Moonriver (MOVR) là gì? Đánh giá tiềm năng của đồng tiền ảo MOVR Coin mới 2024

Moonriver được ví như một mảnh ghép tuyệt vời bởi vì đóng góp không ít cho sự phát triển của hệ sinh thái Kusama. Đây là một dự án được xây dựng với mục đích trở thành một Parachain trên mạng lưới Kusama.

Vậy Moonriver (MOVR) là gì? Cách thứ hoạt động của Moonriver trong năm 04/2024 như thế nào? Cùng theo dõi bài viết sau của Thefinances.org để được giải đáp nhé!

Moonriver (MOVR) là gì?

Moonriver (MOVR) là gì?

Moonriver (MOVR) là gì?

Moonriver (MOVR) được xây dựng để trở thành một Parachain trên mạng lưới Kusama. Cung cấp khả năng tương thích với mạng Ethereum Blockchain. Dự án dự định sẽ hoạt động trên Kusama như một chuỗi công cụ cho nhà phát triển. Giúp các dự án tiền điện tử mở rộng phạm vi tiếp cận người dùng và thị trường mới bằng cách tiếp cận đa chuỗi.

Moonriver Network cung cấp khả năng triển khai EVM (Ethereum Virtual Machine). Cho phép các Smart Contract trên Ethereum di chuyển vào mạng lưới Kusama. Các cầu nối cũng được tạo bên trong mạng để hiển thị trạng thái, chuyển Token và tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình giao tiếp giữa các chuỗi khác nhau. Bên cạnh đó, Moonriver còn cho phép nhiều tích hợp khác thông qua chức năng API tương thích với Web3.

Ví dụ như ví MetaMask và một số công cụ khác hoạt động trên Ethereum mà người dùng có thể sử dụng với nền tảng Moonriver.

Giữa Moonriver và Moonbeam có mối quan hệ như thế nào?

Giữa Moonriver và Moonbeam có mối quan hệ như thế nào?

Giữa Moonriver và Moonbeam có mối quan hệ như thế nào?

Có thể nói, Moonriver được thiết kế như một mạng lưới “chị em” của Moonbeam trên mạng Polkadot. Nghĩa là mã mới sẽ được gửi đến Moonriver kiểm tra và xác minh trong từng điều kiện thực tế trước khi chuyển chúng lên Moobeam.

Hai dự án đều được xây dựng trên một Codebase nhưng triển khai ở hai Chain khác nhau. Nếu như Moonriver kết nối với Kusama thì Moobeam được kết nối trên mạng Polkadot.

Với khả năng tương thích dễ dàng của Moonriver trên EVM. Các nhà phát triển có thể tận dụng được cơ sở hạ tầng sẵn có của Ethereum như việc tương thích với Oracle của Chainlink hay Band Protocol. Đặc biệt, tốc độ hoạt động của dự án Moonriver được tối ưu nhanh chóng, tiện lợi hơn. Vì không cần phải thông qua bất kỳ kiểm duyệt nào tới khi triển khai trên mạng lưới chính.

Còn với Moonbeam, nhà phát triển sẽ sở hữu những tính năng được hỗ trợ tối ưu. Không cần phải chỉnh lại cấu hình từ thử nghiệm sang hình thức, sử dụng ngôn ngữ Solidity trong Smart Contract và các dApp, công cụ có sẵn trên Ethereum thông qua EVM.

Tầm nhìn của Moonriver cũng tương tự như Moonbeam. Đó là mục tiêu mang lại nền tảng hỗ trợ trên nhiều chuỗi, tạo điều kiện cho số lượng lớn người dùng và tài sản. Để đạt được dự định naỳ, Moonbeam đã và đang xây dựng nền tảng Smart Contract tương thích với EVM và hỗ trợ dApp.

Phương thức hoạt động của Moonriver

Phương thức hoạt động của Moonriver

Phương thức hoạt động của Moonriver

Moonriver được thiết kế với mục tiêu hoạt động như một nền tảng Smart Contract. Cho phép các nhà phát triển triển khai lại các dApp Ethereum của họ trong một môi trường hoàn toàn mới. Điều này có nghĩa là các Smart Contract cung cấp cho dApp Etherem sẽ cần phần viết lại hoặc mang một cấu hình cho mạng Moonriver.

Hiện tại, Moonriver cung cấp một số dịch vụ chính cho các nhà phát triển như sau:

 • Triển khai EVM: Cho phép nhà phát triển chuyển các Smart Contract dựa trên Ethereum sang môi trường Kusama.
 • API tương thích với Web3: Cho phép các công cụ dựa trên Ethereum (ví dụ như MetaMask) có thể sử dụng với Moonriver.
 • Cầu nối: Cho phép việc di chuyển mã thông báo, hiển thị trạng thái và truyền thông điệp với Ethereum và các chuỗi khác như Bitcoin.
 • Tích hợp sẵn DOT, ERC20 và các dịch vụ cơ sở hạ tầng khác như Chainlink và The Graph.

3 tính năng nổi bật của Moonriver

3 tính năng nổi bật của Moonriver

3 tính năng nổi bật của Moonriver

1. Staking

Moonriver có thể Staking tối thiểu MOVR Token trên mạng. Thời gian trả thưởng được chia thành hai vòng, mỗi vòng sẽ có tổng cộng 300 khối và mất khoảng 1 giờ để hoàn thành.

Phần thưởng được phân phối cho trình đối chiếu (Collator) và trình đề cử (Nominator). Trình đối chiếu tạo ra các khối và thu thập giao dịch từ người dùng để tạo bằng chứng chuyển tiếp đến quá trình xác thực. Trình đề cử là các Holder MOVR – những người Holder, Stake Toen trên Moonriver Network.

Phần thưởng sẽ được trao cho trình đối chiếu cố định ở mức lạm phát hàng năm 20%. Trong khi đó, trình đề cử được cung cấp các phần thưởng khác nhau, tỷ lệ với số lượng Token Stake trong Pool phần thưởng của trình đề cử.

2. Quản trị

Holder MOVR có quyền tham gia quản trị Moonriver Network. Tại đó,

 • Họ có thể gửi đề xuất, tổ chức các cuộc trưng cầu dân ý.
 • Xác định thời gian khởi động cuộc trưng cầu công khai.
 • Theo dõi nhanh các giai đoạn bỏ phiếu.
 • Xác định thời gian khóa và kết thúc cũng như ủy quyền biểu quyết của họ cho tài khoản khác.

3. Kho bạc

Mạng Moonriver thiết lập kho bạc cộng đồng nhằm hỗ trợ các đề xuất được hội đồng quản trị phê duyệt và nhận trợ cấp từ một phần tỷ lệ phần trăm phí giao dịch của mạng. Điểm đặc biệt ở tính năng này là các mạng trên Moonbeam đều có kho bạc cá nhân hóa. Cho phép quản lý và phân bổ quỹ dễ dàng hơn đối với các đề xuất đã được hội đồng quản trị phê duyệt.

MOVR là gì?

MOVR là gì?

MOVR là gì?

1. MOVR được sử dụng trong những trường hợp nào?

 • Cung cấp, khuyến khích cho trình đối chiếu và tạo điều kiện cho quá trình xây dựng cơ sở hạ tầng Node phi tập trung của Moonriver Network.
 • Thanh toán chi phí giao dịch và mọi hoạt động trên nền tảng Moonriver.
 • Cung cấp cơ chế quản trị on-chain. Cho phép người dùng tham gia vào hoạt động quản trị như: bỏ phiếu các thành viên hội đồng và đề xuất nâng cấp mạng.
 • Tạo điều kiện thuận lợi cho chức năng đo gas của quá trình thực thi Smart Contract.
 • Khuyến khích người dùng tham gia các Node trên mạng lưới Moonriver.

2. Thông tin cơ bản về MOVR Token

 • Token Name: Moonriver Token.
 • Ticker: MOVR.
 • Blockchain: Kusama.
 • Circulating Supply – Nguồn cung luân chuyển: 2,122,084.
 • Total Supply – Tổng nguồn cung: 10,134,840
 • Max Supply – Nguồn cung cấp tối đa: 10,134,840.
 • 24 hour Trading Vol – Khối lượng giao dịch 24 giờ (25/10/2021): $33,545,821
 • Market Cap – Vốn hóa thị trường: $865,043,562.

3. Khả năng phân bổ MOVR Token

Khả năng phân bổ MOVR Token

Khả năng phân bổ MOVR Token

 • Parachain Crowdloan: 30% – 3.000.000 MOVR được dùng để huy động KSM cho Parachain Slot trên Kusama.
 • Community Initiatives and Parachain Slot Reserve: 40% – 4.000.000 MOVR hỗ trợ cho những sáng kiến từ cộng đồng. (ví dụ như khuyến khích thanh khoản, phần thưởng trong các chương trình chiến lược,..) và dự trữ Slot Parachain để đảm bảo cho các hợp đồng cho thuê Slot Parachian trên Kusama trong tương lai.
 • Parachain Bond Reserve: 0.5% – cho dự trữ liên kết Parachain.
 • Treasury: 0.5% MOVR Token là khoảng quỹ chi tiêu thông qua cơ chế quản lý những người nắm giữ MOVR Token.
 • Long-Term Network Stewardship & Adoption: 24.5% – 2.450.000 MOVR Token được kiểm kê bởi Moonbeam Foundation để tài trợ cho các chương trình phát triển hệ sinh thái và nhu cầu mạng khác.
 • Developer Adoption Program: 4.5% – 450.000 MOVR Token phân bổ cho các chương trình phát triển hệ sinh thái Moonriver trong ngắn hạn.

