Nuls Coin (NULS) là gì? Tổng hợp 9 thông tin về đồng tiền ảo NULS mới 2024

Nuls coin là gì? Nuls được triển khai và ra đời với mong muốn giảm thiểu về kỹ thuật và chi phí phát triển của sản phẩm blockchain trong doanh nghiệp. Vậy Nuls coin là gì? Nuls coin có tiềm năng phát triển như thế nào? Nuls coin có những ưu điểm nổi trội gì? Cùng Thefinances.org tìm hiểu về NULS mới 04/2024 để hiểu rõ hơn vai trò, những kì vọng mà các doanh nghiệp có thể trao cho loại tiền điện tử này nhé!

Nuls coin (NULS) là gì?

Nuls coin (NULS) là gì?

Nuls coin (NULS) là gì?

Nuls (ký hiệu: NULS) là đồng tiền điện tử hoạt động dựa trên nền tảng Blockchain. Nền tảng Nuls được phát hành ra thị trường. Thông qua hoạt động Airdrop. Ban đầu, Nuls (NULS) được xây dựng và vận hành trên nền tảng giống như Ethereum theo tiêu chuẩn ERC-20.

NULS Coin được sử dụng để thúc đẩy toàn thể hệ sinh thái và hỗ trợ các phần mềm dựa trên NULS. Với NULS, người dùng có thể thực hiện các thanh toán giao dịch của tài sản điện tử chuỗi phụ. Đồng thời thanh toán chi phí ứng dụng, và hỗ trợ phát triển NULS, trả phí giao dịch thanh toán và khen thưởng cho những người khai thác coin.

Ưu điểm nổi bật của Nuls coin

Ưu điểm nổi bật của Nuls coin

Ưu điểm nổi bật của Nuls coin

Nuls coin có điểm gì nổi bật? Nuls coin nổi bật ở chính những đặc điểm, tính năng của nền tảng tạo nên nó. Dưới đây là những điểm khác biệt ở Nuls coin:

1. Module Repository

Nuls lưu trữ đa số các yếu tố trong chuyên môn Blockchain như thuật toán, chế độ đồng thuận, Smart Contract, Multi-chain, Cross-chain… theo từng module.

2. Chain Factory Nuls coin

Nuls đã thiết kế ra Chain Factory cho phép người dùng sử dụng Module Repository. Để xây dựng Blockchain riêng chỉ với 4 bước.

3. Cross-Chain Mechanism

Cross-chain chắc hẳn không phải là điều gì quá mới và lạ lẫm ở thời điểm hiện tại nữa. Đã có quá nhiều dự án đã và đang vận dụng giải pháp Cross-chain theo cách của riêng họ. Với những chain nằm trong các hệ sinh thái của NULS. Nó hoàn toàn có thể thực hiện Cross-chain với nhau qua lớp layer căn bản nhất.

Với những Blockchain khác, nằm ngoài các hệ sinh thái như Bitcoin hay Ethereum. Thì phải chuyển tiếp sang nền tảng Blockchain của Nuls thông qua lớp Protocol Transfer Layer.

4. Smart Contracts Nuls coin

Nuls đã chính thức phát hành Nuls Virtual Machine (NVM) riêng của chính mình. Thay vì cứ sử dụng Ethereum Virtual Machine (EVM). Điều này giúp cho Nuls hoàn toàn có thể mối liên quan cơ sở hạ tầng trong mạng lưới một cách tốt hơn.

Cách thức hoạt động của Nuls Coin

Cách thức hoạt động của Nuls Coin

Cách thức hoạt động của Nuls Coin

Tháng 7/2018, Mainnet Nuls 1.0 ra mắt và Chain Factory là sản phẩm chính. Đây là một công cụ xây dựng chuỗi cho phép các doanh nghiệp sử dụng lựa chọn module plug-and-play từ kho lưu trữ module bảo gồm đồng thuận chuỗi chéo với khả năng lưu thông giá trị tài sản trong hệ sinh thái NULS.

