EOS Coin là gì? Chi tiết từ A-Z thông tin về đồng tiền ảo EOS mới nhất 09/2023

Cập nhật lúc: 25-09-2023 23:46 - Bởi: Duy Phương

EOS Coin là gì? Đây là câu hỏi được rất nhiều các nhà đầu tư tham gia thị trường tiền điện tử quan tâm. Trên Coinmarketcap, EOS nổi bật trên bảng giao dịch tiền ảo và được xem là đối thủ xứng tầm với Ethereum.

Vậy EOS Coin là gì? Có những tính năng gì so với những nền tảng khác? Blockchain EOS có thể giải quyết được vấn đề gì? Cùng Thefinances.org tìm hiểu chi tiết về tiềm năng đồng tiền ảo này mới nhất 09/2023 ngay nhé!

EOS Coin là gì?

EOS Coin là gì?

EOS Coin là gì?

EOS là một nền tảng Blockchain được phát triển dành cho các ứng dụng phi tập trung (DApps) và Smart Contract. Sự ra đời của EOS Coin đem lại chức năng cốt lõi để các công ty, tập đoàn lớn cũng như những cá nhân đơn lẻ có thể tạo ra các công cụ trên Blockchain hiệu quả, đơn cửa là tạo ứng dụng trên website.

Hơn nữa, EOS cũng rất tiềm năng hỗ trợ việc phát triển các tiện ích phức tạp. Bởi vì Blockchain còn khá mới mẻ, phần mềm của EOS sẽ là “vị cứu tinh” giúp cho Blockchain có thể hoạt động một cách dễ dàng như cách mà hệ điều hành Windows làm việc với máy tính. Nó sẽ mang đến một phương thức và giao diện đơn giản để tận dụng các lợi thế về mặt công nghệ. Đó là lý do EOS Coin được đánh giá là đối thủ xứng tầm với Ethereum.

EOS Coin được sáng lập của là ai?

EOS COIN được sáng lập của là ai?

EOS COIN được sáng lập của là ai?

Dự án EOS được sáng lập và phát triển bởi công ty Block.one vào tháng 05 năm 2017 có trụ sở tại Hồng Kông. Trong đó, người nổi bật nhất chính phải kể đến hai cái tên sau:

 • Brandan Blumer: ông là giám đốc điều hành của dự án. Với kinh nghiệm dày dặn, từng trải và sự am hiểu trong lĩnh vực công nghệ, ông đã đạt được rất nhiều thành quả đáng ngợi ca. Có thể kể đến GameCliff – Account Network và Okay.com là do ông sáng lập.
 • Dan Larimer (CTO): Ông là giám đốc kỹ thuật và cũng là người đồng sáng lập Bitshares và Steemit. Ông sở hữu một trí tuệ uyên thâm, có tầm “nhìn xa trông rộng”. Trước khi ra mắt EOS thì ông đã có ý tưởng về việc loại bỏ phí giao dịch trong các ứng dụng phi tập trung

Hệ sinh thái của EOS Coin

Hệ sinh thái của EOS Coin

Hệ sinh thái của EOS Coin

Hệ sinh thái của EOS bao gồm hai nhân tố chính, đó là: EOS.IO và EOS Token

1. EOS.IO

EOS.IO có cấu trúc khá phức tạp, nó như một hệ điều hành của máy tính với chức năng quản lý và điều khiển mạng Blockchain EOS. Tại EOS.IOS sử dụng kiến trúc Blockchain để mở rộng theo chiều dọc và ngang của ứng dụng phi tập trung

2. EOS Token

EOS Token được hiểu là tiền điện tử của mạng EOS. Để thực hiện giao dịch những đồng tiền điện tử này. Yêu cầu nhà phát triển phải giữ các đồng tiền của EOS thì mới đảm bảo điều kiện để sử dụng tài nguyên mạng nhằm xây dựng và chạy các ứng dụng dApp.

