Updated at: 15-08-2022 - By: Duy Phương

Cách kiếm tiền trên WordPress như thế nào? WordPress là một trong những mạng xã hội thu hút đông đảo sự tham gia của nhiều người, đặc biệt là những bạn trẻ. Độ phủ sóng của WordPress ngày càng rộng rãi khiến cho WordPress trở thành một kênh kiếm tiền được quan tâm nhất hiện nay.

Trong bài viết này, Thefinances.org sẽ cung cấp cho bạn 10 Cách kiếm tiền trên WordPress mới 06/2023. Nếu bạn cũng đang thắc mắc và quan tâm đến cách kiếm tiền trên WordPress. Hãy theo dõi ngay bài viết này nhé!

10 Cách kiếm tiền trên WordPress mới 06/2023

Kiếm tiền từ Tiếp thị liên kết

Kiếm tiền từ Tiếp thị liên kết

Kiếm tiền từ Tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết hay Affiliate Marketing là cách hiệu quả nhất để kiếm tiền từ nội dung blog. Bằng cách giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ liên quan đến nội dung blog, chúng ta sẽ nhận được hoa hồng khi giúp các đối tác bán được hàng.

Vì sao tiếp thị liên kết lại hiệu quả?

Thị trường Affiliate Marketing hiện nay rất lớn, doanh thu của các công ty, tập đoàn trả cho những nhà tiếp thị lên đến hàng chục tỷ đô mỗi năm.

Tiếp thị liên kết là phương thức quảng cáo hiệu quả và tiết kiệm nhất so với các phương thức quảng cáo truyền thống như quảng cáo trên truyền hình, áp phích… đây là hình thức quảng cáo chủ lực của các công ty nhỏ và vừa!

Hiện nay, có hàng trăm mạng tiếp thị liên kết lớn làm trung gian giữa nhà cung cấp và đối tác tiếp thị. Có đủ mọi lĩnh vực để tham gia, dù blog của bạn chuyên về mảng nào đi nữa.

Người mới bắt đầu viết blog có tham gia được không?

Đa phần các mạng Affiliate và công ty, dịch vụ không yêu cầu bạn phải có blog lớn nên những người mới bắt đầu đều có thể đăng ký tiếp thị được.

Vì các hình thức Tiếp thị liên kết rất đa dạng, có thể gởi email – chia sẻ link tiếp thị lên mạng xã hội hay chạy Quảng cáo Google Ads, Facebook Ads… nên dù blog bạn chưa có gì, vẫn có thể giới thiệu các sản phẩm cần tiếp thị tới khách hàng tiềm năng.

Tất nhiên, bạn muốn kiếm tiền từ tiếp thị liên kết một cách bền vững và hiệu quả nhất – bắt buộc phải xây dựng một blog với nhiều nội dung hữu ích!

Kiếm tiền từ Google Adsense

Kiếm tiền từ Google Adsense

Kiếm tiền từ Google Adsense

Google Adsense là mạng quảng cáo lớn nhất hiện nay, cho cả bên nhà cung cấp sản phẩm lẫn các đối tác quảng cáo (blog, websites).

Adsense là hình thức quảng cáo Cost Per Click (CPC), người dùng click vào quảng cáo và bạn sẽ nhận được tiền, còn bên nhà cung cấp sản phẩm/dịch vụ phải trả tiền cho Google để đăng quảng cáo (Google Adwords).

So với Affiliate Marketing thì Google Adsense khắc khe hơn, blog của bạn phải có nhiều người dùng và người dùng phải thuộc đối tượng khách hàng tiềm năng thì số lượng clicks vào quảng cáo mới đáng kể.

Đây là hình thức kiếm tiền rất tốt dành cho các blog nổi tiếng. Nhưng với blog nhỏ lượng người truy cập vừa phải thì số tiền kiếm được sẽ không nhiều.

Bạn có thể tham gia, nhưng chỉ nên xem nó là phương án B, bên cạnh tiếp thị liên kết!

