OEC Token (OKT) là gì? Mối quan hệ giữa OEC Token và OKB Token 06/2024

OEC Token (OKT) là gì? Thời gian gần đây, Blockchain trên các sàn CEX có những bước khởi động mạnh mẽ và đầy tiềm năng. Hòa nhập vào đường đua, OKEx cũng ra mắt một Blockchain riêng là OKExChain, được phát triển độc lập từ dự án OKEx.

Để duy trì sự vận hành, Blockchain OKExChain đã xây dựng Token riêng là OEC Token (OKT). Hãy cùng Thefinances.org tìm hiểu chi tiết về Native Token mới nhất 06/2024 này ngay dưới đây!

 

OEC Token (OKT) là gì?

OEC Token (OKT) là gì?

OEC Token (OKT) là gì?

OEC Token (OKT) là Native Token, mã thông báo chính thức được xây dựng trong hệ sinh thái OKExChain. Tất cả các mã thông báo có trong khối khởi tạo của OKExChain đều được phân bổ đồng đều cho chủ sở hữu OKB Token theo tỷ lệ OKB Token mà họ Staking trong OKEx Jumpstart.

Về cơ bản, OKT là tài sản mang giá trị của riêng nền tảng OKExChain. Giá trị của OKT sẽ là triển vọng để phát triển sàn DEX, DeFi và các ứng dụng khác trên OKExChain.

Không giống các Exchange Blockchain như BSC, HECO là sử dụng Token của mạng lưới chính thức. Đối với OKExChain, thay vì chọn Token của OKEx, dự án đã xây dựng riêng một Token mới cho nền tảng là OEC Token, ký hiệu: OKT.

Thông tin cơ bản về OKT Token

Thông tin cơ bản về OKT Token

Thông tin cơ bản về OKT Token

 • Token Name: OEC Token.
 • Ticker: OKT.
 • Blockchain: OKExChain.
 • Token Standard: ERC20.
 • Total Supply – Tổng nguồn cung: 13.711.341.
 • Max Supply – Nguồn cung cấp tối đa: 41.690.000.
 • 24 hour Trading Vol – Khối lượng giao dịch 24 giờ (25/11/2021): $12.632.163.

1. OKT Token có thể mua bán và lưu trữ ở đâu?

Hiện tại, OKT Token được niêm yết và hỗ trợ mua bán trên ba sàn giao dịch là: Gate.io, OKEx, MEXC Global. Trong đó, OKT Token được giao dịch nhiều nhất trên sàn OKEx, chiếm 83.86% tổng khối lượng giao dịch. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn một trong các sàn giao dịch trên đây để thực hiện mua bán OKT Token nhé.

OKT là Token thuộc ERC20. Do đó, bạn có thể lưu trữ an toàn trên các ví điện tử có hỗ trợ như: MetaMask, Myetherwallet, Trust Wallet, Atomic Wallet, imToken, Coin98 Wallet.

2. Đánh giá về OEC Token

Mối quan hệ giữa OEC Token và OKB Token:

OEC và OKB là hai Token hoàn toàn khác biệt nhau về mục đich thiết lập, vai trò lẫn các tính năng họat động.

OEC là Native Token của OKExChain. Token được thiết lập nhằm phục vụ cho cơ chế đồng thuận (DPoS) của OKExChain.
OKB là Token chính thức của OKEx. Token được xây dựng để hỗ trợ phát triển của hệ sinh thái OKExChain. Được biết, chỉ có 300M OKB Token được phát hành duy nhất vào năm 2018, sẽ không có thêm OKB Token nào được phát hành trong tương lai.
Vì được thiết lập và chịu ảnh hưởng từ các yếu tố khác nhau, giá của OEC và OKB Token không liên quan đến nhau.

 • Đối với OEC Token: Token dựa trên sự phát triển của OKExChain, bao gồm các ứng dụng DEX. DeFi và sự phát triển trong tương lai của Blockchain.
 • Đối với OKB Token: Token sẽ phụ thuộc vào hiệu quả kinh doanh của OKEx, sự phát triển của cơ sở hạ tầng, mở rộng các kênh giao dịch cũng như chương trình Buy-back, Burn của OKB trong hệ sinh thái.

3. Tầm quan trọng của OEC Token trên OKExChain

OKExChain sử dụng cơ chế đồng thuận DPoS nên bắt buộc phải xây dựng Native Token để hoạt động. Tuy nhiên, đội ngũ phát triển vẫn phải tiếp tục duy trì giảm phát cũng như tránh làm loãng giá trị của OKB Token trên OKEx, bảo vệ lợi ích lâu dài, bền vững của chủ sở hữu. Do đó, họ không thể sử dụng OKB làm Native Token trên OKExChain nên đã thiết lập OEC Token.

