Tin Tức

SOS là gì? Ý nghĩa của tín hiệu SOS mới nhất 01/2022

68

SOS là gì? SOS là thuật ngữ được sử dụng phổ biến hiện nay. Bạn có thể dễ dàng nghe thấy hoặc nhìn thấy các cuộc gọi SOS trên điện thoại hay thiết bị vô tuyến điện báo. Để có thêm nhiều thông tin khác liên quan đến SOS mới nhất 01/2022. Mời bạn đọc hãy theo dõi những thông tin chia sẻ trong bài viết dưới đây của Thefinances.org nhé!

SOS là gì?

SOS là gì?
SOS là gì?

SOS là một cụm từ tiếng Anh viết tắt cho rất nhiều từ như: Save Our Ship (Hãy cứu tàu chúng tôi), Send Out Succour (Hãy cứu lấy những linh hồn của chúng tôi), Save Our Souls (Gửi cứu trợ), Shoot Our Ship, Sinking Our Ship,….

Tuy nhiên, cụm từ viết tắt chuẩn nhất và được nhiều người sử dụng theo nghĩa này nhất là Save Our Souls (hãy cứu lấy linh hồn chúng tôi). Nghĩa này xuất hiện bởi các từ ghép lại của tiếng Anh sau đây:

  • Save: Có nghĩa là giúp đỡ, cứu giúp nhưng cũng có nghĩa là “Tiết kiệm” (Save Money)
  • Our: Đây là tính từ sở hữu, của chúng tôi, của chúng ta.
  • Souls: Những tâm hồn, từ nguyên bản là Soul có nghĩa là tâm hồn.

Khi ghép 3 từ riêng lẻ này chúng ta sẽ được cụm từ Save Our Souls mang ý nghĩa trên.

SOS được sử dụng trong các trường hợp nào?

SOS được sử dụng trong các trường hợp nào?
SOS được sử dụng trong các trường hợp nào?

Nếu như trước đây SOS chỉ được sử dụng để làm tín hiệu cấp cứu cho tàu thuyền khi gặp nạn trên biển. Nhưng đến nay, SOS đã được sử dụng phổ biến. Có mặt ở hầu hết các trường hợp cấp thiết khi bạn cần sự giúp đỡ của người khác.

Cách sử dụng tín hiệu SOS vô cùng đơn giản, cụ thể:

Âm thanh: Như đã thông tin ở trên, đây là tín hiệu âm thanh cầu cứu trên biển. Thế nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng loại tín hiệu này để phát tín hiệu cầu cứu. Đặc biệt khi có các thiết bị điện tử có khả năng phát âm thanh đến người khác.

Tín hiệu đèn pin: Nếu như bạn có một chiếc đèn pin. Bạn có thể phát tín hiệu cầu cứu bằng một đoạn mã hóa gồm 3 lần nháy đèn ngắn, 3 lần dài và tiếp theo là 3 lần ngắn giống như mã morse

Hình ảnh: SOS không chỉ là tín hiệu mã hóa âm thanh mà còn được biết tới như tín hiệu cầu cứu bằng thị giác. Bạn vẽ lên mặt đất hoặc bất kỳ bề mặt nào kí hiệu SOS để phát đi tín hiệu cầu cứu. Vì dù nhìn ngược hay nhìn từ trên xuống dưới chúng đều không thay đổi.

Những ý nghĩa khác của tín hiệu SOS

Những ý nghĩa khác của tín hiệu SOS
Những ý nghĩa khác của tín hiệu SOS

Tín hiệu SOS ngoài được sử dụng khi một ai đó rơi vào tình huống nguy hiểm. Cần phải cứu giúp thì còn được dùng trong nhiều tình huống khác nhau. Điển hình nhất là cuộc gọi khẩn cấp. Một số cuộc gọi khẩn cấp ở nước ta bạn nên lưu vào điện thoại như:

  • 112: Cuộc gọi yêu cầu trợ giúp và tìm kiếm cứu nạn toàn quốc
  • 113: Cuộc gọi khẩn cấp nối máy đến công an, cảnh sát
  • 114: Cuộc gọi khẩn cấp tới cơ quan phòng cháy – chữa cháy
  • 115: Cuộc gọi khẩn cấp đến cơ sở y tế

Ngoài ra, SOS còn gắn liền với Làng trẻ SOS. Đây là một câu lạc bộ được tổ chức và gây quỹ để chăm sóc các trẻ em mồ côi ở các quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam có khoảng 17 làng trẻ SOS. Trẻ em sẽ được quan tâm, chăm sóc và học tập trong môi trường lành mạnh

FAQs

1. Tại sao lại dùng từ SOS mà không phải từ khác?

Bởi vì SOS khi bạn viết lên bề mặt của vật nào hay mặt đất thì dù bạn có nhìn ngược hay nhìn xuôi thì từ đó đều không thể đổi so với từ gốc. Khi bạn nhờ giúp đỡ thì cũng sẽ giúp cho người đọc dễ dàng nhìn nó và hiểu với mọi góc độ để có thể đưa ra phương án giúp đỡ nhanh nhất.

2. Làm thể nào khi điện thoại báo “chỉ cuộc gọi khẩn cấp”

Nguyên nhân dẫn đến lỗi này có rất nhiều yếu tố có thể là một sự cố về lỗi phần mềm. Lỗi về phần cứng của điện thoại, vấn đề về mạng không dây. Hoặc lỗi thẻ SIM và nhiều nguyên nhân khác cần được kiểm tra kỹ lưỡng.

Với những lỗi trên thì cũng sẽ có các cách khắc phục tương ứng. Chẳng hạn như khởi động lại điện thoại, tháo pin khi máy đang chạy, kiểm tra lại thẻ SIM, kiểm tra dịch vụ mạng. Hoặc thiết lập lại dữ liệu ban đầu để đưa điện thoại trở về cài đặt gốc ban đầu.

3. Cách sử dụng SOS khẩn cấp iOS 11

Cách thiết lập SOS khẩn cấp: Để thiết lập và bật tính năng gọi SOS khẩn cấp của iPhone, đầu tiên vào Cài đặt > Chọn SOS khẩn cấp > Gạt nút để bật chế độ Tự động gọi. Bên cạnh đó bạn có thể khi thiết lập liên hệ khẩn cấp. Khi gặp phải trường hợp nguy hiểm thì bạn có thể gọi cho người đó ngay lập tức.

Cách kích hoạt SOS khẩn cấp: Để kích hoạt cuộc gọi khẩn cấp bạn bấm nút sườn năm lần. Khi đó sẽ có tiếng bíp đợi 3 giây. Sau đó bạn chọn số liên hệ khẩn cấp và đợi 3 giây và dừng kích hoạt.

Cách kết thúc cuộc gọi khẩn cấp: Bạn có thể kết thúc cuộc gọi khẩn cấp SOS. Bởi vì trường hợp khẩn cấp kết thúc hoặc vì sự cố nhầm lẫn nào đó bằng cách nhân vào nút Dừng.

Kết luận

Với các nội dung thông tin trong bài viết liên quan đến SOS là gì? Hy vọng sẽ giúp ích bạn đọc, để bạn có thể có được cho mình những thông tin hữu ích về SOS mới nhất 01/2022. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp, hãy comment phía dưới, Thefinances.org sẽ nhanh chóng hỗ trợ bạn.

0 ( 0 bình chọn )

The Finances

https://thefinances.org
Thefinances.org là website cập nhật các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về tài chính, chứng khoán, ngân hàng & Blockchain.

Ý kiến bạn đọc (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm