Updated at: 25-08-2022 - By: Duy Phương

NuCypher (NU) là gì? Thời đại công nghệ lên ngôi, việc trao đổi thông tin và dữ liệu giữa các cá nhân, doanh nghiệp hoặc các quốc gia là một trong những hoạt động cần thiết. Quá trình truyền tin này được biết đến với hai hình thức phổ biến là “đối xứng” và “bất đối xứng”. Tuy nhiên, hai phương pháp này còn tồn tại khá nhiều rủi ro trong vấn đề bảo mật.

Để khắc phục tình trạng này, một công nghệ Blockchain triển khai Umbral để mã hóa các Proxy đã ra đời, đó là NuCypher. Hãy cùng Thefinances.org tìm hiểu về dự án NuCypher (NU) mới nhất 06/2023 ngay bên dưới đây!

Giới thiệu về NuCypher (NU)

Giới thiệu về NuCypher (NU)

Giới thiệu về NuCypher (NU)

1. NuCypher (NU) là gì?

NuCypher (NU) là một dự án Blockchain Service có nhiệm vụ tái mã hóa lại Proxy (PRE) cho các hệ thống phân tán. Mạng PRE của NuCypher cung cấp các điều khiển truy cập mật mã cho các ứng dụng và giao thức được phân phối trong hệ sinh thái. Đồng thời, PRE còn mang đến giải pháp bỏ mật với khả năng mở rộng cao hơn so với các công nghệ mã hóa công khai khác.

Dự án NuCypher còn được xem là lớp bảo vệ và mã hóa dữ liệu cho Ethereum và các ứng dụng phi tập trung (dApp) không dựa vào nhà cung cấp dịch vụ trung tâm.

KMS là viết tắt của cụm từ “Key Management System”. Đây là hệ thống quản lý khóa phi tập trung – giao thức được đội ngũ phát triển nghiên cứu trên NuCypher. Chúng cho phép người dùng có thể chia sẻ dễ dàng các dữ liệu riêng tư với nhau mà không sợ bị rò rỉ hay đánh cắp thông tin bởi các trình duyệt mã hóa khác.

Thông qua mạng lưới các nút NuCypher, đổi lấy một khoản phí thanh toán bằng ETH Token, nhà phát triển tiếp nhận các dịch vụ mã hóa thông. Lúc này, người tham gia có thể tạo ra một nút NuCypher bằng cách đặt Token của NuCypher là NU trên mạng lưới làm tài sản thế chấp. Dự án khuyến khích mọi người tham gia vào hệ thống quản lý khóa nhằm bảo vệ tốt nhất dữ liệu và thông tin của họ.

2. Giải pháp của NuCypher

 • Chọn lọc thông tin, loại bỏ những nguồn tin độc hại ảnh hưởng tới thiết bị của khách hàng.
 • Bảo mật tuyệt đối dữ liệu, thông tin của doanh nghiệp cũng như quốc gia khỏi các Hacker.
 • Ngăn chặn tình trạng xâm nhập của các tin tặc khi người dùng chia sẻ dữ liệu thông tin của khách hàng, doanh nghiệp và các tổ chức.
 • NuCypher hỗ trợ nguười dùng sử dụng các dịch vụ lưu trữ dữ liệu đám mây an toàn.

Ưu điểm nổi bật của dự án NuCypher

Ưu điểm nổi bật của dự án NuCypher

Ưu điểm nổi bật của dự án NuCypher

NuCypher xây dựng dựa trên ý tưởng tái mã hóa Proxy cho các hệ thống phân tán. Đối với công nghệ Blockchain phi tập trung, ý tưởng xây dựng NuCypher khá độc đáo và mới mẻ. Do đó, NuCypher sở hữu những điểm khác biệt mà nhiều dự án Blockchain khác có. Ưu điểm nổi bật của NuCypher có thể kể đến như: Lớp bảo mật trên Blockchain, hệ sinh thái Staker mạnh mẽ, khả năng quản trị phi tập trung.

1. Lớp bảo mật trên Blockchain

Hầu hết, các Blockchain công khai cho phép ứng dụng không đáng tin cậy truy cập nhưng ưu tiên tính minh bạch hơn quyền riêng tư. Điều này dẫn đến những giới hạn trong các trường hợp sử dụng cho Blockchain. Ví dụ như người dùng không thể chuyển thông tin nhạy cảm (như dữ liệu y tế) một cách an toàn trên cơ sở hạ tầng của các Blockchain hiện tại.

Để khắc phục tình trạng này, ứng dụng web dựa trên các giao thức như SSL nhằm đảm bảo tính riêng tư và toàn vẹn của dữ liệu. Nghĩa là các Blockchain công khai sẽ cần một lớp mã hóa và quyền riêng tư phi tập trung như NuCypher.

2. Hệ sinh thái Staker mạnh mẽ

Hệ sinh thái của NuCypher được tích hợp một cơ sở vững chắc gồm: nhà cung cấp nút NuCypher thông qua CASI (Come and Stake It), Incentivized Tesnet và University Staking Program. Mô hình thiết lập nút mạng WorkLock làm minh chứng, cam kết của đội ngũ phát triển với các nhà phân phối dài hạn để sử dụng nút mạng. Mạng đã xác nhận các hỗ trợ từ nhiều nhà cung cấp cơ sở hạ tầng đặt cược và người giám sát tổ chức.

3. Quản trị phi tập trung

Quản trị phi tập trung

Quản trị phi tập trung

Thông qua NuCypher DAO, nhà phân phối quản lý Smart Contact sẽ được NuCypher phân quyền quyền hoàn toàn. Công nghệ Aragon’s Agent hỗ trợ những người tạo điều kiện có thể gửi đề xuất của họ đến DAO và xác thực các vấn đề, đề xuất cũng như thay đổi ảnh hưởng đến mạng.

Theo nhóm phát triển NuCypher, một lớp bảo mật thành công cho các Blockchain công khai không chỉ do người dùng xây dựng mà còn phải được kiểm soát và quản lý bởi người dùng.

NU Token là gì?

NU Token là gì?

NU Token là gì?

NU là một Token chính thức trong hệ sinh thái lưu trữ phi tập trung NuCypher. Vào năm 2017, NU Token được phát hành bởi NuCypher KMS Foundation thông qua hình thức Private Sale. Hiện tại, Token hoạt động trên nền tảng Ethereum theo tiêu chuẩn ERC20.

1. NU Token được sử dụng để làm gì?

 • Reward: Phần thưởng cho người tham gia vào mạng lưới thông qua các dịch vụ mà họ cung cấp. Đặc biệt, Token sử dụng cho quản lý khóa và ủy quyền truy cập nền tảng.
 • Tài sản: Token được dùng làm tài sản thế chấp để chạy một nút trên mạng.
 • Chi phí: Sử dụng để thanh toán chi phí giao dịch cho các nút trên NuCypher khi phát sinh những hoạt động truyền thông tin dữ liệu giữa các người dùng với nền tảng. Đồng thời, NU Token còn dùng thanh toán dịch vụ (như: Decentralized Dropbox và Encrypted Slack).
 • Stake: Người tham gia Staking trong các Nodes của NuCypher sẽ nhận lại phần thưởng là NMS Token.

2. Thông tin cơ bản về NU Token

 • Token Name: NuCypher Token.
 • Ticker: NU.
 • Blockchain: Ethereum.
 • Token Type: Utility Token.
 • Token Standard: ERC20.
 • Circulating Supply – Nguồn cung luân chuyển: 643,867,012.
 • Total Supply – Tổng nguồn cung: 3,885,390,081.
 • Max Supply – Nguồn cung cấp tối đa: 3,885,390,081.
 • 24 hour Trading Vol – Khối lượng giao dịch 24 giờ (16/11/2021): $106,809,2294.643.
 • Market Cap – Vốn hóa thị trường: $576,542,893.
 • Contract: 0x514910771af9ca656af840dff83e8264ecf986ca

3. NU Token có thể mua bán và lưu trữ ở đâu?

Sàn giao dịch niêm yết NU Token

Hiện tại, NU Token được niêm yết và hỗ trợ mua bán trên một số sàn giao dịch như: Binance, Coinbase Exchange, OKEx, Bybit, Huobi Global, Bitrue, Sushiswap, BKEX, Uniswap, Poloniex, Bithumb, HitBTC, AEX,…

Trong đó, NU Token được giao dịch nhiều nhất trên sàn Binance, chiếm 30.21% tổng khối lượng giao dịch. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn một trong các sàn giao dịch trên đây để thực hiện mua bán NU Token nhé.

Ví lưu trữ NU Token

NU là Token thuộc ERC20. Do đó, bạn có thể lưu trữ an toàn trên các ví điện tử có hỗ trợ như:

 • Ví nóng: MetaMask, Myetherwallet, imToken, Mycrypto,…
 • Ví lạnh: Ledger Nano S, Trezor,…
 • Mobile Wallet: Trust Wallet,, Atomic Wallet, Coin98 Wallet.

FAQs về NuCypher (NU)

1. Dự án tương tự như NuCypher

 • Blockcloud: Đây là dự án cung cấp cơ sở hạ tầng TCP/IP nâng cao dựa trên Blockchain.
 • ETHLend (LEND): Dự án về lĩnh vực tài chính cho vay Lending P2P.

2. Có nên tham gia vào dự án NuCypher không?

Rất khó để chắc chắn về sự an toàn tuyệt đối của bất kỳ nền tảng tiền điện tử nào. Đối với NuCypher, dự án được xây dựng và phát triển bởi đội ngũ chuyên nghiệp, liên tục được đổi mới, nâng cấp các giải pháp công nghệ lưu trữ dữ liệu an toàn. Tương lai, NuCypher có thể cạnh tranh vững vàng với các nền tảng lưu trữ nổi bật như: Google, OneDrive,… Do đó, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ và có lựa chọn sáng suốt cho riêng mình nhé.

3. NuCypher có tổ chức chương trình Airdrop không?

Tất nhiên rồi! NuCypher không chỉ triển khai chương trình Airdrop mà còn có cả Bounty cho người dùng tham gia và nhận NU Token miễn phí.

4. Người dùng phải thanh toán những khoản phí nào trên NuCypher?

 • Phí giao dịch trong mạng lưới: Blockchain do nền tảng Ethereum thu.
 • Phí trên các sàn giao dịch: phí nạp/ rút Token, phí mà sàn giao dịch bạn chọn để mua bán Token.

Kết luận

Trên đây là thông tin về “NuCypher (NU) là gì?” và cách sở hữu NU Token an toàn 06/2023 mà Thefinances.org đã tổng hợp để gửi đến bạn. Có lẽ, NuCypher còn khá mới mẻ đối với người dùng khi nhắc đến công nghệ bảo mật trên các Blockchain. Tuy nhiên, với những định hướng chiến lược, tiềm năng của nhà phát triển cho dự án, NuCypher chắc chắn sẽ bùng nổ mạnh mẽ trong tương lai. Đừng quên theo dõi Thefinances.org để không bỏ lỡ bất kỳ thông tin mới nào của thị trường tiền điện tử nhé!

Rate this post