Cơ chế đồng thuận mặc định của Nuls coin là Proof-of-Credit (POC), dựa trên các vi dịch được sử dụng trên cơ chế đồng thuận này có thể khai thác thông qua đặt cược. Thiết kế các module của Nuls có NULSAR, khung dựa vào các vi dịch vụ cho phép triển khai các giải pháp blockchain cấp doanh nghiệp đối với chuỗi riêng và chuỗi công khai, hợp đồng thông minh, token NRC-20 và dApps.

Như đã nói trên thì Nuls gồm có hạt nhân và các module chức năng. Hạt nhân nắm vai trò cung cấp các cơ chế cơ bản cho mạng còn các module chức năng sử dụng các đặc điểm phân tán của mạng lưới blockchain. Các blockchain được chia một số module như sự đồng thuận, hợp đồng thông minh, mạng, sổ cái, tài khoản và lưu trữ. Và mỗi module sẽ thực hiện độc lập, bỏ qua sự thay đổi của các module khác

Một số thông tin về NULS token

1. Thông tin cơ bản

 • Ticker: NULS
 • Blockchain: Nuls
 • Consensus: Proof of Credit (PoC)
 • Token type: Coin, Mineable
 • Avg.Block time: 6 seconds
 • Avg. Transaction Time: 2000 TPS
 • Token Standard: NRC-20 & NRC-721.
 • Total Supply: 104,479,878 NULS
 • Circulating Supply: 71,790,999 NULS
 • Max Supply: 300,000,000 NULS

2. Chức năng của đồng NULS

Các làm việc trong mạng lưới Blockchain của Nuls đều cần đến Nuls coin. Sau đây là một số ý định dùng của NULS:

 • Transaction Fee: NULS được dùng để trong việc chi trả phí thanh toán giao dịch trong mạng lưới Blockchain của Nuls.
 • Miner Rewards: NULS được dùng để trao phần thưởng cho các thợ đào. Đồng thời giúp cho việc xác nhận thanh toán, cũng như tốc độ, tính an ninh bảo mật của mạng lưới được ổn định.
 • Nuls được dùng để trả chi phí Chain-Building và Cross-Chain.

3. Tỷ giá Nuls (NULS)

Tỷ giá Nuls

Tỷ giá Nuls

Bạn có thể cập nhật tỷ gia Nuls thường xuyên tại địa chỉ: https://coinmarketcap.com/vi/currencies/nuls/

4. Token Allocation

Token Allocation

Token Allocation

Với tổng cung ban đầu là 100 triệu token, NULS được đội ngũ phát triển chia ra các phần với tỷ lệ như sau:

 • 40% được phát hành ra thị trường thông qua Airdrop cho cộng đồng.
 • 20% là ngân sách phát triển dự án và sau khi Mainnet, Nuls sẽ mở khoá 5% mỗi tháng.
 • 20% dùng để phát triển cộng đồng. Mỗi năm không dùng quá 4 triệu NULS.
 • 20% dùng cho việc Partnerships và hỗ trợ các dự án có chất lượng cao chạy trên Nuls.
 • Tỷ lệ lạm phát của NULS là 5% mỗi năm cho đến 2020 tỷ lệ này sẽ giảm 0,22% mỗi tháng.

