Binance USD (BUSD) là gì? Đánh giá tiềm năng tiền điện tử BUSD Coin mới 2024

BUSD (Binance USD) được hỗ trợ bởi Binance – là một trong những sàn giao dịch điện tử lớn nhất thế giới. Thế nên có không ít người quan tâm đến đồng điện tử này. Thế nhưng thị trường stablecoin đang dần bão hoà, hàng loạt các lựa chọn thay thế bằng đồng đô la được hỗ trợ từ các ngân hàng, sàn giao dịch,… Vậy trong sự cạnh tranh lớn như vậy, Binance USD có nên được xem xét?

Trong bài viết sau đây, Thefinances.org sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề liên quan đến BUSD (Binance USD). Bên cạnh đó cung cấp cho bạn đọc những thông tin về công nghệ, cách thức hoạt động cũng như các sử dụng BUSD mới nhất 04/2024.

BUSD là gì?

BUSD là gì?

BUSD là gì?

Binance USD (BUSD) là một stablecoin được hỗ trợ và thế chấp bằng đô la mỹ. BUSD có tính năng là một đồng tiền bền vững dùng để mua bán các của cải công nghệ khác dựa theo kỹ thuật blockchain khác, có hiệu lực hạn chế nguy cơ thay đổi.

BUSD được tạo ra với mục đích cải thiện hệ sinh thái tài chính phi tập trung thông qua việc sử dụng mạng toàn cầu không giới hạn. Cho phép các tài sản kỹ thuật số ngày càng tăng khả năng tiếp cận, linh hoạt và tốc độ giao dịch cao

Binance USD được ra mắt ban đầu dưới dạng mã bố cáo erc-20 trên Blockchain Ethereum. Hiện giờ đang chạy dưới dạng thực sự là bep2 và bep-20. Chúng được hỗ trợ dựa trên căn cứ 1 : 1 bằng đô la mỹ được giữ trong các tài khoản ngân hàng nước mỹ thuộc sở hữu của paxos, đối tác của Binance trong quy mô đầu tư thời điểm này.

Hơn thế nữa, BUSD là 1 trong 3 stablecoin được các nhà lãnh đạo nước Mỹ chấp nhận cho tới nay. Hai loại còn lại là GUSD do Gemini Trust Company và Pax cũng do Paxos ra mắt.

Binance USD liệu có an toàn không?

Binance USD liệu có an toàn không?

Binance USD liệu có an toàn không?

Paxos là một đơn vị giám sát đồng thời cũng là nhà phát hành USD của BUSD dưới nền tảng ERC-20. Với sự hợp lần tác này, Binance muốn có nền tảng ổn định, được quy định, thiết kế riêng cho các hoạt động thuộc hệ sinh thái của mình. Paxos sở hữu một hồ sơ theo dõi phát triển cùng các giải pháp đáng tin cậy. Điều này đã mang đến lợi ích cho cả đôi bên, nhất là tạo niềm tin vững chắc vào một đồng stablecoin vừa uy tín về giá trị, vừa có sự phát triển của hệ sinh thái blockchain mạnh mẽ nhất hiện tại.

Ông Changpeng Zhao (CZ) – CEO của sàn Binance, cho biết thêm về mối quan hệ hợp tác này:

“Paxos được biết đến là công ty dẫn đầu ủy thác tài sản kỹ thuật số nổi tiếng trên thế giới hiện nay và chúng tôi vô cùng vinh hạnh khi được hợp tác với họ trong việc phát triển stablecoin của mình. Thông qua sức mạnh của tài sản kỹ thuật số hiện nay, chúng tôi hy vọng sẽ mở rộng thêm các dịch vụ tài chính cho hệ sinh thái blockchain đa dạng hơn thông qua việc phát hành BUSD token, bao gồm nhiều trường hợp và tiện ích sử dụng.”

BUSD có tính công khai, minh bạch, đặc biệt còn được Sở Quản Lý Tài Chính New York (NYDFS) phê duyệt. BUSD sẽ mang đến những trải nghiệm tốt hơn cho người dùng khi an toàn hơn, nhanh hơn, tiết kiệm hơn và thuận tiện trong quá trình thực hiện giao dịch ở hệ sinh thái Binance. Với những đặc tính này, BUSD sẽ hứa hẹn là một giải pháp lý tưởng để người dùng có thể tiếp cận gần hơn đối với nền kinh tế phi tập trung mà giảm bớt sự biến động.

