MovieBloc (MBL) là gì? Đánh giá tiềm năng và sự khác biệt của đồng tiền ảo MBL mới 2024

MovieBloc mang sứ mệnh hỗ trợ giải quyết những vấn đề bằng công nghệ blockchain. Người sáng tạo sẽ nhận được những chia sẻ doanh thu một cách minh bạch, dữ liệu khán giả cũng cơ hội sàng lọc bình đẳng. Bên cạnh đó, người xem sẽ truy cập vào nhiều bộ phim cùng nhiều nội dung khác nhau.

Vậy MovieBloc là gì? Trong bài viết này Thefinances.org sẽ giới thiệu đến chi tiết hơn về MovieBloc mới nhất 04/2024 và đồng tiền ảo của nó. Cùng xem thêm ngay sau đây nhé!

MovieBloc là gì?

MovieBloc là gì?

MovieBloc là gì?

MovieBloc là một nền tảng cơ bản phân phối nội dung và phim ảnh phi tập trung dựa trên nền tảng Blockchain. Nó nhằm mục đích tạo ra một chia sẻ doanh thu minh bạch, tư liệu khán giả và có cơ hội sàng lọc bình đẳng cho người sáng tạo nội dung.

Người xem sẽ có quyền tham dự nhiều nội dung hoàn toàn khác nhau. Đồng thời có cơ hội nhận được phần thưởng vì đã phân phát tài liệu tiếp thị và quản lý cho hệ sinh thái.

Về dài hạn, MovieBloc sẽ xây dựng một hệ sinh thái phim to lớn nhất và lấy người dùng làm trung tâm. Thông qua hình thức hợp tác với KMPlayer, một trình phát đa phương tiện với hơn 300 triệu người tham gia. MovieBloc sẽ không chỉ phân phối cho các nhà sản xuất phim cơ hội bình đẳng để tạo và trình chiếu phim của họ. Mà còn đem đến nhiều bộ phim hoàn toàn khác cùng với mức giá thích hợp cho người dùng MovieBloc.

Ưu điểm nổi bật của MovieBloc

Ưu điểm nổi bật của MovieBloc

Ưu điểm nổi bật của MovieBloc

1. Phi tập trung hóa ngành công nghiệp điện ảnh

MovieBloc sẽ phi tập trung hóa ngành công nghiệp điện ảnh để tạo ra một hệ sinh thái với phần thưởng minh bạch cho vai trò và đóng góp của người tham gia. Người tham gia sẽ được trải nghiệm một hệ sinh thái mới bằng cách đảm nhận các vai trò của bên sáng tạo, quản lý, dịch thuật, đánh giá, người xem, v.v.

Các dự án phim dựa trên blockchain khác chủ yếu tập trung vào việc tối đa hóa lợi nhuận của CP (nhà cung cấp nội dung) và thưởng cho khán giả. MovieBloc khác với các dự án khác vì nó bao gồm các hoạt động sản xuất, marketing và dịch thuật, tất cả đều do những người tham gia MovieBloc thực hiện.

2. Hỗ trợ người sáng tạo

MovieBloc sẽ tổ chức các sự kiện online dựa trên blockchain để khám phá những bộ phim chất lượng và những người sáng tạo mới tài năng. Sự kiện sẽ được tổ chức hàng quý và trao giải thưởng trị giá 10.000 USD cho những người chiến thắng cuộc thi. Các nhà sản xuất có thể giành được sự công nhận và phần thưởng bằng tiền từ sự kiện, điều này sẽ thúc đẩy họ liên tục tải lên các bộ phim chất lượng cao trên MovieBloc.

Ngoài ra, người sáng tạo có thể góp tiền để sản xuất phim từ đóng góp của người xem. Đổi lại, người sáng tạo có thể cung cấp nội dung đặc biệt, chẳng hạn như đạo diễn chưa ra mắt, hoặc phát hành phim trước cho các nhà tài trợ.

3. Người sáng tạo được đảm bảo lợi nhuận

Người sáng tạo được đảm bảo tới 90% doanh thu tại MovieBloc. Người sáng tạo có thể đặt giá, khu vực và thời gian triển lãm, các điều kiện sẽ được áp dụng mà không cần bất kỳ quy trình xét duyệt nào.

