CryptoKitties là gì? Hướng dẫn chơi và kiếm tiền từ CryptoKitties cập nhật 19/06/2024

CryptoKitties là gì? Nếu là người có niềm yêu thích với thú cưng và đặc biệt là mèo thì CryptoKitties chính là trò chơi dành cho bạn. Không cần phải lo lắng khi bạn không có được một chú mèo thật, CryptoKitties sẽ giúp bạn nuôi một chú mèo “crypto”.

Vậy CryptoKitties là gì? Cách chơi như thế nào? Cùng Thefinances.org tìm hiểu về trò chơi crypto mới nhất 06/2024 này nhé!

CryptoKitties là gì?

CryptoKitties là gì?

CryptoKitties là gì?

CryptoKitties là một trò chơi play to earn nơi bạn chỉ cần tìm kiếm, nhận nuôi, lai tạo, trao đổi mèo ảo để đổi lấy tiền thật. Mỗi con mèo trong game được xem như các NFT – độc nhất và không thể sao chép. Đồng thời, chỉ có một người được sở hữu các con mèo này. Vì thế, sẽ không có con mèo thứ hai tương tự, càng không có ai có thể phá hủy hay chiếm đoạt con mèo của chủ sở hữu.

Tất cả mèo con đều được giao dịch trong khuôn khổ trò chơi. Tuy nhiên, người chơi vẫn có thể bán các NFT này để đổi lấy tiền thật. Nói cách khác, CryptoKitties là một dApp (ứng dụng phi tập trung) và là một sản phẩm tất yếu của xu hướng DeFi. Không có bất kỳ cá nhân, tổ chức nào có thể sở hữu, kiểm soát ứng dụng.

CryptoKitties được xem là một trong các dApp đầu tiên được thiết kế dành cho kiểu người chơi lúc nhàn rỗi.

CryptoKitties đã và đang gây sốt thị trường tiền điện tử dạo gần đây và ngày càng bùng nổ. Không có bất kỳ con số chính xác nào tiết lộ về số tiền của người chơi đầu tư vào nền tảng. Thế nhưng, theo một số nguồn tin cho biết ước tính đã có hơn 12 triệu đô được chi cho việc trao đổi mèo con.

Cách thức hoạt động của CryptoKitties

Cách thức hoạt động của CryptoKitties

Cách thức hoạt động của CryptoKitties

CryptoKitties là một dApp trong thế giới DeFi cũng như các ứng dụng khác. Công nghệ CryptoKitties sử dụng là công nghệ blockchain dựa trên thuật toán di truyền (GA). Thuật toán này cũng tương tự như thuật toán di truyền đời thực bằng việc sao chép và lưu trữ các thông số (đời thực là DNA) để tạo ra các chú mèo có màu sắc, hoa văn, ngoại hình,… khác nhau.

Công nghệ này mang đến cho người chơi những trải nghiệm chân thật nhất về việc nuôi mèo dù trên nền tảng điện tử. Người chơi cũng có thể lai tạo các giống mèo mới trên nền tảng.

Hướng dẫn cách chơi CryptoKitties chi tiết

Hướng dẫn cách chơi CryptoKitties chi tiết

Hướng dẫn cách chơi CryptoKitties chi tiết

Bước 1: Muốn tham gia vào nền tảng, bạn cần có mèo và bạn có thể bắt đầu bằng việc vào ngay cửa hàng để mua một chú mèo yêu thích vừa với túi tiền của mình.

Bước 2: Bạn cần một chú mèo khác (nếu bạn có thể mua) hoặc một người chơi khác tương tự bạn để phối giống cho mèo. Quá trình nhân giống cũng vô cùng đơn giản và nhanh chóng, vì thực chất đây cũng chỉ là nền tảng điện tử.

Bước 3: Sau khi mèo sinh sản ra các quả trứng, bạn chỉ cần nhấn vào các quả trứng để ấp và nở ra mèo con. Bạn có thể kiểm tra thế hệ của mèo tại các thông số kỹ thuật. Mỗi con mèo cũng sẽ có giới tính khác nhau.

Bước 4: Mèo mẹ cần được nghỉ ngơi và mèo con cũng cần có thời gian để trưởng thành. Bạn có thể tiếp tục quy trình này một thời gian sau đó để tiếp tục lai tạo và nhân giống thêm nhiều thế hệ mèo khác.

Kiếm tiền trên CryptoKitties bằng cách nào?

Kiếm tiền trên CryptoKitties bằng cách nào?

Kiếm tiền trên CryptoKitties bằng cách nào?

