CHILIZ là gì? Toàn tập về đồng CHZ Token mới nhất 07/2024

CHILIZ (CHZ) là gì? Năm 07/2024 là một năm đầy ấn tượng của ngành công nghiệp tiền điện tử khi xuất hiện hàng loạt dự án Blockchain tiềm năng bên cạnh hai “ông lớn” Bitcoin và Ethereum. Hiện nay, Blockchain không chỉ phát triển trong nền tảng tiền điện tử nói chung mà mở rộng với đa dạng các lĩnh vực trong đời sống như âm nhạc, thể thao, giải trí. Trong bài viết này Thefinances.org sẽ bật mí đến bạn về dự án Chiliz (CHZ) nhé!

Chiliz (CHZ) là gì?

Chiliz (CHZ) là gì?

Chiliz (CHZ) là gì?

Chiliz (CHZ) được biết đến là một nền tảng Blockchain đầu tiên ứng dụng vào Esport – Môn thể thao điện tử. Nghĩa là: Esport được dùng để nói về một cuộc thi đấu thể thao giữa các người chơi với nhau thông qua một trò chơi điện tử.

Tận dụng sức mạnh của công nghệ Blockchain, đội ngũ đã phát triển một nền tảng có tên Socios.com. Nhờ đó, người dùng vừa có cơ hội sở hữu tài sản Crypto vừa có quyền tham gia bỏ phiếu cho câu lạc bộ/ các bộ môn thể thao mà họ yêu mến.

Hiểu đơn giản, Chiliz là một dự án tiền điện tử tích hợp trong lĩnh vực giải trí thể thao. Trong đó, Chiliz áp dụng công nghệ Blockchain về các Smart Contract để cung cấp quyền biểu quyết cho người hâm mộ, cho phép họ có thể tham gia vào các công việc như quản lý câu lạc bộ, trò chơi, giải đấu, sự kiện,…

Bên cạnh đó, trong hệ sinh thái của Chiliz, các đội tuyển, giải đấu, sự kiện của thế giới thể thao đều có thể kiếm thêm thu nhập từ nhu cầu của người hâm mộ cho các quyền biểu quyết.

Hệ sinh thái của Chiliz gồm những thành phần nào?

Hệ sinh thái của Chiliz gồm những thành phần nào?

Hệ sinh thái của Chiliz gồm những thành phần nào?

Chiliz là dự án đầu tiên áp dụng công nghệ Blockchain vào ngành giải trí thể thao. Do đó, hệ sinh thái của Chiliz sẽ mang những điểm khác biệt nhất định về công nghệ so với các dự án khác. Hiện tại, dự án Chiliz chia làm bốn thành phần chính là: The Voice Mechanism, The Main Ethereum Blockchain, The Permissioned Sidechains, The ERC20 Chiliz Token.

1. The Voice Mechanism – Cơ chế giọng nói

Trong hệ sinh thái Chiliz, các đội Esport đều cho ra mắt một lượng Voice Token hữu hạn. Người hâm mộ sẽ sử dụng CHZ Token để giao dịch nhằm sở hữu Voice Token. Sau khi sở hữu số Token mong muốn, người dùng có thể sử dụng chúng tham gia bỏ phiếu cho các vấn đề về quản lý, bầu cử,.. cho câu lạc bộ mà họ yêu thích.

The Voice Mechanism gồm hai thành phần chính:

 • Voice Queue: Đây là phòng chờ của các Voice mới, được tạo lập khi các đội tuyển tham gia vào giải đấu với tiêu chí độc lập và dân chủ.
 • Voice Marketplace: Đây là nơi mà người hâm mộ có thể thực hiện giao dịch và mua lại Voice của họ.

2. The Main Ethereum Blockchain – Hệ thống khối Ethereum chính

Đây là nền tảng cốt lõi của nền tảng Chiliz. Các giao dịch ERC20 xảy ra trên nền tảng Chiliz bao gồm cả việc phát hành Voice Token, chuyển đổi giữa CHZ Token sang Voice Token,… đều được lưu trữ và kiểm tra vĩnh viễn thông qua sổ cái công khai trên Blockchain Ethereum.

3. The Permissioned Sidechains – Những Sidechains đã cấp phép

Đây là nơi Voice Token được phát hành và phân bổ cho người hâm mộ thông qua Voice Queue hoặc Voice Marketplace. Trong đó:

Các đội nhóm sẽ xây dựng phương thức hoạt động riêng, tương tự như một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) trên Blockchain Chiliz. Thông qua mô hình đó, các đội Esport có thể thực hiện các quy tắc của riêng họ và thăm dò ý kiến của những người hâm mộ nắm giữ Token về mọi quyết định liên quan đến đội tuyển.

Các phiếu bầu cầu đều thực hiện công khai, có thể kiểm tra được trong các Side-chains. Điều này đảm bảo cho nền tảng Chiliz và các tổ chức được thúc đẩy tốt hơn.