4. MOVR Token có thể mua bán và lưu trữ ở đâu?

Hiện tại, MOVR Token được niêm yết và hỗ trợ mua bán trên một số sàn giao dịch như:Kraken, KuCoin, Gate.io, Bitfinex,,.. Trong đó, MOVR Token được giao dịch nhiều nhất trên sàn KuCoin, chiếm 46.66% tổng khối lượng giao dịch. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn một trong các sàn giao dịch trên đây để thực hiện mua bán MOVR Token nhé.

Bên cạnh đó, bạn có thể tham gia chương trình Crowdloan của Moonriver bằng cách khóa KSM. Sau đó, bạn sẽ nhận được phần thường là MOVR Token.

FAQs về Moonriver (MOVR)

1. Điều gì khiến Moonriver thu hút các nhà đầu tư?

MOVR Token của Moonriver áp dụng cơ chế giảm phát, chuyển vào quỹ Token để phân phối cho cộng đồng phát triển mạng lưới, cung cấp quản trị on-chain và mở rộng số lượng lớn người dùng và tài sản. Dù vậy, bạn nên dành thời gian tìm hiểu và cân nhắc thật kỹ trước khi tham gia vào nền tảng.

2. Đối tác của dự án Moonriver là ai?

Hiện tại, Moonriver là nền tảng thử nghiệm của rất nhiều dự án lớn. Trong đó, một số đối tác chính của Moonriver có thể kể đến như: Balaner, Razor, Network, Sushiswap, Chainlink, Ocean,…

3. Moonriver làm cách nào để vượt qua khả năng tương thích EVM cơ bản?

 • Tạo tài khoản, địa chỉ và chữ ký hợp nhất.
 • Sử dụng các công cụ và giao diện dApp hiện có: Kết nối công cụ phổ biến như MetaMask, Hardhat, Truffle thông qua bộ đầy đủ các điểm cuối RPC Web3.
 • Mở rộng với những thay đổi tối thiểu.
 • Sử dụng ngôn ngữ lập trình quen thuộc.

4. Người dùng có thể liên hệ hỗ trợ qua những kênh nào của Moonriver?

Kết luận

Vừa rồi Thefinances.org đã cung cấp đến cho bạn đọc những thông tin liên quan đến Moonriver cũng như cách sỡ hữu Moonriver an toàn trong năm 04/2024. Đây là một dự án cung cấp triển khai EVM đây đủ, API tương thích với Web3 cùng các cầu kết nối Moonriver với mạng Ethereum hiện có. Mong rằng những thông tin từ bài viết trên có thể cung cấp cho bạn những kiến thức bổ ích và có thể áp dụng vào thực tế. Chúc bạn thành công.

5/5 - (10 votes)
Sàn JustSwap là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch Coin JustSwap mới 2024
Sàn JustSwap là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch Coin JustSwap mới 2024
Sàn Hotbit là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch tiền ảo Hotbit mới 2024
Sàn Hotbit là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch tiền ảo Hotbit mới 2024
Sàn KuCoin là gì? Đánh giá tiềm năng sàn giao dịch tiền điện tử KuCoin mới 2024
Sàn KuCoin là gì? Đánh giá tiềm năng sàn giao dịch tiền điện tử KuCoin mới 2024
Sàn ProBit Global là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch Coin ProBit Global mới 2024
Sàn ProBit Global là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch Coin ProBit Global mới 2024
Sàn BigONE là gì? Đánh giá tiềm năng giao dịch tiền điện tử của sàn BigONE mới 2024
Sàn BigONE là gì? Đánh giá tiềm năng giao dịch tiền điện tử của sàn BigONE mới 2024
Minergate là gì? Đánh giá tiềm năng đào Coin của Minergate mới2024
Minergate là gì? Đánh giá tiềm năng đào Coin của Minergate mới2024
Sàn OpenSea là gì? Đánh giá tiềm năng giao dịch của sàn OpenSea mới 2024
Sàn OpenSea là gì? Đánh giá tiềm năng giao dịch của sàn OpenSea mới 2024
Red Kite là gì? 6 Tính năng nổi bật của Red Kite mới 2024
Red Kite là gì? 6 Tính năng nổi bật của Red Kite mới 2024
Chia network (XCH) là gì? Đánh giá tiềm năng của dự án Chia network mới 2024
Chia network (XCH) là gì? Đánh giá tiềm năng của dự án Chia network mới 2024