Nếu như nền tảng OKEx chú trọng vào giao dịch thì OKExChain tập trung vào công nghệ. OKExChain không sử dụng chung OKB Token trên OKEx mà tự xây dựng OEC Token riêng cho nền tảng. OEC Token là yếu tố quan trọng được khuyến khích phát hành nhằm hỗ trợ việc phục vụ và duy trì hệ sinh thái tự quán lý mức độ cao trên OKExChain.

Tìm hiểu chi tiết về dự án OKExChain (OEC)

Tìm hiểu chi tiết về dự án OKExChain (OEC)

Tìm hiểu chi tiết về dự án OKExChain (OEC)

1. OKExChain (OEC) là gì?

OKExChain (OEC) được biết đến là một Chain về thương mại công khai được phát triển độc lập bởi OKEx, mở ra một không gian giao dịch dựa trên Blockchain cho các ứng dụng.

Vào tháng 02/2021, OKExChain chính thức được ra mắt cộng đồng, là một EVM Compatible Chain được team OKEx thiết lập bằng cách sử dụng Cosmos SDK và Tendermint. Nhờ đó, các nhà phát triển dễ dàng triển khai ứng dụng, tích hợp công cụ phát triển quen thuộc và duy trì kinh nghiệm xây dựng tương tự trên OKExChain như khi làm việc với nền tảng Ethereum.

Thực tế, OKExChain được xây dựng để thiết lập một kiến trúc tài chính phi tập trung an toàn và hiệu quả. Tại đây, người tham gia có thể sử dụng OKExChain để tạo ra một sàn giao dịch phi tập trung, sàn DEX với các hoạt động dựa trên cộng đồng, quy tắc giao dịch minh bạch. Đặc biệt, nhà đầu tư có toàn quyền quyết định và kiểm soát tài sản chính của họ.

Tương tự các EVM Compatible khác, OKExChain hạ thấp số Validator (trình xác thực) xuống để sở hữu TPS cao và khả năng mở rộng dễ dàng hơn. Chính vì thế, OKExChain được xem là nỗ lực mà đội ngũ phát triển cố gắng để mở rộng và tối ưu hóa việc sử dụng trong hệ sinh thái của OKEx.

2. Tính năng nổi bật trên OKExChain

 • Hiệu suất bền bỉ trong mọi môi trường: OKExChain tương thích với đa dạng nền tảng, hỗ trợ tất cả các loại dApp. Với thiết kế đặc biệt, OKExChain có thể hoạt động bền bỉ trong môi trường hiệu suất cao, giao dịch khối lượng lớn. Ví dụ như các dịch vụ tài chính.
 • Quản trị phi tập trung: Bất kể người dùng nào cũng có thể đăng ký và tham gia vào các giao dịch trên OKExChain cũng như quản trị, phát triển cộng đồng.
 • Dựa trên sự đồng thuận của cộng đồng: Chủ sở hữu OEC Token sẽ có quyền xác định, đóng góp ý kiến vào định hướng phát triển của OKExChain bằng cách khởi tạo và bỏ phiếu trong các buổi bầu cử.
 • Giao dịch trên đa nền tảng: Ứng dụng của OKEx DEX hỗ trợ trên mọi hệ điều hành, tối ưu hóa việc truy cập dễ dàng vào Blockchain cho người dùng với thiết kế thân thiện.
 • Cổng chuỗi chéo: Dự án OKEx đã xây dựng và cho ra mắt cổng chuỗi chéo dựa trên OKExChain giúp việc thực hiện các giao dịch chuyển đổi tài sản qua các chuỗi công khai lớn khác nhau dễ dàng.
 • Giao dịch nhanh chóng và phái sinh: Bên cạnh hỗ trợ giao dịch ngay lập tức, OKEx DEX trên OKExChain còn tích hợp các Oracle Blockchain nhằm hỗ trợ giao dịch phái sinh và các sản phẩm liên quan khác.

Ưu điểm nổi bật của hệ sinh thái OKExChain

Ưu điểm nổi bật của hệ sinh thái OKExChain

Ưu điểm nổi bật của hệ sinh thái OKExChain

1. Hỗ trợ Farming

Những ứng dụng phi tập trung trong Module Farm của OKExChain đang được triển khai. Đồng thời, OKExChain còn kích hoạt công cụ hỗ trợ phát hành tự động Token thưr nghiệm ra mắt vào ngày 15/1/2021. OKExChain Testnet API Node đã cập nhật lên đến v0.15.1.

