Linear (LINA) là gì? Tìm hiểu chi tiết về hệ sinh thái của Linear mới 06/2024

Linear (LINA) là gì? Từ lâu, Oracle đã trở thành vấn đề đối với các dApp khi người dùng phải mất khá nhiều thời gian trong các giao dịch, giới hạn các tài sản cũng như đánh mất cơ hội để họ có thể sở hữu các đồng tiền với mức giá tốt. Sự ra đời của dự án Linear đã giải quyết hạn chế này một cách tối ưu, mở ra một thị trường giao dịch toàn diện, dân chủ hóa quyền truy cập và sở hữu tài sản. Hãy cùng Thefinances.org tìm hiểu chi tiết về Linear (LINA) mới nhất 06/2024 bên dưới đây nhé!

Đôi nét về Linear (LINA)

Đôi nét về Linear (LINA)

Đôi nét về Linear (LINA)

1. Linear (LINA) là gì?

Linear (LINA) được biết đến là một nền tảng giao dịch tài sản phái sinh phi tập trung. Tại đây, giao thức cho phép người dùng tạo lập, mua bán và quản lý tài sản tổng hợp (tiền mã hóa, dầu, vàng, hàng hóa, ngoại hối,..) một cách an toàn và nhanh chóng. Đồng thời, Linear còn tương thích với chuỗi chéo (Crosschain), mang đến khả năng mở rộng và tiết kiệm chi phí giao dịch hơn so với các giải pháp hiện có. Crosschain là một chuỗi chéo công nghệ giúp các Blockchain tương tác với nhau một cách hiệu quả.

2. Đặc điểm nổi bật của Linear

Tầm nhìn DeFi dài hạn của Linear là khả năng tăng cường, nâng cấp toàn diện. Đồng thời, Linear hướng đến dân chủ hóa quyền truy cập các tài sản đầu tư (kỹ thuật số và truyền thống). Giá trị mà Linear Finance sở hữu nằm ở khả năng giúp các nhà đầu tư có thể tiếp cận và giao dịch một cách dễ dàng và nhanh chóng, đảm bảo tài sản theo giá trị hợp lý của thị trường.

Bên cạnh đó, Linear kế thừa những tiềm năng từ nhiều dự án tiền mã hóa đã có cùng với kinh nghiệm tài chính sâu rộng của đội ngũ phát triển, dự án đã mang đến thị trường một nền tảng DeFi xây dựng trên Ethereum, tích hợp cùng Binance Smart Chain (BSC) và khả năng tương thích Ethereum Virtual Machine (EVM).

Trong tương lai gần, Linear sẽ hỗ trợ non-custodial và Crosschain nhằm cải thiện tốc độ và khả năng mở rộng quy mô trong hệ sinh thái với thời gian khối chỉ 1 giây, tính hoàn thiện tức thì cùng phí giao dịch cực thấp.

3. Linear giải quyết vấn đề gì?

Cải thiện và tối ưu hoạt động thế chấp tài sản

Hiện tại, thị trường tiền mã hóa chưa có cơ chế tích hợp để giải quyết tỷ lệ cầm cố cao của tài sản tổng hợp. Do đó, Linear được thiết kế với khả năng giải quyết vấn đề này ngay từ đầu bằng cách chấp nhận tiền mã hóa ổn định chính làm tài sản thế chấp. Sau khi giao thức quản trị hoàn thành, cộng đồng sẽ tham gia đóng góp ý kiến, quyết định thêm về tỷ lệ của LINA Token. Về lâu dài, Linear sẽ tìm những giải pháp tối ưu, mã hóa các tài sản thế giới thực làm tài sản thế chấp.

Cơ chế cập nhật dữ liệu tức thì với các Chain của đối tác

Từ lâu, Oracle đã trở thành một vấn đề đối với các dApp trên Ethereum. Để thực hiện những đổi mới tài chính, Linear sử dụng giải pháp chuỗi chép giữa Ethereum và các chuỗi tương thích EVM khác.

Về phía đối tác Blockchain tương thích với EMV, tận dụng thời gian khối và chi phí thấp nên việc trao đổi thanh khoản trên nền tảng được liền mạch. Đồng thời, các Oracle trên Ethereum có tần suất cập nhật cao hơn sẽ được sử dụng.

Thông qua cơ chế động, Linear ứng dụng để rút ngắn khoảng thời gian cập nhật dựa trên các Front-end nội dung. Trường hợp phí Gas thấp hoặc khi đạt được khả năng mở rộng, phí Gas sẽ cập nhật các Oracle và được tính trực tiếp vào giao dịch mà người dùng thực hiện.

Cơ ch ế thanh lý và quỹ bảo hiểm

Hiện tại, Linear đề xuất các cơ chế thanh lý thích hợp và cho phép ban quản trị cộng đồng tham gia quyết định các hoạt động trong hệ thống. Điều này giúp bảo vệ sự lành mạnh và khả năng chống chọi với mọi tình huống của thị trường.

