eCash (XEC) là gì? Đánh giá tiềm năng của tiền điện tử XEC mới 2023

Cập nhật lúc: 01-12-2023 20:19 - Bởi: Duy Phương

eCash là gì? Bitcoin từ trước đến nay luôn được mệnh danh là ông vua của đồng coin. Tuy nhiên, hạn chế của đồng coin này là ở khả năng mở rộng thị trường. Để giải quyết cho vấn đề này, có rất nhiều dự án tiền mã hoá phân nhánh từ Bitcoin đã ra đời. Điển hình là Bitcoin Cash ABC (BCHA). Gần đây, Bitcoin Cash ABC (BCHA) đã được đổi tên thành eCash.

Vậy eCash là gì? Có chức năng gì? Tỷ giá hiện tại của XEC coin là bao nhiêu? Thefinances.org sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về eCash. Cùng theo dõi nhé!

eCash là gì?

eCash là gì ?

eCash là gì ?

Dự án eCash từng được biết đến với cái tên là Bitcoin Cash ABC. Đây một nhánh (fork) của giao thức Bitcoin (BTC) và có một lộ trình kỹ thuật tích cực hơn. eCash đã thông báo chính thức tách ra khỏi cả Bitcoin (BTC) và Bitcoin Cash (BCH). Đồng thời, token cũng được đổi tên từ BCHA thành XEC.

Bên cạnh việc đổi tên hãng, eCash cũng khởi chạy thuật toán đồng thuận Proof of Stake (PoS), đề cử nền tảng giải pháp cá cược, tăng tốc độ giao dịch và giảm số thập phân từ tám xuống chỉ còn hai.

eCash ra đời với mục tiêu phân phối năng lực phát triển quy mô Blockchain chính. Không những vậy, lớp đồng thuận
Avalanche sáng tạo đặc sắc là một trong nhiều điểm nổi trội kỹ thuật của eCash. Dự án còn muốn giới thiệu các tính năng chưa từng thấy trong Bitcoin như đặt cược, nâng cấp mạng không cần fork và các subchain.

Một số chức năng nổi bật của eCash

Một số chức năng nổi bật của eCash

Một số chức năng nổi bật của eCash

1. Avalanche

Avalanche là một thuật toán tán thành phân phối nhiều tính năng nổi trội như đồng ý mua bán ngay lập tức, phát huy bảo mật và nnâng cấp không cần fork. Avalanche tạo nên nền tảng giải pháp quản trị phi tập trung về mặt quản lý và chính đáng về phương diện kỹ thuật cho giao thức eCash.

2. Etokens

Ecash giúp đỡ nhà đầu tư có khả năng định hình nên token mới và mua bán được. Bạn có quyền tạo nên token với danh từ riêng, nguồn cung ứng, chữ số thập phân và biểu tượng của riêng bạn với mức giá thấp và cao tốc.

3. Staking

Ecash khởi chạy thuật toán đồng thuật Proof Of Stake. Việc này sẽ phân phối phần thưởng cá độ với mức phí mua bán thấp. Avalanche staking là 1 phần mấu chốt trong quản lý eCash và kích thích người dùng.

4. Quản trị

Doanh thu từ giao thức eCash sẽ được tái đầu tư vào các dự án xây dựng trên công nghệ eCash. Kinh phí được phân bổ mỗi năm bởi Global Network Council (GNC)

5. Cashfusion

Quy mô đầu tư được xây dựng bởi các đơn vị phát hành Bitcoin đầu tiên. Họ đã tìm giải pháp xử lý mọi việc có liên quan đến quyền riêng tư của internet và thu chi tiền từ cách đây khá lâu trước thời điểm Satoshi đưa ra thông báo chính thức về Bitcoin.

Quyền riêng tư là điểm trọng tâm của tiền bạc nên giao thức CashFusion của eCash trở thành đặc biệt. Cashfusion phân phối có thể nặc danh trong lúc vẫn duy trì nguồn cung vẫn có khả năng điều tra được. Giao thức này còn có thể được bật hoặc tắt bất cứ lúc nào trong Electrum ABC.

Đôi nét về Bitcoin Cash

Đôi nét về Bitcoin Cash

Đôi nét về Bitcoin Cash

1. Bitcoin Cash là gì?

Mọi người đều biết Bitcoin là đồng tiền giá cao nhất, vốn hóa nhiều nhất và hot nhất ở thời điểm hiện tại. Nhưng thật ra, đồng coin này không phải không có khuyết điểm. Một trong các phạm trù còn hạn hẹp của tiền kỹ thuật số nói chung là năng lực phát triển. Rõ ràng, đó là quy mô của một khối giao dịch và Bitcoin được tạo ra chỉ trong giới hạn 1 MB. Kích thước này là nguyên nhân gây ra sự chậm trễ về thời gian xử lý giao dịch cũng như giới hạn số lượng giao dịch mà mạng có thể xử lý.