Chạy Sidechain có thể giảm đáng kể mức chi phí giao dịch bằng việc sử dụng cơ chế đồng thuận Proof of Authority (PoA).

4. The ERC20 Chiliz Token

Chiliz Token là đồng tiền tạo kinh tế chính trong hệ sinh thái của Chiliz, thuộc chuẩn ERC20. Token được xây dựng để giao dịch và tạo động lực để phát triển mạnh mẽ hơn trong hệ sinh thái Chiliz còn khá mới mẻ này.

Dự án Chiliz hoạt động theo cách thức nào?

Dự án Chiliz hoạt động theo cách thức nào?

Dự án Chiliz hoạt động theo cách thức nào?

1. Chiliz có thể giải quyết điều gì cho nền tảng?

Với sự phát triển của nền kinh tế Esport tiềm năng nói chung và thể thao điện tử phát triển cực kỳ mạnh mẽ nói chung. Điều này dẫn đến những khó khăn trong việc quản lý, kiểm soát sự vận hành của các đội tuyển, câu lạc bộ. Một số vấn đề còn hạn chế trên Chiliz như sau:

 • Người hâm mộ gặp nhiều trở ngại khi tham gia, cách thức quản lý đám đông của dự án chưa được chặt chẽ, chỉn chu.
 • Người hâm mộ không được quyền tham gia biểu quyết các ý kiến trong công việc quản lý của câu lạc bộ.
 • Hoạt động bầu cử nội bộ câu lạc bộ không được minh bạch và đáng tin cậy.
 • Tính tập trung của nền tảng Esport hiện tại còn kém.

2. Giải pháp của Chiliz

Đội ngũ xây dựng và phát triển Chiliz có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực website và nền tảng. Nhận thấy những hạn chế trong lĩnh vực giải trí thể thao, Team đã ứng dụng cơ chế đồng thuận Proof of Authority (PoA) thay vì Proof of Work (PoW) như nhiều dự án khác.

Với cơ chế này, những người xác thực có thể sử dụng danh tiếng của mình để xác thực các khối trên Blockchain. Giải pháp này mang đến những chức năng cho nền tảng như:

 • Người hâm mộ được quyền chủ động trong biểu quyết, đưa ra quyết định quản lý cho các đội tuyển mà họ yêu thích.
 • Các hoạt động bầu cử được tổ chức công khai, đảm bảo tính minh bạch, rõ ràng.
 • Kiểm soát và quản lý đám đông trở nên dễ dàng, hiệu quả hơn.
 • Thiết lập một làn sóng mới, tiềm năng cho nền thể thao điện tử.
 • Việc thực hiện giao dịch trở nên an toàn và hiệu quả hơn.

CHZ Token là gì?

CHZ Token là gì?

CHZ Token là gì?

1. Chức năng của CHZ Token

Nền tảng Chiliz cung cấp cho các tổ chức thể thao từ quy mô nhỏ cho đến lớn có được cơ hội kiếm lợi nhuận, thúc đẩy sự gia tăng số lượng tương tác của Fan cũng như người tham gia vào hệ sinh thái. Do đó, CHZ được xây dựng để sử dụng vào các trường hợp như:

 • Chi phí thanh toán: CHZ Token được sử dụng để thanh toán các dịch vụ trong hệ sinh thái Chiliz như quy đổi Token Voices và Token Chiliz, bình chọn, biểu quyết cho các đội tuyệt hâm mộ.
 • Chia sẻ nguồn lợi nhuận: Những đóng góp vào Chiliz của các đội tuyển Esport, câu lạc bộ, giải đấu, tổ chức thể thao có thể nhận được phần trăm doanh thu từ phí người dùng trên nền tảng.

2. Thông tin cơ bản về CHZ Token

 • Token Name: Chiliz Token.
 • Ticker: CHZ.
 • Blockchain: Ethereum và Binance Chain.
 • Token Type: Utility Token.
 • Token Standard: ERC20 và BEP2
 • Circulating Supply – Nguồn cung luân chuyển: 5,344,064,580.
 • Total Supply – Tổng nguồn cung: 8,888,888,888.
 • Max Supply – Nguồn cung cấp tối đa: 8,888,888,888
 • 24 hour Trading Vol – Khối lượng giao dịch 24 giờ (21/09/2021): $691,827,665.
 • Market Cap – Vốn hóa thị trường: $3,090,146,645.
 • Contract: 0x3506424f91fd33084466f402d5d97f05f8e3b4af

3. Khả năng phân bổ CHZ Token

 • Token sale & Pre Sale: 34.5%
 • Userbase: 20%
 • Marketing Operations: 15%
 • Strategic Acquisitions: 15%
 • Seed Investors: 7.5%
 • Advisory Board: 3%

4. CHZ Token có thể mua bán và lưu trữ ở đâu?

Hiện tại, CHZ Token được niêm yết và hỗ trợ mua bán trên một số sàn giao dịch như: Binance, HitBTC, Coinbase Exchange, BTSE, TokoCrypto, FMFW.io, Gate.io, WhiteBIT, Huobi Global, OKEx, KuCoin, Bitstamp, Hotbit, FTX, Chiliz, BitMart, BKEX,..