Tài liệu quảng cáo của người quản lý, dịch phụ đề nước ngoài và tài liệu marketing của nhà thiết kế sẽ cho phép phân phối phim đến các quốc gia khác nhau và tăng doanh thu của người sáng tạo.

4. Phần thưởng và dữ liệu minh bạch

MovieBloc thưởng cho người sáng tạo một cách minh bạch trên hợp đồng thông minh dựa trên blockchain sau khi người sáng tạo tải lên và người dùng mua nội dung. Người sáng tạo được cung cấp thông tin chi tiết từ những người theo dõi và dữ liệu người xem của họ, chẳng hạn như giới tính, độ tuổi và nguồn lưu lượng truy cập. Thông tin chi tiết sẽ giúp người sáng tạo phát triển và phân phối nội dung để làm hài lòng khán giả của họ.

5. Màn ảnh toàn cầu, MovieBloc

MovieBloc sẽ hợp tác với KMPlayer để phân phối phim tới khán giả trên khắp thế giới. KMPlayer là phần mềm phát lại video lâu đời nhất trên thế giới và có hàng triệu người dùng đang hoạt động. Theo US Softonic.com, KMPlayer được sử dụng ở hơn 150 quốc gia và hơn 800 triệu lượt tải xuống, kể từ lần ra mắt đầu tiên vào năm 2006.

Sự hợp tác giữa KMPlayer và MovieBloc sẽ giảm đáng kể chi phí marketing khi có được người dùng mới bằng cách giới thiệu dịch vụ này cho những người dùng KMPlayer. MovieBloc là một dịch vụ trên toàn thế giới; Cấu trúc đơn giản của nó sẽ cho phép người sáng tạo phân phối nội dung của nó trực tiếp đến người tiêu dùng trên khắp thế giới chỉ với một lần tải lên.

MovieBloc giải quyết vấn đề gì?

MovieBloc cố gắng giải quyết vấn đề đang tồn tại trong thị trường điện ảnh như:

 • Làm mất đi tính tập trung quyền lực trong ngành của các tập đoàn lớn (phân phối ,doanh thu)
 • Giúp cho nhà sản xuất nội dung tăng cường sự sáng tạo bằng cách hạn chế sự phụ thuộc của họ vào các nhà đầu tư (kiếm nhiều tiền hơn, tiếp cận khách hàng dễ hơn,kiểm soát lượng người xem )
 • Khách hàng có nhiều lựa chọn thưởng thức hơn
 • Cộng đồng có thể đóng góp nhiều hơn cho một bộ phim như đóng góp sub, share

Điểm khác biệt của MovieBloc

Điểm khác biệt của MovieBloc

Điểm khác biệt của MovieBloc

MovieBloc không giống các dự án ICO liên quan đến phim trước đó. Các dự án này đã chú ý vào việc loại bỏ người trung gian. Đồng thời phân phát kênh cung cấp trực tiếp giữa người sáng tạo và khán giả. Dù sao, mô hình này đã trao cho người sáng tạo nhiều vai trò và trách nhiệm hơn trong việc quảng bá và xuất khẩu tác phẩm của họ đến với khán giả.

MovieBloc tìm cách phát ra một hệ sinh thái với tất cả những người dùng cung cấp phim (người dịch, nhà thiết kế, người quản lý, người bình luận, v.v.). Thay vì biến thành một nền tảng nội dung thoải mái với các nhà đưa ra nội dung và người tiêu xài.

1. Hệ sinh thái MovieBloc

Hệ sinh thái của MovieBloc bao gồm 3 lớp: Bloc, Market và gây quỹ. Bloc là hình thức lớp cộng đồng phi tập trung nhằm mục đích kết nối tất cả người tham gia. Market là lớp thực hiện giao dịch nội dung và tài năng. Trong khi đó lớp gây quỹ hỗ trợ cũng như khuyến khích người kiến tạo nội dung.