Ông Rich Teo, CEO của Paxos cũng phản hồi lại rằng:

“Muốn ổn định lâu dài trên thị trường tiền mã hóa nhiều biến động, việc phê duyệt BUSD của NYDFS là một bước tiến không thể thiếu. Chúng tôi vô cùng tự hào rằng dịch vụ chúng tôi cung cấp sẽ cho phép các tên tuổi danh giá như Binance giới thiệu các sản phẩm được tùy chỉnh bởi chính người dùng của họ. Thương hiệu Paxos là biểu tượng của sự liêm chính với sứ mệnh bảo vệ người tiêu dùng và đảm bảo tính minh bạch cho tất cả các đối tác của Paxos.”

Trong hệ sinh thái hoạt động như hiện nay, Binance USD được xem là một sáng kiến mang tính thử nghiệm và có tham vọng cao. Trên thực tế, nhiều nhà đầu tư còn chưa thực sự hiểu ý nghĩa sâu xa của stablecoin là gì. Bởi cơ bản họ chỉ là những người đầu tư thích mạo hiểm trước sự biến động của thị trường này, mà bỏ qua yếu tố bảo đảm bảo giá trị của nó trước.

Tuy nhiên, dựa trên một thực tế tiền mã hóa được xây dựng và phát triển bằng công nghệ blockchain. Có thể đưa ra kết luận rằng ứng dụng tiền mã hóa vào đời sống sẽ có phần an toàn hơn so với một số hình thức thanh toán khác. Bằng việc sử dụng đồng tiền ổn định, người dùng sẽ hạn chế được một số tình trạng gian lận. Hơn nữa, họ cũng có thể phần nào cảm thấy yên tâm hơn khi đầu tư vào một đồng tiền ít biến động.

Vì thế, nếu đang sở hữu BUSD, bạn cũng đừng quá lo lắng mà hãy an tâm hơn vì tính chất của đồng coin này nhé!

Nguồn gốc của BUSD là gì?

Nguồn gốc của BUSD là gì?

Nguồn gốc của BUSD là gì?

Binance và Paxos tuyên bố cộng tác để tạo nên Binance USD Stablecoin vào ngày 5/9/2019 và bộ dịch vụ tài chính tiểu bang New York (NYDFS) đã chấp nhận BUSD. Bắt đầu từ ngày 12 tháng 9 năm 2019, BUSD đã được cung cấp để mua trên căn cứ 1 : 1 với USD từ Paxos.

Vào ngày 20/9/2019, BUSD đã hiện có trên cơ sở Binance trong thương vụ với BTC, BNB, XRP. Đây chính là đồng Stablecoin được kiểm định hằng tháng bởi doanh nghiệp kế toán Withum theo đề nghị của NYDFS.

Công nghệ đằng sau BUSD là gì ?

Công nghệ đằng sau BUSD là gì ?

Công nghệ đằng sau BUSD là gì ?

Binance USD được tạo ra để được thế chấp triệt để bằng đô la mỹ được giữ trong tài khoản ngân hàng mỹ trên cơ sở 1 : 1. Các tài khoản này được tạo và kiểm soát bởi Paxos và được kiểm định mỗi tháng dựa vào quy định của tiểu bang New York.

Bất cứ yêu cầu mua hoặc bán BUSD đều được kèm theo chuyển động tiền mặt vào hoặc ra đi khỏi tài khoản lưu trữ. Bằng những những đề nghị trên, mã thông báo BUSD được tạo tác hoặc đốt bỏ đi tương xứng.

Chẳng hạn: Việc mua BUSD giá trị 1. 000 đô la sẽ mang tới 1. 000 mã báo cáo BUSD được làm ra và tăng 1. 000 đô la trong tài khoản tích trữ. Hơn nữa, việc đổi 1. 000 BUSD sẽ tạo ra việc đốt các token đó và giảm thiểu 1. 000 đô la lưu trữ lúc đô la Mỹ được dỡ bỏ và chuyển cho người đã đổi mã thông báo. Trong tình huống có nhiều sự đe dọa bảo mật mấu chốt, ví dụ như hack, Paxos có điều kiện tạm ngưng sang nhượng, tạo hoặc tàn phá mã lời tuyên bố BUSD.

Trong khi đó Paxos giám soát việc tạo và tàn phá mã công bố BUSD, thì cũng có các hợp đồng thông minh ERC-20 hiện hữu công tác với mã báo cáo BUSD. Các hợp đồng thông minh này giúp phân phối bảo mật cho cách vì nó trừ diệt yêu cầu của bên thứ ba và chuyển các mua bán sang năng lực uy tín của mạng blockchain.

