Updated at: 25-08-2022 - By: Duy Phương

Unicly (UNIC) là gì? Gần đây, ‘’cơn sốt NFT’’ trở thành một xu hướng khiến các nhà đầu tư ‘’phát cuồng’’ tìm mọi cách để tham gia và sở hữu. Tuy nhiên, thị trường này giới hạn đặc quyền mua NFT cũng như ngăn chặn sự tham gia của một số người chơi. Để giải quyết vấn đề này, Unicly (UNIC) đã ra đời và đem đến mô hình phân đoạn giúp tối ưu hóa trải nghiệm người dùng, bất kỳ ai cũng có cơ hội được sở hữu NFT mà họ mong muốn.

Vậy chính xác Unicly (UNIC) là gì? Cách thức hoạt động ra sao? Và nó giải quyết vấn đề gì trong năm 06/2023. Mọi thông tin chi tiết sẽ được Thefinances.org cập nhật trong bài viết sau đây.

Unicly (UNIC) là gì?

Unicly (UNIC) là gì?

Unicly (UNIC) là gì?

Unicly (UNIC) là một permissionless protocol cho phép chia nhỏ và giao dịch các NFT. Về mặt tính năng, có thể xem Unicly là một hybrid platform, một sự kết hợp giữa nhiều tính năng nổi bật của DeFi & NFT như: AMM, đấu giá NFT, Farming và quản trị phi tập trung.

Unicly hỗ trợ Collectors, Investors, Artists, Designers, Creators, Traders, Yield Farmers hoạt động trên cùng một platform để tạo nên một nền tảng giao dịch và NFT gallery hàng đầu trên thị trường.

Ưu điểm nổi bật của Unicly

Ưu điểm nổi bật của Unicly

Ưu điểm nổi bật của Unicly

Fungible token có thể có hàng nghìn người mua và người bán, nhưng việc giao dịch NFT phụ thuộc vào việc kết hợp giữa một người mua và một người bán duy nhất, điều này dẫn đến tính thanh khoản của NFT thường thấp.

Vì vậy rất khó để một nhà đầu tư bình thường có thể xây dựng một danh mục lớn, đa dạng các NFT, điều này khiến việc đầu tư vào chúng vốn đã trở nên rủi ro hơn.

Unicly cải thiện các vấn đề trên thông qua sự kết hợp giữa uTokens & Unicswap.

1. uToken

Bất kỳ ai có NFT đều có thể tạo uToken của riêng họ. Về cốt lõi, uToken là ERC20 token đại diện cho một hoặc một bộ NFT collection. Nó cho phép người dùng deposit và lock bất kỳ số lượng NFT nào vào hợp đồng thông minh và tạo ra uToken đại diện cho chúng.

Từ đây chúng ta có thể thấy một ứng dụng khá hay được xây dựng trên cơ sở hạ tầng của Unicly là các NFT Investment DAO, ví dụ như Jenny DAO.

Sau đó, người dùng có thể tùy chỉnh tên token, ticker, total supply, mô tả và phần trăm uTokens cần thiết sau này để bỏ phiếu mở khóa NFT.

Khi người tạo ra uToken thêm thanh khoản cho nó trên UnicSwap, bất kỳ ai cũng có khả năng giao dịch & thêm thanh khoản các uToken đó, tương tự cách hoạt động của các ERC20 token trên Uniswap.

uToken holder có khả năng bỏ phiếu để mở khóa bộ sưu tập. Khi một tỷ lệ phần trăm nhất định của tổng nguồn cung uToken bỏ phiếu ủng hộ việc mở khóa, NFT sẽ được phân phối cho những người đặt giá thầu (Bid price) hàng đầu cho toàn bộ NFT collection (tại thời điểm mở khóa).

2. Unicswap

Unicswap là một fork của Uniswap V2, nó cho phép người dùng cung cấp thanh khoản & giao dịch các uTokens. Phí swap trên Unicswap sẽ là 0.3%, trong đó 0.25% thuộc về LP, 0.05% được dùng để buyback UNIC token trên thị trường.

Ngoài ra, người dùng cung cấp thanh khoản cho các uToken được whitelist có thể dùng LP token của Unicswap để farming UNIC token.

Thông tin token của Unicly (UNIC)

1. Key Metrics UNIC token

 • Token Name: UNIC
 • Ticker: UNIC
 • Blockchain: Ethereum.
 • Token Standard: ERC20
 • Token type: Governance & Utility
 • Total Supply: 1,000,000 UNIC
 • Circulating Supply: 296,598 UNIC (20/12/2020)

2. UNIC Token Allocation

UNIC Token Allocation

UNIC Token Allocation

 • UNIC Allocation:
 • Community: 90%
 • Dev: 10%

3. UNIC UNIC Token Sale

Dự án tiến hành phân phối token theo cách fair launch. Dự án không tiến hành token sale.

