Biểu phí đăng ký dịch vụ Internet Banking Vietcombank mới 2024

Đăng ký Internet Banking Vietcombank có mất phí không? Đây có lẽ là câu hỏi được rất nhiều người dùng quan tâm. Internet Banking Vietcombank là một ứng dụng phổ biến, cho phép người dùng thanh toán mọi lúc mọi nơi không cần mất thời gian để rút tiền hay đến ngân hàng giao dịch.

Vậy đăng ký Internet Banking Vietcombank 06/2024 có mất phí không? Hãy cùng Thefinances.org tìm hiểu câu trả lời ngay sau đây nhé!

Internet Banking VietcomBank là gì?

Internet Banking VietcomBank là gì?

Internet Banking VietcomBank là gì?

Dịch vụ Internet Banking VietcomBank hay còn gọi là [email protected], đây được xem là ngân hàng trực tuyến vô cùng tiện lợi. Với dịch vụ này, khách hàng có thể dễ dàng thực hiện các giao dịch ngân hàng bao gồm chuyển tiền, thanh toán, gửi tiền, nạp tiền di động…

Chỉ cần sở hữu một chiếc điện thoại hoặc máy tính có kết nối Internet, khách hàng có thể thực hiện giao dịch mọi lúc mọi nơi. Để sử dụng dịch vụ đầy tiện ích này, khách hàng phải đăng ký tài khoản Internet Banking VietcomBank cũng như tìm hiểu cách sử dụng.

Hiện ngân hàng VietcomBank chưa hỗ trợ đăng ký tài khoản Online. Khách hàng có thể tới các điểm giao dịch của ngân hàng VCB để đăng ký dịch vụ Internet Banking VietcomBank. Tuy nhiên, nhiều người cảm thấy băn khoăn không biết biểu phí sử dụng Internet Banking VietcomBank như thế nào?

Đăng ký Internet Banking Vietcombank có mất phí không?

Đăng ký Internet Banking Vietcombank có mất phí không?

Đăng ký Internet Banking Vietcombank có mất phí không?

Đăng ký Internet Banking Vietcombank có mất phí không? Dịch vụ Internet Banking cực kỳ hữu ích với người dùng. Thế nhưng một số người lại băn khoăn về chi phí của dịch vụ này. Tuy nhiên, hiện nay khách hàng được miễn phí hoàn toàn lúc đăng ký Internet Banking Vietcombank. Khách hàng có thể đăng ký dịch vụ khi mở tài khoản tại ngân hàng.

Khi sử dụng dịch vụ Internet Banking Vietcombank. Khách hàng cũng được miễn phí đa dạng tính năng. Những tính năng như truy vấn thông tin, tra cứu số dư tài khoản Vietcombank,… đều không mất phí. Riêng với tính năng chuyển tiền qua Internet Banking Vietcombank sẽ bị tính phí. Vậy là đã có câu trả lời cho câu hỏi “Đăng ký Internet Banking Vietcombank có mất phí không?” Bạn có thể đăng ký dịch vụ Internet Banking tại Website VCB.

Đăng ký OTP Internet Banking Vietcombank có mất phí không?

Đăng ký Internet Banking Vietcombank có mất phí không?

Đăng ký Internet Banking Vietcombank có mất phí không?

Đăng ký Internet Banking Vietcombank có mất phí không? OTP là dịch vụ mã xác nhận giao dịch ngân hàng gửi qua số điện thoại cho khách hàng. Khi khách hàng giao dịch thanh toán hay chuyển tiền qua Internet Banking Vietcombank đều phải thông qua mã OTP. Hiện nay, ngân hàng Vietcombank cung cấp miễn phí dịch vụ OTP cho khách hàng. Bấy giờ có 2 loại mã OTP phổ biến:

Vietcombank cung cấp 2 loại mã OTP

 • SMS OTP: Trước lúc xác nhận giao dịch, hệ thống Vietcombank sẽ tự động gửi mã OTP tới số điện thoại bạn đăng ký. Bạn chỉ cần phải nhập lại đúng mã OTP qua điện thoại là có thể tiến hành giao dịch.
 • Smart OTP: Trong khi giao dịch qua Internet Banking Vietcombank. Khách hàng sẽ lựa chọn tính năng lấy mã OTP. Mã OTP sẽ được tự động cập nhật lúc bạn nhấn xác nhận.

Đăng ký Internet Banking Vietcombank có mất phí không? Với cả hai phương pháp mã OTP này đều được ngân hàng cung cấp miễn phí. Đây là một phương thức giúp bảo mật các giao dịch của khách hàng. Phương pháp Smart OTP bấy giờ được đa dạng khách hàng lựa chọn do tính nhanh gọn và không ảnh hưởng bởi mạng viễn thông.

