AutoFarm ( AUTO) là gì? Đánh giá tiềm măng của đồng Coin AUTO mới 2024

Autofarm là gì? Với sự bùng nổ của hệ sinh thái DeFi đã mở ra tiềm năng và nhiều xu hướng cho thị trường tiền ảo. Trong đó, Autofarm là một trong những dự án nổi bật khi kết hợp cả trên 2 nền tảng BSC và HECO.

Vậy Autofarm là gì? Autofarm 05/2024 bao gồm những sản phẩm nào? Cùng Thefinances.org tìm hiểu chi tiết hớn về dự án này nhé!

Autofarm là gì?

Autofarm là gì?

Autofarm là gì?

Autofarm Network (AUTO) được xem là một công cụ tổng hợp Yield Farming – năng suất canh tác hoạt động trên hai nền tảng là Binance Smart Chain (BSC) và Houbi ECO Chain (HECO). Trong đó, các ứng dụng phi tập trung (DApp) được thiết kế với mục đích tối ưu hóa lợi nhuận của người dùng DeFi khi họ tương tác với các DApp khác trong không gian DeFi.

Tại Binance Smart Chain, Autofarm bắt đầu mà không cần canh tác trước, không PRt-sales với mục tiêu tối ưu hóa lợi suất canh tác của người dùng DeFi với mức chi phí thấp nhất có thể (tất cả APY và APRs được hiển thị đều đã bảo gồm phí).

Autofarm được hình thành khi nào?

Ra mắt vào ngày 15 tháng 12 năm 2020 trên BSC, Autofarm kết hợp cả tối ưu hóa năng suất và tổng hợp DeX vào sản phẩm với chi phí rất thấp. Nhờ đó, người dùng DeFi dễ dàng truy cập nhiều dịch vụ trên một nền tảng duy nhất. Ngay sau khi ra mắt, Autofarm nhanh chóng nhận được sự quan tâm của người dùng và số lượng người theo dõi tăng đột biến trong sự kiện tích hợp chuỗi chéo của nó với Houbi ECO Chain vào ngày 08/02//2021.

Autofarm bao gồm những sản phẩm nào?

Autofarm bao gồm những sản phẩm nào?

Autofarm bao gồm những sản phẩm nào?

1. Vaults

Vaults cho phép người dùng khóa tiền điện tử của mình vào một hợp đồng thông minh trong khi vẫn đang kiếm lãi từ nó. Autofarm Vaults sử dụng trình tối ưu hóa thu hoạch động để tạo ra năng suất cao, tiết kiệm thời gian và công sức cho người dùng. Lợi nhuận tạo ra từ Vaults sẽ được cộng gộp giúp tạo ra nhiều lợi nhuận hơn.

2. Swaps

Swaps cung cấp cho người dùng cơ sở để phân chia giao dịch thành một số DeX – sàn trao đổi phi tập trung giúp đảm bảo mức giá tốt nhất và mức trượt giá thấp nhất có thể.

Tổng quan về dự án của Autofarm

Tổng quan về dự án của Autofarm

Tổng quan về dự án của Autofarm

1. Autofarm Vaults

Vault cho phép người dùng khóa tiền điện tử của họ vào một hợp đồng thông minh trong khi bạn vẫn khai thác lãi từ đó. Autofarm Vaults sử dụng trình tối ưu hóa thu hoạch động nhằm thúc đẩy năng suất cao, tiết kiệm thời gian và ghi nhận nỗ lực của người dùng. Những lợi nhuận thu được từ các Vault này sẽ tự động cộng gộp vào nhằm tích lũy lợi nhuận cao hơn.

Hiện nay, Autofarm có sẵn 6 Vaults là:

  • AUTO.
  • Venus.
  • PCS Vault hoặc PanCakeSwap Farm
  • Goose Finance
  • bDollar Farm

Khi sử dụng các Vault của Autofarm, người dùng có cơ hội kiếm được $AUTO. Đây được xem là token gốc của Autofarm. Mặc dù không có phí liên quan đến việc gửi và rút tiền từ kho tiền WBNB – AUTO LP nhưng có một khoản phí tối thiểu được gọi là khí gas khi gửi tài sản vào các kho khác.

