Celsius Network (CEL) là gì? Mua bán và lưu trữ CEL Token an toàn nhất 02/2024

Celsius Network (CEL) là gì? Sứ mệnh của Celsius Network là mở ra hệ sinh thái tự do về tài chính, cơ hội kinh tế cũng như sự bình đẳng về thu nhập, lợi nhuận cho người tham gia chưa từng có đến 99%. Vậy Celsius Network (CEL) là gì? Hãy cùng Thefinances.org tìm hiểu chi tiết về dự án mới nhất 02/2024 ngay bên dưới đây!

Celsius Network (CEL) là gì?

Celsius Network (CEL) là gì?

Celsius Network (CEL) là gì?

Celsius Network (CEL) được biết đến là dự án cho vay tiền mã hóa cá nhân (Person-to-Person) phi tập trung. Dự án được thành lập vào tháng 07/2017 tại London (Anh). Mục tiêu của Celsius Network là cho phép người dùng nhận lãi từ các khoản cho vay tiền mã hóa như Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH). Hiểu đơn giản, Celsius Network là nền tảng công nghệ tài chính (Fintech), cung cấp tài khoản tiết kiệm chịu lãi suất, vay và thanh toán bằng tiền mã hóa/ Fiat.

Tính đến thời điểm cuối tháng 08/2021, Celsius sở hữu khối tài sản quản lý vượt mốc 20 tỷ USD, được đánh giá là một trong những doanh nghiệp tiềm năng, lớn nhất làng DeFi.

Sứ mệnh của Celsius Network là ứng dụng công nghệ Blockchain nhằm cung cấp nền tảng tài chính tự do, thúc đẩy cơ hội kinh tế cũng như bình đẳng thu nhập chưa từng có cho người dùng đến 99%.

Từ lâu, những ngân hàng lớn và các tổ chức tài chính đã hạn chế, tránh xa những hành vi tham nhũng, phi đạo đức. Đây là lúc cần thay thế các hệ thống tài chính hiện tại của cộng đồng bằng một mô hình mới mẻ, hoạt động vì lợi ích cao nhất của cộng đồng. Đó cũng là lý do Celsius Network được thiết lập.

4 yếu tố cốt lõi trong hệ sinh thái của Celsius Network

4 yếu tố cốt lõi trong hệ sinh thái của Celsius Network

4 yếu tố cốt lõi trong hệ sinh thái của Celsius Network

Celsius Network không chỉ có những tài khoản lưu trữ trong mạng lưới mà còn được giao dịch trên nhiều sàn điện tử khác nhau. Việc phân bổ và mở rộng quy mô này của Celsius đã giúp giảm thiểu chi phí cũng như thời gian cho việc chuyển tài sản ra bên ngoài hệ thống. Hiện tại, hệ sinh thái của Celsius Network gồm 4 yếu tố chính như sau:

 • Lenders (người cho vay): Đây là những người gửi tiền vào nền tảng và sẽ nhận được khoản tiền lãi tương ứng trên tài khoản của họ.
 • Borrowers (người đi vay): Đây là các nhà giao dịch ký quỹ, họ muốn sử dụng những vị thế ngắn/ dài để tạo đòn bẩy.
 • Celsius Platform: Tạo điều kiện thuận lợi để giao dịch được thực hiện, quản lý các rủi ro cũng như xác định chi phí giao dịch.
 • Thị trường ngoại hối: Thực hiện những giao dịch và cho vay/ cung cấp thanh khoản.

Điểm nổi bật của dự án Celsius Network

Mục đích cốt lõi của Celsius Network là vươn lên dẫn đầu, đánh bật những ngân hàng truyền thống bằng cách tạo một sân chơi an toàn, chất lượng cho người dùng. Tại đây, Celsius Network cung cấp các dịch vụ tài chính theo loại điều khoản mà những tổ chức tài chính truyền thống chưa cung cấp. Những điều khoản này bao gồm:

 • Tỷ lệ lợi nhuận cao hơn đối với tiền tiết kiệm và tiền gửi.
 • Các yêu cầu cho vay được thực hiện dễ dàng, minh bạch và công bằng với mọi người dùng.
 • Phần thưởng được hệ thống tự động ghi nhận, tính toán cho từng người dùng theo thuật toán.
 • Tiền phạt ngân hàng và phí giao dịch ngân hàng sẽ được miễn khi đến với Celsius Network.
 • Có thể thấy, Celsius Network hoạt động và hướng đến những mục tiêu vô cùng tiềm năng, mang đến lợi ích cho cộng đồng. Dự án như một chiếc ví thông qua tính năng CelPay và lưu trữ CEL Token của riêng, người dùng có thể tận dụng điều này để tăng giá trị thanh toán những giao dịch khác.

Phương thức hoạt động của Celsius Network

Phương thức hoạt động của Celsius Network

Phương thức hoạt động của Celsius Network

1. Tìm kiếm lãi suất

Celsius Network mở ra một mạng lưới kiếm tiền vô cùng tiềm năng, cho phép người dùng đặt cược tiền điện tử của họ để kiếm lãi. Để thực hiện, người dùng cần tham gia gửi tài sản tiền điện tử vào nền tảng và tìm kiếm phần thưởng trên một số loại tiền điện tử. Ví dụ như Bitcoin, Ethereum, USDC.

Hệ thống Celsius quản lý những khoản tiền đã ký gửi trong “”Lending Stake Pool”. Tiếp đó, họ sẽ cho các sàn giao dịch bên ngoài vay, tiền lãi sẽ được phân phối thích hợp đế từng người dùng.

Để xác định mức phân phối trả cho người vay chính xác, Celsius Network đã ứng dụng thuật toán Proof of Stake (PoS). Trong đó, lãi suất trả cho người cho vay là một hàm của số tiền được gửi, số ngày tham gia vào cơ chế đồng thuận của Celsius Network.

2. Hình thức vay tiền mặt

Celsius Network cho phép người tham gia vay USD dựa trên tài sản thế chấp bằng tiền điện tử. Những khoản vay trên Celsius Network luôn được thế chấp cao hơn so với thị trường. Điều này Celsius thực hiện nhằm bảo vệ tuyệt đối cho khách hàng khỏi những tổn thất có thể phát sinh khi thị trường biến động. Nhờ vậy, bạn có thể vay được 25%, 33% hoặc 50% giá trị tài sản thế chấp.

Đối với các tài sản thế chấp còn lại chưa được khai thác hoạt động như một bộ đệm chống lại những biến động giá tiền điện tử. Để kiểm tra các khoản vay trên Celsius Network, bạn chỉ cần sở hữu một loại và số lượng tài sản thế chấp mà bạn muốn thực hiện, thời hạn cho vay và số tiền USD nhận được sẽ thông qua ứng dụng Celsius.

3. Người dùng có thể vay gì trên Celsius Network?

 • Người dùng chung: Đây là những người gửi tiền điện tử trên Celsius Network và sử dụng chúng làm tài sản thế chấp để nhận lại một khoản vay mong muốn.
 • Các nhà giao dịch: Đây là các nhà đầu tư được công nhận (hoặc được đăng ký xác nhận với quỹ của SEC) vay vốn từ các nhóm cho vay của Celsius Network. Những tài khoản giao dịch này yêu cầu phải có tối thiểu $10.000 để đảm bảo cho các khoản lỗ và phí tiềm ẩn có thể xảy ra trong các hoạt động giao dịch nhất định.
 • Sàn giao dịch: Đây là tổ chức cho vay từ các nhóm cho vay của Celsius Network khi họ cần thêm thanh khoản để giải quyết các giao dịch.

CEL Token là gì?

CEL Token là gì?

CEL Token là gì?

1. CEL Token được sử dụng làm gì?

 • Membership: Người dùng phải lưu trữ ít nhất 1 CEL Token trong ví điện tử của mình để tham gia giao dich, sử dụng các dịch vụ trên Celsius Network.
 • Skip the Queue: Khả năng cho vay USD bị hạn chế do nhu cầu tăng cao, những người nắm giữ CEL Token sẽ được ưu tiên giao dịch cho vay trước.
 • Lower interest rate loans: Khi người tham gia trả khoản vay sẽ được giảm 25% khi trả bằng CEL Token.
 • Higher Earned Interest: Người dùng sẽ nhận lãi cao hơn 20% nếu họ chấp nhận trả bằng CEL Token. Đồng thời, người dùng trả khoản vay Coin cũng sẽ được giảm 20% nếu dùng CEL Token.
 • CelPay: Khi sử dụng CelPay, người dùng sẽ được Cashback bằng CEL Token.
 • Premium Service, Support, Events: 100 người nắm giữ nhiều CEL Token nhất, họ sẽ được ưu tiên nhiều dịch vụ, lợi ích tham gia vào các sự kiện, hội thảo,.. do Celsius Network tổ chức.

2. Thông tin cơ bản về CEL Token

 • Token Name: Celsius Network Token.
 • Ticker: CEL.
 • Blockchain: Ethereum.
 • Token Type: Utility Token.
 • Token Standard: ERC20.
 • Circulating Supply – Nguồn cung luân chuyển: 423,415,980.
 • Total Supply – Tổng nguồn cung: 695,151,593.
 • 24 hour Trading Vol – Khối lượng giao dịch 24 giờ (21/09/2021): $4,049,692
 • Market Cap – Vốn hóa thị trường: $1,583,266,952
 • Contract: 0xaaaebe6fe48e54f431b0c390cfaf0b017d09d42d

3. Khả năng phân bổ của CEL Token

 • Presale: 40% CEL Token sử dụng để bán tại vòng gọi vốn.
 • Public Crowdsale: 10% CEL Token sử dụng bán ra tại vòng Public Crowdsale.
 • Treasury: 27% CEL Token phân bổ làm quỹ dự phòng cho nền tảng.
 • Team Celsius: 19% CEL Token dành cho đội ngũ xây dựng và phát triển Celsius.
 • Partners: 2% CEL Token dành cho các đối tác của Celsius.
 • Advisors: 2% CEL Token thuộc về đội ngũ cố vấn của Celsius.