Giá trị của từng con mèo sẽ phụ thuộc vào độ khan hiếm của chúng. Mèo càng hiếm, giá sẽ càng cao. Và đây dường như là thang giá trị cho bất kỳ game blockchain NFT nào. Thế nhưng, chẳng phải mỗi con mèo đều là một NFT duy nhất sao? Vậy điều gì làm nên sự khác biệt giữa chúng để tạo ra độ hiếm có?

Chúng phụ thuộc vào đặc tính của giống loài. Chẳng hạn nếu có cùng sở thích nuôi mèo mắt nâu, người dùng sẽ có xu hướng lai tạo giống mèo mắt nâu. Như vậy, vô hình chung số mèo có đặc điểm này sẽ ngày càng nhiều và độ hiếm sẽ ngày một giảm đi, dẫn đến mất giá.

Một yếu tố vô cùng quan trọng khác để quyết định độ hiếm của mèo chính là thế hệ. Vì số lượng mèo trong một thế hệ là có giới hạn. Thế nên, người chơi sẽ rất khó để sở hữu được những chú mèo thuộc thế hệ 0, 1,…

1. Mewtations (Mewtated)

Đây là một loại gen chỉ có ở thế hệ 0 và loại gen này có một số biểu hiện đột biến. Chính tính đặc trưng này đã tạo nên một sự hiếm có khác biệt của những chú mèo thế hệ này.

Những chú mèo con sẽ nằm ngoài các cấp khác nhau sau khi đột biến. Con mèo đầu tiên sẽ nhận được một viên đá quý kim cương. Hiện nay, chỉ có 243 con sở hữu đá quý này. Trị giá của một viên đá quý rơi vào khoảng 3-4 ETH tương đương với gần 1000$. Đặc biệt, nếu những con mèo này chưa phối giống, giá trị của chúng sẽ còn cao hơn như thế.

Con mèo thứ hai đến thứ mười sẽ nhận được đá quý bằng vàng. Dĩ nhiên, độ hiếm và giá trị sẽ không thể so sánh với con mèo đầu tiên. Những viên đá quý này cũng chỉ dao động ở mức 0,5 ETH tương đương khoản hơn 100$.

Tiếp đến, từ con mèo thứ 11 đến 100, đá quý sẽ là một viên ngọc thạch anh tím và con mèo từ 100 đến 500 sẽ nhận được viên lapis.

2. Mèo sáng lập (Founder)

Mèo sáng lập chính là 100 con mèo đầu tiên có mặt trên nền tảng. Số ID sẽ quyết định giá trị của chúng. ID càng thấp, giá trị càng cao. Giá của một con mèo nằm trong 100 dãy ID đầu có khoảng từ 15 đến 25 ETH tương đương trong khoảng 3500 đến gần 6000$. Tưởng chừng đâu đã là số tiền điên rồ bỏ ra để sở hữu một em mèo trên CryptoKitties, nhưng con số này vẫn rẻ hơn 95% so với những con mèo đầu tiên năm 2017. Thời điểm đó, mèo sáng lập lên đến 71 000$.

3. Mèo độc quyền (Exclusive)

Những con mèo này do nhóm làm việc trên CryptoKittens giới thiệu. Và những con mèo này đã được trao đổi bằng một số tiền không tưởng. Tuy nhiên, một trong số chúng đã được quyên góp vào quỹ từ thiện ủng hộ nghệ sĩ (con mèo giá 140 0000$) hoặc để bảo vệ đại dương (25000$). Độ hiếm và số tuổi sẽ quyết định giá trị của những chú mèo này.

Chỉ cần cố gắng sưu tập, lai giống tạo ra những con mèo hiếm hoặc tìm cách sở hữu được những con mèo lâu năm, bạn có thể sẽ kiếm được rất nhiều tiền. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là các tài sản kỹ thuật số nên câu chuyện về rủi ro vẫn còn là một bài toán nan giải. Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về dự án trước khi đưa ra quyết định đầu tư của mình để tránh những tổn thất không đáng có.

Hướng dẫn chơi CryptoKitties chi tiết

1. Mua một số Ethereum

Trước khi bạn có thể bắt đầu với CryptoKitties, bạn sẽ cần mua một số Ethereum (ETH). Cách dễ nhất để làm điều này là với Coinbase, vì bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng mua một ít bằng thẻ ghi nợ/thẻ tín dụng hoặc tài khoản ngân hàng của mình.

2. Cài đặt MetaMask

Khi bạn đã mua cho mình một số ETH, bây giờ bạn cần cài đặt một ví ảo có tên MetaMask. Đây là ví tương thích với nền tảng CryptoKitties và nó sẽ cho phép bạn mua, gây giống và bán mèo.