Ngoài ra, thành lập quỹ bảo hiểm cũng là giải pháp để Linear có thể khắc phục những tổn thất do việc thanh lý, để khoản lỗ không phải xã hội hóa mọi lúc. Lần này, cộng đồng sở hữu LINA Token sẽ được tham gia quyết định nguồn quỹ bảo hiểm trên nền tảng.

Tìm hiểu chi tiết về hệ sinh thái của Linear

Tìm hiểu chi tiết về hệ sinh thái của Linear

Tìm hiểu chi tiết về hệ sinh thái của Linear

1. LinearDAO

Để đảm bảo mọi hoạt động diễn ra trên Linear ổn định, dự án sẽ chịu sự quản lý của LinearDAO. Đây là một nhóm cộng đồng được tạo lập để quản trị, kiểm soát các thiết kế cũng như thông số quan trọng trên Linear. Bao gồm:

 • Tỷ lệ thế chấp tài sản.
 • Tần suất và khối lượng phần thưởng lạm phát vào mỗi năm của Linear.
 • Phân chia phí giao dịch cho các trường hợp: Đốt Token, nhận phí giao dịch và lưu trữ LINA Token.
 • Các tính năng được đề xuất và lộ trình mới để phát triển nền tảng.
 • Những đề xuất, bầu cử bỏ phiếu có thể được gửi bởi cộng đồng sở hữu LINA Token. Đồng thời, hệ thống sẽ thảo luận về từng đề xuất trước khi bỏ phiếu nhằm đảm bảo hoạt động đề xuất đó mang ý nghĩa phát triển dài lâu cho nền tảng.

2. Linear.Buildr

Đây là một ứng dụng phi tập trung được thiết kế để quản lý khả năng thanh khoản, thế chấp các loại tài sản trong hệ thống Linear như: LINA Token, các đồng wBTC, ETH. Đối với wBTC, đồng tiền này sẽ được ra mắt trong thời gian sớm nhất.

3. Linear.Exchange

Linear.Exchange

Linear.Exchange

Linear.Exchange là sàn điện tử hỗ trợ người dùng giao dịch và tạo thanh khoản cho các Synthetic Assets. Mục tiêu cốt lõi mà Linear.Exchange không chỉ hỗ trợ tiền mã hóa mà còn mang đến đa dạng các loại tài sản truyền thống khác như ngoại hối, hàng hóa, cổ phiếu, chỉ số thị trường,…

Hệ thống này có thể giải quyết các vấn đề về nhóm nợ và tính thanh khoản một cách liền mạch, không giới hạn. Bất kỳ khung thời gian thanh toán nào Liquids cũng có thể được giảm xuống chỉ còn vài giây với sự trợ giúp của công nghệ Blockchain.

Thông qua sự kết hợp với các Blockchain, Linear sẽ giúp giảm khung thời gian xử lý giao dịch một cách đáng kể. Đồng thời, Linear kết hợp với cơ sở hạ tầng của Ethereum và TPS cao của các Blockchain khác. Khi tạo Liquids, phí giao dịch sẽ ở mức tối thiểu so với phí Gas cao của Ethereum.

LINA Token là gì?

LINA Token là gì?

LINA Token là gì?

LINA Token là đồng tiền mã hóa chính thức trong hệ sinh thái của Linear theo tiêu chuẩn ERC20. Đồng tiền này được sử dụng trong tất cả mọi hoạt động của giao thức, từ việc thanh toán các giao dịch, Stake cho đến việc tham gia quản trị, khai thác thanh khoản.

LINA Token được sử dụng để làm gì?

1. Stake

Người sở hữu Token hoàn toàn có thể dùng LINA để Stake và nhận những phần thưởng tiềm năng trên nền tảng.

 • Phần thưởng lạm phát: Tỷ lệ lạm phát khởi điểm của LINA Token là 75%. Sau mỗi tuần, tỷ lệ này sẽ giảm tần suất. Đồng thời, phần thưởng này cũng được dùng để trao đổi với các nhà đầu tư LINA trên cơ sở nền tảng có sẵn.
 • Yield Farming: Trong khoảng 2 năm đầu tiên của dự án, người dùng tham gia hoạt động, đóng góp tích cực trên Linear sẽ nhận được phần thưởng là LINA Token. Và các phần thưởng này có thể gửi đến những Farmer để thanh khoản tại nhiều sàn khác như Uniswap, Curve, Balancer,…
 • Phần thường từ giao dịch trên sàn: Phần thưởng này dành cho những chủ sở hữu LINA Token. Đồng thời, họ sẽ phân phối phí giao dịch mà sàn thu được vào hàng tuần. Còn những ai không tham gia Stake LINA Token vẫn có thể nhận được phần thưởng, quyết định sẽ phụ thuộc vào LinearDAO.

2. Thế chấp

Để có được tài sản hỗn hợp, người dùng phải tiến hành gửi LINA Token và những đồng tiền khác được mã hóa với tỷ lệ 8:2. Nhờ đó, người dùng vừa tận dụng được số LINA Token vừa làm tăng tính thanh khoản nếu các thế chấp cần có một loại tài sản kết hợp.