4. UNIC Token Release Schedule

UNIC Token Release Schedule

UNIC Token Release Schedule

90% supply UNIC được distribute cho cộng đồng thông qua liquidity mining. Lạm phát mạng sẽ mở đầu ở mức 50,000 UNIC và giảm 5% mỗi tháng.

10% Supply UNIC sẽ được phân phối dần cho team Dev khi UNIC mới được mint theo thời gian.

5. UNIC Token Use Case

 • Governance: UNIC holder có thể tham gia voting hoặc đề xuất proposal để quản trị một số khía cạnh của Unicly.
 • Farming Reward: UNIC được dùng làm phần thưởng khai thác thanh khoản trên Unicly.
 • xUNIC: người dùng Staking UNIC để nhận về xUNIC. 0.05% swapping fee trên Unicswap sẽ được dùng để buyback UNIC trên thị trường để phân phối lại cho xUNIC. Ngoài ra, một phần farming reward cũng sẽ được chia sẻ cho xUNIC holder. (hiện tại là 20%).

Cách kiếm và sở hữu UNIC token

Hai cách phổ biến để kiếm UNIC token ở thời điểm hiện tại:

 • Mua UNIC trên các sàn giao dịch hỗ trợ.
 • Tham gia farming trên Unicswap.

Ví lưu trữ & sàn giao dịch UNIC

Ví lưu trữ & sàn giao dịch UNIC

Ví lưu trữ & sàn giao dịch UNIC

1. Ví lưu trữ UNIC token

UNIC là token thuộc ERC-20, nên sẽ được lưu trữ trên Coin98 Wallet theo 3 bước sau:

Bước 1: Tại giao diện chính, chọn Receive (Nhận).

Bước 2: Nhập UNIC vào ô tìm kiếm.

Bước 3: Sao chép địa chỉ ví UNIC và gửi UNIC token vào địa chỉ tương ứng.

2. Sàn giao dịch UNIC token

Hiện UNIC có thể được giao dịch trên các sàn như: MEXC, Huobi, Kucoin, Unicswap.

3. Roadmaps & Updates

Updating…

Đội ngũ phát triển, nhà đầu tư và đối tác

1. Đội ngũ phát triển

Leia Fisher là người xây dựng Unicly ở những ngày đầu tiên. Các bạn có thể theo dõi Leia ở đây.

2. Nhà đầu tư

Các VCs và tổ chức nổi bật đã đầu tư vào Unicly bao gồm nhiều cái tên nổi như: Blockchain Capital, Animoca Brands, Ascensive Assets, 3Commas Capital và Morningstar Ventures.

3. Đối tác

Đối tác

Đối tác

Một số đối tác nổi bật của Unicly bao gồm: Jenny DAO, uMASK, uPUNK.

FAQs về Unicly (UNIC)

1 Điều gì khiến NFT trở thành một xu hướng tài chính mới?

NFT giúp đảm bảo quyền sở hữu của người chơi khi các vật phẩm trong Game được gắn với một đồng Coin giá trị, không thể thay đổi hay bị Hack.

NFT mở rộng thị trường mua bán. Những người sở hữu giá trị tài sản lớn như bất động sản có thể Token hóa thành những NFT, mang đến tính thanh khoản sôi động hơn.

NFT còn gia tăng giá trị sở hữu tài sản cho người tham gia.

2. Cách thức quảng bá dự án của Unicly như thế nào?

Unicly tự quảng bá dự án của họ như một nền tảng kết hợp giữa các khái niệm của dự án NFT và DeFi. Thông qua việc giới thiệu NFT được phân đoạn, Unicly giải quyết các vấn đề thanh khoản của thị trường sưu tầm các đồng tiền mã hóa hiện đại.

3. Có thể tìm hiểu và cập nhật thông tin về Unicly ở đâu?

4. Những mã thông báo nào của Unicly được đưa vào Whitelist đầu tiên?

Cuộc bỏ phiếu đầu tiên do cộng đồng điều khiển trong lịch sử Unicly với 6 mã thông báo được đưa vào Whitelist là: uJENNY, uPUNK, uGOTCHI, uDOKI, uBEEPLE và uAXIE được cộng đồng Unicly chấp nhận làm mã thông báo nhóm đầu tiên.

Kết luận

Để NFT có thể mở rộng thị trường giao dịch, tối ưu hóa trải nghiệm cho người dùng thì không thể thiếu Unicly. Những giải pháp mà Unicly mang đến hứa hẹn sẽ mở ra những sự kết hợp động đáo bộ sưu tập NFT, tối ưu hóa chúng để bất kỳ người dùng nào cũng có thể tham gia giao dịch. Hy vọng những chia sẻ trong bài viết phần nào giúp bạn có cái nhìn tổng quan về ‘’Unicly (UNIC) là gì?’’ và cách sở hữu UNIC Token an toàn nhất 06/2023. Chúc các bạn thành công!

Rate this post