Điều này đã xúc tiến Bitcoin Cash (BCH) được tạo ra để xử lý vấn đề trên với với khả năng cho phép tăng kích thước khối từ 1 MB lên 8 MB. Với chức năng này, chỉ tiêu chính của Bitcoin Cash là tăng lượng mua bán nhiều khả năng được giải quyết bởi mạng.

Hơn thế nữa, tiến độ xử lí mua bán của Bitcoin Cash cũng điều chỉnh khá nhiều, có khả năng tới mức 24-100 tps, cao hơn nhiều đối chiếu với bitcoin (7 tps). Vận tốc xử lí của BCH tăng khiến cho chi phí giao dịch cũng trở nên rẻ hơn.

2. Bitcoin Cash ABC (BCHA) là gì ?

Trước thời điểm đổi tên thành eCash, Bitcoin Cash ABC hay Bitcoin ABC (ký hiệu: BCHA) đề xuất hard fork (phân nhánh) từ blockchain của Bitcoin Cash (BCH) tại block thứ 556767, được thực hiện vào ngày 15/11/2018. Sau đợt fork, đến ngày 16/11 hệ thống Bitcoin Cash đã được phân làm hai thành Bitcoin ABC và Bitcoin SV.

Nhờ có sự đồng tình từ các pool đào lớn như Bitcoin.com, Bitmain, BTC.com và Antpool, Bitcoin ABC có lượng block tốt hơn Bitcoin SV, chuyện này dẫn tới trị giá của BCHA tăng còn BCHSV giảm thiểu.

Vào khoảng thời gian thi hành hard fork Bitcoin Cash, các thành viên đang nắm giữ BCH coin tại ví có Private Key hoặc ví sàn (với điều kiện là sàn đó phải tương trợ Fork Bitcoin Cash) sẽ nhận được một lượng coin BCHA tương xứng theo tỉ lệ 1 bch:1 bcha. Nói cách khác, chủ sở hữu BHC trước fork sẽ là người sở hữu cả BCH và BCHA sau fork.

Mục tiêu ra đời của Bitcoin Cash ABC là nâng tầm kỹ thuật trên hệ thống cũ. Nhằm nâng cao khả năng phát triển, cùng lúc thêm vào thêm vài ba chức năng để tăng thêm tính tương tác với các đồng tiền kỹ thuật số khác.

Hiểu nôm na, Bitcoin ABC muốn trở thành một đồng tiền có giá trị sử dụng tốt hơn Bitcoin Cash.

3. Đội ngũ phát triển của eCash

Là một nhãn hàng đổi tên từ quy mô đầu tư bitcoin cash abc , ecash đã được dìu dắt bởi nhóm gia tăng cũ là jihan wu – giám đốc điều hành của bitmain ( một trong nhiều pool đào bitcoin và bitcoin cash nhiều nhất trên thế gới ) với roger ver – tổng giám đốc điều hành của bitcoin. Com ( đồng thời là một pool đào coin dẫn đầu hành tinh ở thời điểm hiện tại và là trang thông tin crypto có bản quyền lượng fan hâm mộ lớn nhất toàn cầu ).

Những thông tin liên quan đến XEC Coin

Những thông tin liên quan đến XEC Coin

Những thông tin liên quan đến XEC Coin

1. Xec được sử dụng để làm gì ?

Đúc token: người có được XEC có khả năng đúc token mới với tên riêng, nguồn cung, chổ đứng, vị trí thập phân và biểu tượng thông qua giao thức eToken của nền tảng eCash. Họ sẽ phải trả phí giao dịch bằng XEC.

Staking: Người trữ XEC nhiều khả năng tham gia vào nền tảng giải pháp Avalanche Staking với mục tiêu quản lý chuỗi eCash.

2. Một số thông tin cơ bản về XEC coin

  • Tên: eCash
  • Ký hiệu: XEC
  • Blockchain: Bitcoin Cash
  • Loại token: Coin, Mineable
  • Tiêu chuẩn: N/A
  • Tổng cung: 21.000.000.000.000 XEC
  • Circulating Supply: 18.919.477.146.789 XEC
  • Tổng cung : 21. 000. 000. 000. 000 xec
  • Circulating supply : 18. 919. 477. 146. 789 xec

3. Tích trữ XEC ở đâu?

XEC được xây dựng trên Blockchain Bitcoin Cash. Do vậy, nhà đầu tư có nhiều khả năng tích trữ đồng coin này ở những nới chẳng hạn: Bitcoin.com, Yenom, Exodus, Electron Cash, Trust Wallet, Atomic Wallet, Ledger và Trezor,..