Được biết, phần mềm trung gian điều hướng tin nhắn trong Module Stream hỗ trợ Apache Kafka cho phép truyền các bản tóm tắt lệnh giao dịch tới OKEx DEX. Việc triển khai các bản sửa lỗi trong API tĩnh của OKExChain cũng đang dần được hoàn chỉnh.

2. Triển khai Smart Contract EVM

OKExChain đã hoàn thành chỉn chu việc triển khai Smart Contract EVM. Hiện tại, người tham gia có thể kết nối với ví MetaMask của mình tới Testnet của OKExChain.

Bên cạnh đó, đội ngũ phát triển OKExChain được chọn làm giám khảo chính thức của DoraHacks Hackathon. Chủ đề của cuộc thi liên quan đến hệ sinh thái của Polkadot, triển khai dApp sử dụng ngôn ngữ Smart Contract của Polkadot, Substrate.

FAQs về OEC Token (OKT)

1. Mạng Saturn có được tích hợp vào OKExChain không

Năm 2020, mạng Saturn đã công bố tích hợp vào OKExChain nhằm tối ưu hóa quyền sở hữu tiền điện tử, cho phép mọi người có thể tự do giao dịch và kiểm soát taì chính của mình. Đồng thời, Saturn còn hỗ trợ OKExChain thiết lập nhóm khai thác thanh khoản OKB Token trên Saturn Protocol v2.

2. Ứng dụng nào được xây dựng đầu tiên trên OKExChain?

DEX là ứng dụng đầu tiên trên OKExChain. Khác với Binance, nền tảng xây dựng Chain riêng và tạo ứng dụng DEX còn OKExChain thiết lập cơ sở hạ tầng tài chính. OKEx DEX chỉ là một trong những ứng dụng trên OKExChain.

3. Làm sao để trở thành Validator trên OKExChain?

Để trở thành Validator trên OKExChain, bạn phải tham gia Staking một số lượng OKT nhất định (khoảng 10.000 OKT).

4. Những dự án trên OKExChain được triển khai như thế nào?

Các dự ans trên OKExchain phần lớn là Clone lại các dự án đã thành công trên Ethereum hoặc những dự án Multichain như Sushiswap, DFYN, DoDo,…

Kết luận

Trên đây là thông tin về “OEC Token (OKT) là gì?” và mối quan hệ giữa OEC Token và OKB Token mà đã tổng hợp. OEC Token không chỉ là tài sản hỗ trợ sự phát triển trong hệ sinh thái OKExChain mà còn thúc đẩy hệ sinh thái OKB. Hy vọng những chia sẻ này phần nào giúp bạn có cái nhìn tổng quan về Token trên OKExChain 06/2024, từ đó quyết định sáng suốt cho hoạt động đầu tư của mình nhé!

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Rate this post
Sàn JustSwap là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch Coin JustSwap mới 2024
Sàn JustSwap là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch Coin JustSwap mới 2024
Sàn Hotbit là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch tiền ảo Hotbit mới 2024
Sàn Hotbit là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch tiền ảo Hotbit mới 2024
Sàn KuCoin là gì? Đánh giá tiềm năng sàn giao dịch tiền điện tử KuCoin mới 2024
Sàn KuCoin là gì? Đánh giá tiềm năng sàn giao dịch tiền điện tử KuCoin mới 2024
Sàn ProBit Global là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch Coin ProBit Global mới 2024
Sàn ProBit Global là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch Coin ProBit Global mới 2024
Sàn BigONE là gì? Đánh giá tiềm năng giao dịch tiền điện tử của sàn BigONE mới 2024
Sàn BigONE là gì? Đánh giá tiềm năng giao dịch tiền điện tử của sàn BigONE mới 2024
Minergate là gì? Đánh giá tiềm năng đào Coin của Minergate mới2024
Minergate là gì? Đánh giá tiềm năng đào Coin của Minergate mới2024
Sàn OpenSea là gì? Đánh giá tiềm năng giao dịch của sàn OpenSea mới 2024
Sàn OpenSea là gì? Đánh giá tiềm năng giao dịch của sàn OpenSea mới 2024
Red Kite là gì? 6 Tính năng nổi bật của Red Kite mới 2024
Red Kite là gì? 6 Tính năng nổi bật của Red Kite mới 2024
Chia network (XCH) là gì? Đánh giá tiềm năng của dự án Chia network mới 2024
Chia network (XCH) là gì? Đánh giá tiềm năng của dự án Chia network mới 2024