Sàn Bitfinex là gì? Đánh giá tiềm năng của Bitfinex sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất mới 2023

Cập nhật lúc: 27-09-2023 16:11 - Bởi: Duy Phương

Bitfinex là gì? Ngày nay, các sàn giao dịch điện tử xuất hiện ngày càng nhiều, và trở thành vấn đề khiến cho các nhà đầu tư đau đầu mỗi khi lựa chọn sàn giao dịch uy tín để đầu tư. Một gợi ý cho bạn đó là sàn giao dịch Bitfinex. Đây là một trong những địa chỉ lớn nhận được sự tin tưởng đến từ phía các nhà đầu tư.

Vậy Bitfinex là gì? Đăng ký giao dịch trên sàn Bitfinex 09/2023 như thế nào? Tất cả thông tin sẽ có trong bài viết sau đây. Cùng theo dõi nhé!

Bitfinex là gì?

Bitfinex là gì?

Bitfinex là gì?

Bitfinex là một sàn giao dịch tiền điện tử được thành lập vào năm 2014 tại quần đảo Virgin thuộc nước Anh, nhưng có các trụ sở chính tại Đài Loan, London và Hong Kong. Sàn giao dịch này thuộc sở hữu và điều hành bởi iFinex Inc, công ty nổi tiếng có đội ngũ lãnh đạo giàu kinh nghiệm và đều là những chuyên gia trong lĩnh vực tài chính và công nghệ.

Bitfinex là một trong những sàn giao dịch bitcoin nổi tiếng bật nhất thế giới. Từng có thời gian nắm giữ khối lượng giao dịch lớn nhất, chiếm 1/10 tổng khối lượng giao dịch trên toàn thị trường. Tuy nhiên, vị trí đó hiện nay đã không còn giữ được vì sự ra đời của nhiều sàn giao dịch trẻ.

Đây còn là một trong số ít sàn hỗ trợ tiền pháp định, bên cạnh việc niêm yết nhiều cặp giao dịch như hiện nay. Sàn cũng thu hút được lượng lớn nhà đầu tư tổ chức nhờ vào thị trường OTC.

Các thị trường giao dịch

Các thị trường giao dịch

Các thị trường giao dịch

Giao dịch coin/token với tiền pháp định: cho phép nhà đầu tư giao dịch các loại tiền điện tử với một số loại tiền pháp định như: USD, EUR, GBP và JPY. Trong đó USD là đồng tiền được giao dịch nhiều loại coin/token nhất.

Giao dịch tiền điện tử bằng tiền điện tử: Bitfinex phân chia các cặp coin-coin thành các thị trường khác nhau. Trong đó 3 thị trường giao dịch được nhiều loại coin/token nhất là BTC, ETH và USDT

Thị trường OTC: Bitfinex cho phép nhà đầu tư giao dịch khối lượng lớn trực tiếp với một nhà đầu tư khác trên nền tảng của Bitfinex mà không cần thông qua việc đặt lệnh trên Sổ lệnh. Khối lượng tối thiểu để giao dịch trên thị trường OTC là 100,000 USD.

Ưu nhược điểm của sàn Bitfinex

Ưu nhược điểm của sàn Bitfinex

Ưu nhược điểm của sàn Bitfinex

1. Ưu điểm

 • Khắc phục các trường hợp bị tấn công trong quá khứ. Sàn đã cung cấp các tính năng hỗ trợ như 2FA, mã hoá Email, xác nhận rút tiền. Hiện tại, sàn liên tục cập nhật các tính năng bảo mật mới.
 • Chính sách tính phí rất hợp lý, với Maker sẽ là 0.1% và với Taker là 0.2%. Mức phí sẽ giảm dần nếu có số lượng giao dịch tăng thêm. Bitfinex còn được biết đến là sàn giao dịch có mức phí giao dịch thấp nhất trong các sàn giao dịch tiền điện tử.
 • Cho phép nhà đầu tư giao dịch các loại tiền điện tử với một số loại tiền pháp định như: USD, EUR, GBP và JPY
 • Giao dịch tuỳ chọn, cho phép người dùng trade margin trên Bitfinex với đòn bẩy lên đến 3.3x. Người dùng có thể tiếp cận nhiều loại lệnh giao dịch như limit, market, stop orders, bên cạnh trailing stop, fill/kill, iceberg, OCO.
 • Ngoài Bitcoin, sàn còn hỗ trợ người dùng với rất nhiều loại tiền khác như Ethereum (ETH), Ripple (XRP), Factom (FCT), Menero (XMR), Litecoin (LTC), Dash, Steem, Metal (MTL), Waves, Ethereum Classic (ETC), Zcash (ZEC), Stratis (STRAT)…
 • Những đồng coin phổ biến và uy tín mới được Bitfinex ưu tiên list. Luôn có những chế độ kiểm tra giám sát chặt chẽ những đồng coin mới và sẽ bị xóa nếu volume thấp.
 • Hỗ trợ cho vay vốn theo ý muốn của mình
 • Có hỗ trợ App trên smartphone gồm 2 nền tảng chính là IOS, android.

