Bitcoin Cash ABC (BCHA) là gì? Đánh giá tiềm năng đồng tiền ảo Bitcoin Cash ABC mới 2024

Bitcoin Cash ABC (BCHA) là gì? Bitcoin trở thành đồng tiền mã hóa mạnh mẽ và đầy tiềm năng đầu tiên trong thị trường khi ứng dụng công nghệ trung tâm của Blockchain. Tuy nhiên, những hạn chế về kích thước khối trở thành bức tường “vô hình” làm giảm chất lượng của các giao dịch trên Bitcoin. Và Bitcoin Cash ABC (BCHA) đã ra đời sau lần Hard Fork đầy khó khăn, trở thành giải pháp tối ưu, nâng cao chất lượng giao dịch cho mọi người dùng.

Bitcoin Cash ABC (BCHA) là gì?

Bitcoin Cash ABC (BCHA) là gì?

Bitcoin Cash ABC (BCHA) là gì?

Bitcoin Cash ABC (BCHA) được biết đến là một chuỗi khối được hình thành từ kết quả của đợt Hard Ford được trông đợi nhất trong lịch sử tiền mã hóa trên mạng lưới Bitcoin Cash. Sau đợt Hard Fork đầy căng thẳng và quyết liệt, mạng lưới Bitcoin Cash đã phân tách làm hai chuỗi mới, được đặt tên dự kiến là Bitcoin Cash ABC và Node Bitcoin Cash. Về sau, nền tảng vẫn giữ tên và mã hiện tại là Bitcoin Cash. Trong khi đó, Bitcoin Cash Fork ABC vẫn còn là một thương hiệu mới chưa được công bố.

Thực tế, Bitcoin Cash ABC phải trải qua một giai đoạn cực kỳ khó khăn. Sau một sự kiện Hard Fork Bitcoin Cash nảy lửa để có mặt trên thị trường. Vì phần lớn cộng đồng của Bitcoin Cash không chấp nhận ý tưởng của Amaury Sechet – nhà phát triển chính là phân phối lại 8% số tài sản mới khai thác vào ví do chính ông kiểm soát nhằm gây quỹ, phát triển dự án.

Lịch sử phát triển của BCHA

Lịch sử phát triển của BCHA

Lịch sử phát triển của BCHA

Vào năm 2017, Bitcoin Cash ABC lần đầu tiên được giới thiệu đến cộng đồng bởi Amaury Sechet. Dự án được xem như một giải pháp phần mềm, giúp quản lý một nút thực (Full Node) Bitcoin Cash đầy đủ. Có thể thấy, Amaury Sechet đã rất tích cực, đặt tâm huyết vào việc phát triển Bitcoin Cash.

Đợt Fork đầu tiên của Bitcoin Cash đầu tiên từ Bitcoin diễn ra vào tháng 8/2017. Tiếp đó, vào tháng 11/2018 Bitcoin SV (BSV) được tách khỏi Bitcoin Cash và diễn ra đợt Fork mới nhất vào tháng 11/2020. Lần này, Amaury Sechet là nhà phát triển chính của Bitcoin Cash ABC. Ông từng là người cung cấp cơ sở hạ tầng và chịu trách nhiệm cho sự phát triển của mạng lưới Bitcoin Cash.

Năm 2011, đây là lần đầu tiên Sechet liên hệ và làm việc cùng Bitcoin. Sau đó, ông đã quyết định thay đổi, xây dựng một hướng đi mới khác với Bitcoin vì Sechet nhận thấy khả năng mở rộng quy mô của Bitcoin không đủ.

Trước khi làm việc trên Bitcoin Cash ABC, ông từng nắm giữ vị trí kỹ sư phần mềm tại Facebook, tham gia vào các dự án trình biên dịch ngôn ngữ LLMV. Đồng thời, Sechet còn là nhà phát triển chính cho trình biên dịch D, hay còn gọi là SDC. Vào tháng 5/2019, Sechet cũng chấm dứt công việc tại Bitcoin Cash, Bitcoin Unlimited để bắt đầu hành trình mới, đầy tiềm năng cùng Bitcoin Cash ABC.

Sự thay đổi thương hiệu từ Bitcoin Cash ABC thành eCash

Sự thay đổi thương hiệu từ Bitcoin Cash ABC thành eCash

Sự thay đổi thương hiệu từ Bitcoin Cash ABC thành eCash

Như đã trình bày trên đây, Bitcoin Cash ABC (BCHA) là dự án được Fork đến tận hai lần, phân tách từ Bitcoin và Bitcoin Cash. Gần đây, Bitcoin Cash ABC đã chính thức chuyển thương hiệu thành eCash (eCash).