Ví MetaMask thực sự đơn giản để sử dụng và bạn thậm chí có thể cài đặt nó như một tiện ích mở rộng của Google Chrome! Khi bạn đã thiết lập MetaMask, hãy chuyển ETH của bạn vào đó.

3. Tạo tài khoản CryptoKitties

Bước 1: Bây giờ bạn đã có ví MetaMask chứa đựng ETH, bạn có thể truy cập trang web CryptoKitties và tạo tài khoản. Đây là đường dẫn!

Bước 2: Trước tiên, bạn sẽ cần nhập địa chỉ email của mình và chọn nickname. Như bạn sẽ thấy trong ảnh chụp màn hình bên dưới, địa chỉ ví MetaMask của bạn được tự động chèn.

Nhập địa chỉ email

Nhập địa chỉ email

Bước 3: Bây giờ bạn sẽ được hiển thị các điều khoản và điều kiện của CryptoKitties. Hãy chắc chắn rằng bạn đã đọc chúng trước khi nhấp vào Agree (Đồng ý)!

Bước 4: Tiếp theo, một hộp MetaMask hiện lên sẽ yêu cầu bạn đăng nhập vào CryptoKitties. Nhấp vào Sign in (Đăng nhập).

Nhấp vào Sign in

Nhấp vào Sign in

Bước 5: Bây giờ bạn đã ở trên nền tảng CryptoKitties, có nghĩa là bạn đã mở tài khoản thành công!

4. Cách mua CryptoKitties

Nếu bạn đã làm theo tất cả các bước cho đến lúc này, bây giờ bạn đã có ví MetaMask được tài trợ bằng ETH và ở trên nền tảng CryptoKitties với tài khoản đã đăng ký. Bây giờ là lúc để tiếp tục và mua một số CryptoKitties!

Bước 1: Ở đầu trang, nhấp vào Marketplace (Thị trường)

Như bạn sẽ thấy từ ảnh chụp màn hình bên dưới, có 140.000 CryptoKitties duy nhất để lựa chọn! Rất nhiều giống!

Nhấp vào Marketplace

Nhấp vào Marketplace

Bước 2: Nếu bạn nhấp vào nút Filter (Bộ lọc), bạn có thể chọn loại CryptoKitty bạn muốn mua.

Bước 3: Như bạn sẽ thấy bên dưới, CryptoKitty đắt nhất được rao bán có giá 100.000 ETH! Tính đến tháng 5 năm 2018, con số đó trị giá hơn 60 triệu đô la! Cái này nằm ngoài phạm vi giá của mình, vì vậy mình sẽ mua cái rẻ nhất để thay thế

Bước 4: Giao diện của Kitty 702165 có giá 0,002 ETH. Bấm vào hình ảnh của một trong những con bạn muốn mua.

Giao diện của Kitty 702165

Giao diện của Kitty 702165

Bước 5: Bây giờ bạn cần nhấp vào nút Buy Now (Mua ngay) màu cam!

Bước 6: Trước khi giao dịch hoàn tất, bạn sẽ cần xác nhận số tiền. Khi bạn đã hài lòng, hãy nhấp vào OK,buy this Kitty (OK, mua Kitty này).

Nhấp vào OK, buy this Kitty

Nhấp vào OK, buy this Kitty

Bước 7: Một hộp MetaMask xổ lên bây giờ sẽ được hiển thị, cho bạn thông tin chi tiết về giao dịch, cùng với phí GAS. Cuối cùng, để hoàn tất giao dịch của bạn, hãy nhấp vào Confirm (Xác nhận).

Nhấp vào Confirm

Nhấp vào Confirm

Vậy là xong, bạn vừa mua CryptoKitty của riêng mình! Sau khi chuỗi khối Ethereum xử lý giao dịch (không quá vài phút), mã token sẽ được hiển thị trong ví MetaMask của bạn!

5. Cách nuôi CryptoKitties

Bây giờ bạn đã biết cách mua Crypto Kitties, mình sẽ nhanh chóng hướng dẫn cho bạn những gì bạn cần làm để nuôi nó!

Điều quan trọng cần nhớ là chỉ Dame (mẹ) mới được giữ Crypto Kitty. Vì vậy nếu bạn có Sire (Cha) thì bạn sẽ không nhận được gì cả. Tuy nhiên, một số người tính phí dịch vụ này (được gọi là phí Siring) nếu họ có một Sire hiếm!