Nhược điểm

 • Chưa hỗ trợ giao dịch bằng tiếng Việt cho nhà đầu tư Việt Nam
 • Tính phí khi nạp tiền điện tử ít hơn 1000$. Với giao dịch OTC phải thực hiện giao dịch ít nhất 100,000 USD.
 • Mất nhiều thời gian khi nạp tiền và rút tiền

Cách đăng ký tài khoản sàn Bitfinex

1. Đăng ký tài khoản trên Bitfinex

Bước 1: Truy cập vào https://www.bitfinex.com/. Chọn “Open Account” ở chính giữa màn hình hoặc “Sign Up” ở góc phải màn hình.

Bước 2: Nhập đầy đủ thông tin theo yêu cầu bao gồm tên, email, mật khẩu… sau đó chọn “Open Account”.

Nhập đầy đủ thông tin theo yêu cầu

Nhập đầy đủ thông tin theo yêu cầu

Bước 3: Vào email bạn vừa sử dụng để đăng ký, chọn “Confirm Email Address”.

Chọn “Confirm Email Address”

Chọn “Confirm Email Address”

Bước 4: Đăng nhập vào Bitfinex

Đăng nhập vào Bitfinex

Đăng nhập vào Bitfinex

Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn đã có một tài khoản tại Bitfinex.

2. Cách xác minh tài khoản

Bước 1: Chọn “Verification” ở góc trái màn hình giao diện

Chọn “Verification”

Chọn “Verification”

Bước 2: Chọn “Begin Verification”.

Bước 3: Lựa chọn loại tài khoản phù hợp “Individual account” nếu bạn là cá nhân hoặc “Corporate Account” nếu là doanh nghiệp. Chọn quốc tịch Việt Nam và tích đủ 6 lý do xác minh rồi ấn “Continue”.

Bước 4: Chọn loại tài khoản vừa đăng ký rồi ấn “Continue to Individual/Corporate Verification

Bước 5: Hoàn thành các thông tin xác minh bao gồm: Tên và liên hệ (Name & Contact), địa chỉ (Address), tài chính (Finances), thông tin về chủ tài khoản (Knew your customer)…

Hoàn thành các thông tin xác minh

Hoàn thành các thông tin xác minh

Quá trình xác nhận thông tin có thể hoàn tất sau 1-2 tuần. Sau khi tài khoản đã được xác nhận, bạn đã có thể giao dịch tại Bitfinex

3. Cài đặt bảo mật 2FA trên Bitfinex

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản của bạn trên Bitfinex. Sau đó, kéo xuống dưới, click vào “Security” ở góc bên trái của trang chủ.

Bước 2: Nhấn chọn mục “Two-Factor Authentication”.

Nhấn chọn mục “Two-Factor Authentication”

Nhấn chọn mục “Two-Factor Authentication”

Bước 3: Chọn “SETUP” ở mục Google Authenticator. Bitfinex hỗ trợ 3 phương thức bảo mật khác nhau nhưng tốt nhất nên chọn Google Authenticator.

Bước 4: Tải ứng dụng Google Authenticator về điện thoại rồi quét mã QR trên web của Bitfinex, sau đó nhập token 2FA trên điện thoại vào web của Bitfnex và nhấn “ENABLE”.

4. Cách tạo ví Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Ripple trên sàn Bitfinex

Bước 1: Vào mục “Transfer”, trong menu chọn tiếp “Deposit” để vào danh sách ví tất cả các coin.

Bước 2: Bạn muốn tạo ví của đồng coin nào thì nhấp vào coin đó, ở đây bạn chọn Ethereum tức là “Ether”.

Bước 3: Tiếp theo click vào “Click to generate address” để tạo ví mới. Đây chính là ví giao dịch dùng để lưu trữ Ethereum của bạn.

Bước 4: Sau khi click hệ thống của Bitfinex sẽ tạo cho bạn một địa chỉ ví là một dãy các ký tự có dạng như “0x8dd089e2d282a041fd7b5e627e702efcc5b189e6”. Đây là địa chỉ ví của bạn, hãy lưu lại để nhận Ethereum từ một ví khác hoặc nếu mua Bitcoin trên các sàn khác thì bạn dùng địa chỉ ví này để nhận.

