Updated at: 15-04-2022 - By: Duy Phương

HBTC (Huobi BTC) là gì? Thị trường tài chính vốn là một mảnh đất màu mỡ, nơi mà các nhà đầu tư có thể mang về lợi nhuận cho mình. Tuy nhiên lợi ích càng cao sẽ tìm ẩn không ít rủi ro. Và thị trường tiền điện tử cũng không ngoại lệ. Chính vì vậy các nhà đầu tư không ngừng tìm kiếm các sàn giao dịch an toàn. Huobi Global là cái tên đáp ứng được các tiêu chí mà nhà đầu tư cần.

Vậy HBTC (Huobi BTC) là gì? Liệu có an toàn không? Tất cả thông tin về Huobi BTC mới nhất 05/2023 sẽ được Thefinances.org cập nhật trong bài viết dưới đây.

Huobi BTC (HBTC) là gì?

Huobi BTC (HBTC) là gì?

Huobi BTC (HBTC) là gì?

Huobi BTC (HBTC) được biết đến là một Token ERC20 được hỗ trợ bởi 100% Bitcoin và thuộc quyền sở hữu của dự án Huobi Global. Token chính thức ra mắt cộng đồng vào ngày 14/02/2020 và vận hành linh hoạt trên Blockchain của Ethereum.

Mục tiêu cốt lõi mà Huobi BTC được xây dựng là thúc đẩy sự phát triển của thị trường phi tập trung một cách tối ưu thông qua hoạt động bơm Bitcoin (BTC) – một tài sản lớn nhất và có tính thanh khoản cao vào hệ sinh thái tài chính phi tập trung (DeFi).

Mỗi Huobi BTC phát hành sẽ được hỗ trợ bởi một lượng tài sản BTC Token nhất định, đảm bảo cho người dùng có thể thực hiện trao đổi công bằng với tỷ lệ 1:1 giữa HTBC và BTC bất cứ lúc nào. Chính vì vậy, Huobi BTC được xem là ‘’cây cầu’’ gắn kết thị trường tập trung và thị trường DeFi một cách trọn vẹn nhất có thể.

Huobi BTC Token có những tính năng gì?

Huobi BTC Token có những tính năng gì?

Huobi BTC Token có những tính năng gì?

 • Giá trị định giá: Giá trị của Huobi BTC Token được định giá đi cùng với giá của BTC Token, tỷ lệ trao đổi của hai đồng tiền này là 1HBTC : 1BTC.
 • Tính thanh khoản cao: BTC Token là đồng tiền có vốn hóa thị trường lớn nhất trên toàn thị trường tiền kỹ thuật số. Đồng thời, BTC còn là tài sản lớn, uy tín hàng đầu thuộc sở hữu của sàn Binance. Do đó, Huobi BTC cũng được xem là phương tiện để kích thích tính thanh khoản cho thị trường phi tập trung khi được xây dựng và vận hành trên Blockchain của Ethereum.
 • Khả năng giao dịch tốt: Sử dụng Huobi BTC Token làm cơ chế chuyển từ BTC Token on-chain sang các chuỗi off-chain sẽ giúp giảm thời gian xác nhận giao dịch từ 1 giờ xuống còn 5 phút.
 • Mức phí giao dịch thấp: Huobi BTC Token được sử dụng để chuyển BTC Token của Blockchain giữa các sàn điện tử khác nhau, người dùng sẽ được hưởng mức phí tương tự như các Token ERC20 khác. Điều này có nghĩa là mức phí chuyển Huobi BTC Token sẽ rẻ hơn nhiều so với phí chuyển BTC Token.
 • Tính minh bạch và an toàn cao: Người dùng hoàn toàn an tâm khi có thể xác minh tài sản HBTC với BTC và Ethereum. Chi tiết về mọi cuộc giao dịch chuyển nhượng tài sản sẽ được công bố minh bạch trên website chính thức của HBTC. Do đó, người dùng có thể tự do xác minh chuỗi tài sản HBTC trực tuyến bất cứ lúc nào.
 • Hỗ trợ dịch vụ phân tán: HBTC hỗ trợ dịch vụ giao dịch với đại lý của bên thứ ba phân tán. Nền tảng giao dịch quan trọng hàng đầu hỗ trợ HBTC Token là Huobi Global.

Thực hiện dịch vụ giao dịch HBTC bằng cách nào?