Lưu ý: Không giống với các trình tối ưu hóa lợi suất khác trên BSC là phí gas sẽ được tính theo phần trăm số tiền rút. Còn Autofarm sẽ không tính bất kỳ phí gas nào khi rút tiền. Song, người dùng phải trả một số tiền nhất định khi gửi tài sản vào kho.

2. Autoswaps

Hiện tại, Autoswaps chưa được khởi chạy. Trong tương lai, Autofarm hứa hẹn sẽ sớm đưa Autoswaps trải nghiệm trên Binance Smart Chain. Trong đó, Autoswaps sẽ cung cấp cho người dùng một cơ sở để phân chia giao dịch thành một số DeXs giúp đảm bảo mức giá và mức trượt giá thấp nhất có thể.

Ký gửi, ký quỹ và thu hoạch trên Autofarm

Đến với Autofarm, bạn được phép tự động farming token gốc trong khi vẫn đang hoạt động kiếm lãi.

Để thực hiện khóa tài sản của bạn và bắt đầu kiếm lãi trên Autofarm. Bạn cần sở hữu ví điện tử (ví MetaMask hoặc ví BSC) và BNC để chi trả phí gas.

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào trang web: https://autofarm.network/ và chọn Connect Wallet ở góc trên cùng phía bên phải màn hình.

Chọn Connect Wallet

Chọn Connect Wallet

Bước 2: Khi đó, một cửa sổ khác xuất hiện, bạn chọn Connect để kết nối ví với Autofarm.

Bước 3: Tiếp theo, bạn chọn mục Farmkho để khóa tài sản hiện có của bạn.

Lúc này, bạn có thể xem chi tiết Vault, tính toán APY và các khoản phí liên quan đến token trong mục Venus bằng cách nhấp vào token mà bạn muốn kiếm lời.

Bước 4: Tại ô Balance, bạn điền đầy đủ tài khoản cần khóa > Chọn Deposit.

Bước 5: Lúc này, hệ thống xuất hiện cửa sổ yêu cầu bạn xác nhận giao dịch bằng cách trả một khoản phí gas. Tài sản của bạn sẽ tăng lên dựa vào các giá trị APR đã hiển thị trong kho tiền đó.

Các kho sẽ hiển thị như WBNB, BUSD, USDT. Đây là những kho tài sản đơn lẻ và sẽ canh tác Venus, tự động bán chúng nhằm tăng lợi nhuận của tài sản cơ bản của bạn.

Hiển thị các kho

Hiển thị các kho

Vì bạn không thể có các token để gửi trực tiếp vào kho nên việc canh tác với kho LP sẽ không dễ dàng. Nhằm thúc đẩy lợi nhuận trong các kho này, bạn cần có token LP.

Ví dụ như lựa chọn WBNB-CAKE LP để làm mẫu. Cách thực hiện như sau:

Bước 6: Đầu tiên, truy cập vào website PancakeSwap liquidity và kết nối với ví BSSC của bạn cùng PancakeSwap. Bạn cần đảm bảo rằng cả hai ví này đều đang sử dụng Autofarm và PancakeSwap phải giống nhau.

Truy cập vào website PancakeSwap liquidity

Truy cập vào website PancakeSwap liquidity

Bước 7: Sau khi kết nối ví thành công, bạn cung cấp thanh khoản cho nhóm bằng thao tác nhập các giá trị > Chọn Supply.

Khi đó, bạn nhận được Token để cung cấp tính thanh khoản cho nhóm WBNB-CAKE rồi đấy.

Nhập các giá trị > Chọn Supply

Nhập các giá trị > Chọn Supply

Bước 8: Tiếp theo, bạn di chuyển đến kho WBNB-CAKE LP trên Autofarm và nhập số tiền bạn muốn gửi > Chọn Deposit.

Bước 9: Bạn xác nhận giao dịch trên ví BSC cho phép Autofarm được sử dụng CAKE LP của bạn. Mặt khác, bạn cần xác nhận giao dịch cho khoản tiền gửi LP trong kho WBNB-CAKE LP

Sau khi hai giao dịch này được chấp thuận, bạn có thể bắt đầu kiếm lợi nhuận dựa trên APY đã đề cập và chúng sẽ tự động kết hợp trong kho tiền của bạn nhằm tăng thêm lợi nhuận.

Lưu ý: AUTO được xem là token chính của Autofarm sản xuất với tỷ lệ 0,008 $AUTO/ Block. Khi bạn đạt được những tiêu chí bắt buộc để có AUTO thông qua canh tác token, tham gia vào kho của họ thì hệ thống sẽ tự động ghi có vào kho tiền của bạn dưới dạng Phần thưởng.

