Handshake (HNS) là gì? Đánh giá tiềm năng của HNS Token mới 2024

Handshake (HNS) là gì? Handshake có gì đặc biệt? Tại sao Handshake lại nhận được nhiều sự chú ý? Tất cả các thắc mắc này sẽ đều được giải đáp tại đây. Hãy cùng Thefinances.org tìm hiểu chi tiết về Handshake mới nhất 07/2024 nhé!

Handshake (HNS) là gì?

Handshake (HNS) là gì?

Handshake (HNS) là gì?

Handshake (HNS) là một protocol DeFi (giao thức phi tập trung). Giao thức này nhằm quản lý vùng đặt tên DNS gốc và tạo ra một giải pháp thay thế các tổ chức phát hành chứng chỉ cũng như hệ thống đặt tên hiện có. Tài sản trên internet như tên miền cấp cao nhất, mạng xã hội,… Suy cho cùng cũng đều thuộc các tác nhân tập trung, nên quyền kiểm soát hoàn toàn nằm trong tay một hệ thống quản lý. Điều này đã dẫn đến việc các hệ thống này rất dễ bị tấn công, kiểm duyệt hoặc tham nhũng.

Handshake hướng đến việc thử nghiệm các cách thức mới với hy vọng Internet có thể an toàn, linh hoạt và hữu ích hơn về mặt xã hội với hệ thống ngang hàng do người tham gia xác nhận.

Handshake sử dụng công nghệ nào?

Handshake sử dụng công nghệ nào?

Handshake sử dụng công nghệ nào?

Handshake sử dụng thuật toán Proof of Work (PoW) để đạt được thỏa thuận toàn cầu về thứ tự giao dịch HNS cũng như khi người dùng đăng ký tên miền. Mỗi node đều chạy các quy tắc phần mềm giống nhau để tạo nên sự thỏa thuận về quyền sở hữu tên miền giữa những người tham gia.

Handshake là một blockchain dựa trên công nghệ UTXO để quản lý việc đăng ký, gia hạn và chuyển đổi các tên miền cấp cao nhất (TLD) của DNS. Giao thức đặt tên của Handshake khác với các giao thức tiền nhiệm ở chỗ sẽ không có khái niệm về không gian tên hoặc tên miền phụ ở lớp đồng thuận. Mục đích cuối cùng không nhằm để thay thế DNS, thay vào đó là thay thế tệp vùng gốc cũng như các máy chủ gốc.

Daemon node đầy đủ được viết bằng Javascript. Bằng cách chạy một node đầy đủ, bạn có thể góp phần bảo mật mạng lưới và tham gia vào việc phục vụ tệp vùng gốc được nhúng trong blockchain.

Bên cạnh đó, Handshake cũng có một ứng dụng được viết bằng ngôn ngữ lập trình C mang tên light clients HNSD. Ứng dụng này có thể xác minh dữ liệu blockchain và cung cấp các bản ghi tài nguyên chứng minh mà không cần yêu cầu tài nguyên của một node đầy đủ. Đồng thời, ứng dụng cũng hoạt động như một máy chủ định danh có đầy đủ thẩm quyền trên vùng gốc Handshake.

Ưu điểm nổi bật của Handshake

Ưu điểm nổi bật của Handshake

Ưu điểm nổi bật của Handshake

1. Bằng chứng khách hàng xác minh thanh toán vô cùng đơn giản (SPV)

Đây là phiên bản tiết kiệm bộ nhớ của các node đầy đủ. Ứng dụng light clients này cho phép những nhà khai thác node xác minh giao dịch và giải quyết vấn đề sở hữu tên miền trực tiếp bỏ qua việc tải xuống toàn bộ chuỗi (một thao tác đòi hỏi nhiều lưu trữ). Handshake hỗ trợ máy khách SPV kết hợp với các bộ phận nhỏ gọn, cho phép người dùng có thể vận hành cục bộ DNS (hệ thống tên miền) một cách đầy đủ mà không cần dựa vào “proxy có thẩm quyền trung tâm”.

2. Urkel Tree

Đây là cấu trúc lưu trữ dữ liệu có thể cung cấp của riêng Handshake. Đây là một loạt các tệp phẳng chỉ hỗ trợ cho phần thêm để hoạt động như một cơ sở dữ liệu độc lập nhưng sở hữu tính năng của cơ sở truyền thống như chụp nhanh, tính nhất quán sự cố, truy vấn phạm vi và lặp giúp cải thiện tốc độ các truy vấn dữ liệu đáng kể.