5. Đội ngũ phát triển và đối tác NULS

Đội ngũ phát triển

Đội ngũ phát triển

Đội ngũ phát triển

Đồng sáng lập của NULS bao gồm:

 • Reaper Ran (Lãnh đạo cộng đồng): từ 2013 đã nghiên cứu công nghệ Blockchain và có kiến thức chuyên sâu trong hoạt động cộng đồng làm việc cũng như xây dựng trong cộng đồng khác nhau như cộng đồng BitShares.
 • Jason Zhang (Nhà phát triển chính): Có kinh nghiệm hơn 7 năm trong lĩnh vực lập trình, 6 năm trong lĩnh vực an ninh ngân hàng và các thiết kế hệ thống bảo mật cho hàng chục ngân hàng ở Trung Quốc đều là thành phẩm của ông.
 • Lily Wang (COO): Từng làm việc cho kênh truyền hình giáo dục và truyền hình Trùng Khánh, nơi cung cấp tin tức hàng ngày cho cộng đồng Trung Quốc.
 • Các thành viên khác

Đối tác

Đối tác

Đối tác

Nuls có những đối tác lớn từ hỗ trợ build sản phẩm cho đến media. Một số đối tác lớn mà Nuls đang hợp tác gồm Bitmain, Blockgroup, Huobi Chat, Morpheus Labs, Ulysses Capital…

6. Lộ trình phát triển của đồng Nuls

Lộ trình phát triển của đồng Nuls

Lộ trình phát triển của đồng Nuls

Roadmap của Nuls khá rõ ràng và minh bạch, được thể hiện qua các mốc thời gian như sau:

 • Tháng 3 – 2018: Hoàn thiện phát triển mạng lưới, thử nghiệm và mở rộng cộng đồng phát triển mã nguồn mở Nuls
 • Tháng 5 – 2018: Hoàn tất phát triển các mô-đun cơ bản, tiếp tục nâng cấp các mô-đun nhân hệ thống. Bắt đầu quảng bá thêm nhiều ứng dụng trong hệ sinh thái Nuls. Ra mắt các loại ví trên PC, điện thoại. Ra mắt sổ cái Nuls Blockchain.
 • Tháng 7 – 2018: Có ít nhất 3 ứng dụng chạy trong hệ sinh thái Nuls. Phát triển thêm hệ thống, các ví điện tử, công cụ phát triển…
 • Tháng 12 – 2018: Ra mắt mô đun hợp đồng thông minh

7. Ví lưu trữ Nuls (NULS) an toàn

Vì NULS đã chính thức chạy trên Mainnet riêng nên chú ý TUYỆT ĐỐI KHÔNG lưu trữ NULS trên các ví Ethereum.

Hiện tại, có thể lưu trữ NULS trên ví chính thức do đội ngũ phát triên Nuls phát hành có tên là Nuls Wallet.

Nuls Wallet chỉ mới hỗ trợ phiên bản Desktop: Linux | Microsoft | macOS và phiên bản Web. Ngoài ra, còn có thể lưu trữ NULS trên các ví được phát triển bởi các bên thứ 3 như Anybit hay BitKeep.

NULS còn có thể lưu trữ trên các sàn uy tín đã hỗ trợ giao dịch NULS như Binance, Huobi Global.. Tuy nhiên, lưu trữ trong thời gian dài thì hạn chế sử dụng cách này tránh trường hợp sàn bị hack.

8. Sàn giao dịch Nuls (NULS)

Sàn giao dịch Nuls

Sàn giao dịch Nuls

Đứng vị trí thứ 93 trên Coinmarketcap sau hơn 1 năm hoạt động và phát triển. NULS đang được hỗ trợ giao dịch trên nhiều sàn lớn nhỏ khác nhau.

Với tổng khối lượng giao dịch trong 24 giờ đạt 8,7 triệu đô thể hiện rằng NULS đang có khả năng thanh khoản ở mức tốt.

Trong đó, NULS đang được mua bán giao dịch sôi động nhất tại sàn Binance chiếm tỷ lệ 35,53% tổng khối lượng giao dịch.

9. Tương lai đồng Nuls (NULS)

Cùng điểm lại những gì Nuls đã và sẽ thực hiện. Qua đó đó, bạn  cũng sẽ đánh giá được 1 phần nào tương lai của dự án này.

Dapps

Đã gần 1 năm kể từ ngày Mainnet phiên bản 1.0 được hoàn thành đến nay thông tin về số lượng dApps chạy trên nền tảng của họ vẫn là một con số bí ẩn.

