Finhay là gì? Finhay lừa đảo liệu có phải là sự thật? Update 2024

Finhay lừa đảo liệu có phải là sự thật? Finhay được nhiều người biết đến là một kênh đầu tư sinh lời cao trong thời gian gần đây. Tuy vậy, nhiều người dùng mới biết kênh đầu tư mới này vẫn còn nhiều thắc mắc, câu hỏi khi tìm hiểu về Finhay. Vậy Finhay là gì? Finhay lừa đảo là thông tin đúng hay sai? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về Finhay 2024 trong bài viết dưới đây.

Finhay là gì?

Finhay là gì?

Finhay là gì?

Finhay App là một ứng dụng được giới thiệu ra thị trường vào năm 2017. Đây là một ứng dụng đầu tư, tích lũy vừa và nhỏ hoạt động trên nền tảng công nghệ 4.0. Finhay cho phép những nhà đầu tư vừa, nhỏ tạo dựng một nguồn thu nhập thụ động, tích lũy tài sản cho tương lai.

Mặc dù chỉ mới được thành lập vào năm 2017, tuy nhiên chỉ trong 4 năm hoạt động, Finhay đã thu hút và nhận được sự quan tâm, tin tưởng đầu tư của số lượng lớn người dùng trong và ngoài nước. Nổi bật có thể kể đến như quỹ đầu tư H2 Ventures của Úc hay quỹ đầu tư mạo hiểm Insignia Ventures Partner, đặc biệt là sự kết hợp với Công ty cổ phần Thiên Việt.

Update: Finhay là thương vụ thứ 2 của Thiên Việt trong ngành Fintech, bên cạnh ví điện tử MoMo đã được đầu tư năm 2007. [theo Fanpage Shark Hưng]

Finhay lừa đảo có đúng không?

Finhay lừa đảo có đúng không?

Finhay lừa đảo có đúng không?

Trước khi các nhà đầu tư quyết định đầu tư vào bất kỳ một quỹ đầu tư nào đó, việc tìm hiểu thông tin chi tiết là điều quan trọng và vô cùng cần thiết. Hiện thông tin Finhay lừa đảo xuất hiện nhiều trên các trang mạng diễn đàn hãy cùng Thefinances xác thực thông tin này như sau:

Với ứng dụng Finhay, thông tin cá nhân và các quyền lợi của khách hàng sẽ được bảo vệ an toàn tuyệt đối. Và thông mọi thông tin hoạt động của quỹ đều được đăng ký đầy đủ tại Ủy ban Chứng Khoán Nhà Nước. Vậy nên người dùng, các nhà đầu tư hoàn toàn có thể yên tâm đầu tư vào Finhay khi có nhu cầu mà không cần lo lắng về thông tin Finhay lừa đảo.

Ở thời điểm hiện tại, có khoảng 10 quỹ mở cùng tham gia với Finhay để hỗ trợ cho các nhà đầu tư dễ dàng kết nối với nhau cùng lúc. Giúp cho quá trình đầu tư diễn ra đơn giản, dễ tiếp cận hơn.

Những quỹ mở tham gia cùng với Finhay hiện nay có thể kể đến như:

 • VNDAF của VNDirect
 • TCBF của Techcombank
 • BVBF của Bảo Việt
 • VCBF của Vietcombank
 • VF1, VFB và E1VFVN30 của công ty quản lý quỹ Việt Nam VFM
 • SCA của SSI

Những hệ thống quỹ mở này đều là những quỹ có uy tín, nổi tiếng và được nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Việc Finhay bắt tay với các hệ thống quỹ đầu tư mở này sẽ giúp cho uy tín, độ an toàn của Finhay tăng lên đáng kể, đập tan nghi vấn Finhay lừa đảo nhà đầu tư.

Một số những thành tựu mà ứng dụng Finhay nhận được trong suốt 4 năm hoạt động có thể kể đến như:

 • Giải Nhì Fintech Summit 2019 do Vietnam Silicon Valley Accelerator
 • Top 100 Fintech Thế Giới vào năm 2019 theo báo cáo của KPMG
 • Được cấp giấy chứng nhận doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ vào năm 15/7/2020

Với những thông tin chi tiết và thành tựu kể trên, những thông tin về việc Finhay có lừa đảo nhà đầu tư là hoàn toàn vô căn cứ và không chính xác.

Ngược lại, Finhay là một kênh đầu tư thu lời an toàn mà các nhà đầu tư có thể cân nhắc, sử dụng để tăng thu nhập và tích lũy vốn.

Vì sao nên đầu tư vào Finhay?

Vì sao nên đầu tư vào Finhay?

Vì sao nên đầu tư vào Finhay?