Tính năng nổi bật của EOS Coin

Tính năng nổi bật của EOS Coin

Tính năng nổi bật của EOS Coin

1. EOS Coin có thể xác thực người dùng rất chuẩn

EOS Network là một nền tảng được tạo sẵn cho các ứng dụng chức năng kết nối vào một hệ thống xác thực chuẩn. Tài khoản của người dùng được hoàn thiện hơn với các cấp độ khác nhau và dữ liệu người dùng được bảo mật cục bộ. Do đó, người dùng có thể chia sẻ thoải mái quyền truy cập cơ sở dữ liệu giữa các tài khoản và lưu trữ dữ liệu trên máy cục bộ Blockchain.

Cơ chế hoạt động của hệ thống EOS như một hệ điều hành tiêu chuẩn của Mac hoặc Windows của bạn. Do đó, bạn có thể tạo nhiều tài khoản người dùng được bảo vệ bởi mật khẩu cùng các đặc quyền truy cập khác nhau. EOS Coin có thể giúp bạn phục hồi tài khoản bằng nhiều phương thức khác nhau để có thể xác minh danh tính. Cũng như khôi phục quyền truy cập vào tài khoản đã bị đánh cắp. Đây được xem là một trong những tính năng hữu ích mà EOS Coin mang đến cho người dùng.

2. Hỗ trợ lưu trữ máy chủ và điện toán đám mây

Lưu trữ máy chủ và điện toán đám mây là một phần tính năng đặc biệt của hệ thống EOS. Điều này có nghĩa khi bạn ở phương diện là nhà phát triển ứng dụng. Bạn có thể xây dựng và triển khai các ứng dụng dựa vào dịch vụ lưu trữ đám mây và băng thông Download mà hệ thống cấp. Nhờ đó, các ý tưởng sáng tạo của bạn được mở ra và hiện thực hóa một cách miễn phí dù bạn có gặp phải yêu cầu bảo mật lưu trữ và băng thông nào.

Băng thông không còn là vấn đề với EOS. Với vai trò là nhà phát triển, bạn cũng có quyền truy cập để phân tích sử dụng dữ liệu, băng thông trực tiếp từ hệ thống EOS và thiết lập các giới hạn cho ứng dụng cụ thể.

3. EOS Coin với tính năng mở rộng quy mô

Hầu hết những Blockchain phổ biến như Bitcoin hay Ethereum đều sử dụng cơ chế đồng thuận về trạng thái. Điều này có nghĩa là, ở bất kỳ thời điểm nào, những máy tính trong mạng đều có thể kiểm tra trạng thái hiện tại của toàn bộ Blockchain. Thực hiện như vậy sẽ giúp bạn ngăn chặn được gian lận và xác nhận giao dịch nhanh chóng, tối ưu.

Trong những trường hợp này, Blockchain được xem là biểu đồ trạng thái hệ thống. Khi đó, cứ mỗi Block nối vào Blockchain thì các nút mạng sẽ lấy từng giao dịch từ khối để cập nhật trạng thái của từng địa chỉ được liên kết với giao dịch đó.

Hơn nữa, EOS thực hiện cơ chế đồng thuận trong các sự kiện. Việc sử dụng cơ chế này, trọng tâm là các giao dịch, không phải trạng thái. Thay vì phải đi xác minh trạng thái của mạng tất cả thời gian thì các nút xác minh chuỗi sự kiện đã xảy cho đến nay để theo dõi trạng thái mạng. Việc sử dụng cơ chế này, trọng tâm là các giao dịch, không phải trạng thái.

Tuy hệ thống mất khá nhiều thời gian để xác nhận lại hoàn toàn lịch sử giao dịch khi khởi động lại. Nhưng có thể xử lý thông lượng giao dịch cao hơn nhiều sau khi chay. Hiểu đơn giản, mạng có thể mở rộng tới một triệu giao dịch mỗi giây trên cổng trên một máy tính duy nhất. Có quy mô vô hạn về mặt lý thuyết và song song giữa nhiều máy. Điều này có thể khẳng định mạng EOS là một hệ thống cực mạnh, tốc độ xử lý giao dịch tối ưu hơn nhiều so với Bitcoin hay Ethereum.

4. Đỗ trễ cực thấp

Với cấu trúc từng khối (được tạo ra sau mỗi 0.5s) có thể nhiều hơn theo chu kỳ, hệ thống EOS có khả năng làm giảm độ trễ và tối đa hóa hiệu suất. Với cấu trúc này, bạn có thể gửi và trả lời mọi giao dịch trong các khối đơn và giữa các khối. Hơn nữa, chúng giúp đưa giới hạn về mặt thời gian phản hồi xuống chỉ ngang với thời gian truyền tin nhắn qua mạng.