2. Nền móng của MovieBloc là gì?

MovieBloc chính thức chạy trên nền tảng blockchain Ontology, với mã thông báo tiện lợi MBL của nó là mã thông báo OEP-4. Nó được sử dụng cho tất cả các dịch vụ liên quan đến vấn đề thanh toán. Ví dụ như là nội dung cao cấp, bản dịch và trong hệ sinh thái MovieBloc.

Bên cạnh thanh toán tiền cho các dịch vụ, mã thông báo MBL cũng được dùng để thưởng cho người dùng báo cáo nội dung bất hợp pháp và đánh giá phim.

Tổng quan về Token MBL

1. Token MBL là gì?

MBL là token được xây dựng trên tiêu chuẩn ERC-20 của Ethereum. MBL đóng vai trò là Utility Token trong nền tảng của MovieBloc (MBL) và tạo động lực hoạt động cho hệ sinh thái này.

Theo kế hoạch của team dev, sau khi Mainnet diễn ra, MovieBloc sẽ chạy trên Blockchain của Ontology và trở thành token trên nền tảng này.

2. Thông tin cơ bản về đồng MovieBloc (MBL)

 • Ticker: MBL
 • Contract: 0xb879da8b24c9b8685de8526cf492e954f165d74b.
 • Decimal: 18.
 • Blockchain: Ethereum.
 • Token Standard: ERC-20.
 • Token type: Utility.
 • Avg. Transaction time: n/a.
 • Total Supply: 30,000,000,000 MBL.
 • Circulating Supply: 0 MBL.
 • Token Allocation:
 • Token Release Schedule:
 • Updating…

3. Tỷ giá MovieBloc (MBL) hôm nay

Tỷ giá MovieBloc

Tỷ giá MovieBloc

4. Nhóm phát triển dự án

Nhóm phát triển dự án

Nhóm phát triển dự án

5. Đối tác & nhà đầu tư

Đối tác & nhà đầu tư

Đối tác & nhà đầu tư

6. MovieBloc (MBL) có gì nổi bật?

Dự án được back bởi KMPlayer. KMPlayer là ứng dụng đa phương tiện, cho phép phát các nội dung video, phim,..

Một số con số ấn tượng về KMPlayer: Có mặt trên 150 quốc gia, với hơn 812 triệu lượt tải xuống và hơn 20 triệu người dùng hàng tháng.. KMPlayer đang thuộc sở hữu của PandoraTV – nền tảng Video Streaming đầu tiên trên Thế giới.

MovieBloc (MBL) đang chạy trên Ethereum. Tuy nhiên trong thời gian tới, sau khi Mainnet, MovieBloc(MBL) sẽ chạy trên Ontology Blockchain. Hiện tại 2 bên đang tỏ ra khá thân thiện trên các kênh truyền thông.

7. MovieBloc (MBL) được dùng để làm gì?

Trước tiên, hãy nói về các thành phần tham gia trong hệ sinh thái của MovieBloc.

 • Những người sáng tạo nội dung (Creators): Họ có thể là những nhà sản xuất phim, sản xuất nội dung video.
 • Người quản lý (Curators): Họ là những người tìm hiểu và giới thiệu các bộ phim chiếu trên các hệ thống rạp của họ. Trong hệ sinh thái của MovieBloc, ai cũng có thể trở thành Curator.
 • Người dùng (Users): Những người sử dụng dịch vụ của MovieBloc (MBL).

Trong hệ sinh thái của MovieBloc, MBL đóng vai trò là Utility token với các mục đích sử dụng sau:

 • Dùng MBL Token để có quyền truy cập vào các nội dung cao cấp của MovieBloc. Người dùng muốn xem các nội dung Premium trên MovieBloc phải dùng đồng MBL để trả phí truy cập.
 • Dùng MBL Token để trả cho những người phiên dịch, Designers hay những người đóng góp để tạo ra nội dung video cùng với các Creators.
 • Các Curators có thể dùng MBL Token để thuê các rạp chiếu.
 • Dùng MBL Token để trả thưởng cho người dùng.Người dùng khi xem nội dung video trên MovieBloc có thể để lại các bình luận, hoặc đánh giá của họ về video đó. Họ sẽ nhận được BML token cho việc đánh giá này. Từ các đánh giá đó, các Creators sẽ biết phải làm thế nào để tạo ra các nội dung video phù hợp với nhu cầu của users hơn.Ngoài ra, MBL cũng được dùng để trả cho những người report (báo cáo) các nội dung vi phạm bản quyền có mặt trên MovieBloc.