Bên cạnh đó, Bitcoin Cash ABC đã tích hợp Layer đồng thuận bằng chứng cổ phần (PoS) Avalanche, giới thiệu Staking và tăng tốc độ giao dịch đáng kể. Thậm chí, eCash còn giảm số thập phân từ tám chữ số xuống chỉ còn hai. Tất cả BCHA Token của người dùng sẽ đổi sang XEC với tỷ lệ là 1:1000000. Nghĩa là cứ 1 BCHA Token, người dùng sẽ nhận được 1 triệu XEC Token.

Khám phá chi tiết hệ sinh thái của Bitcoin Cash ABC

Khám phá chi tiết hệ sinh thái của Bitcoin Cash ABC

Khám phá chi tiết hệ sinh thái của Bitcoin Cash ABC

1. Điều gì đưa Bitcoin Cash ABC nổi bật so với những dự án khác?

Xuất thân từ một nhánh của Bitcoin Cash, Bitcoin Cash ABC vẫn giữ những bản sắc đặc trưng của dự án gốc. Tuy nhiên, Bitcoin Cash ABC hướng đến mục tiêu cốt lõi là tạo ra đồng tiền có thể sử dụng được bởi tất cả mọi người trên toàn cầu. Điều này sẽ mở ra một thị trường tài chính tự do và sự thịnh vượng cho con người. Đồng thời, dự án còn sử dụng kích thước khối lượng lớn hơn so với Bitcoin. Đây là cách để Bitcoin Cash ABC tăng thời gian giao dịch cũng như mở rộng quy mô, tối ưu trải nghiệm cho người dùng.

Để thoát khỏi ‘’hình bóng’’ quá lớn của Bitcoin Cash, Bitcoin Cash ABC đã thực hiện hai thay đổi lớn cho giao thức là:

 • Asert3-2d hoặc ASERT: Thuật toán điều chỉnh độ khó khai thác mới. Đồng thời, yêu cầu phân bổ 8% tất cả tổng nguồn thu từ BCHA Token mới được tạo để tạo nguồn quỹ phát triển nền tảng.
 • Quy tắc cơ sở tiền tệ: Nhà phát triển cho rằng một cơ chế tự tài trợ sẽ phù hợp với tầm nhìn ban đầu của Bitcoin. 50% BCHA Token được tạo ra thông qua quy tắc Coinbase quyên góp cho nhà phát triển để tài trợ cho các hoạt động và sáng kiến của họ. Có thể là định cỡ khối thích ứng, đại tu Mempool, thuê nhân viên mới,… Còn 50% thuộc về Hội đồng Mạng toàn cầu.
 • Hội đồng Mạng là một hệ thống quản trị, thông qua đó các nhà phát triển, thợ đào cũng như chủ sở hữu Token có quyền tham gia bỏ phiếu, đề xuất ý kiến về các vấn đề xây dựng, đầu tư cho hệ sinh thái.

2. Một số đặc điểm chính của Bitcoin Cash ABC

 • Thúc đẩy khả năng mở rộng, nâng cấp hệ thống mạng lưới.
 • Sử dụng làm nền tảng uy tín để phát triển đa dạng các đồng Coin khác.
 • Giữ nguyên kích thước khối (Block) là 32MB.
 • Bổ sung các giao dịch non-cash, OP-CHECKDATESIG.

3. Chức năng của Bitcoin Cash ABC

Thực tế, Bitcoin Cash là một nhánh của giao thức Bitcoin (BTC) nguyên thủy. Còn Bitcoin Cash ABC được khởi tạo dựa trên giao thức Bitcoin Cash. Do đó, Bitcoin Cash ABC được xem là một dự án có vai trò cung cấp đồng tiền mã hóa có thể thanh toán trên toàn cầu nhanh chóng, khả năng mở rộng cao và bền vững, lâu dài.

Mạng lưới của Bitcoin Cash ABC được bảo mật thông qua thuật toán đồng thuận bằng chứng. Điều này tương tự như sử dụng trong Bitcoin và Bitcoin Cash. Tối thiểu là 51% các Node Full trên mạng đều phải đồng ý rằng: giao dịch là hợp lệ để các khối mới có thể được thêm vào Blockchain nhờ quy trình khai thác. Tại đây, người dùng sẽ cạnh tranh với nhau để giải quyết một vấn đề khó khăn, các tác vụ tiêu tốn nhiều năng lượng bằng thuật toán khai thác SHA-265.

BCHA Token là gì?

BCHA Token là gì?

BCHA Token là gì?

BCHA Token là mã thông báo chính thức trong hệ sinh thái của Bitcoin Cash ABC được giới thiệu và tháng 11/2020. Tuy nhiên, sau khi Bitcoin Cash ABC được đổi thành eCash, BCHA Token cũng được gọi là XEC Token.