Biểu phí dịch vụ Internet Banking Vietcombank

Đăng ký Internet Banking Vietcombank có mất phí không?

Đăng ký Internet Banking Vietcombank có mất phí không?

Đăng ký Internet Banking Vietcombank có mất phí không? Để có thể tiến hành giao dịch qua Internet Banking Vietcombank khách hàng phải bảo đảm phí duy trì dịch vụ. Phí duy trì này được tính 11.000 VNĐ/ tháng. Phí này giúp bạn quản lý tài khoản Internet Banking Vietcombank và thực hiện lưu trữ hệ thống.

Nếu khách hàng sử dụng đồng thời hai dịch vụ Internet Banking VietcombankVietcombank Mobile Banking thì sẽ được miễn một dịch vụ. Biểu phí những dịch vụ khi giao dịch trên Internet Banking Vietcombank cụ thể như sau:

 • Giao dịch chuyển khoản giữa các tài khoản của cùng một chủ sở hữu sẽ miễn phí. Chuyển khoản tới những tài khoản từ thiện cũng không mất phí.
 • Giao dịch chuyển khoản giữa 2 tài khoản cùng hệ thống Vietcombank có phí 2.000 VND/giao dịch với giá trị dưới 50.000.000 VND. Trên 50.000.000 VND sẽ được tính Với phí 5.000 VND/giao dịch.
 • Giao dịch chuyển khoản giữa 2 tài khoản khác hệ thống ngân hàng có phí 7.000 VND/ giao dịch. Với số tiền giao dịch lớn hơn 10.000 VND phí sẽ được tính với mức 0.02% tiền giao dịch.
Dịch vụMức phí
Phí đăng ký và duy trì dịch vụ
Phí đăng ký sử dụng dịch vụMiễn phí
Phí duy trì dịch vụ11.000 VNĐ/tháng Miễn phí nếu như khách hàng không phát sinh giao dịch tài chính trên [email protected], trong tháng.
Phí giao dịch
Chuyển tiền từ thiệnMiễn phí
Chuyển khoản giữa những account của khách hàngMiễn phí
Chuyển khoản tới người hưởng tại Vietcombank
Dưới 50 triệu VND2.000 VND/giao dịch
Từ 50 triệu VND trở lên5.000 VND/giao dịch
Chuyển khoản cho người hưởng tại ngân hàng khác tại Việt Nam
Dưới 10 triệu VND7.000 VND/giao dịch
Từ 10 triệu VND trở lên0.02% Số tiền chuyển. Tối thiểu 10.000 VND/giao dịch. Tối đa một.000.000 VND/giao dịch
Thanh toán hóa đơnTheo tùy từng nhà cung cấp dịch vụ
Dịch vụ tài chínhTheo tùy từng nhà cung cấp dịch vụ
Nạp tiền điện tửMiễn phí
Phí tra soát, điều chỉnh, hủy lệnh của giao dịch trên những kênh ngân hàng điện tử30.000 VND/giao dịch

Lưu ý: Bảng biểu phí dịch vụ Internet Banking Vietcombank dành cho khách hàng cá nhân. Ngân hàng có thể điều chỉnh tùy theo từng thời điểm.

Một số lưu ý về phí khi sử dụng Internet Banking VietcomBank

 • Biểu phí chưa bao gồm thuế GTGT, do đó khi thu phí dịch vụ, ngân hàng VietcomBank sẽ tính và thu phí theo quy định hiện hành.
 • Trường hợp mức phí quy định theo tỉ lệ sẽ được tính theo công thức tỷ lệ % x giá trị giao dịch tương ứng.
 • Các giao dịch tài chính là các giao dịch (chuyển khoản, thanh toán, nạp tiền…).
 • Mức phí trong biểu phí ngân hàng quy định chưa bao gồm một số khoản phí khác như điện phí, bưu phí, thuế… trả cho các đơn vị hoặc các ngân hàng cùng tham gia cung ứng dịch vụ.
 • Những giao dịch có liên quan đến ngoại tệ sẽ được VietcomBank thực hiện theo đúng quy định Quản lý Ngoại hối hiện hành của Nhà nước.
 • Khách hàng có thể trả phí dịch vụ bằng VNĐ bằng tài khoản ngoại tệ, tỷ giá sẽ được quy đổi theo từng thời điểm mà VietcomBank công bố.
 • Đối với khách hàng ngưng sử dụng dịch vụ trước hạn/hủy bỏ giao dịch hoặc thực hiện sai sót không phải lỗi của ngân hàng thì sẽ không được hoàn lại phí đã thu.
 • Tùy vào từng thời điểm, ngân hàng VietcomBank có thể thay đổi biểu phí dịch vụ Internet Banking mà không cần thông báo trước với khách hàng, trừ trường hợp có thoả thuận khác trước đó.

