Đào ETH là gì? Kinh nghiệm đào Ethereum hiệu quả mới nhất 06/2024

Đào ETH là quá trình giải quyết các vấn đề toán học phức tạp. Các thợ đào Ethereum cũng chính là nền tảng của bất kỳ mạng tiền điện tử nào bởi họ dành thời gian và sức mạnh tính toán của mình để giải quyết các vấn đề toán học đó. Cung cấp các thuật toán để xác minh các giao dịch Ether. 

Vậy đào ETH là gì? Làm cách nào để tối ưu hoá tốc độ đào ETH mới nhất 06/2024? Bài viết sau đây của Thefinances.org sẽ gợi ý cho bạn đọc cách đào ETH chuyên nghiệp.

Giới thiệu về Ethereum

Giới thiệu về Ethereum

Giới thiệu về Ethereum

Ethereum là một nền tảng điện toán phi tập trung có tính chất phân tán, công cộng, mã nguồn mở dựa trên công nghệ Blockchain. Nền tảng này bao gồm một máy ảo hoàn toàn Turing – Ethereum Virtual Machine (EVM), có thể thực thi các kịch bản bằng cách sử dụng một mạng lưới máy tính Ethereum.

Ethereum cũng cung cấp một loại tiền mã hóa gọi là Ether (ETH). Tương tự như Bitcoin, ETH được dùng để chi trả các khoản phí giao dịch và dịch vụ thanh toán trong mạng lưới Ethereum.

Ethereum giống hầu hết các loại tiền điện tử khác đều cho phép bạn chuyển tiền điện tử. Tuy nhiên, nó còn có nhiều khả năng hơn thế. Cụ thể, bạn được quyền triển khai mã của riêng mình và tương tác với các ứng dụng được tạo bởi người dùng khác.

Đào ETH là gì?

Đào ETH là gì?

Đào ETH là gì?

Đào ETH là một quá trình dùng các máy móc thiết bị để tham gia vào mạng lưới blockchain của Ethereum. Sau đó nhận các phần thưởng được trả bằng đồng Ether (ETH) từ mạng lưới này.

Đào ETH hoạt động theo cách tương tự như khai thác Bitcoin. Quá trình khai thác củng cố việc phân cấp tiền điện tử bằng cách khuyến khích các máy tính xác thực các giao dịch trên mạng. Máy tính cạnh tranh để trở thành một trong những xác nhận các giao dịch. Đồng thời được giao nhiệm vụ giải một phương trình tính toán phức tạp trong một quy trình gọi là bằng chứng công việc.

Thợ đào đầu tiên giải được phương trình sẽ nhận được phần thưởng 2 ETH cho mỗi khối cũng như tất cả phí hoa hồng cho giao dịch được thêm vào khối. Mặc dù chỉ có tổng cộng 18 triệu ETH mới được tạo ra mỗi năm. Nhưng khác với Bitcoin, ETH không có giới hạn về tổng số coin có thể được phát hành.

Kinh nghiệm đào ETH tối ưu hóa tốc độ

Kinh nghiệm đào ETH tối ưu hóa tốc độ

Kinh nghiệm đào ETH tối ưu hóa tốc độ

1. Các bước cơ bản để bắt đầu đào ETH

 • Bước 1: Tạo ví Ethereum
 • Bước 2: Cài đặt GPU và thiết lập trên máy tính.
 • Bước 3: Tham gia các mỏ khai thác Ethereum
 • Bước 4: Bắt đầu đào và kiếm lợi nhuận

2. Tạo ví Ethereum

Tạo ví Ethereum

Tạo ví Ethereum

Trước bắt đầu khai thác ETH, bạn nên thiết lập ví tiền điện tử. Dù có một số phần mềm khai thác sẽ có ví tích hợp. Nhưng cách an toàn nhất để giữ tiền điện tử của bạn là để nó trong ví của chính bạn.

Cách đơn giản nhất để tạo ví Ethereum là sử dụng MyEtherWallet (MEW). Đây là ví miễn phí và cung cấp bảo mật và tiện lợi. MyEtherWallet có thể được truy cập qua Trình duyệt bằng tiện ích mở rộng trình duyệt do Metamask cung cấp của công ty.

3. Yêu cầu về phần cứng

 • Bộ xử lý đồ họa (GPU) là yếu tố quan trọng nhất trong việc khai thác/đào Ethereum.
 • Một dàn máy đào cơ bản thường có từ 6-10 Vga. Yêu cầu bộ nhớ tối thiểu của Vga từ 4GB trở lên (tốt nhất là từ 6GB).
 • Nên chọn loại VGA 2-3 quạt khối tản nhiệt sẽ làm mát tốt hơn .
 • Cần một Main chuyên dụng với nhiều rãnh Pcle (kèm theo dây Rises) hoặc main liền có 8 chân cắm PCI.
 • Giàn sắt hoặc vỏ cây 4U đủ rộng để chứa toàn bộ Vga
 • Nguồn điện và đường truyền internet ổn định.