5. EOS Coin với cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần phân tán DPOS

Hệ thống EOS sử dụng cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần phân tán – DPOS. Vì thế, EOS dễ dàng tính toán hàng triệu giao dịch mỗi giây nhanh chóng và chính xác.

Tạo ví lưu trữ EOS Coin ở đâu an toàn nhất?

Tạo ví lưu trữ EOS Coin ở đâu an toàn nhất?

Tạo ví lưu trữ EOS Coin ở đâu an toàn nhất?

Hiện nay, EOS được chính thức phát hành Mainnet và chạy trên Blockchain EOS riêng. Vì thế bạn không phải EOS trên các ví Ethereum như MyEtherWallet, Metamask… nữa. Do đó, nhà đầu tư có nhiều cách chọn lựa an toàn để Hold đồng EOS như sau:

 • Exodus: đây là một loại ví trên máy tính rất phổ biến, được khá nhiều nhà đầu tư tận dụng.
 • SimplEOS: đây là loại ví trên máy tính. Hiện nay, nó được nâng cấp với các phiên bản hỗ trợ ở nền tảng: Mac OS, Windows, linux.
 • Ví sàn thanh toán: Các nhà đầu tư không nên bỏ qua các ví sàn thanh toán để lưu trữ EOS Coin trực tiếp trên sàn giao dịch. Phương án này không chỉ giúp bạn tiết kiệm được chi phí giao dịch, quỹ thời gian mà còn giảm thiểu tối đa những rủi ro khi chuyển tiền qua lại trên Blockchain. Các ví sàn giao dịch phổ biến như: Binance, Bitfinex, HitBTC, Upbit, OKEx, Bitcoin.com Exchange, Gate.io,…
 • Ví cứng Ledger Nano S: ví này được đánh giá rất an toàn với độ bảo mật cao tuyệt đối. Ngoài lưu trữ EOS, ví còn có thể lưu trữ nhiều đồng COIN hiện nay.

Hướng dẫn cách tạo ví lưu trữ EOS Coin

Hướng dẫn cách tạo ví lưu trữ EOS Coin

Hướng dẫn cách tạo ví lưu trữ EOS Coin

Khác với Bitcoin và các đồng tiền điện tử khác chỉ có duy nhất một ví nhận. Tuy nhiên, ví EOS sẽ bao gồm hai thành phần: Deposit Address và Deposit MEMO. Do đó, khi bạn thực hiện gửi COIN hay rút COIN đều phải thực hiện các bước khai báo thông tin như sau:

1. Ví EOS trên sàn Binance

 • Bước 1: Tại giao diện website chính của Binance, bạn chọn nạp tiền tại “Deposit”
 • Bước 2: Chọn ví EOS
 • Bước 3: Lấy thông tin ví EOS tại mục “EOS Deposit MEMO”“EOS Deposit Address”

2. Ví EOS trên sàn Gate.io

 • Bước 1: Truy cập vào trang https://www.gate.io/ và chọn “Wallets” để nạp EOS vào Gate.io
 • Bước 2: Chọn nạp COINS tại “Coin deposit”
 • Bước 3: Tại mục “Operation”, bạn nhập vào ô trống “EOS”
 • Bước 4: Lấy ví, bạn chọn “Deposit”.
 • Bước 5: Sau khi lấy ví, hệ thống sẽ chuyển sang giao diện mới, bạn chọn “COIN deposit” để lấy thông tin của ví EOS tại “gateiowallet” và Memo EOS tại “Transaction Memo”

FAQs về EOS Coin

1. EOS Coin có được sử dụng miễn phí không?

Câu trả lời: Có

Ứng dụng được xây dựng trên nền tảng EOS không yêu cầu người dùng phải gửi giao dịch và thực hiện các tác vụ trên Blockchain. Chính vì thế, nhà phát triển ứng dụng cá nhân được phép tự quy định cách người dùng trả phí giao dịch. Các công ty có thể tự do đưa ra các chiến lược kiếm lợi nhuận của riêng họ.