Roadmap

Lộ trình phát triển của Nuls được chia làm 3 phrase gồm ICE – WATER và STEAM. Hiện tại, Nuls đang ở giai đoạn WATER.

Nuls sẽ nâng cấp Mainnet phiên bản 2.0 và hoàn thành Chain Factory. Đồng thời phát triển hệ sinh thái dApps trên nền tảng của Nuls.

Đối thủ cạnh tranh

Nuls đang phải đối mặt với các đối thủ lớn khác có thể kể đến như Ethereum, EOS, NEO, Lisk, Vechain Thor…

Xem thêm: HEX Coin là gì? Ưu nhược điểm của đồng tiền ảo HEX mới

FAQs

1. Có nên đầu tư vào NULS coin không?

Xem xét lại vài nét nổi bật trong tính năng của đồng NULS: NULS có nền tảng hỗ trợ một cách linh hoạt và tương tác tốt với nhiều ứng dụng doanh nghiệp. Hệ thống niềm tin mạnh mẽ thống nhất qua mạng lưới phi tập trung, công nghệ đạt hiệu suất cao và với cách giảm rào cản chi phí tăng trưởng gia nhập đã thúc đầy việc dùng nền tảng blockchain. Hiện NULS rất đơn giản thực hiện việc đặt cược.

2. Đào Nuls (NULS) như thế nào?

Nuls (NULS) sử dụng thuật toán đồng thuận có tên là Proof of Credit (PoC) khá giống với Proof of Stake (PoS).

Vì thế, bạn không thể đào mà chỉ có thể staking NULS.

3. Xem thêm các thông tin về đồng tiền điện tử Nuls

Kết luận

Mong rằng thông qua bài viết này bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về đồng tiền ảo Nuls coin cũng như cách giao dịch và lưu trữ loại tiền kỹ thuật mới nhất 04/2024. Thế giới tiền ảo cryptocurrency có rất nhiều khía cạnh, thế nên trước khi xuống tiền đầu tư bạn cần tìm hiểu cho tiết thông tin về đồng tiền ảo để mang về lợi nhuận cho mình. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

5/5 - (10 votes)
Sàn JustSwap là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch Coin JustSwap mới 2024
Sàn JustSwap là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch Coin JustSwap mới 2024
Sàn Hotbit là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch tiền ảo Hotbit mới 2024
Sàn Hotbit là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch tiền ảo Hotbit mới 2024
Sàn KuCoin là gì? Đánh giá tiềm năng sàn giao dịch tiền điện tử KuCoin mới 2024
Sàn KuCoin là gì? Đánh giá tiềm năng sàn giao dịch tiền điện tử KuCoin mới 2024
Sàn ProBit Global là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch Coin ProBit Global mới 2024
Sàn ProBit Global là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch Coin ProBit Global mới 2024
Sàn BigONE là gì? Đánh giá tiềm năng giao dịch tiền điện tử của sàn BigONE mới 2024
Sàn BigONE là gì? Đánh giá tiềm năng giao dịch tiền điện tử của sàn BigONE mới 2024
Minergate là gì? Đánh giá tiềm năng đào Coin của Minergate mới2024
Minergate là gì? Đánh giá tiềm năng đào Coin của Minergate mới2024
Sàn OpenSea là gì? Đánh giá tiềm năng giao dịch của sàn OpenSea mới 2024
Sàn OpenSea là gì? Đánh giá tiềm năng giao dịch của sàn OpenSea mới 2024
Red Kite là gì? 6 Tính năng nổi bật của Red Kite mới 2024
Red Kite là gì? 6 Tính năng nổi bật của Red Kite mới 2024
Chia network (XCH) là gì? Đánh giá tiềm năng của dự án Chia network mới 2024
Chia network (XCH) là gì? Đánh giá tiềm năng của dự án Chia network mới 2024