4. CEL Token có thể mua bán và lưu trữ ở đâu?

Hiện tại, CEL Token được niêm yết và hỗ trợ mua bán trên một số sàn giao dịch như: Uniswap, FTX, Bittrex, OKEx, Quickswap, CoinEx, Sushiswap,…

Trong đó, CEL Token được giao dịch nhiều nhất trên sàn FTX, chiếm 32.38% tổng khối lượng giao dịch. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn một trong các sàn giao dịch trên đây để thực hiện mua bán CEL Token nhé.

CEL là Token thuộc ERC20. Do đó, bạn có thể lưu trữ an toàn trên các ví điện tử có hỗ trợ như:

 • Ví lạnh: Ledger Nano S, Ledger Nano X, Trezor, CoolWalletS,..
 • Ví nóng: MetaMask, Myetherwallet, Trust Wallet, Atomic Wallet, imToken, Coin98 Wallet.
 • Ví sàn: Bạn có thể lưu trữ CEL Token trực tiếp trên các sàn giao dịch để thuận tiện trao đổi, mua bán.

FAQs về Celsius Network (CEL)

1. Celsius có hỗ trợ thanh toán qua thẻ tín dụng không?

Câu trả lời: Không. Mặc dù, Celsius không hỗ trợ thanh toán thẻ tín dụng nhưng bạn có thể chuyển tài sản qua CelPay. Đây là ứng dụng thanh toán tiền điện tử, cho phép bạn gửi tiền điện tử cho bất kỳ người dùng nào, thậm chí với những người không có ví.

2. Những nguồn quỹ nổi tiếng nào hỗ trợ Celsius Network?

WestCap: Quỹ đầu tư tập trung vào Equity.

CDPQ: Đây là công ty tài chính đầu tư trên toàn cầu.

3. Có thể cập nhật và tìm hiểu thêm thông tin về Celsius Network ở đâu?

4. CEL Token có an toàn không?

CEL Token là đồng tiền chính thức của nền tảng Celsius Network. Celsius là một trong những dự án hỗ trợ tuyệt vời cho người dùng tiền điện tử, đặc biệt là những người mới. Họ có thể đến với Celsius Network để tìm kiếm thêm lợi nhuận gấp 10-20 lần so với ngân hàng truyền thống, tài sản được bảo mật tốt. Tuy nhiên, bất kỳ dự án tiền điện tử nào cũng tiềm ẩn những rủi ro. Bạn hãy tìm hiểu thật kỹ và cân nhắc trước khi tham gia.

Kết luận

Trên đây là thông tin về “Celsius Network (CEL) là gì?” và cách sở hữu CEL Token hiệu quả nhất 02/2024 mà Thefinances.org đã tổng hợp. Có thể đánh giá giữa nhiều nền tảng cho vay Blockchain trên thị trường, Celsius Network là cái tên nổi bật khi xây dựng nên một dự án thành công với lãi suất cho vay thấp và lãi cho người gửi tiền cao, hạn chế rủi ro đối với tài sản của người tham gia.

Nếu bạn có nhu cầu tham gia vào dự án vay và cho vay, Celsius là ứng cử viên sáng giá mà bạn nên cân nhắc để lựa chọn. Chúc các bạn thành công!

Rate this post
Sàn JustSwap là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch Coin JustSwap mới 2024
Sàn JustSwap là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch Coin JustSwap mới 2024
Sàn Hotbit là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch tiền ảo Hotbit mới 2024
Sàn Hotbit là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch tiền ảo Hotbit mới 2024
Sàn KuCoin là gì? Đánh giá tiềm năng sàn giao dịch tiền điện tử KuCoin mới 2024
Sàn KuCoin là gì? Đánh giá tiềm năng sàn giao dịch tiền điện tử KuCoin mới 2024
Sàn ProBit Global là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch Coin ProBit Global mới 2024
Sàn ProBit Global là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch Coin ProBit Global mới 2024
Sàn BigONE là gì? Đánh giá tiềm năng giao dịch tiền điện tử của sàn BigONE mới 2024
Sàn BigONE là gì? Đánh giá tiềm năng giao dịch tiền điện tử của sàn BigONE mới 2024
Minergate là gì? Đánh giá tiềm năng đào Coin của Minergate mới2024
Minergate là gì? Đánh giá tiềm năng đào Coin của Minergate mới2024
Sàn OpenSea là gì? Đánh giá tiềm năng giao dịch của sàn OpenSea mới 2024
Sàn OpenSea là gì? Đánh giá tiềm năng giao dịch của sàn OpenSea mới 2024
Red Kite là gì? 6 Tính năng nổi bật của Red Kite mới 2024
Red Kite là gì? 6 Tính năng nổi bật của Red Kite mới 2024
Chia network (XCH) là gì? Đánh giá tiềm năng của dự án Chia network mới 2024
Chia network (XCH) là gì? Đánh giá tiềm năng của dự án Chia network mới 2024