Sau đó, bạn có thể Thu hoạch AUTO và gửi tiền vào kho WBNB-AUTO LP để tiếp tục canh tác thêm AUTO. Đồng thời, bạn đừng quên nhận token LP bằng cách cung cấp thanh khoản cho nhóm PancakeSwap nhé. Đây là một kho tiền LP chứ không đơn giản là kho tài sản duy nhất để sử dụng.

Token metrics

Người chơi có cơ hội kiếm được token quản trị gốc của Autofarm dưới dạng phần thưởng. Để thực hiện, bạn tham gia vào các cơ hội canh tác năng suất thông qua kho tiền của mình đã được hướng dẫn trên đây.

AUTO là token gốc của Autofarm với tổng cung tối đa là 80.000 $AUTO. Được biết, Autofarm bắt đầu không cần Farm hay Pre-sale.

Vào ngày 15 tháng 12 năm 2020, $AUTO được bắt đầu khai thác và dự kiến kết thúc vào tháng 10 năm 2021 (0,008 $AUTO/ Block). Nhằm đảm bảo phân phối công bằng AUTO token, Autofarm chỉ cho phép những người dùng vault mới có thể khai thác AUTO token và thêm lợi suất từ vault. Trong đó, phí vault là 1.5 – 3.0% tính trên lợi nhuận của người sử dụng để thực hiện chương trình mua lại trên thị trường.

Vấn đề bảo mật và rủi ro

Autofarm được kiểm toán và phát triển bởi Vidar và Certik nhưng không có nghĩa là không xuất hiện những rủi ro dù Autofarm liên tục làm việc với Certik nhằm đảm bảo an ninh và an toàn cho dòng tiền của người dùng trong kho của họ. Tuy nhiên, họ không có nghĩa vụ chịu trách nhiệm về những tổn thất nào liên quan đến số tiền của bạn trong mọi trường hợp. Do đó, bạn cần nghiên cứu thật kỹ về trước khi bắt đầu với thế giới tiền điện tử.

AUTO Token là gì?

AUTO được biết đến là Token quản trị của Autofarm. Người tham gia có thể nhận AUTO thông qua việc canh tác trên các Vaults của mạng lưới Autofarm.

AUTO Token được ra mắt mà không cần thông qua giai đoạn mở bán trước hay canh tác để thu hút vốn. Do đó, cách duy nhất để tạo ra AUTO Token chính là hoàn thành một Block trên chuỗi khối (0.008 AUTO/Block). Nguồn cung tối đa của AUTO là 80.000 Token và được tạo ra trong vòng 1 năm từ ngày 15/12/2020 đến tháng 10/2021.

Có thể mua bán AUTO Token ở đâu?

Có thể mua bán AUTO Token ở đâu?

Có thể mua bán AUTO Token ở đâu?

Hiện tại, AUTO Token đang được niêm yết trên một số sàn giao dịch tập trung (CEX) như Binance, MXC, CoinEx, Gate.io,… nên bạn hoàn toàn có thể mua Token dễ dàng.

Ngoài ra, AUTO Token còn được giao dịch trên một số sàn phi tập trung (DEX) như Pancakswap, OpenOcean, Bakeryswap, ApeSwap,… Bạn có thể lựa chọn sàn giao dịch phù hợp với nhu cầu của mình nhất để mua AUTO Token. Tuy nhiên, phí giao dịch trên các sàn CEX thường sẽ thấp hơn so với sàn DEX.

Lộ trình phát triển năm 2021 của Autofarm

Tháng 2: Khởi chạy chuỗi chéo đầu tiên trên Houbi ECO chain (HECO)

Tháng 3: Ra mắt bản thử nghiệm Alpha tích hợp BSC DEX

Tháng 5: Ra mắt bản thử nghiệm Alpha tích hợp Houbi ECO Chain (HECO)

Tháng 6: Cải tiến lại giao diện người dùng/ Rebrand AutoFarm

Tháng 7: Tích hợp lợi suất tự động Kusama/ Polkadot/ xDAI

Tháng 8: Ra mắt bản thử nghiệm chuỗi chéo tích hợp Alpha Kusama/ Polkadot/ xDAI

Tháng 9: Hình thành DAO

FAQs về Autofarm

1. Cách trình tối ưu hóa Yield Farming có sẵn trên BSC có mục đích gì?

Các AcryptoS, Beefy Finance, Fry World, JetFuel và PancakeBunny được xây dựng để phục vụ cùng 1 mục đích nhất định nhưng hoạt động trên từng chiến lược canh tác khác nhau.

