, FTX, Decoin, P2PB2B, Kraken, Gate.io, Huobi Global, KuCoin, CoinTiger, Bitstamp, Sushiswap, XT.COM,…

Trong đó, OMG Token được giao dịch nhiều nhất trên sàn Binance, chiếm 18.26% tổng khối lượng giao dịch. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn một trong các sàn giao dịch trên đây để thực hiện mua bán OMG Token nhé.

4. Ví lưu trữ OMG Token

 • Ví cứng: Ledger Nano, Trezor, Jaxx,…
 • Ví mềm: Coin98 Wallet, MyEtherWallet, imToken, MetaMask,…
 • Ví sàn: Ví lưu trữ từ sàn mà bạn chọn giao dịch OMG Token.

FAQs về OMG Network (OMG)

1. OMG Network được bảo mật như thế nào?

Mạng chính của OMG Network chuyển sang hệ thống đồng thuận bằng chứng cổ phần (PoS), cho phép người dùng ủy quyền mã thông báo của họ cho người xác thực. Nhờ đó, người dùng OMG Network có thể kiếm thêm phần thưởng và cải thiện tính bảo mật của mạng.

2. Đối tác tiềm năng của OMG Network là ai?

Hiện tại, OMG Network đang làm việc với một số nhóm và công ty như: AlgoZ, Quantstamp, Hydro Labs, Krungsri Finnovate, Nomura, Ethereum Community Fund, MVL và ShinhanCard.

3. Ngoài PoW, OMG Network còn sử dụng những dữ liệu kỹ thuật nào khác không?

Proof of Authority: Thuật toán sử dụng với các Blockchain nhằm cung cấp giao dịch nhanh chóng thông qua cơ chế đồng thuận được dựa trên danh tính là cổ phần.

Plasma Chain: Khuôn khổ cho phép tạo các Blockchains con sử dụng chuỗi Ethereum chính tạo nên sự tin cậy.

Chuỗi con: Các chuỗi này đóng vai trò là chuỗi giao dịch của kiến trúc mẹ-con.

Cập nhật và tìm hiểu thêm các thông tin về OMG Network ở đâu?

Kết luận

Trên đây là thông tin về “OMG Network (OMG) là gì?” Và cách sở hữu OMG Token an toàn 06/2024 mà Thefinances.org đã tổng hợp để gửi đến bạn. Với tầm nhìn kỹ thuật cùng một đội ngũ giàu kinh nghiệm hiện có, OMG Network hứa hẹn sẽ bùng nổ trong tương lai, trở thành một nền tảng hấp dẫn trong thị trường tiền điện tử. Và đừng quên theo dõi Thefinances.org để cập nhật thêm kiến mới nhất về tiền điện tử nhé!

Rate this post
Sàn JustSwap là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch Coin JustSwap mới 2024
Sàn JustSwap là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch Coin JustSwap mới 2024
Sàn Hotbit là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch tiền ảo Hotbit mới 2024
Sàn Hotbit là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch tiền ảo Hotbit mới 2024
Sàn KuCoin là gì? Đánh giá tiềm năng sàn giao dịch tiền điện tử KuCoin mới 2024
Sàn KuCoin là gì? Đánh giá tiềm năng sàn giao dịch tiền điện tử KuCoin mới 2024
Sàn ProBit Global là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch Coin ProBit Global mới 2024
Sàn ProBit Global là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch Coin ProBit Global mới 2024
Sàn BigONE là gì? Đánh giá tiềm năng giao dịch tiền điện tử của sàn BigONE mới 2024
Sàn BigONE là gì? Đánh giá tiềm năng giao dịch tiền điện tử của sàn BigONE mới 2024
Minergate là gì? Đánh giá tiềm năng đào Coin của Minergate mới2024
Minergate là gì? Đánh giá tiềm năng đào Coin của Minergate mới2024
Sàn OpenSea là gì? Đánh giá tiềm năng giao dịch của sàn OpenSea mới 2024
Sàn OpenSea là gì? Đánh giá tiềm năng giao dịch của sàn OpenSea mới 2024
Red Kite là gì? 6 Tính năng nổi bật của Red Kite mới 2024
Red Kite là gì? 6 Tính năng nổi bật của Red Kite mới 2024
Chia network (XCH) là gì? Đánh giá tiềm năng của dự án Chia network mới 2024
Chia network (XCH) là gì? Đánh giá tiềm năng của dự án Chia network mới 2024