Chức năng của BUSD

Chức năng của BUSD

Chức năng của BUSD

Binance USD được mua bán trên internet Blockchain Binance Smart Chain theo cách gần giống như bất cứ mã công bố BEP-20 nào khác. Bất cứ khách hàng nào muốn đổi BUSD của họ có khả năng gởi mã bố cáo đến khu vực do Paxos kiểm soát, nơi mã công bố sẽ bị đốt và lượng tiền tệ fiat tương xứng sẽ được chuyển từ tài khoản tích trữ Paxos sang tài khoản ngân hàng của khách hàng.

Chi tiết cách sử dụng BUSD

Chi tiết cách sử dụng BUSD

Chi tiết cách sử dụng BUSD

Vì BUSD hiện hữu trên một blockchain công khai như mạng Binance Smart Chain, nên các nhà mua bán nên dùng BUSD thế chỗ cho các loại tiền tệ fiat. Điều này có nghĩa là người dùng và doanh nghiệp có thể thuê ngoài nhu cầu ngân hàng cho Paxos thông qua BUSD. Hơn thế nữa, là mã thông báo BEP-20, nó có khả năng được tích phù hợp với bất cứ sử dụng dApps và hợp đồng thông minh nào dựa theo Binance Smart Chain.

Binance và Paxos đã dùng được ưu thế này trong 6 tháng kể từ khi BUSD được lần đầu tiên giới thiệu đặt thêm các trường hợp sử dụng và tính năng sau:

 • Ưu đãi phí giao dụ bằng không cho tổng cộng các cặp BUSD được mua bán trên Binance;
 • Một số sản phẩm cho vay tại Binance nơi BUSD có thể được gửi để kiếm lãi tới 15% hàng năm;
 • BUSD có thể được sử dụng làm tài sản thế chấp để vay trên Giao dịch ký quỹ Binance;
 • BUSD cũng có thể được sử dụng làm tài sản thế chấp chéo trên nền tảng Binance Futures;
 • Binance đã cho ra mắt 48 cặp mua bán BUSD không giống nhau, gồm có giao dịch với đồng nhân dân tệ trung quốc đại lục (CNY) , đồng rúp nga (RUB) và đồng nước ta (VND);

Nền tảng Binance đã giới thiệu một tính năng cho phép người dùng chuyển đổi ngay lập tức từ một số stablecoin khác sang BUSD trên cơ sở 1:1 và không tính phí. Tính năng chuyển đổi stablecoin này có thể được sử dụng với TUSD, USDC và PAX.

Ngoài các chức năng trên Binance. Us cũng đã bắt đầu đẩy mạnh dùng cho BUSD. Nó đã có bảy cặp thương vụ BUSD không giống nhau (BUSD / USD, BTC / BUSD, ZIL / BUSD, XRP / BUSD, BNB / BUSD, ALGO / BUSD và ETH / BUSD).

Vừa qua, họ cũng đã trình làng có thể gởi BUSD tại Binance. Us và đã thay đổi ngay tức khắc sang BUSD trên căn cứ 1 : 1 mà không mất bất cứ khoản phí nào.

Chi tiết cách mua đồng Binance USD (BUSD)

Chi tiết cách mua đồng Binance USD (BUSD)

Chi tiết cách mua đồng Binance USD (BUSD)

Cách 1: Mua không qua khâu trung gian BUSD phê duyệt Binance P2P

 • Bước 1: Đăng kí một tài khoản sàn Binance tại đây
 • Bước 2: Mua BUSD không qua khâu trung gian phê duyệt Binance P2P bằng tài khoản ngân hàng.

Cách 2: Mua BUSD phê duyệt Remitano và sàn Binance

 • Bước 1: Nếu bạn chưa có bản quyền ETH hoặc BTC, bạn nên mua ETH hoặc BTC phê duyệt Remitano
 • Bước 2: Đăng ký tài khoản tại sàn Binance
 • Bước 3: Chuyển ETH hoặc BTC của bạn vào tài khoản sàn Binance
 • Bước 4: Tiến hành giao dịch mua trên Binance đối với cặp BUSD/BTC hoặc BUSD/ETH
 • Bước 5: Kể từ lúc mua, BUSD sẽ được tích trữ trong ví Binance, hoặc nếu có nhu cầu bạn nên dùng một ví Ethereum khác để chuyển BUSD về.