4. Lựa chọn phần mềm

Phần mềm khai thác chuyên dụng là công cụ thiết yếu để khai thác Ethereum. Dưới đây là 3 trong số các chương trình phổ biến nhất:

 • ETHminer: Đây là một phần mềm khai thác GPU Ethash đã có chỗ đứng. Phần mềm này cho phép bạn khai thác tất cả các đồng tiền dựa trên thuật toán Ethash. (Ethereum, Ethereum Classic, Expanse, Musicoin, v.v.).
 • Claymore Miner: Đây cũng là một trong những công cụ đào EHT phổ biến nhất. Khác với các công cụ khai thác khác được liệt kê ở đây. Công cụ này hỗ trợ một chế độ gọi là “khai thác kép”. Cho phép người dùng khai thác đồng thời Ethereum và một loại tiền khác từ một danh sách hạn chế (như Decred hoặc Siacoin) mà không làm giảm bớt tốc độ khai thác Ethereum.
 • Phoenix Miner: Phoenix Miner là một chương trình khai thác Ethereum tương đối mới. Được cho là nhanh hơn và ổn định hơn so với công cụ khai thác trước đó. Phiên bản mới nhất có hỗ trợ khai thác kép, giúp khai thác Ethereum và Ubiq (UBQ) cùng một lúc.

5. Lựa chọn card đồ họa

Dưới đây là những card đồ họa được sử dụng nhiều nhất khi đào ETH mà bạn có thể lựa chọn.

Card AMD

Card AMD

Card AMD

Dòng AMD RX 470/570

 • Ưu điểm: Đây là dòng card tiết kiệm năng lượng nhất hiện có. Sử dụng khả năng ép xung bộ nhớ phù hợp, kỹ thuật ép xung lõi và giải nén, với phiên bản card này, nó chỉ cần chạy trong 70-80w mà vẫn có thể đẩy nó lên cao hơn 30 Mh/s.
 • Nhược điểm: Không tốt cho hầu hết các thuật toán khác

Dòng AMD RX 480/580

 • Ưu điểm: Đây là phiên bản cao hơn của dòng RX 470/570. Nó có hàm băm gần như chính xác nhưng sử dụng nhiều năng lượng hơn. Đồng thời tốt hơn đối với một số thuật toán khác giúp bạn có thể khai thác nhiều altcoin hơn ngoài Ether.
 • Nhược điểm: Về cơ bản nó có cùng một nhược điểm của dòng RX 470/570. Nhưng có một chút lợi thế khi khai thác nhiều thuật toán hơn.

Card Nvidia

Card Nvidia

Card Nvidia

Dòng GTX 1060

 • Ưu điểm: Nếu bạn đang nhắm đến Nvidia thì đây là dòng card GPU cơ bản bạn sẽ xem xét. Nó tương đối rẻ và khai thác bằng thuật toán Ethash rất tốt.
 • Nhược điểm: Mật độ khai thác Mh/s trên mỗi bo mạch chủ tương đối thấp so với dòng khác.

Dòng GTX 1070

 • Ưu điểm: Loại card đồ họa này không chỉ tuyệt vời khi khai thác Ethereum, nó còn có thể khai thác Zcash và nhiều loại tiền mã hóa khác. Một ưu điểm nữa là hiệu suất của nó không bị suy giảm trong việc khai thác Ethereum, ngoài ra còn có rất nhiều sự lựa chọn khác.
 • Nhược điểm: Mức giá tương đối cao hơn các dòng trên

6. Tham gia vào mỏ đào (mining pool)

Bạn có thể tự đào ETH một mình. Tuy nhiên, nếu tham gia mỏ đào, bạn có thể tổng hợp sức mạnh tính toán của mình với các miner khác để cải thiện cơ hội giải các câu đố mật mã và kiếm Ether. Trở thành một phần của mỏ đào có xu hướng mang lại nhiều lợi nhuận hơn nhiều so với việc bạn cố gắng tự đào Ether. Lợi nhuận được chia cho tất cả các miner trong nhóm theo sức mạnh tính toán đóng góp.

7. Một số kinh nghiệm khác khi đào ETH

 • Có hai cách tiếp cận giúp giảm chi phí năng lượng khi khai thác Ethereum (hoặc bất kỳ tiền kỹ thuật số nào) là giảm tổng lượng tiêu thụ điện năng của hệ thống và tối đa hóa số lượng tiền kỹ thuật số được khai thác so với mức độ tiêu thụ điện.
 • Không nên ép xung quá cao, dù tốc độ tăng thêm nhưng sẽ hao điện và không chạy lâu bền được.
 • Khi bị lỗi bất thường hãy xem nhiệt độ. Nếu nhiệt độ GPU bình thường thì nên bật GPU-Z xem nhiệt độ mạch điện VRM.
 • Sử dụng phần mềm MSI Afterbuner có thể giúp kéo core xuống tầm 1 MHz vì chạy ETH thì không dùng đến core của VGA, Memclock tăng lên khoảng 700.
 • Nên chuyển đến cài đặt nguồn và đảm bảo máy tính của bạn không bao giờ ở chế độ ngủ
 • Để tham gia vào khai thác ETH đồi hỏi bạn phải có kiến thức cơ bản về công nghệ. Trên đây là những hướng dẫn cơ bản giúp bạn có thể thực hiện quá trình đào ETH một cách tối ưu nhất.