8. Đào MovieBloc (MBL) như thế nào?

Không thể đào MBL Token!

9. Ví lưu trữ MovieBloc (MBL)

Ở thời điểm thực hiện bài viết (27/4/2019), MBL là token được xây dựng theo chuẩn ERC-20 của Ethereum.

Tức là có thể lưu trữ nó trên các loại ví hỗ trợ chuẩn này.

 • Ví của các sàn giao dịch
 • Ví cứng: Ledger Nano, Trezor, Jaxx,..
 • Ví mềm: Coin98 Wallet, MyEtherWallet, imToken, Meta Mask,…

Chú ý: Sau khi Mainnet, MovieBloc sẽ chuyển qua Blockchain của Ontoloty. Lúc này token MBL sẽ chạy trên Ontoloty Blockchain và chỉ có thể lưu trữ trên các ví hỗ trợ Ontology.

Theo roadmap của dự án thì MovieBloc sẽ tiến hành Mainnet và chuyển quả ONT vào Q3 2019.

10. Sàn giao dịch MovieBloc (MBL)

Hiện tại chưa có token MBL nào được giao dịch trên bất kỳ sàn nào.

Dự kiến sau khi tiến hành IEO trên Gate.io, token MBL có thể được giao dịch đầu tiên trên sàn Gate.io

Chú ý: Các sàn giao dịch thường không cam kết hoặc thông báo ngay từ ban đầu về việc họ sẽ list token tham gia IEO trên sàn của mình.

11. Tương lai của đồng MBL token?

Đầu tiên hãy nói về tương lai của dự án MovieBloc.

Cái tên gây ấn tượng nhất khi nhìn vào trang chủ của MovieBloc chính là việc họ được back bởi KMPlayer.

Chúng ta cũng biết rằng, KMPlayer đang có mặt trên hơn 150 quốc gia, với hơn 812 triệu lượt tải app và hơn 20 triệu người dùng active hàng tháng. Những con số thật sự ấn tượng.

Thị trường có và rất màu mỡ. Trong tương lai, khi mà MovieBloc ra phiên bản chính thức và tiếp cận được người dùng thì nhu cầu mua token MBL để sử dụng trong dự án cũng sẽ tăng theo.

12. Có nên đầu tư vào MovieBloc (MBL)

Một số thông tin Key Point về dự án mình muốn liệt kê ra đây:

 • MBL là Utility token.
 • Dự án được back bởi KMPlayer.
 • Mục đích chính là để trả phí sử dụng dịch vụ, trả thưởng cho những người tham gia đóng góp vào hệ sinh thái
 • MovieBloc.
 • Dự kiến Q3 2019 sẽ mainnet và chuyển sang Ontology Blockchain.
 • Dự kiến Q4 2019 sẽ launch phiên bản Official 1.0

Thông tin IEO của MovieBloc (MBL) trên sàn Gate.io

Thông tin IEO của MovieBloc (MBL) trên sàn Gate.io

Thông tin IEO của MovieBloc (MBL) trên sàn Gate.io

Dưới đây là các thông tin cần biết về IEO MovieBloc (MBL) trên Gate.io mà mình liệt kê ra để anh em tiện theo dõi.

1. Thông tin tổng quan

 • Tikcer: MBL.
 • Tổng cung: 30,000,000,000 MBL.
 • Tổng lượng lưu thông ban đầu: 3,300,000,000 MBL.