Trong đó, CHZ Token được giao dịch nhiều nhất trên sàn Binance, chiếm 28.14% tổng khối lượng giao dịch. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn một trong các sàn giao dịch trên đây để thực hiện mua bán CHZ Token nhé.

CHZ là Token thuộc ERC20. Do đó, bạn có thể lưu trữ an toàn trên các ví điện tử có hỗ trợ như: MetaMask, Myetherwallet, Trust Wallet, Atomic Wallet, imToken, Coin98 Wallet.

FAQs về Chiliz (CHZ)

1. Hoạt động khảo sát quyền biểu quyết trong Chiliz diễn ra như thế nào?

Người hâm mộ các đội bóng, câu lạc bộ thể thao được phép mua CHZ Token thông qua các giao dịch Crypto hoặc mua trực tiếp trong ứng dụng. Mỗi câu lạc bộ sẽ sở hữu một tài sản kỹ thuật số là CHZ Token hữu hạn, có khả năng cấp quyền biểu quyết. Các câu lạc bộ sẽ tự xác định chủ đề của cuộc khảo sát, không giới hạn cho người hâm mộ.

2. Có thể cập nhật các thông tin về dự án Chiliz qua các kênh nào?

3. Dự án nào tương tự như Chiliz?

Các dự án Blockchain liên kết với lĩnh vực giải trí thể thao trên thị trường vô cùng đa dạng. Tuy nhiên, mỗi dự án đều xây dựng những hướng đi riêng và các sản phẩm khác nhau.

Ví dụ: NBA Top Shot phát hành NFT Collectible thông qua hình ảnh về các đội bóng rổ.

4. Chiliz đã hợp tác với ai để phát triển hệ sinh thái?

Chiliz đã và đang liên kết cùng một số đội bóng đá lớn như Paris Saint-Germain, Juventus, West Ham United, OG, AS Roma, Club Atlético de Madrid, Galatasaray,…

Đồng thời, Chiliz còn đồng hành cùng Binance để xây dựng một hệ sinh thái nhằm phát triển công ty Fintech và Blockchain trong lĩnh vực giải trí.

Chiliz và Binance có mối quan hệ gì?

CHZ Token của hệ sinh thái Chiliz được niêm yết trên nền tảng Binance. Đồng thời, Binance cũng là nhà đầu tư chiến lược tại Chiliz.

Kết luận

Trên đây là thông tin về “Chiliz (CHZ) là gì?” và cách sở hữu, lưu trữ CHZ Token an toàn nhất 07/2024 mà đã tổng hợp để gửi đến bạn. Có thể thấy, các câu lạc bộ, đội nhóm Esport và nhiều ngành thể thao khác đều tham gia vào Socios.com, nhu cầu sử dụng CHZ Token cũng tăng đáng kể. Điều này hứa hẹn một tương lai tươi sáng cho dự án Chiliz, nhất là trong thời kỳ Esport ngày càng phát triển như hiện nay.

Rate this post
Sàn JustSwap là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch Coin JustSwap mới 2024
Sàn JustSwap là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch Coin JustSwap mới 2024
Sàn Hotbit là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch tiền ảo Hotbit mới 2024
Sàn Hotbit là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch tiền ảo Hotbit mới 2024
Sàn KuCoin là gì? Đánh giá tiềm năng sàn giao dịch tiền điện tử KuCoin mới 2024
Sàn KuCoin là gì? Đánh giá tiềm năng sàn giao dịch tiền điện tử KuCoin mới 2024
Sàn ProBit Global là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch Coin ProBit Global mới 2024
Sàn ProBit Global là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch Coin ProBit Global mới 2024
Sàn BigONE là gì? Đánh giá tiềm năng giao dịch tiền điện tử của sàn BigONE mới 2024
Sàn BigONE là gì? Đánh giá tiềm năng giao dịch tiền điện tử của sàn BigONE mới 2024
Minergate là gì? Đánh giá tiềm năng đào Coin của Minergate mới2024
Minergate là gì? Đánh giá tiềm năng đào Coin của Minergate mới2024
Sàn OpenSea là gì? Đánh giá tiềm năng giao dịch của sàn OpenSea mới 2024
Sàn OpenSea là gì? Đánh giá tiềm năng giao dịch của sàn OpenSea mới 2024
Red Kite là gì? 6 Tính năng nổi bật của Red Kite mới 2024
Red Kite là gì? 6 Tính năng nổi bật của Red Kite mới 2024
Chia network (XCH) là gì? Đánh giá tiềm năng của dự án Chia network mới 2024
Chia network (XCH) là gì? Đánh giá tiềm năng của dự án Chia network mới 2024