Sau khi đã làm rõ việc Finhay lừa đảo khách hàng là thông tin không chính xác thì việc đầu tư vào Finhay. Các nhà đầu tư sẽ có lợi thế hơn hẳn so với các trang đầu tư trực tuyến khác. Cụ thể:

Nhận Định: Finhay không lừa đảo mà còn rất an toàn cho các nhà đầu tư nhỏ

Finhay giúp cho các nhà đầu tư kiếm được lợi nhuận khá cao chỉ với một khoản đầu tư nhỏ, vừa. Chỉ với khoảng 2 – 5 triệu đồng, người dùng đã có thể mở ngay cho mình một tài khoản để tiến hành đầu tư tích lũy với cam kết, số tiền sẽ tham gia đầu tư phải từ 1 triệu đồng trở nên.

Ứng dụng Finhay được ứng dụng công nghệ hiện đại, tiên tiến nhất để phân tích dữ liệu, đưa ra những cảnh bảo về rủi ro kịp thời. Điều này giúp cho những nhà đầu tư hạn chế tối đa rủi ro có thể gặp phải.

Ngoài ra, ứng dụng này còn đưa ra cho nhà đầu tư những đề xuất hợp lý để phân bố quỹ đầu tư của mình một cách phù hợp nhất để có được lợi nhuận tối đa.

Bên cạnh đó, Finhay cũng hỗ trợ nhà đầu tư quản lý tài sản nhờ hình thành được thói quen thường xuyên kiểm tra tài khoản và có hướng chi tiêu phù hợp.

1. Ứng dụng công nghệ quản lý thông minh

Ứng dụng Finhay sẽ kiểm soát thông tin cá nhân, các hoạt động giao dịch, đầu tư trên nền tảng IOS và Android. Chỉ với một thiết bị di động trong tay, các nhà đầu tư đã dễ dàng kiểm soát và tham gia đầu tư với Finhay.

Chỉ với một vài bước thực hiện đơn giản, bạn đã hoàn toàn có thể trở thành một nhà đầu tư quỹ mở, tham gia các giao dịch và kiếm thêm được lợi nhuận từ quá trình đầu tư.

2. Cách thức đăng ký Finhay đơn giản, dễ dàng

Cách thức đăng ký tài khoản Finhay nhanh chóng, đơn giản và rất dễ dàng. Chỉ cần email, số điện thoại là đã có ngay một tài khoản đầu tư mang tên mình để tham gia kiếm tiền.

Sau khi đăng ký, người dùng sẽ kết nối với các ngân hàng để thuận tiện cho việc rút, nạp tiền vào tài khoản đầu tư.

Với những ưu điểm và lợi ích nổi bật kể trên, ứng dụng Finhay ngày càng được nhiều người tin dùng và trở nên phổ biến hơn so với những ứng dụng khác.

Lưu ý: hiện nay có nhiều ứng dụng lừa đảo mạo danh finhay quý khách nên cẩn thận tìm hiểu kỹ thông tin trước khi đăng ký.

Cách đầu tư Finhay mang lại hiệu quả tốt nhất

Để mang về kết quả đầu tư tốt nhất, lợi nhuận thu được cao. Các nhà đầu tư cần tìm hiểu, phân tích cấu trúc đầu tư đúng và hiệu quả. Với Finhay, mỗi cấu trúc đầu tư sẽ cho một mức sinh lời khác nhau.

Dưới đây là hướng dẫn cụ thể cách đầu tư hiệu quả tại Finhay.

1. Phân tích về cấu trúc đầu tư

Có tất cả 5 cấu trúc đầu tư chính mà các nhà đầu tư cần phải phân tích và áp dụng đúng thời điểm. 5 cấu trúc đầu tư cụ thể bao gồm:

Cấu trúc Rùa Hoàn Kiếm: Đây là cấu trúc hoàn toàn phù hợp với những người mới bắt đầu. Cấu trúc này phân bổ tới các quỹ trái phiếu và ít rủi ro khi đầu tư.

Cấu trúc Rùa Hoàn Kiếm

Cấu trúc Rùa Hoàn Kiếm

Cấu trúc Cò Trắng: Cấu trúc này phân bổ tới các quỹ trái phiếu nhưng vẫn tiếp cận các quỹ cổ phiếu. Mức độ rủi ro của cấu trúc Cò Trắng cao hơn chút so với cấu trúc Rùa Hồ Gươm.

Cấu trúc Cò Trắng

Cấu trúc Cò Trắng

Cấu trúc Voi Rừng: Mức độ rủi ro của cấu trúc Voi Rừng ở mức trung bình bởi cấu trúc này phân bổ tương đối đồng đều cho quỹ trái phiếu và cổ phiếu.