2. AUTO và các loại tiền điện tử có điểm gì khác biệt?

AUTO đã được liệt kê trên một số sàn giao dịch tiền điện tử, nổi bật là Binance. Tuy nhiên, AUTO không giống với các loại tiền điện tử khác là không thể mua AUTO trực tiếp bằng tiền mệnh giá. Nghĩa là bạn bắt buộc phải mua AUTO thông qua việc đầu tư tiền mua Bitcoin, ETH, USDT từ sàn giao dịch và chuyển đến các sàn cung cấp AUTO để mua đồng tiền này.

3. Autofarm và Ethereum có giống nhau không?

Autofarm được xây dựng với mục đích trở thành một công cụ tổng hợp DeX và lãi suất. Về cơ bản, bộ tổng hợp DeX của Autofarm có thể xem là khá tương đồng so với bộ tổng hợp DeX 1inch dựa trên chuỗi khối của Ethereum.

4. Autofarm có lừa đảo không?

Autofarm được xem là một hệ sinh thái DeFi đa mục đích và đang ngày càng bổ sung, hoàn thiện hơn về các tính năng. Từ những ngày thành lập đến nay, Autofarm chưa từng xảy ra tình trạng lừa đảo nào đối với người tham gia. Tuy nhiên, bản chất của thị trường điện tử luôn biến động và xảy ra rủi ro bất ngờ nên không thể khẳng định bất kỳ nền tảng nào là an toàn tuyệt đối. Bạn nên tìm hiểu và cân nhắc kỹ trước khi bỏ tiền ra đầu tư nhé.

Kết luận

Thông qua bài viết vừa rồi, chắc hẳn bạn đã biết được một số thông tin cơ bản về Autofarm trong thế giới tiền ảo mới nhất 05/2024. Có thể thấy, Autofarm là một dự án khá mới mẻ, được tích hợp cả trên BSC và Houbi. Mặc dù đã được tích hợp bảo mật trên Autofarm, nhưng không có gì đảm bảo sẽ không có rủi ro bất ngờ xảy đến. Vậy nên bạn chỉ nên đầu tư tiền của mình vào những nơi bạn am hiểu và nghiên cứu kỹ càng. Để tránh những tổn thất không đáng có. Chúc bạn thành công.

5/5 - (10 votes)
Sàn JustSwap là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch Coin JustSwap mới 2024
Sàn JustSwap là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch Coin JustSwap mới 2024
Sàn Hotbit là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch tiền ảo Hotbit mới 2024
Sàn Hotbit là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch tiền ảo Hotbit mới 2024
Sàn KuCoin là gì? Đánh giá tiềm năng sàn giao dịch tiền điện tử KuCoin mới 2024
Sàn KuCoin là gì? Đánh giá tiềm năng sàn giao dịch tiền điện tử KuCoin mới 2024
Sàn ProBit Global là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch Coin ProBit Global mới 2024
Sàn ProBit Global là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch Coin ProBit Global mới 2024
Sàn BigONE là gì? Đánh giá tiềm năng giao dịch tiền điện tử của sàn BigONE mới 2024
Sàn BigONE là gì? Đánh giá tiềm năng giao dịch tiền điện tử của sàn BigONE mới 2024
Minergate là gì? Đánh giá tiềm năng đào Coin của Minergate mới2024
Minergate là gì? Đánh giá tiềm năng đào Coin của Minergate mới2024
Sàn OpenSea là gì? Đánh giá tiềm năng giao dịch của sàn OpenSea mới 2024
Sàn OpenSea là gì? Đánh giá tiềm năng giao dịch của sàn OpenSea mới 2024
Red Kite là gì? 6 Tính năng nổi bật của Red Kite mới 2024
Red Kite là gì? 6 Tính năng nổi bật của Red Kite mới 2024
Chia network (XCH) là gì? Đánh giá tiềm năng của dự án Chia network mới 2024
Chia network (XCH) là gì? Đánh giá tiềm năng của dự án Chia network mới 2024