Một số đồng tiền pháp định phổ biến khác của Binance

Một số đồng tiền pháp định phổ biến khác của Binance

Một số đồng tiền pháp định phổ biến khác của Binance

Ngoài BUSD, Binance còn bảo chứng cho một vài đồng fiat khác như Binance GBP (BGBP), Binance IDR (BIDR), Binance KRW (BKRW). Trong đó:

Binance GBP (BGBP) cũng là một token được phát hành bởi sàn giao dịch Binance, gắn với đồng GBP (Bảng Anh) với tỉ lệ 1:1 (1BGBP = 1 GBP) và được bảo chứng 100% với số lượng GBP đang nắm giữ bởi Binance trong tài khoản ngân hàng.

Binance KRW (BKRW) là token gắn với giá KRW (Won Hàn Quốc) theo tỉ lệ 1:1 (1BKRW = 1 KRW), trong sự kiện quan hệ hợp tác quốc tế với BxB, Inc. của Hàn Quốc.

Binance IDR (BIDR) là token gắn với giá Rupiah Indonesia (IDR) với tỉ lệ 1:1 (1BIDR = 1 IDR), trong đây được xem là lần quan hệ hợp được cấp phép tác đầu tiên của Indonesia, Toko Crypto với sàn giao dịch tiền mã hoá.

FAQs

1. Có các cặp giao dịch nào với BUSD?

Hiện nay, có một số cặp giao dịch với BUSD như BUSD, USDT, BTC/ BUSD, ETH/ BUSD,…

2. BUSD được ra mắt vào ngày nào?

Cả Binance và Paxos đã cùng thống nhất giới thiệu BUSD vào ngày 5 tháng 9 năm 2019.

3. Bắt đầu từ ngày nào đã có thể mua BUSD theo cơ chế 1:1 từ Paxos?

Vào ngày 12 cùng tháng, người dùng đã có thể mua BUSD từ Paxos theo tỷ lệ 1:1.

4. Thời gian nào thì BUSD có mặt tại Binance?

Vào ngày 20 thời điểm đó, BUSD chính thức lên sàn Binance và đã có thể giao dịch từ thời điểm đó.

Kết luận

So với các stablecoin khác, BUSD cung cấp một số lợi thế. Chẳng hạn như tính minh bạch, có sự ổn định về giá, được thế chấp hoàn toàn và được kiểm toán hàng tháng, đồng thời có khả năng mới rộng và hỗ trợ hoàn toàn bởi hệ sinh thái Binance, nơi gần như đảm bảo sự tăng trưởng và áp dụng liên tục của nó.

Hy vọng những thông tin Thefinances cung cấp về BUSD mới nhất 04/2024 sẽ thật sự hữu ích và giúp bạn có thêm kiến thức, kinh nghiệm để ứng dụng cho quá trình đầu tư của mình.

5/5 - (10 votes)
Sàn JustSwap là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch Coin JustSwap mới 2024
Sàn JustSwap là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch Coin JustSwap mới 2024
Sàn Hotbit là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch tiền ảo Hotbit mới 2024
Sàn Hotbit là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch tiền ảo Hotbit mới 2024
Sàn KuCoin là gì? Đánh giá tiềm năng sàn giao dịch tiền điện tử KuCoin mới 2024
Sàn KuCoin là gì? Đánh giá tiềm năng sàn giao dịch tiền điện tử KuCoin mới 2024
Sàn ProBit Global là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch Coin ProBit Global mới 2024
Sàn ProBit Global là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch Coin ProBit Global mới 2024
Sàn BigONE là gì? Đánh giá tiềm năng giao dịch tiền điện tử của sàn BigONE mới 2024
Sàn BigONE là gì? Đánh giá tiềm năng giao dịch tiền điện tử của sàn BigONE mới 2024
Minergate là gì? Đánh giá tiềm năng đào Coin của Minergate mới2024
Minergate là gì? Đánh giá tiềm năng đào Coin của Minergate mới2024
Sàn OpenSea là gì? Đánh giá tiềm năng giao dịch của sàn OpenSea mới 2024
Sàn OpenSea là gì? Đánh giá tiềm năng giao dịch của sàn OpenSea mới 2024
Red Kite là gì? 6 Tính năng nổi bật của Red Kite mới 2024
Red Kite là gì? 6 Tính năng nổi bật của Red Kite mới 2024
Chia network (XCH) là gì? Đánh giá tiềm năng của dự án Chia network mới 2024
Chia network (XCH) là gì? Đánh giá tiềm năng của dự án Chia network mới 2024