Bạn có nhớ cách đề cập đến đồng xu Thế hệ 0 đáng giá nhất vì sẽ chỉ có 50.000 không? Nếu một Thế hệ 0 Dame phối giống với một Thế hệ 0 Sire, thì nó sẽ tạo ra một CryptoKitty Thế hệ 1.

Trong một ví dụ khác, nếu Thế hệ 2 Dame phối giống với Thế hệ 4 Sire, nó sẽ tạo ra CryptoKitty Thế hệ 6! Thế hệ càng thấp, phí Siring sẽ càng đắt!

Bước 1: Ở đầu màn hình, nhấp vào hộp Search (Tìm kiếm).

Bước 2: Bên dưới hộp tìm kiếm, chọn hộp bên cạnh Siring.

Bước 3: Đôi khi, bạn có thể tìm thấy Sire sẵn sàng phối giống miễn phí! Tôi thích giao diện của Kitty 5144811. Tìm Sire mà bạn muốn lai tạo và nhấp vào hình ảnh của nó.

Bước 4: Tiếp theo, nhấp vào nút Breed Now màu hồng

Nhấp vào nút Breed Now

Nhấp vào nút Breed Now

Bây giờ, bạn sẽ cần chọn Dame mà bạn muốn nhân giống! Nhấp vào Select a Kitty để hoàn tất quá trình. Sau khi bạn xác nhận giao dịch, mã token CryptoKitty mới sẽ được gửi đến ví MetaMask của bạn!

Nhấp vào Select a Kitty

Nhấp vào Select a Kitty

FAQs

1. Mức phí giao dịch của dự án là bao nhiêu?

CryptoKitties sẽ thu một khoản phí tương đương 3.75% tổng số tiền giao dịch để xem như tiền hoa hồng.

2. Con đực, con cái trong CryptoKitties gọi là gì?

Con đực gọi là Sire và con cái gọi là Dame. Không có sự xác nhận chính thức từ phía dự án tuy nhiên, hai tên gọi này được xác định dựa trên việc con mèo có khả năng sinh sản là con Dame. Thế nên, nhiều kết luận cho rằng Dame chính là con cái.

3. Dự án được xây dựng dựa trên nền tảng nào?

CryptoKitties được xây dựng và phát triển trên Ethereum.

4. Tên công ty của dự án là gì?

Tên công ty của dự án là Axiom Zen.

Kết luận 

Trên đây Thefinances.org đã chia sẻ về CryptoKitties mới nhất 06/2024 cũng như các khía cạnh liên quan bài viết tổng hợp được. Hy vọng bạn với hướng dẫn cách chơi CryptoKitties sẽ giúp cho bạn tiếp cận dễ hơn trò chơi này. Đây là trò chơi được sự đoán là có tiềm năng phát triển cho tương lai. Thế nên bạn hãy cân nhắc kỹ khi có ý định tham gia nhé. Chúc bạn thành công.

5/5 - (10 votes)
Sàn JustSwap là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch Coin JustSwap mới 2024
Sàn JustSwap là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch Coin JustSwap mới 2024
Sàn Hotbit là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch tiền ảo Hotbit mới 2024
Sàn Hotbit là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch tiền ảo Hotbit mới 2024
Sàn KuCoin là gì? Đánh giá tiềm năng sàn giao dịch tiền điện tử KuCoin mới 2024
Sàn KuCoin là gì? Đánh giá tiềm năng sàn giao dịch tiền điện tử KuCoin mới 2024
Sàn ProBit Global là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch Coin ProBit Global mới 2024
Sàn ProBit Global là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch Coin ProBit Global mới 2024
Sàn BigONE là gì? Đánh giá tiềm năng giao dịch tiền điện tử của sàn BigONE mới 2024
Sàn BigONE là gì? Đánh giá tiềm năng giao dịch tiền điện tử của sàn BigONE mới 2024
Minergate là gì? Đánh giá tiềm năng đào Coin của Minergate mới2024
Minergate là gì? Đánh giá tiềm năng đào Coin của Minergate mới2024
Sàn OpenSea là gì? Đánh giá tiềm năng giao dịch của sàn OpenSea mới 2024
Sàn OpenSea là gì? Đánh giá tiềm năng giao dịch của sàn OpenSea mới 2024
Red Kite là gì? 6 Tính năng nổi bật của Red Kite mới 2024
Red Kite là gì? 6 Tính năng nổi bật của Red Kite mới 2024
Chia network (XCH) là gì? Đánh giá tiềm năng của dự án Chia network mới 2024
Chia network (XCH) là gì? Đánh giá tiềm năng của dự án Chia network mới 2024