2. EOS Coin có thể bị lạm dụng hay không?

Câu trả lời: Có thể

Tính năng độc đáo của tiền điện tử là cho phép mọi người gửi và nhận các giao dịch ẩn danh. Điều này tương tự như trả tiền mặt trong thế giới thực.

Tuy nhiên, điều này cũng nghĩa là một số người lạm dụng tiền điện tử để chuộc lợi. Thực hiện hành vi phạm tội ẩn danh. Đó có thể là các việc phạm pháp liên quan đến mua và bán ma túy, vũ khí, thẻ tín dụng bị đánh cắp.

3. Có nên đầu tư vào EOS Coin hay không?

EOS COIN được xem là đồng tiền thu hút đông đảo người dùng. Hơn nữa, EOS đuowjc đánh giá cao hơn hẳn Ethereum về khả năng mở rộng, linh hoạt, mô hình không mất phí và tốc độ giao dịch nhanh. EOS thật sự là đồng tiền rất có tiềm năng để đầu tư. Tuy nhiên rủi ro vẫn có thể xảy đến. Do đó, người dùng nên cân nhắc thật kỹ và tìm hiểu kiến thức liên quan trước khi đầu tư vào bất kỳ đồng Coin nào.

4. Nên mua bán và giao dịch EOS ở đâu?

EOS COIN là đồng tiền lớn trong thị trường tiền điện tử. Do đó, EOS được hỗ trợ ở hầu hết các sàn lớn như: Binance, Huobi, Bittrex,…

5. Làm thế nào để sở hữu đồng EOS?

Để sở hữu đồng EOS bạn có thể thực hiện:

 • Mua trực tiếp trên sàn giao dịch như: Binance, OKEx, Bittrex, Upbit,…
 • Nhận rewards từ Block Producers: bạn có thể tranh cử làm Producers xác nhận và xử lý giao dịch, từ đó bạn nhận được EOS rewards.

Kết luận

Như vậy, với những thông tin trên đây chắc hẳn đã cho bạn cái nhìn tổng quan về EOS Coin mới nhất 09/2023 trên thị trường hiện nay. Dù EOS vẫn còn tồn tại những tranh cãi về mức độ tập trung. Tuy nhiên với các thành quả mà EOS có được trong việc gọi vốn ICO. Mức độ tăng trưởng thì EOS Coin có thể là lựa chọn không tồi cho các nhà đầu tư. Chúc bạn có những trải nghiệm thật tuyệt vời nhé!

5/5 - (10 votes)
Sàn JustSwap là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch Coin JustSwap mới 2023
Sàn JustSwap là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch Coin JustSwap mới 2023
Sàn Hotbit là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch tiền ảo Hotbit mới 2023
Sàn Hotbit là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch tiền ảo Hotbit mới 2023
Sàn KuCoin là gì? Đánh giá tiềm năng sàn giao dịch tiền điện tử KuCoin mới 2023
Sàn KuCoin là gì? Đánh giá tiềm năng sàn giao dịch tiền điện tử KuCoin mới 2023
Sàn ProBit Global là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch Coin ProBit Global mới 2023
Sàn ProBit Global là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch Coin ProBit Global mới 2023
Sàn BigONE là gì? Đánh giá tiềm năng giao dịch tiền điện tử của sàn BigONE mới 2023
Sàn BigONE là gì? Đánh giá tiềm năng giao dịch tiền điện tử của sàn BigONE mới 2023
Minergate là gì? Đánh giá tiềm năng đào Coin của Minergate mới2023
Minergate là gì? Đánh giá tiềm năng đào Coin của Minergate mới2023
Sàn OpenSea là gì? Đánh giá tiềm năng giao dịch của sàn OpenSea mới 2023
Sàn OpenSea là gì? Đánh giá tiềm năng giao dịch của sàn OpenSea mới 2023
Red Kite là gì? 6 Tính năng nổi bật của Red Kite mới 2023
Red Kite là gì? 6 Tính năng nổi bật của Red Kite mới 2023
Chia network (XCH) là gì? Đánh giá tiềm năng của dự án Chia network mới 2023
Chia network (XCH) là gì? Đánh giá tiềm năng của dự án Chia network mới 2023