Thực hiện dịch vụ giao dịch HBTC bằng cách nào?

Thực hiện dịch vụ giao dịch HBTC bằng cách nào?

Người dùng hoàn toàn được phép giao dịch HBTC và BTC song song với nhau trên website chính thức của Huobi Global (HBG) hoặc HBTC. Hai hình thức giao dịch HBTC là:

 • Chuyển đổi sang HBTC: Người dùng gửi BTC lên sàn Huobi Global. Ngay mục rút tiền, bạn có thể tùy chọn giao dịch rút HBTC hoặc gửi BTC vào website chính của HBTC để chuyển đổi sang HBTC.
 • Chuyển đổi sang BTC: Người dùng cần gửi HBTC vào Huobi Global. Sau đó, người dùng tùy chọn rút về HBTC hoặc gửi HBTC lên trang web chính thức của HBTC để chuyển sang BTC Token.

Hệ sinh thái của HBTC Token

Hệ sinh thái của HBTC Token

Hệ sinh thái của HBTC Token

1. Thông tin cơ bản về HBTC Token

 • Token Name: Huobi BTC Token Token.
 • Ticker: HBTC.
 • Blockchain: Ethereum.
 • Token Type: Utility Token.
 • Token Standard: ERC-677.
 • Circulating Supply – Nguồn cung luân chuyển: 39,884.
 • Total Supply – Tổng nguồn cung: 39,884.
 • Max Supply – Nguồn cung cấp tối đa: 39,884.
 • 24 hour Trading Vol – Khối lượng giao dịch 24 giờ (21/09/2021): $247,170.
 • Market Cap – Vốn hóa thị trường: $1,943,347,065.
 • Contract: 0x0316eb71485b0ab14103307bf65a021042c6d380

2. Mua bán và lưu trữ HBTC Token ở đâu?

Hiện tại, HBTC Token được niêm yết và hỗ trợ mua bán trên một số sàn giao dịch như: Mdex, Hotbit, Uniswap, Curve Finance. Trong đó, HBTC Token được giao dịch nhiều nhất trên sàn Mdex chiếm 67.73% tổng khối lượng giao dịch. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn một trong các sàn giao dịch trên đây để thực hiện mua bán HBTC Token nhé.

HBTC là Token thuộc ERC20. Do đó, bạn có thể lưu trữ an toàn trên các ví điện tử có hỗ trợ như: MetaMask, Myetherwallet, Trust Wallet, Atomic Wallet, imToken, Coin98 Wallet.

Tìm hiểu chi tiết về Huobi Global

Tìm hiểu chi tiết về Huobi Global

Tìm hiểu chi tiết về Huobi Global

1. Huobi Global là gì?

Huobi Global là một sàn giao dịch tiền mã hóa được thành lập vào năm 2013, có trụ sở tại Seychelles. Người dùng có thể quản lý tài sản, theo dõi những biến động giá của các cặp tiền điện tử với biểu đồ chuyên nghiệp trên sàn Huobi. Đồng thời, Huobi Global còn cho phép người tham gia lưu trữ Coin, nạp. rút tiền một cách nhanh chóng, an toàn và dễ dàng.

Tương tự như nhiều sàn giao dịch khác (Binance, FTX, KuCoin,..), Huobi Global mở ra một thị trường giao dịch, trao đổi giữa Bitcoin, USDT và hàng trăm loại Altcoin khác nhau. Tại đây, người dùng sẽ được cung cấp các dịch vụ một cửa liên quan đến tài sản kỹ thuật số, bao gồm: giao dịch ngay, ký quỹ, giao dịch OTC, giao dịch hợp đồng có kỳ hạn, Swap, Staking, Prime Pool, vay cầm cố,…

Hệ sinh thái của Huobi Global vô cùng đa dạng, sàn xây dựng và phát triển rất nhiều tên miền như sau:

 • Huobi.com: Digital Asset Exchange – sàn giao dịch.
 • Huobi.io: Digital Asset Management.
 • Huobi.cn: Blockchain News – Trang tin tức về thị trường và Blockchain.

2. Ưu điểm

Hỗ trợ đa dạng các Token và Altcoin: Huobi Global niêm yết hơn 352 loại tiền điện tử và hỗ trợ đến 933 cặp giao dịch. Đặc biệt, khối lượng giao dịch 24h (06/12/2021) của Huobi Global là 15.665.197.806 USD. Chi tiết về dự án, bạn có thể truy cập vào trang web: https://www.huobi.com/vi-vi/

Các cặp giao dịch Altcoin/USDT: Huobi Global hỗ trợ người dùng rất nhiều cặp giao dịch Altcoin và USDT. Nhờ đó, các Trader có thể giảm bớt sự phụ thuộc vào Bitcoin khi giao dịch.

Hỗ trợ khách hàng 24/7: Huobi Global là sàn điện tử đầu tiên xây dựng và cung cấp một dịch chăm sóc khách hàng 24/7. Sẵn sàng hỗ trợ khahcs hàng trực tuyến trên các trang mạng xã hội, website cũng như Email. Đối với các nhà đầu tư Việt Nam, Huobi Global còn lập riêng một cộng đồng,…

Khả năng bảo mật chất lượng: Huobi Global xây dựng kiến trúc phân tán giúp ngăn chặn các cuộc tấn công DDOS cũng như nhiều mối nguy hiểm khác. Hơn 98% tài sản Trader được lưu trữ trong ví lạnh đa chữ ký và Huobi Global chưa từng xảy ra bất kỳ tình trạng tấn công làm ảnh hưởng tài sản người dùng.

Đa nền tảng, thân thiện với người dùng: Ngoài website, người dùng còn có thể tham gia giao dịch trên Huobi Global thông qua nền tảng ứng dụng điện thoại với cả hệ điều hành Android và iOS.

Hỗ trợ Margin Trading: Cho phép người dùng giao dịch ký quỹ Bitcoin và các loại Altcoin khác. Nhờ tính năng này, các Trader có thể vào lệnh để bán khống khi thị trường đang đi xuống để kiếm lời.

FAQs

1. Giao diện trang web của Huobi BTC có hỗ trợ Tiếng Việt không?

Tất nhiên rồi! Không chỉ website của Huobi BTC mà sàn Huobi Global đều hỗ trợ Tiếng Việt, có cộng đồng Huobi Việt Nam trên các trang mạng xã hội. Bạn có thể tham gia để cập nhật và không bỏ lỡ những thông tin mới về dự án.

2. Người dùng phải trả những mức phí nào trên Huobi Global?

 • Phí cho hoạt động Spot Trading: Mức phí giao dịch này thường khoảng 0.2%.
 • Phí Houbi Futures: Mức phí mở/đóng vị thế cho Maker (0.2%) và Taker (0.04%).
 • Phí rút tiền: Phí được tính dựa trên từng loại tài sản khác nhau.

3. Huobi và OKEx có phải là một nền tảng không?

Câu trả lời: Không. Mặc dù, xuất thân của Huobi và OKEx đều là sàn điện tử Trung Quốc. Tuy nhiên, hai sàn này có phương thức hoạt động và những chính sách hỗ trợ người dùng khác nhau.

4. Huobi BTC có phải là dự án lừa đảo không?

Huobi BTC được phát hành và quản lý bởi Huobi Global. Từ những ngày đầu thành lập đến nay, Huobi Global luôn cẩn thận trong từng giao dịch và chính sách bảo mật, chưa từng xảy ra tình trạng thất thoát, xâm nhập tài sản của người tham gia. Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu thật kỹ trước khi tham gia vào nền tảng để tránh mất tài sản đáng tiếc nhé.

Kết luận

Trên đây là những thông tin liên quan đến Huobi BTC (HBTC) mới nhất 05/2023 mà Thefinances.org đã tổng hợp và gửi đến cho bạn đọc. Bên cạnh đó hướng dẫn cách sở hữu HBTC Token hiệu quả. Với lịch sử phát triển lâu đời cùng một đội ngũ phát triển chuyên nghiệp, Huobi Global luôn là sàn giao dịch nhận được sự quan tâm của giới đầu tư.

Trong tương lai, Huobi sẽ không ngừng phát triển, trở thành xu hướng giao dịch cho các Trader chuyên nghiệp. Hy vọng những chia sẻ này phần nào cho bạn cái nhìn tổng quan về HBTC – một đồng tiền mới và tiềm năng của Huobi Global. Từ đó, bạn có những quyết định riêng trong hành trình đầu tư của mình nhé!

5/5 - (10 votes)