3. Covenant (giao ước)

Handshake bằng việc sử dụng hợp đồng thông minh đã có thể thực hiện đấu giá tên miền trên chuỗi. Hợp đồng thông minh chuyên biệt này được gọi là Covenant. Chỉ dành riêng cho mạng UTXO, Covenant có thể giúp mở rộng các trường hợp sử dụng rõ ràng.

Sản phẩm của Handshake

Sản phẩm của Handshake

Sản phẩm của Handshake

1. Kiến trúc DNS hiện có

DNS là một trong các tài sản lâu đời nhất của kiến ​​trúc internet, được phát minh vào năm 1983 và không thay đổi nhiều kể từ đó để hạn chế các mối đe dọa đối với tự do và đảm bảo an toàn trên Internet.

2. Vấn đề với hệ thống hiện tại

Các miền cấp cao nhất bị giới hạn: TLD phải bỏ một số tiền lớn để đăng ký và các đơn đăng ký hiện đang bị đóng. Điều này đã hạn chế tính khả dụng các tên miền thực sự tốt cho chủ sở hữu thay vì các tên miền cấp cao nhất.

Bị kiểm duyệt và mất quyền riêng tư: bản chất của hệ thống cũ là quản lý tập trung dẫn đến khả năng mất quyền riêng tư và phải chịu sự kiểm duyệt. Ngay cả khi được cung cấp các biện pháp Whois, bạn vẫn gặp các vấn đề về riêng tư và vô số các rắc rối khác trong quá trình kiểm duyệt.

Hệ thống tổ chức phát hành chứng chỉ tồn tại nhiều thiếu sót: bên cạnh nhưng giá trị hệ thống mang lại, một vài thiếu sót hiện nay vẫn còn tồn đọng như việc xâm phạm tính bảo mật của SSL bằng cách phát hành chứng chỉ thiếu chất lượng hoặc phối hợp với chính phủ để theo dõi và kiểm duyệt lưu lượng thông tin truy cập. Các trang web không an toàn sẽ khiến người dùng gặp rủi ro về vấn đề bảo mật thông tin.

Không cung cấp quyền sở hữu tên miền thực sự: thực chất việc đăng ký tên miền là doanh nghiệp cho thuê, tính phí duy trì chứ không phải là quyền sở hữu thực sự. Hầu hết đối với TLD, các khoản phí này đều có thể tăng cao. Handshake sinh ra để giải quyết vấn đề này khi có thể cung cấp một tên miền thực thụ mà không cần phí gia hạn hay bị bất kỳ cơ quan tổ chức nào kiểm soát.

3. Cách Handshake giải quyết các vấn đề hiện tại

Miền cấp cao nhất nhất (TLDS) là miền Handshake mà bất kỳ ai cũng có thể đăng ký, không chỉ riêng ICANN. Tên miền này có thể được sử dụng giống như một TLD truyền thống như một tên độc lập.

An toàn và riêng tư hơn nhiều khi đây là một nền tảng phi tập trung. Handshake đảm bảo bản ghi DNS chỉ có chủ sở hữu mới được sửa đổi. Điều này sẽ giúp các miền Handshake không thể bị kiểm duyệt hoặc bị ảnh hưởng bởi các tác nhân gây hại. Đăng ký miền Handshake còn thể hiện việc tôn trọng quyền riêng tư của chủ sở hữu bằng cách không yêu cầu bất kỳ dữ liệu cá nhân nào trong quá trình đăng ký. Quyền sở hữu tên được xác nhận bằng mật mã khóa công khai.

Vì vậy, để xác minh chủ sở hữu là đều vô cùng dễ dàng khi chỉ cần yêu cầu họ ký bằng khóa riêng tư. Bên cạnh đó, Handshake còn mang đến một giải pháp thay thế có phần an toàn hơn cho tổ chức phát hành chứng chỉ cũng như tính đa dụng của tên miền.

Giới thiệu tổng quan về token HNS

Giới thiệu tổng quan về token HNS

Giới thiệu tổng quan về token HNS

1. HNS token là gì?

HNS là token gốc của nền tảng Handshake, được người tham gia sử dụng để chuyển đổi, đăng ký và cập nhật tên miền. Handshake phần lớn phụ thuộc vào cộng đồng mã nguồn mở và miễn phí để nắm quyền sở hữu cũng như phân quyền hệ thống.