2. Thông tin bán IEO

 • IEO Price: 1 MBL = 0.0012 USDT.
 • Tổng lượng token bán trong IEO: 2,400,000,000 MBL (chiếm 8% tổng cung).
 • Tổng gọi vốn qua IEO: 2,880,000 USDT.
 • Start Time 3/52019 lúc 11:00:00 UTC+7.
 • Close Time 3/52019 14:00:00 UTC+7.
 • Hình thức: First come, first serve (ai tới trước mua trước).
 • Mua bằng: GT (giá của GT Token sẽ được fix và thông báo 3h trước khi diễn ra IEO).
 • Thông tin về token release đang được cập nhật bởi team dev của dự án.
 • Bonus: Địa chỉ ví của team dev, có thể audit và theo dõi tại: 0x19a1c988c9d3763b40a4b10713c9505e30cc8a23

Cách kiếm và sở hữu đồng MovieBloc (MBL)

Cách kiếm và sở hữu đồng MovieBloc

Cách kiếm và sở hữu đồng MovieBloc

Có thể kiếm và sở hữu MBL Token bằng cách:

1. Mua trực tiếp MBL Token trên các sàn giao dịch

Hiện tại dự án đang chuẩn bị tiến hành IEO trên sàn Gate.io.

Dự kiến sau khi bán xong, MBL sẽ được list lên Gate.io đầu tiên. Nếu anh em không tham gia mua MBL token trong đợt bán IEO thì có thể mua sau khi nó lên sàn.

2. Trở thành những người đóng góp vào hệ sinh thái của MovieBloc (MBL) để nhận MBL Reward

Có thể trở thành các Creators, Curators, Translators, Designers hay User (người xem) để nhận MBL Token tương ứng với các đóng góp của mình.

3. Nhận MBL thông qua các chương trình Airdrop

Team dev dành tới 11% tổng lượng MBL Token để làm Airdrop.

Trong đó 2% sẽ được phát hành ngay từ ban đầu. Mình sẽ thông báo cho anh em khi có thông tin về các đợt Airdrop của MovieBloc.

Kết luận

Bài viết vừa rồi đã cung cấp đến bạn đọc những thông tin cần thiết về MovieBloc mới nhất 04/2024 và hướng dẫn bạn cách để có thể sở hữu đồng MovieBloc. Hãy đánh giá thật kỹ dự án và đồng tiền điện tử MBL trước khi quyết định đầu tư tránh mất mát hay thua lỗ nhé.

Nếu bạn thấy bài viết này hay và hữu ích hãy chia sẻ nó hoặc để lại bình luận bên dưới nhé! Bạn có những vấn đề cần hỗ trợ hoặc thắc mắc hãy phản hồi bên dưới, Thefinances.org sẽ giải đáp giúp bạn. Cám ơn bạn đã đọc!

5/5 - (13 votes)
Sàn JustSwap là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch Coin JustSwap mới 2024
Sàn JustSwap là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch Coin JustSwap mới 2024
Sàn Hotbit là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch tiền ảo Hotbit mới 2024
Sàn Hotbit là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch tiền ảo Hotbit mới 2024
Sàn KuCoin là gì? Đánh giá tiềm năng sàn giao dịch tiền điện tử KuCoin mới 2024
Sàn KuCoin là gì? Đánh giá tiềm năng sàn giao dịch tiền điện tử KuCoin mới 2024
Sàn ProBit Global là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch Coin ProBit Global mới 2024
Sàn ProBit Global là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch Coin ProBit Global mới 2024
Sàn BigONE là gì? Đánh giá tiềm năng giao dịch tiền điện tử của sàn BigONE mới 2024
Sàn BigONE là gì? Đánh giá tiềm năng giao dịch tiền điện tử của sàn BigONE mới 2024
Minergate là gì? Đánh giá tiềm năng đào Coin của Minergate mới2024
Minergate là gì? Đánh giá tiềm năng đào Coin của Minergate mới2024
Sàn OpenSea là gì? Đánh giá tiềm năng giao dịch của sàn OpenSea mới 2024
Sàn OpenSea là gì? Đánh giá tiềm năng giao dịch của sàn OpenSea mới 2024
Red Kite là gì? 6 Tính năng nổi bật của Red Kite mới 2024
Red Kite là gì? 6 Tính năng nổi bật của Red Kite mới 2024
Chia network (XCH) là gì? Đánh giá tiềm năng của dự án Chia network mới 2024
Chia network (XCH) là gì? Đánh giá tiềm năng của dự án Chia network mới 2024