Immutable X (IMX) là gì? Cách sở hữu IMX Token an toàn 07/2024

Immutable X (IMX) là gì? Sự phát triển vượt bậc của các xu hướng mới như NFT, Play-to-earn, Metaverse,.. dần lấn áp mạng lưới Blockchain Ethereum. Những dự án gần đây đã có sự sáng tạo, đổi mới nhằm mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng, khắc phục những điểm yếu của Ethereum còn tồn tại.

Trong bài viết này, Thefinances.org sẽ giới thiệu đến bạn đọc đôi nét về Immutable X (IMX) mới nhất 07/2024. Cùng theo dõi nhé!

Immutable X (IMX) là gì?

Immutable X (IMX) là gì?

Immutable X (IMX) là gì?

Immutable X (IMX) được biết đến là giải pháp mở rộng quy mô hai lớp (Layer 2) đầu tiên dành cho các NFT Token trên Ethereum với tốc độ thực hiện của giao thức nhanh chóng, khả năng mở rộng đa dạng và không có phí Gas khi đào hoặc giao dịch NFT. Mọi hoạt động mở rộng của Immutable X đều không ảnh hưởng đến tính năng bảo mật tài sản và thông tin của người dùng.

Thực chất, Immutable X là hệ thống hoạt động trên Layer 1 và ứng dụng công nghệ Layer 2, nhằm nâng cao tốc độ xử lý giao dịch, tăng cường tính bảo mật cũng như tối ưu chi phí đáng kể. Bên cạnh đó, Immutable X còn là giải pháp kỹ thuật số tiên tiến nhất cho việc mở rộng quy mô trên NFT được xây dựng và phát triển từ công nghệ chính là Zero-Knowledge Rollup (Zk-Rollup).

Cách thức hoạt động của Immutable X

Cách thức hoạt động của Immutable X

Cách thức hoạt động của Immutable X

 • Immutable X thực hiện các giao dịch off-chain và tiến hành tạo lập Validity Proof cho các giao dịch đó.
 • Sau khi tạo xong Validity Proof, Immutable X sẽ gửi các Proof này đến một Smart Contract trên Layer 1.
 • Tài sản on-chain của người dùng sẽ được lưu trữ trong các bản Smart Contract và chỉ được phép phát hành khi Proof tài sản của người dùng được chứng minh là hợp lệ.

Ưu điểm nổi bật của Immutable X

1. Tốc độ giao dịch nhanh chóng và an toàn

Immutable X mang đến giao thức hoạt động có thông lượng giao dịch cao lên đến 9000 TPS – một tốc độ có thể vượt mặt nền tảng Ethereum. Giao thức không mang tính giám sát, rập khuôn người dùng. Nghĩa là người dùng có toàn quyền kiểm soát tài sản của mình và được đảm bảo bởi Blockchain Ethereum.

2. Không có chi phí Gas

Chi phí Gas đắt đỏ luôn là bài toán nan giải đối với người dùng khi tham gia vào thị trường tiền điện tử, đặc biệt là Ethereum. Việc tăng giá và thường xuyên biến động của phí Gas đã hạn chế các nhà sáng tạo và người mua phát triển cũng như tiếp cận NFT trên thị trường. Tuy nhiên, Immutable X ra đời đã giải quyết tối ưu điểm bất cập này nhờ công nghệ Zk-Rollup tiên tiến của StarkWare. Nhờ đó, người dùng có thể đúc và thực hiện giao dịch NFT ngay lập tức mà không phải trả bất kỳ khoản phí Gas nào.

3. Xây dựng ngay lập tức

Sự có mặt của Immutable X đã tối ưu việc sử dụng Ethereum trở nên dễ dàng hơn ở quy mô chính. Người dùng không còn phải lựa chọn giữa trải nghiệm và công nghệ cơ bản tốt nhất.

Các API trên Immutable X sẽ xóa bỏ bớt những rào cản tham gia vào nền tảng của các nhà phát triển khi bắt đầu hành trình Blockchain của họ. Đồng thời, dự án còn xây dựng dự án của riêng mình trên Ethereum chỉ trong vài giờ thay vì vài tuần như nhiều nền tảng khác.

Các yếu tố tạo nên Immutable X

Các yếu tố tạo nên Immutable X

Các yếu tố tạo nên Immutable X

1. Zk-Rollup Scaling Engine

Công nghệ Zk-Rolluo là yếu tố vô cùng quan trọng, không thể thiếu trong quá trình xây dựng nên dự án Immutable X. Theo nhận định từ các nhà phát triển Ethereum, hệ sinh thái Ethereum có khả năng triển khai toàn diện giống như một chiến lược mở rộng quy mô trong tương lai. Và Immutable X đã kết hợp cùng NFT-Specific Exchange, Proof Of Logic và Zk-Rollup để tạo ra một công cụ giao dịch NFT chỉn chu nhất có thể.