Cấu trúc Voi Rừng

Cấu trúc Voi Rừng

Cấu trúc Sao La: Có mức độ rủi ro cao phù hợp cho những người thích sự mạo hiểm. Cấu trúc Sao La sẽ phân bổ một lượng lớn vào quỹ cổ phiếu. Đồng thời để một phần nhỏ để đầu tư quỹ trái phiếu.

Cấu trúc Sao La

Cấu trúc Sao La

Cấu trúc Trâu Nước: Mức độ mạo hiểm của cấu trúc Trâu Nước dành cho những người có năng lực chịu rủi ro rất cao nhưng cũng sẽ đem lại quả lớn. Cấu trúc này đầu tư gần như toàn bộ vào cổ phiếu, chỉ dành một khoản nhỏ cho trái phiếu.
Sau khi đã chọn được cấu trúc đầu tư phù hợp với khả năng, nhu cầu của mình. Các nhà đầu tư có thể tiến hàng đầu tư. Cách thức tiến hàng khá đơn giản.

Cấu trúc Trâu Nước

Cấu trúc Trâu Nước

Tiến hành đầu tư Finhay

Sau khi đã chọn được cấu trúc đầu tư phù hợp, các nhà đầu tư có thể thực hiện đầu tư bằng cách nhấn chọn vào mục Đầu Tư hoặc Tích Lũy Thêm. Chọn số tiền muốn đầu tư (số tiền phải từ 50.000 đồng trở lên). Sau đó nạp tiền vào từ tài khoản ngân hàng, hoặc MoMo. Khi bước nạp tiền hoàn tất, quá trình đầu tư sẽ được ứng dụng thực hiện đúng theo những lệnh mà bạn đã chọn trước đó.

Sau khi tiến hành đầu tư, mọi thông tin và cập nhật về khoản đầu tư của người dùng sẽ được cập nhật liên tuch để thuận tiện cho việc kiểm soát tài khoản.

Các nhà đầu tư cũng nên chú ý thường xuyên cập nhật thông tin ứng dụng để đưa ra hướng giải quyết kịp thời cho tài khoản đầu tư.

Biểu phí tham gia đầu tư tại Finhay

Biểu phí tham gia đầu tư tại Finhay

Biểu phí tham gia đầu tư tại Finhay

Để tham gia đầu tư với ứng dụng Finhay, chi phí tham gia là điều được nhiều người quan tâm và tìm hiểu đầu tiên. Dưới đây là một số thông tin về chi phí để đăng ký tài khoản, chi phí đầu tư tối thiểu, chi phí để rút tiền khi sử dụng ứng dụng Finhay.

Ở thời điểm hiện tại, các loại phí đăng ký, phí đầu tư và phí rút tiền tại Finhay sẽ được miễn phí hoàn toàn.

Đặc biệt là ứng dụng cũng miễn phí cho việc chuyển đổi cấu trúc từ cấu trúc có rủi ro thấp sang các cấu trúc có rủi ro cao.

Riêng đối với chi phí cho việc bảo trì tài khoản, phí rút tiền sẽ được Finhay tính toán, thu phí ở mức giao động từ 0,12% – 149% đã bao gồm phí thuế cho việc chuyển nhượng. Đây là mức phí khá phù hợp so với các loại phí của nhiều dịch vụ khác.

Cách thức tính lợi nhuận khi đầu tư tích lũy

Khi đầu tư vào Finhay, các nhà đầu tư cần phải nắm rõ cách thức tính lợi nhuận để thuận tiện cho việc nắm bắt lợi nhuận khi đầu tư, tích lũy.

Cách thức tính lợi nhuận như sau:

Khi bạn có 100CCQ (CCQ = chứng chỉ quỹ) với giá 10.000đ và đầu tư trong thời hạn khoảng 1 năm. Sang năm thứ 2, giá của CCQ tăng lên 11.000đ thì 100CCQ ban đầu của bạn sẽ có giá là 1.100.000đ. Điều này đồng nghĩa với việc giá trị khoản đầu tư của bạn đã tăng lên 10%. Giá CCQ càng tăng thì lợi nhuận thu về của bạn càng lớn.