HNS cũng góp phần bảo mật mạng khi đóng vai trò là phần thưởng cho những người tham gia khai thác trên blockchain Proof of Work (PoW) của Handshake.

Người dùng tham gia Handshake có thể sử dụng hoạt động đấu giá và đặt giá thầu cho các tên miền cấp cao nhất bằng HNS token hoặc giao dịch khi cần thiết.

Tiện ích chính của HNS token trên Namebase là tạo điều kiện tối đa cho việc tiếp cận vào nền internet phi tập trung một cách dễ dàng và an toàn.

2. Thông tin chi tiết token HNS

  • Token name: Handshake
  • Token sticker: HNS
  • Total supply: 2.040.000.000 HNS
  • Circulating supply: đang cập nhật

3. Phân bổ token HNS

Với tổng nguồn cung như trên, số token sẽ chủ yếu được phân bổ như sau:

  • 65% cho nhà phát triển.
  • 7,5% cho việc phát triển blockchain trước khi ra mắt.
  • 7,5% cho người đóng góp tài chính và định giá.
  • 7,5% cho chủ sở hữu tên miền.
  • 7,5% cho công ty đặt tên và blockchain khác.
  • 5% cho các dự án phi lợi nhuận và dự án mã nguồn mở.

4. HNS được giao dịch ở đâu?

Bạn có thể giao dịch HNS tại một số sàn như Gate.io, MEXC, Hotbit, CoinEx, Namebase,…

FAQs

1. Có thể tham khảo thêm thông tin về Handshake ở đâu?

Các nguồn tham khảo thông tin:

2. DNS do ai quản lý?

DNS hiện tại do ICANN quản lý.

3. Phiên đấu giá của Handshake có tên là gì?

Phiên đấu giá của Handshake có tên là Vickrey.

4. Hiện tại có các đối thủ cạnh tranh nào với Handshake?

Trên thị trường hiện đang có các dự án tương đồng như Helium, Arweave…

Kết luận

Vừa rồi Thefinances.org đã chia sẻ đến cho bạn đọc những thông tin liên quan đến Handshake (HNS) mới nhất 07/2024. Đồng thời tổng quan về token HNS để các nhà đầu tư có cái nhìn tổng quan và chi tiết hơn về loại token này. Hy vọng với những thông tin vừa rồi sẽ mang đến cho bạn kinh nghiệm cũng như kiến thức để ứng dụng vào quá trình đầu tư của mình. Chúc bạn thành công.

5/5 - (10 votes)
Sàn JustSwap là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch Coin JustSwap mới 2024
Sàn JustSwap là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch Coin JustSwap mới 2024
Sàn Hotbit là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch tiền ảo Hotbit mới 2024
Sàn Hotbit là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch tiền ảo Hotbit mới 2024
Sàn KuCoin là gì? Đánh giá tiềm năng sàn giao dịch tiền điện tử KuCoin mới 2024
Sàn KuCoin là gì? Đánh giá tiềm năng sàn giao dịch tiền điện tử KuCoin mới 2024
Sàn ProBit Global là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch Coin ProBit Global mới 2024
Sàn ProBit Global là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch Coin ProBit Global mới 2024
Sàn BigONE là gì? Đánh giá tiềm năng giao dịch tiền điện tử của sàn BigONE mới 2024
Sàn BigONE là gì? Đánh giá tiềm năng giao dịch tiền điện tử của sàn BigONE mới 2024
Minergate là gì? Đánh giá tiềm năng đào Coin của Minergate mới2024
Minergate là gì? Đánh giá tiềm năng đào Coin của Minergate mới2024
Sàn OpenSea là gì? Đánh giá tiềm năng giao dịch của sàn OpenSea mới 2024
Sàn OpenSea là gì? Đánh giá tiềm năng giao dịch của sàn OpenSea mới 2024
Red Kite là gì? 6 Tính năng nổi bật của Red Kite mới 2024
Red Kite là gì? 6 Tính năng nổi bật của Red Kite mới 2024
Chia network (XCH) là gì? Đánh giá tiềm năng của dự án Chia network mới 2024
Chia network (XCH) là gì? Đánh giá tiềm năng của dự án Chia network mới 2024