Giải pháp Zk-Rollup mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời, sự mượt mà và nhạy bén trên Layer 2. Nhờ đó, người tham gia luôn ưu tiên lựa chọn Immutable X, đặc biệt là các nhà đầu tư và nhà phát triển trên thế giới dành sự quan tâm cho dự án này.

2. API Abstraction Layer

Để phát triển các ứng dụng NFT một cách hoàn hảo và thuận tiện, Immutable X đã kết hợp cùng công cụ mở rộng quy mô có tên là API REST mạnh mẽ.

Đến với Immutable X, mọi tương tác đều được đơn giản hóa như lệnh gọi API. Khi chuyển đổi các tương tác Blockchain không đồng bộ có thể kéo dài trong vài phút cho đến vài giờ để trở thành API REST đồng bộ hoàn chỉnh, cực nhanh chóng.

Có thể thấy, API Abstraction Layer là một nâng cấp mạnh mẽ cho các mô hình phát triển Blockchain hiện nay, Không còn những tương tác phức tạp với Smart Contract, người mới tham gia vào lnhx vực này vì thế mà dễ dàng khởi chạy một dự án nhanh chóng và hiệu quả.

3. NFT Wallet

Khác với các Blockchain và Sidechain, Immutable X sở hữu nhiều điểm mới mẻ, hỗ trợ các loại ví Ethereum trên máy tính cá nhân mà không yêu cầu người dùng phải chuyển đổi mạng. Đồng thời, giao thức Immutable X còn cung cấp một lớp trung gian nhằm nâng cao trải nghiệm ví riêng dành cho NFT với chất lượng đỉnh cao.

Nhờ đó, dự án Immutable X hỗ trợ các đơn vị trung gian phát triển mạnh mẽ mà không lo sợ về những rủi ro bảo mật. Người dùng cũng có thể dựa vào Immutable X Link để đảm bảo không bị lừa gạt tài sản.

4. Platform SDKs

Dự án Immutable X đã sử dụng bộ công cụ phát triển phần mềm và ngôn ngữ lập trình SDK. Điều này mang đến lợi ích cho các đối tác tích hợp với Immutable X vận hành dễ dàng hơn.

Hiện tại, việc tích hợp sẵn SDK Typescript đã được cấp phép sử dụng để tích hợp giao thức vào các website. SDK cấp quyền truy cập vào các API và ví của dự án Immutable X trên tất cả các nền tảng.

5. Shared Liquidity & Orderbook

Immutable X cung cấp giải pháp mở rộng quy mô bằng cách cung cấp sổ đặt hàng toàn cầu được chia sẻ nhằm mang đến tính thanh khoản tốt nhất.

Điều này sẽ giúp cho việc đặt các đơn hàng được tạo trên một thị trường có thể thực hiện trên một thị trường khác, thúc đẩy quá trình khởi động và khám phá thị trường diễn ra hiệu quả hơn. Đồng thời, yếu tố này còn giúp các NFT được xây dựng trên Immutable X mà không cần phải tìm đến các phần phụ trợ.

IMX Token là gì?

IMX Token là gì?

IMX Token là gì?

1. IMX Token được sử dụng để làm gì?

 • Chi phí: Hiện tại, hơn 20% chi phí giao thức của dự án đều được thanh toán bằng IMX Token. Người dùng có thể sử dụng Token này để thanh toán hoặc dự án sẽ tự động hoán đổi về tiền tệ để mua sắm thực tế tại thị trường mở.
 • Staking: Người sở hữu IMX Token sẽ tham gia Stake và nhận được phần thưởng là các Token định kỳ hàng tháng theo lượng phân phối tỷ lệ giữa tất cả người dùng.
 • Quản trị: Chủ sở hữu IMX Token có quyền tham gia vào những buổi đề xuất và bỏ phiếu cho những ý tưởng phát triển dự án.