Hướng dẫn cách tải và đăng ký ứng dụng đầu tư Finhay

Ứng dụng Finhay hiện nay được cung cấp trên cả 2 nền tảng hệ điều hành phổ biến nhất là IOS và Android. Chính vì vậy nên việc tải app và đăng ký mở tài khoản đầu tư khá đơn giản, dễ dàng. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết để đăng ký Finhay:
Tải app Finhay tại đây

Bước 1: Chọn hình thức để đăng ký tài khoản

Chọn hình thức để đăng ký tài khoản

Chọn hình thức để đăng ký tài khoản

Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin cá nhân theo yêu cầu và nhấn nút tiếp tục để đến bước tiếp theo

Nhấn nút tiếp tục

Nhấn nút tiếp tục

Bước 3: Thiết lập mật khẩu để bảo mật tài khoản

Thiết lập mật khẩu

Thiết lập mật khẩu

Bước 4: Tiến hành kích hoạt tài khoản bằng cách nhấp vào lệnh kích hoạt. Hệ thống sẽ gửi mã xác nhận về email hoặc điện thoại để xác nhận tài khoản đăng ký là chính xác.

Kích hoạt tài khoản

Kích hoạt tài khoản

Bước 5: Sau khi xác nhận thông tin tài khoản, người dùng cần “cập nhật thông tin” để cập nhật số tài khoản, cách thức nạp tiền cho tài khoản Finhay để tham gia đầu tư.

FAQs

1. Rủi ro khi đầu tư Finhay là gì?

Để giải thích một cách đơn điệu trong tài chính, rủi ro là các yếu tố ảnh hưởng đến giá trị tài sản của bạn theo chiều hướng tiêu cực. Tuy nhiên rủi ro luôn đi kèm với cơ hội.

Để hạn chế rủi ro và tối ưu tiềm năng lợi nhuận của người dùng, Finhay theo đuổi tư duy phân bổ quỹ tài chính của Harry Markowitz, người đạt giải Nobel kinh tế thập niên 90. Bạn có thể search trên mạng về người này.

2. Finhay liên kết với ngân hàng nào?

Hiện tại, ứng dụng đầu tư Finhay đang liên kết với các ngân hàng sau:

 • Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (TechcomBank)
 • Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam (PVcomBank)
 • Ngân hàng TMCP Bản Việt (Viet Capital)
 • CIMB Bank Việt Nam

3. Tạo tài khoản Ngân hàng cho học sinh có được không?

Trong chính sách mở tài khoản tại các Ngân hàng có quy định cho học sinh từ 6 đến 15 tuổi mở tài khoản. Tuy nhiên, các khách hàng này bắt buộc phải có người bảo lãnh trực tiếp là mẹ hoặc người thân trong gia đình.

Kết luận

Trên đây là một số thông tin chi tiết về ứng dụng đầu tư tích lũy Finhay mới nhất 07/2024. Đồng thời trả lời thắc mắc “Finhay lừa đảo có đúng hay không?” mà người dùng đang quan tâm đến đầu tư tích lũy có thể tham khảo, tìm hiểu để đưa ra quyết định có nên tham gia vào Finhay hay không.

Rate this post
Hướng dẫn 5 cách tra cứu số tài khoản Vietcombank chính xác nhất 14/07/2024
Hướng dẫn 5 cách tra cứu số tài khoản Vietcombank chính xác nhất 14/07/2024
Tổng hợp 6 cách tra cứu số tài khoản Vietinbank chính xác 2024
Tổng hợp 6 cách tra cứu số tài khoản Vietinbank chính xác 2024
Hướng dẫn cách tra cứu số tài khoản BIDV đơn giản nhất 14/07/2024
Hướng dẫn cách tra cứu số tài khoản BIDV đơn giản nhất 14/07/2024
Hướng dẫn 6 cách tra cứu số tài khoản Agribank đơn giản, chính xác nhất 2024
Hướng dẫn 6 cách tra cứu số tài khoản Agribank đơn giản, chính xác nhất 2024
Tổng hợp 6 cách tra cứu số tài khoản MB bank đơn giản nhất 2024
Tổng hợp 6 cách tra cứu số tài khoản MB bank đơn giản nhất 2024
Hướng dẫn cách tra cứu tài khoản ngân hàng đăng ký với cơ quan thuế đơn giản nhất 2024
Hướng dẫn cách tra cứu tài khoản ngân hàng đăng ký với cơ quan thuế đơn giản nhất 2024
Hướng dẫn chi tiết cách tra cứu giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước đơn giản mới 2024
Hướng dẫn chi tiết cách tra cứu giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước đơn giản mới 2024
Quy đổi 1 Tỷ Đô la Mỹ USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Update 14/07/2024
Quy đổi 1 Tỷ Đô la Mỹ USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Update 14/07/2024
1 Bảng Anh (GBP) bằng bao nhiêu tiền Việt Nam (VNĐ)? Cập nhật mới nhất 14/07/2024
1 Bảng Anh (GBP) bằng bao nhiêu tiền Việt Nam (VNĐ)? Cập nhật mới nhất 14/07/2024