4. Có khả năng mua XEC ở đâu?

Ngày nay, bạn có khả năng mua XEC coin ở những sàn như: Upbit, Binance, HitBTC, TokoCrypto, Huobi Global,..

FAQs về eCash

1. Sử dụng mạng eCash để làm gì?

Bạn có thể sử dụng mạng eCash để gửi và nhận thanh toán mà không cần có tài khoản ngân hàng. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng eCash để nhận thanh toán xuyên biên giới ở mọi nơi trên thế giới.

Các nhà phát triển có thể trên eCash blockchain để xây dựng các dự án của riêng họ cũng như tạo và giao dịch các đồng tiền mới với phí mạng rất thấp.

2. Tại sao eCash vẫn còn có tên là BCHA trên một số sàn giao dịch?

Thương hiệu eCash mới có hiệu lực vào ngày 1/7/2021. Có thể các sàn giao dịch chưa cập nhật danh sách cũ của họ. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thấy eCash được mô tả kế bên là BCHA trên một số sàn giao dịch.

3. Số BCHA coin cũ sẽ như thế nào?

Sau khi thay đổi và nâng cấp, tất cả đồng BCHA của người dùng sẽ được đổi sang XEC với tỷ lệ từ 1:1000000, có nghĩa là với 1 BCHA người dùng sẽ được nhận 1 triệu XEC.

4. Giá hiện tại của 1 XEC là bao nhiêu?

Theo trang Coingecko, giá hiện tại của 1 XEC là 0,00012346 USD, có vốn hóa thị trường theo cung lưu thông là 2.329.709.731 USD. Bạn có thể cập nhật giá của đồng coin này mỗi ngày tại: https://www.coingecko.com/vi/ty_gia/ecash#markets

Có thể theo dõi dự án eCash tại những kênh nào?

Bạn có thể theo dõi và nhận thông báo mới nhất từ dự án eCash qua các kênh:

Kết luận

Việc thay đổi thành eCash và bổ sung thêm một số tính năng hữu ích sẽ giúp cho đồng XEC Coin có tiềm năng phát triển hơn trong tương lai. Hy vọng những thông tin Thefinances.org cung cấp sẽ giúp cho bạn đọc nắm được eCash là gì? Và những thông tin liên quan đến XEC coin mới nhất 12/2023. Để từ đó đưa ra quyết định đầu tư hợp lý. Chúc bạn thành công.

5/5 - (10 votes)
Sàn JustSwap là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch Coin JustSwap mới 2023
Sàn JustSwap là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch Coin JustSwap mới 2023
Sàn Hotbit là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch tiền ảo Hotbit mới 2023
Sàn Hotbit là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch tiền ảo Hotbit mới 2023
Sàn KuCoin là gì? Đánh giá tiềm năng sàn giao dịch tiền điện tử KuCoin mới 2023
Sàn KuCoin là gì? Đánh giá tiềm năng sàn giao dịch tiền điện tử KuCoin mới 2023
Sàn ProBit Global là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch Coin ProBit Global mới 2023
Sàn ProBit Global là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch Coin ProBit Global mới 2023
Sàn BigONE là gì? Đánh giá tiềm năng giao dịch tiền điện tử của sàn BigONE mới 2023
Sàn BigONE là gì? Đánh giá tiềm năng giao dịch tiền điện tử của sàn BigONE mới 2023
Minergate là gì? Đánh giá tiềm năng đào Coin của Minergate mới2023
Minergate là gì? Đánh giá tiềm năng đào Coin của Minergate mới2023
Sàn OpenSea là gì? Đánh giá tiềm năng giao dịch của sàn OpenSea mới 2023
Sàn OpenSea là gì? Đánh giá tiềm năng giao dịch của sàn OpenSea mới 2023
Red Kite là gì? 6 Tính năng nổi bật của Red Kite mới 2023
Red Kite là gì? 6 Tính năng nổi bật của Red Kite mới 2023
Chia network (XCH) là gì? Đánh giá tiềm năng của dự án Chia network mới 2023
Chia network (XCH) là gì? Đánh giá tiềm năng của dự án Chia network mới 2023