Thông tin cơ bản về LINA Token

Thông tin cơ bản về LINA Token

Thông tin cơ bản về LINA Token

 • Token Name: Linear Token.
 • Ticker: LINA.
 • Blockchain: Ethereum.
 • Token Type: Utility Token.
 • Token Standard: ERC20.
 • Circulating Supply – Nguồn cung luân chuyển: 3,119,201,368.
 • Total Supply – Tổng nguồn cung: 10.000.000.000 LINA.
 • Max Supply – Nguồn cung cấp tối đa: 10.000.000.000 LINA.
 • 24 hour Trading Vol – Khối lượng giao dịch 24 giờ (08/12/2021): $104,868,320
 • Market Cap – Vốn hóa thị trường: $139,666,405.
 • Contract: 0x3e9bc21c9b189c09df3ef1b824798658d5011937

LINA Token có thể mua bán và lưu trữ ở đâu?

Hiện tại, LINA Token được niêm yết và hỗ trợ mua bán trên một số sàn giao dịch như: Binance, AAX, Huobi Global, FTX, KuCoin, Bithumb, Bitvavo, Coinone, HitBTC, Sushiswap, SakeSwap, Uniswap, OpenOcean,…

Trong đó, LINA Token được giao dịch nhiều nhất trên sàn Binance chiếm 72.31% tổng khối lượng giao dịch. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn một trong các sàn giao dịch trên đây để thực hiện mua bán LINA Token nhé.

LINA là Token thuộc ERC20. Do đó, bạn có thể lưu trữ an toàn trên các ví điện tử có hỗ trợ như: MetaMask, Myetherwallet, Trust Wallet, Atomic Wallet, imToken, Coin98 Wallet, Ledger, Trezor,…

FAQs

1. Người dùng phải làm gì để được hỗ trợ tài sản cơ bản trên Linear?

Người dùng phải thế chấp 100% tài sản kỹ thuật số mà họ sở hữu thì mới đảm bảo được Linear hỗ trợ tài sản cơ bản.

2. Đầu tư vào dự án Linear, nên hay không?

Để có được thành công khi tham gia đầu tư tiền mã hóa là điều không hề dễ dàng. Bạn phải tìm hiểu thật kỹ và cân nhắc rủi ro trước khi đầu tư vào một dự án nào đó. Đối với Linear, nền tảng khá tiềm năng khi cho phép người tham gia giao dịch và quản lý tài sản tổng hợp nhanh chóng và an toàn, mức phí giao dịch thấp.

3. Có thể cập nhật và tìm hiểu thêm về dự án Linear ở đâu?

Kết luận

Trên đây là thông tin về “Linear (LINA) là gì?” và cách sở hữu LINA Token mà Thefinances.org đã tổng hợp để gửi đến bạn. Linear là một dự án cho phép người dùng giao dịch và quản lý tài sản tổng hợp ở thời điểm 06/2024. Dự án sẽ bùng nổ với những định hướng tiềm năng, tích hợp tài sản truyền thống điển hình như cổ phiếu vào Blockchain. Hãy cùng Thefinances.org chờ đón một hệ sinh thái Linear hoàn thiện và chất lượng hơn trong tương lai nhé!

5/5 - (10 votes)
Sàn JustSwap là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch Coin JustSwap mới 2024
Sàn JustSwap là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch Coin JustSwap mới 2024
Sàn Hotbit là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch tiền ảo Hotbit mới 2024
Sàn Hotbit là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch tiền ảo Hotbit mới 2024
Sàn KuCoin là gì? Đánh giá tiềm năng sàn giao dịch tiền điện tử KuCoin mới 2024
Sàn KuCoin là gì? Đánh giá tiềm năng sàn giao dịch tiền điện tử KuCoin mới 2024
Sàn ProBit Global là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch Coin ProBit Global mới 2024
Sàn ProBit Global là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch Coin ProBit Global mới 2024
Sàn BigONE là gì? Đánh giá tiềm năng giao dịch tiền điện tử của sàn BigONE mới 2024
Sàn BigONE là gì? Đánh giá tiềm năng giao dịch tiền điện tử của sàn BigONE mới 2024
Minergate là gì? Đánh giá tiềm năng đào Coin của Minergate mới2024
Minergate là gì? Đánh giá tiềm năng đào Coin của Minergate mới2024
Sàn OpenSea là gì? Đánh giá tiềm năng giao dịch của sàn OpenSea mới 2024
Sàn OpenSea là gì? Đánh giá tiềm năng giao dịch của sàn OpenSea mới 2024
Red Kite là gì? 6 Tính năng nổi bật của Red Kite mới 2024
Red Kite là gì? 6 Tính năng nổi bật của Red Kite mới 2024
Chia network (XCH) là gì? Đánh giá tiềm năng của dự án Chia network mới 2024
Chia network (XCH) là gì? Đánh giá tiềm năng của dự án Chia network mới 2024