FAQs về đào ETH

1. Bán ETH đào được như thế nào?

Những thợ đào đôi khi muốn bán Ethereum mà họ kiếm được vì nhiều lý do khác nhau. Bạn có thể đổi Ethereum để lấy các loại tiền mã hóa khác trên hầu hết các sàn giao dịch tiền mã hóa. Tất cả những gì bạn cần làm là tìm một sàn giao dịch cho phép giao dịch cặp tiền điện tử mong muốn. Rồi tạo một tài khoản và nạp ETH của bạn vào rồi trao đổi nó.

Có một cách khác để làm điều này là sử dụng dịch vụ trao đổi trực tuyến. Hoặc bán trực tiếp cho người khác. Trong cả hai trường hợp đó, hãy lưu ý về phí trao đổi và rút tiền. Và các rủi ro về gian lận nếu bạn bán trực tiếp.

2. Còn cách đào ETH nào khác nữa không?

Cách đào ETH bằng GPU của PC không phải là cách duy nhất.

Đào ETH bằng Cloud Mining: Thời gian gần đây, hình thức Cloud Mining cũng bắt đầu được chú ý khá nhiều. Cloud mining là bạn nhờ người khác đào ETH giúp bạn rồi bạn trả tiền cho và kỳ vọng thu về lợi nhuận. Nền tảng “đám mây” ở đây chính là cách huy động vốn.

Đào ETH trên điện thoại: Cách khai thác ETH trên điện thoại Android hay IOS là một ý tưởng được khá nhiều người tìm kiếm. Nhưng thực chất thì nó không phải là phương pháp tốt. Thông thường những dự án trên điện thoại sẽ khó thành công hoặc đôi khi là lừa đảo.

3. Mất bao lâu để đào được 1 ETH?

Trung bình mất khoảng 60~70 ngày để một GPU đào được một ETH. Con số này sẽ tăng lên khi ngày càng có nhiều miners tham gia vào mạng lưới.

4. Có thể dùng ETH mua gì ?

Như đã nói, ETH cũng có thể được sử dụng tương tự như tiền tệ truyền thống, nghĩa là bạn có thể mua hàng hóa và dịch vụ với ETH giống như với bất kỳ loại tiền tệ nào khác.

Kết luận

Trở thành thợ đào ETH sẽ giúp cho mạng lưới được phân cấp và nhận được phần thưởng trong quá trình này. Bạn có thể xem Ethereum như một tài sản có giá trị để giao dịch là lưu trữ mới nhất 06/2024. Phản ứng của thị trường cũng như các nhà đầu tư lớn, tổ chức rất tích cực, đồng thời ngày càng nhiều hơn ứng dụng bắt đầu được xây dựng dựa trên nền tảng mà Ethereum đã tạo ra.

Hy vọng bài viết này của Thefinances.org đã mang đến cho bạn đọc những thông tin bổ ích. Nếu có thắc mắc liên quan đến bài viết, vui lòng để lại bình luận bên dưới nhé!

5/5 - (10 votes)
Sàn JustSwap là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch Coin JustSwap mới 2024
Sàn JustSwap là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch Coin JustSwap mới 2024
Sàn Hotbit là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch tiền ảo Hotbit mới 2024
Sàn Hotbit là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch tiền ảo Hotbit mới 2024
Sàn KuCoin là gì? Đánh giá tiềm năng sàn giao dịch tiền điện tử KuCoin mới 2024
Sàn KuCoin là gì? Đánh giá tiềm năng sàn giao dịch tiền điện tử KuCoin mới 2024
Sàn ProBit Global là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch Coin ProBit Global mới 2024
Sàn ProBit Global là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch Coin ProBit Global mới 2024
Sàn BigONE là gì? Đánh giá tiềm năng giao dịch tiền điện tử của sàn BigONE mới 2024
Sàn BigONE là gì? Đánh giá tiềm năng giao dịch tiền điện tử của sàn BigONE mới 2024
Minergate là gì? Đánh giá tiềm năng đào Coin của Minergate mới2024
Minergate là gì? Đánh giá tiềm năng đào Coin của Minergate mới2024
Sàn OpenSea là gì? Đánh giá tiềm năng giao dịch của sàn OpenSea mới 2024
Sàn OpenSea là gì? Đánh giá tiềm năng giao dịch của sàn OpenSea mới 2024
Red Kite là gì? 6 Tính năng nổi bật của Red Kite mới 2024
Red Kite là gì? 6 Tính năng nổi bật của Red Kite mới 2024
Chia network (XCH) là gì? Đánh giá tiềm năng của dự án Chia network mới 2024
Chia network (XCH) là gì? Đánh giá tiềm năng của dự án Chia network mới 2024