FAQs về Bitfinex

1. Bitfinex có từng bị hack hay sập không?

Bitfinex đã trải qua 2 lần bị hacker tấn công và đánh cắp tiền của khách hàng. Lần đầu tiên vào năm 2015, với 1500 BTC bị đánh cắp và lần thứ 2 vào năm 2016 với hơn 70 triệu USD.

Tuy nhiên, 2 lần đó sàn đều tìm mọi cách để đền bù các khoản tiền bị mất cho khách hàng. Và từ đó, Bitfinex đã chuyển trụ sở sang Thụy Sĩ và liên tục cập nhật các biện pháp bảo mật, đảm bảo tối đa sự an toàn cho tài khoản của khách hàng.

2. Bitfinex có những loại phí nào?

Sàn Bitfinex miễn phí với khoản tiền nạp lớn hơn $1.000. Còn, với các khoản tiền nạp ít hơn $1.000, sàn Bitfinex sẽ tính một phần phí nhỏ. Trường hợp bạn chuyển tiền vào sàn qua tài khoản ngân hàng, sàn sẽ lấy phí là 0.1% và số tiền tối thiểu bạn cần nạp vào là 60USD/Euro.

Sàn sẽ áp dụng mức phí cụ thể cho từng loại coin/token/tiền, khi người dùng rút từ sàn về ví hoặc về tài khoản ngân hàng.

Phí tạo lệnh giao dịch

Phí trên sàn Bitfinex tính theo kiểu Maker – Taker. Mức phí tạo lệnh với khối lượng giao dịch nhỏ hơn 500.000$ trong vòng 30 ngày: 0.1%. Mức phí khớp lệnh với khối lượng giao dịch nhỏ hơn 500.000$ trong vòng 30 ngày: 0.2%

3. Bitfinex có cần xác minh tài khoản không?

Quy trình xác minh cho Bitfinex là một biện pháp tuân thủ tiêu chuẩn cho các luật và quy định chống rửa tiền (AML), xác nhận danh tính khách hàng và chống tài trợ khủng bố (CTF). Tài khoản phải được xác minh thì mới có thể thực hiện giao dịch.

4. Bitfinex có an toàn không?

Mặc dù không đảm bảo tối đa mức độ an toàn tài sản của người dùng. Nhưng Bitfinex sẽ có trách nhiệm bồi thường cho người dùng khi tài sản bị mất do vi phạm bảo mật. Vì vậy bạn không cần lo lắng khi sử dụng sàn giao dịch này.

Kết luận

Bài viết vừa rồi đã gửi đến cho bạn đọc những thông tin liên quan đến Bitfinex mới nhất 09/2023. Đồng thời hướng dẫn cách đăng lý tài khoản và giao dịch trên sàn Bitfinex. Mong rằng thông qua bài viết này của Thefinances.org bạn sẽ có thêm kiến thức cũng như kinh nghiệm để tham gia vào hình thức đầu tư này. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

5/5 - (10 votes)
Sàn JustSwap là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch Coin JustSwap mới 2023
Sàn JustSwap là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch Coin JustSwap mới 2023
Sàn Hotbit là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch tiền ảo Hotbit mới 2023
Sàn Hotbit là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch tiền ảo Hotbit mới 2023
Sàn KuCoin là gì? Đánh giá tiềm năng sàn giao dịch tiền điện tử KuCoin mới 2023
Sàn KuCoin là gì? Đánh giá tiềm năng sàn giao dịch tiền điện tử KuCoin mới 2023
Sàn ProBit Global là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch Coin ProBit Global mới 2023
Sàn ProBit Global là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch Coin ProBit Global mới 2023
Sàn BigONE là gì? Đánh giá tiềm năng giao dịch tiền điện tử của sàn BigONE mới 2023
Sàn BigONE là gì? Đánh giá tiềm năng giao dịch tiền điện tử của sàn BigONE mới 2023
Minergate là gì? Đánh giá tiềm năng đào Coin của Minergate mới2023
Minergate là gì? Đánh giá tiềm năng đào Coin của Minergate mới2023
Sàn OpenSea là gì? Đánh giá tiềm năng giao dịch của sàn OpenSea mới 2023
Sàn OpenSea là gì? Đánh giá tiềm năng giao dịch của sàn OpenSea mới 2023
Red Kite là gì? 6 Tính năng nổi bật của Red Kite mới 2023
Red Kite là gì? 6 Tính năng nổi bật của Red Kite mới 2023
Chia network (XCH) là gì? Đánh giá tiềm năng của dự án Chia network mới 2023
Chia network (XCH) là gì? Đánh giá tiềm năng của dự án Chia network mới 2023