2. Thông tin cơ bản về IMX Token

 • Token Name: Immutable X Token.
 • Ticker: IMX.
 • Blockchain: Ethereum.
 • Token Type: Utility Token.
 • Token Standard: ERC20.
 • Circulating Supply – Nguồn cung luân chuyển: 188,160,768.
 • Total Supply – Tổng nguồn cung: 2.000.000.000.
 • Max Supply – Nguồn cung cấp tối đa: 2.000.000.000.
 • 24 hour Trading Vol – Khối lượng giao dịch 24 giờ (18/10/2021): $85,409,033.
 • Market Cap – Vốn hóa thị trường: $1,034,100,734.
 • Contract: 0xf57e7e7c23978c3caec3c3548e3d615c346e79ff

3. IMX Token có thể mua bán và lưu trữ ở đâu?

Hiện tại, IMX Token được niêm yết và hỗ trợ mua bán trên một số sàn giao dịch như: Gate.io, OKEx, Huobi Global, MEXC Global, Sushiswap, Bybit, BitMart, LBank, Coinlist,…

Trong đó, IMX Token được giao dịch nhiều nhất trên sàn OKEx, chiếm 37.95% tổng khối lượng giao dịch. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn một trong các sàn giao dịch trên đây để thực hiện mua bán IMX Token nhé.

IMX là Token thuộc ERC20. Do đó, bạn có thể lưu trữ an toàn trên các ví điện tử có hỗ trợ như: MetaMask, Myetherwallet, Trust Wallet, Atomic Wallet, imToken, Coin98 Wallet.

FAQs về Immutable X (IMX)

1. Có thể cập nhật và tìm hiểu thêm thông tin về Immutable X ở kênh nào?

2. Immutable X đồng hành cùng những đối tác nào?

Một số đối tác tiềm năng của Immutable X có thể kể tên như: FTX, Prosus, Coinbase, Huobi Ventures, Galaxy Digital, Kenetic,…

3. Có nên tham gia vào dự án Immutable X không?

Immutable X là một dự án tiềm năng khi mang đến giải pháp hoàn hảo cho việc mở rộng quy mô của Blockchain Ethereum. Đây là điều không phải dự án nào cũng thực hiện được. Dự án còn sở hữu một đội ngũ phát triển chuyên nghiệp, thu hút nhiều nhà đầu tư, nhà phát triển trên toàn cầu. Tuy nhiên, để đánh giá Immutable X thì cần nhiều thời gian hơn nữa. Bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi tham gia nhé.

4. Dự án tương tự Immutable X

 • Loopring (LRC).
 • StakeWaresẽ cùng bạn khám phá Immutable X – giải pháp mở rộng, tối ưu giao dịch NFT nhé!

Kết luận

Bạn thấy đấy, Immutable X là một giải pháp mở rộng NFT Layer cực kỳ tiềm năng trên Ethereum. Nhờ sự xuất hiện của Immutable X, người tham gia sẽ không còn e ngại về các khoản phí Gas cũng như tốc độ khi tham gia giao dịch NFT. Hy vọng những chia sẻ trong bài viết phần nào giúp bạn có cái nhìn tổng quan về Immutable X cũng như IMX Token hiệu quả nhất 07/2024. Đừng quên theo dõi Thefinances.org để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích về thị trường tiền điện tử nhé!

Rate this post
Sàn JustSwap là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch Coin JustSwap mới 2024
Sàn JustSwap là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch Coin JustSwap mới 2024
Sàn Hotbit là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch tiền ảo Hotbit mới 2024
Sàn Hotbit là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch tiền ảo Hotbit mới 2024
Sàn KuCoin là gì? Đánh giá tiềm năng sàn giao dịch tiền điện tử KuCoin mới 2024
Sàn KuCoin là gì? Đánh giá tiềm năng sàn giao dịch tiền điện tử KuCoin mới 2024
Sàn ProBit Global là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch Coin ProBit Global mới 2024
Sàn ProBit Global là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch Coin ProBit Global mới 2024
Sàn BigONE là gì? Đánh giá tiềm năng giao dịch tiền điện tử của sàn BigONE mới 2024
Sàn BigONE là gì? Đánh giá tiềm năng giao dịch tiền điện tử của sàn BigONE mới 2024
Minergate là gì? Đánh giá tiềm năng đào Coin của Minergate mới2024
Minergate là gì? Đánh giá tiềm năng đào Coin của Minergate mới2024
Sàn OpenSea là gì? Đánh giá tiềm năng giao dịch của sàn OpenSea mới 2024
Sàn OpenSea là gì? Đánh giá tiềm năng giao dịch của sàn OpenSea mới 2024
Red Kite là gì? 6 Tính năng nổi bật của Red Kite mới 2024
Red Kite là gì? 6 Tính năng nổi bật của Red Kite mới 2024
Chia network (XCH) là gì? Đánh giá tiềm năng của dự án Chia network mới 2024
Chia network (XCH) là gì? Đánh giá tiềm năng của dự án Chia network mới 2024