1. Thông tin cơ bản về BCHA Token

 • Token Name: Bitcoin Cash ABC Token.
 • Ticker: BCHA.
 • Circulating Supply – Nguồn cung luân chuyển: $2,021,867,272.
 • Total Supply – Tổng nguồn cung: 21,000,000.
 • 24 hour Trading Vol – Khối lượng giao dịch 24 giờ (07/12/2021): $714
 • Market Cap – Vốn hóa thị trường: $2,021,867,272.

2. Có thể mua bán BCHA Token ở đâu?

Hiện tại, BCHA Token được niêm yết và hỗ trợ mua bán trên một số sàn giao dịch như: GoPax, KuCoin. Trong đó, BCHA Token được giao dịch nhiều nhất trên sàn GoPax chiếm 100.00% tổng khối lượng giao dịch. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn một trong các sàn giao dịch trên đây để thực hiện mua bán BCHA Token nhé.

FAQs

1. Bitcoin Cash và Bitcoin khác nhau như thế nào?

Điểm khác biệt lớn nhất giữ Bitcoin Cash và Bitcoin là kích thước của Block trên Blockchain. Bitcoin Cash cho phép nhiều giao dịch xử lý trong một khối, tăng kích thước khối của Bitcoin từ 1MB lên đến 8MB.

2. Đầu tư vào Bitcoin Cash ABC, nên

Tiền mã hóa được xem là một lĩnh vực “hot”, có thể mang đến cho người chơi những khoản lợi nhuận khủng nhưng cũng tiềm ẩn rủi ro khó tránh khỏi. Do đó, việc đầu tư vào Bitcoin Cash ABC hay bất kỳ dự án nào cũng chỉ có thể do chính bạn quyết định. Tuy nhiên, Bitcoin Cash ABC là dự án hiện đại, có khả năng mở rộng và tính ứng dụng cao. Bạn có thể tham khảo và cân nhắc thật kỹ để lựa chọn nhé.

3. Bitcoin SV (BSC) có phải là Bitcoin Cash?

Hiện tại, Bitcoin SV không còn thuộc Bitcoin Cash. Do đó, khi người tham gia gửi BCH Token vào ví BSV, họ sẽ bị mất luôn tài sản mà không thể lấy lại được. Do đó, bạn hãy chú ý điều này nhé.

4. Có thể sở hữu cùng lúc BTC Token và BCH Token không?

Trước khi Hard Fork, người tham gia nào nắm giữ Bitcoin sẽ là người sở hữu của cả BTC lẫn BCH Token sau Fork. Đây được xem là chiến lược kích thích nhà đầu tư sử dụng đồng tiền mới của nền tảng.

Kết luận

Trên đây Thefinances.org cung cấp đến cho bạn đọc những thông tin liên quan đến Bitcoin Cash ABC (BCHA), đồng thời hướng dẫn nhà đầu tư cách sở hữu BCHA Token hiệu quả. Mặc dù khi ra đời, Bitcoin Cash ABC đã gây ra không ít tranh cãi thậm chí là sự phản đối mạnh mẽ từ cộng đồng. Nhưng dự án đã có những thành công nhất định trên thị trường. Hãy cùng chờ đón một tương lai bùng nổ của Bitcoin Cash ABC nhé!

5/5 - (10 votes)
Sàn JustSwap là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch Coin JustSwap mới 2024
Sàn JustSwap là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch Coin JustSwap mới 2024
Sàn Hotbit là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch tiền ảo Hotbit mới 2024
Sàn Hotbit là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch tiền ảo Hotbit mới 2024
Sàn KuCoin là gì? Đánh giá tiềm năng sàn giao dịch tiền điện tử KuCoin mới 2024
Sàn KuCoin là gì? Đánh giá tiềm năng sàn giao dịch tiền điện tử KuCoin mới 2024
Sàn ProBit Global là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch Coin ProBit Global mới 2024
Sàn ProBit Global là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch Coin ProBit Global mới 2024
Sàn BigONE là gì? Đánh giá tiềm năng giao dịch tiền điện tử của sàn BigONE mới 2024
Sàn BigONE là gì? Đánh giá tiềm năng giao dịch tiền điện tử của sàn BigONE mới 2024
Minergate là gì? Đánh giá tiềm năng đào Coin của Minergate mới2024
Minergate là gì? Đánh giá tiềm năng đào Coin của Minergate mới2024
Sàn OpenSea là gì? Đánh giá tiềm năng giao dịch của sàn OpenSea mới 2024
Sàn OpenSea là gì? Đánh giá tiềm năng giao dịch của sàn OpenSea mới 2024
Red Kite là gì? 6 Tính năng nổi bật của Red Kite mới 2024
Red Kite là gì? 6 Tính năng nổi bật của Red Kite mới 2024
Chia network (XCH) là gì? Đánh giá tiềm năng của dự án Chia network mới 2024
Chia network (XCH) là gì? Đánh giá tiềm năng của dự án Chia network mới 2024