FAQ

1. Ngoài mức phí duy trì dịch vụ thì có mất thêm các loại phí khác khi thực hiện giao dịch không? 

Không. Mức phí duy trì dịch vụ (11.000 VND/tháng) là phí trọn gói. Ngoài mức phí này, bạn sẽ không mất thêm bất cứ loại phí nào khi giao dịch trên VCB-Mobile [email protected] (Mức phí trên có thể thay đổi theo chính sách phí của Vietcombank trong từng thời kỳ).

2. Tôi đã hủy dịch vụ vào ngày 03 của tháng 11, vậy có mất phí duy trì dịch vụ của tháng 11 không? 

. Vì Vietcombank áp dụng thu phí dịch vụ trọn gói theo tháng. Thế nên bạn sẽ vẫn bị thu phí duy trì dịch vụ của tháng 11.

3. Đối với tài khoản ngoại tệ, Vietcombank sẽ thu phí như thế nào?

Trong trường hợp này, mức phí được quy đổi theo tỷ giá mua chuyển khoản tại thời điểm thu phí của Chi nhánh Vietcombank quản lý tài khoản mặc định của bạn.

4. Số dư tài khoản chỉ đúng bằng số dư tối thiểu, Vietcombank có thu phí duy trì dịch vụ của tôi không? 

. Hệ thống của Vietcombank sẽ thu phí vào số dư tối thiểu của tài khoản. Đồng thời tự động khóa dịch vụ và thông báo cho bạn. Khi bạn có nhu cầu sử dụng lại dịch vụ, hãy liên hệ với phòng giao dịch gần nhất để được hỗ trợ.

5. Đăng ký dịch vụ vào ngày 20 của tháng trước, vì sao đến ngày 02 của tháng tiếp theo đã bị thu phí duy trì dịch vụ?

Vietcombank áp dụng cơ chế tính phí duy trì dịch vụ tròn tháng. Ví dụ, nếu khách hàng đăng ký dịch vụ vào ngày A tháng N thì khách hàng bắt đầu phải trả phí dịch vụ từ tháng N+3 với A là bất kỳ ngày nào trong tháng.

Kết luận

Vậy là chúng ta đã có câu trả lời cho câu hỏi “đăng ký Internet Banking Vietcombank có mất phí không?” chi tiết nhất 06/2024. Nhìn chung, chi phí Internet Banking Vietcombank ở mức tương đối cao so với những ngân hàng khác. Tuy nhiên, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm với các dịch vụ của ngân hàng Vietcombank. Giao dịch luôn được bảo mật cao, giao dịch nhanh chóng và chính xác.

Mong rằng bài viết của Thefinances.org sẽ đem đến nhiều thông tin cần thiết cho bạn đọc. Nếu có thắc mắc hay góp ý vui lòng để lại bình luận bên dưới nhé!

5/5 - (10 votes)
Hướng dẫn 5 cách tra cứu số tài khoản Vietcombank chính xác nhất 21/06/2024
Hướng dẫn 5 cách tra cứu số tài khoản Vietcombank chính xác nhất 21/06/2024
Tổng hợp 6 cách tra cứu số tài khoản Vietinbank chính xác 2024
Tổng hợp 6 cách tra cứu số tài khoản Vietinbank chính xác 2024
Hướng dẫn cách tra cứu số tài khoản BIDV đơn giản nhất 21/06/2024
Hướng dẫn cách tra cứu số tài khoản BIDV đơn giản nhất 21/06/2024
Hướng dẫn 6 cách tra cứu số tài khoản Agribank đơn giản, chính xác nhất 2024
Hướng dẫn 6 cách tra cứu số tài khoản Agribank đơn giản, chính xác nhất 2024
Tổng hợp 6 cách tra cứu số tài khoản MB bank đơn giản nhất 2024
Tổng hợp 6 cách tra cứu số tài khoản MB bank đơn giản nhất 2024
Hướng dẫn cách tra cứu tài khoản ngân hàng đăng ký với cơ quan thuế đơn giản nhất 2024
Hướng dẫn cách tra cứu tài khoản ngân hàng đăng ký với cơ quan thuế đơn giản nhất 2024
Hướng dẫn chi tiết cách tra cứu giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước đơn giản mới 2024
Hướng dẫn chi tiết cách tra cứu giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước đơn giản mới 2024
Quy đổi 1 Tỷ Đô la Mỹ USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Update 21/06/2024
Quy đổi 1 Tỷ Đô la Mỹ USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Update 21/06/2024
1 Bảng Anh (GBP) bằng bao nhiêu tiền Việt Nam (VNĐ)? Cập nhật mới nhất 21/06/2024
1 Bảng Anh (GBP) bằng bao nhiêu tiền Việt Nam (VNĐ)? Cập nhật mới nhất 21/06/2024