Chứng Khoán

Mở tài khoản chứng khoán Hose mới nhất 01/2022 bằng cách nào?

107

Mở tài khoản chứng khoán Hose như thế nào? Chắc hẳn những nhà đầu tư mới tham gia thị trường chứng khoán sẽ đặt ra câu hỏi này. Về cơ bản mở tài khoản chứng khoán thì sẽ bao gồm tất cả các sàn hiện nay mà Việt Nam có. Chẳng hạn như sàn: Hose, Upcom, Hnx, Phái sinh. Sàn Hose còn có tên gọi là Vnindex. Đây là chỉ số chứng khoán đại diện cho Việt Nam.

Nếu bạn chưa biết cách mở tài khoản chứng khoán Hose mới nhất 01/2022 thì hãy theo dõi bài viết sau đây của Thefinances.org để được hướng dẫn chi tiết nhé!

Hướng dẫn cách mở tài khoản chứng khoán Hose mới nhất 01/2022

Hướng dẫn cách mở tài khoản chứng khoán Hose
Hướng dẫn cách mở tài khoản chứng khoán Hose

Để có thể đầu tư cổ phiếu, thì đầu tiên bạn phải có tài khoản chứng khoán. Một tài khoản chứng khoán cũng giống như một tài khoản ngân hàng. Bạn có thể Mở tài khoản chứng khoán Hose ở bất cứ công ty chứng khoán nào trong số các công ty được Ủy ban Chứng khoán cấp phép hoạt động. Tài khoản chứng khoán giúp bạn thực hiện giao dịch mua bán cổ phiếu.

Thủ tục mở tài khoản khá đơn giản, cũng tương tự như mở tài khoản ở ngân hàng. Bạn chỉ cần có chứng minh thư nhân dân, thẻ căn cước hoặc hộ chiếu là đã có thể mở tài khoản.

1. Mở tài khoản chứng khoán Hose trực tiếp

Đối với các bạn hiện đang ở Hà Nội và TP. HCM. Bạn chỉ cần mang chứng minh nhân dân, thẻ căn cước hoặc hộ chiếu. Sau đó đến bất cứ công ty chứng khoán nào mà bạn muốn mở tài khoản.

Tuy nhiên, bạn nên mở tài khoản giao dịch ở 1 trong 10 công ty chứng khoán hàng đầu Việt Nam hiện nay. Bởi vì các công ty này nắm thị phần cao nhất trong nước.

Đó là các công ty như:

  • HSC (CTCK TP.HCM)
  • SSI (CTCK Sài Gòn)
  • VDS (CTCK Rồng Việt)
  • VNDS (CTCK VNDirect
  • SHS
  • MBS
  • KIS, FPTS
  • ACBS
  • BSC

Trên đây là Top 10 công ty chứng khoán có thị phần môi giới lớn nhất. Trong số đó có HSCSSI là 2 công ty có tiềm lực tài chính mạnh nhất. Có nhiều tổ chức lớn trong và ngoài nước đang để tài khoản giao dịch tại đây. Bên cạnh đó, 2 công ty này hiện đang có một đội ngũ phân tích, tư vấn chuyên nghiệp, nền tảng công nghệ tiên tiến. Mở tài khoản ở các công ty này bạn sẽ yên tâm, an toàn và lợi thế hơn hẳn so với các công ty chứng khoán nhỏ.

2. Mở tài khoản chứng khoán Hose online

Nếu bạn không ở 2 thành phố lớn như Hà Nội hoặc TP. HCM. Bạn chỉ cần chọn 1 trong các công ty chứng khoán mà bạn cần mở tài khoản. Mở tài khoản chứng khoán Hose Online là cách mở tài khoản thông qua các trang website của các công ty chứng khoán. Bạn có thể truy cập vào website của công ty chứng khoán đó và làm theo hướng dẫn.

Sau khi đã điền đầy đủ thông tin đúng như yêu cầu của hệ thống. Thì bên phía công ty sẽ gửi mail xác nhận cho bạn. Đến lúc này, bạn chủ động liên hệ với các điểm giao dịch, chi nhánh gần mình nhất. Hoặc đợi để nhân viên của công ty chứng khoán liên hệ lại để hoàn tất thủ tục tạo tài khoản.

Một số lưu ý khi mở tài khoản chứng khoán Hose

Một số lưu ý khi mở tài khoản chứng khoán Hose
Một số lưu ý khi mở tài khoản chứng khoán Hose

Một số công ty chứng khoán có mục mở tài khoản trực tuyến (online). Tuy nhiên không có công ty chứng khoán nào có thể mở trực tuyến được. Bởi vì trong hợp đồng mở tài khoản bắt buộc phải có chữ ký của chủ tài khoản. Thế nên sau khi mở tài khoản trực tuyến, bạn vẫn phải đến điểm giao dịch hoặc đợi nhân viên liên lạc để ký tên và hoàn thành thủ tục.

Sau khi đã có tài khoản chứng khoán, bạn nộp tiền vào là có thể mua bất cứ mã cổ phiếu nào đang được giao dịch trên các sàn HOSE, HNX và Upcom

Thời gian từ lúc bạn đặt lệnh mua, cho đến lúc cổ phiếu về tài khoản của bạn là 2 ngày làm việc. Tuy nhiên, do cuối giờ chiều ngày T+2 cổ phiếu mới về đến tài khoản. Nên phải đến 3 ngày sau khi mua, bạn mới có thể bán được cổ phiếu đó. Hoặc bạn có thể giữ cổ phiếu đó trong tài khoản đến bất kỳ lúc nào bạn muốn bán.

FAQ

1. Tiền để trong tài khoản chứng khoán có được tính lãi suất không?

Có. Số tiền bạn còn trong tài khoản chứng khoán mà bạn không sử dụng đến sẽ được tính theo lãi suất không kỳ hạn.

2. Mở tài khoản ở một công ty chứng khoán bất kỳ có mua được cổ phiếu trên cả 3 sàn giao dịch không?

Được. Bạn mở tài khoản ở bất kỳ công ty chứng khoán nào cũng đều mua được cổ phiếu niêm yết trên cả 3 sàn HOSE, HNX và Upcom. Miễn là bạn có đủ tiền để mua.

3. Sau khi bán đi cổ phiếu có thể rút tiền ra được không?

Được. Khi bạn bán cổ phiếu, 2 ngày sau tiền bán cổ phiếu đó sẽ về tài khoản của bạn. Lúc này bạn có thể dùng tiền đó tiếp tục mua cổ phiếu hoặc có thể rút tiền.

Bạn có thể rút được tiền ngay sau khi bán, bằng cách sử dụng dịch vụ ứng trước với mức phí ứng là 0,04%/ số tiền ứng.

Kết luận

Trên đây là những thông tin quan trọng về cách mở tài khoản chứng khoán Hose mới nhất 01/2022 mà nhà các đầu tư không nên bỏ qua. Nếu bạn cũng đang tìm hiểu về thị trường chứng khoán thì đừng quên tham khảo về sàn Hose cũng như các vấn đề liên quan nếu muốn trực tiếp giao dịch đầu tư tại đây.

Nếu có vấn đề gì thắc mắc hãy để lại comment bên dưới để Thefinances.org hỗ trợ giải đáp nhé!

0 ( 0 bình chọn )

The Finances

https://thefinances.org
Thefinances.org là website cập nhật các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về tài chính, chứng khoán, ngân hàng & Blockchain.

Ý kiến bạn đọc (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm