Updated at: 07-05-2022 - By: Duy Phương

Ngân hàng cho vay nợ xấu là ngân hàng nào? Nợ xấu là một trong những yếu tố hạn chế việc vay tiền. Đa số các tổ chức tín dụng sẽ từ chối hồ sơ từ đối tượng thuộc các nhóm này. Dù vậy, trong một số trường hợp vẫn có ngân hàng cho vay nợ xấu.

Hãy cùng Thefinances.org tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết được top 5+ Danh sách ngân hàng cho vay nợ xấu mới nhất 06/2023

Nợ xấu là gì? Có mấy nhóm nợ xấu?

Nợ xấu là gì? Có mấy nhóm nợ xấu?

Nợ xấu là gì? Có mấy nhóm nợ xấu?

Nợ xấu là khoản tiền mà một tổ chức tín dụng cấp cho người có nhu cầu nhưng khó có thể lấy lại. Người đi vay trả tiền quá hạn theo quy định hoặc không trả vì không đủ khả năng tài chính.

Tùy vào số ngày thanh toán trễ mà nợ xấu được chia thành 5 nhóm. Trong đó, đối tượng với khoản vay thuộc nhóm 1 và nhóm 2 có nhiều cơ hội vay tiếp hơn. Từng nhóm nợ xấu sẽ được gọi tên cụ thể, được lưu trữ và phân loại trên CIC. Cụ thể, nợ nhóm 1 được gọi là nợ đủ tiêu chuẩn, nợ nhóm 2 là cần chú ý.

Nợ xấu nhóm 3 là nợ dưới tiêu chuẩn, nhóm 4 là nghi ngờ mất vốn. Riêng nợ xấu nhóm 5 là nặng nhất, được nhận định là không có khả năng thu hồi vốn. Người thuộc nhóm này khó có thể vay tiền ở bất cứ tổ chức nào.

Mọi thông tin nợ xấu sẽ được lưu trữ trên CIC, và bạn có thể xem được. Nếu đang có nhu cầu vay vốn, bạn cần chủ động kiểm tra tình trạng nợ xấu của mình trước. Để chắc chắn thì bạn nên chọn hình thức có phí để xem được thông tin chi tiết. Ngân hàng cho vay nợ xấu cũng sẽ dựa vào đây để cân nhắc hồ sơ của bạn.

TOP+5 Danh sách ngân hàng cho vay nợ xấu mới nhất 06/2023

TOP+5 Danh sách ngân hàng cho vay nợ xấu

TOP+5 Danh sách ngân hàng cho vay nợ xấu

Hiện nay, chỉ có một số ít ngân hàng là “thoáng” trong việc xét duyệt hồ sơ vay vốn từ đối tượng thuộc nhóm nợ xấu. Dù vậy, khả năng để bạn vượt qua được vòng này là không cao. Tuy nhiên, nếu đang cần vay tiền để kinh doanh hay trang trải cuộc sống, bạn vẫn có thể tìm đến các tổ chức sau để được. xem xét hỗ trợ:

Ngân hàng MBBank

MBBank là đơn vị số 1 được nhiều người chọn để vay vốn khi có nợ xấu. Nguyên nhân vì ngân hàng này có tiềm lực tài chính rất mạnh, thủ tục lại nhanh gọn và có tỉ lệ chấp thuận cao. Đặc biệt, người thuộc nhóm 3 và 4 vẫn có quyền nộp hồ sơ vay vốn vào đây. Khoản tiền được cấp có thể lên đến hàng trăm triệu đồng nếu đủ điều kiện.

 • Thời hạn vay: 1 – 5 năm;
 • Lãi suất: 0.65% – 1%/tháng;
 • Thủ tục: online qua ứng dụng hoặc trực tiếp

Ngân hàng Techcombank

Nằm trong danh sách ngân hàng cho vay nợ xấu, Techcombank cũng là lựa chọn của nhiều người. Bạn có thể được cấp khoản vay lên đến 500 triệu đồng nếu thỏa điều kiện.

 • Thời hạn vay: 1 – 5 năm (có thể tất toán trước hạn);
 • Lãi suất: từ 1% 1 tháng.

Ngân hàng VPBank

VPBank là tổ chức được nhiều người biết đến trong lĩnh vực cho vay nợ xấu. Ngân hàng này hỗ trợ vay theo lương với thu nhập tối thiểu là 4 triệu/tháng. Thủ tục cho vay nợ xấu tại ngân hàng này khá đơn giản, giải ngân nhanh.

 • Thời hạn vay: 1 – 5 năm;
 • Hạn mức vay: tối đa 100 triệu;
 • Lãi suất: 1.66 – 2.15%/tháng.

Ngân hàng MSB

MSB hiện nay đang hỗ trợ người có khoản vay thuộc nợ xấu nhóm 2, 3, 4 với chính sách khá “dễ chịu”. Cụ thể, bạn chỉ cần đáp ứng điều kiện về độ tuổi, thu nhập để được xét duyệt.

Lưu ý là ngân hàng sẽ chỉ cho vay tín chấp trong trường hợp bạn có hợp đồng lao động. Các trường hợp kinh doanh, làm tự do ít khi được xét duyệt thành công tại MSB.

Ngân hàng TPBank

Mặc dù được thành lập khá muộn nhưng TPBank lại là ngân hàng có nhiều tiềm lực phát triển, đang mở rộng quy mô hoạt động nhanh chóng. Bên cạnh đó, đơn vị còn hỗ trợ các khoản vay nhỏ cho đối tượng thuộc nhóm nợ xấu. Chỉ cần bạn chứng minh được mình trễ hạn vì lý do chính đáng, hồ sơ sẽ được chấp thuận.

 • Thời hạn: 6 – 36 tháng;
 • Hạn mức: 10 – 100 triệu đồng;
 • Độ tuổi: 20 – 70 tuổi.

Những tiêu chí lựa chọn ngân hàng cho vay nợ xấu

Những tiêu chí lựa chọn ngân hàng cho vay nợ xấu

Những tiêu chí lựa chọn ngân hàng cho vay nợ xấu

Nhìn chung, không có tiêu chí nào là chính xác nhất để chọn ngân hàng cho vay nợ xấu. Tùy vào nhu cầu của mỗi người mà đơn vị được chọn sẽ khác nhau. Nếu đang cần vay khoản tiền lớn, bạn có thể liên hệ MBBank hoặc Techcombank. Nếu muốn tối giản thủ tục thì bạn nên nộp hồ sơ cho TPBank.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần cân nhắc thêm về phí đi kèm và lãi suất khoản vay. Dựa vào thu nhập hiện có, bạn hãy suy nghĩ kỹ về nơi mà mình sẽ nộp hồ sơ. Ngoài ra, một tips cực kỳ hữu ích từ những người đã từng đi vay nợ xấu là hãy chọn ngân hàng có tỷ lệ duyệt cao nhất.

Nợ xấu ngoài vay ngân hàng ra còn có thể vay ở đâu không?

Ngoài việc tìm ngân hàng cho vay nợ xấu để được hỗ trợ, bạn còn có thể vay tiền online. Ưu điểm của các đơn vị này là xét duyệt tối đa 60 phút và giải ngân trong ngày.

Đa số các hồ sơ từ đối tượng nợ xấu nhóm 3, 4 đều được hỗ trợ ngay lập tức. Riêng với người thuộc nợ xấu nhóm 5 thì cần thêm thời gian thẩm định. Thủ tục để tiến hành cấp vốn và giải ngân cực kỳ đơn giản.

Bạn cần truy cập vào trang web hoặc tải app của đơn vị và điền thông tin. Sau khi gửi đơn kèm với các giấy tờ liên quan như CMND, sao kê bảng lương (tùy app), hệ thống sẽ tiếp nhận để xét duyệt ngay. Tỷ lệ thành công trong hình thức này lên đến 99%, cao hơn tại các ngân hàng.

Những lưu ý gì khi đăng ký ngân hàng cho vay nợ xấu

Những lưu ý gì khi đăng ký ngân hàng cho vay nợ xấu

Những lưu ý gì khi đăng ký ngân hàng cho vay nợ xấu

Vốn dĩ, nội quy và chính sách của ngân hàng là cực kỳ khắt khe với việc vay vốn. Vì vậy, để được cho vay nợ xấu, bạn phải đáp ứng toàn bộ điều kiện đề ra.

Trong đó, điều quan trọng nhất là bạn cần chứng minh được lý do chính đáng khiến mình thanh toán chậm trước đó. Những nguyên nhân như dịch bệnh, khủng hoảng kinh tế, thiên tai thường sẽ được chấp nhận.

Ngoài ra, bạn cũng cần phải cam kết được sẽ thanh toán khoản vay đúng hạn. Ngân hàng cực kỳ coi trọng điều này và thường dựa vào đây để tính mức độ tin tưởng. Khi đã được cấp khoản vay, bạn nên chú ý hạn thanh toán để tránh bị trễ. Việc này rất có ích cho những lần huy động vốn kế tiếp.

Lời kết

Trên đây, Thefinances.org đã cập nhật TOP +5 Ngân hàng cho vay nợ xấu, cam kết duyệt ngay chi tiết nhất 06/2023. Để tránh mất nhiều thời gian đi lại, các bạn cần chủ động làm việc với tư vấn viên cho vay của ngân hàng và chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết trước khi đến ngân hàng.

Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích. Nếu cảm thấy bài viết hay, bạn hãy gửi đánh giá 5 sao cũng như để lại bình luận bên dưới bài viết để chúng ta cùng nhau trao đổi nhé!

5/5 - (1 vote)