Kiếm tiền từ quảng cáo trực tiếp (Selling Ads)

Kiếm tiền từ quảng cáo trực tiếp (Selling Ads)

Kiếm tiền từ quảng cáo trực tiếp (Selling Ads)

Selling Ads – là bán một số vị trí trên trang web cho đối tác để họ đặt quảng cáo. Hình thức này tương tự Google Adsense, nhưng bạn có toàn quyền quyết định vị trí đặt quảng cáo cũng như quyết định giá tiền cho mỗi banner quảng cáo là bao nhiêu.

Dù blog nhỏ hay lớn đều có thể tham gia hình thức này. Quan trọng nhất là blog của bạn phải đủ sức thuyết phục các công ty, dịch vụ trả tiền để đặt quảng cáo!

Nếu bạn có blog viết về các quán ăn ngon giá rẻ ở Đà Lạt, hãy chủ động liên hệ một số tiệm ăn và mời họ đặt quảng cáo. Chỉ cần vài tiệm ăn đặt quảng cáo với chi phí trên dưới 1 triệu, hàng tháng bạn đã có một số tiền đáng kể!

Còn nếu bạn có blog lớn với hàng ngàn người truy cập mỗi ngày, không cần phải mời mọc ai, các đối tác sẽ tự tìm đến. (Giàu rồi!)

Với blog WordPress, có thể dùng plugins miễn phí Advanced Ads để bán Ads!

Kiếm tiền từ tài trợ (Reviews – Sponsored Posts)

Kiếm tiền từ tài trợ (Reviews – Sponsored Posts)

Kiếm tiền từ tài trợ (Reviews – Sponsored Posts)

Rất nhiều công ty sẵn sàng trả tiền để bạn viết bài giới thiệu – đánh giá về các sản phẩm & dịch vụ của họ.

Chỉ cần kỹ năng viết bài đủ tốt và blog có được một số người dùng nhất định là bạn có thể kiếm tiền bằng cách này. Hơn nữa, bạn có thể thu được thêm tiền từ chương trình tiếp thị liên kết của đối tác đó nếu có.

Khi blog chưa nhận được nhiều sự chú ý, hãy chủ động viết bài gởi đến các đối tác tiềm năng và đừng ngại hỏi họ xem bạn có thể viết bài giới thiệu cho họ không, cũng như xin góp ý để bài viết được hoàn thiện hơn.

Bán websites (Flipping Websites)

Bán websites (Flipping Websites)

Bán websites (Flipping Websites)

Bạn mua lại hoặc tạo mới các websites rồi tối ưu giao diện đẹp, tính năng chuyên nghiệp và tạo một số nội dung ban đầu rồi bán cho người khác. Nếu có kiến thức SEO có thể SEO lên thứ hạng kha khá để nâng giá bán gấp nhiều lần.

Rất nhiều người có cần một websites, blog nhưng không có kinh nghiệm và thời gian để xây dựng từ đầu nên lĩnh vực Flipping Websites hiện ăn nên làm ra.

Hiện, Flippa là sàn giao dịch tốt nhất cho loại hình Kiếm tiền Online này! Tất nhiên, đây là phương pháp kiếm tiền của các Webmaster/SEOers chuyên nghiệp và đòi hỏi bạn phải có khả năng kinh doanh và phân tích thị trường mới tham gia lâu dài được.

Thu phí thành viên (Paid Membership)

Thu phí thành viên (Paid Membership)

Thu phí thành viên (Paid Membership)

Đây là hình thức kiếm tiền online rất hiệu quả hiện nay. Bạn hãy ghé qua blog của các bloggers hàng đầu về SEO, MMO, … sẽ thấy họ có khu vực Thành viên (Club/Group) dành riêng cho người dùng trả phí.

Các blog thu phí thường cung cấp cho thành viên những bài hướng dẫn đặc biệt, các thủ thuật kiếm tiền và nhiều stuffs khác như ebook, WordPress Themes – Plugins ….cũng như hỗ trợ, tư vấn trực tiếp cho các members.

Nếu mới bắt đầu viết blog, bạn cũng có thể đầu tư mua một số khóa học, ebooks hay Themes/ Plugins WordPress… và cung cấp riêng cho các thành viên trả phí với giá rẻ!

Bán ebook hay khóa học

Bán ebook hay khóa học

Bán ebook hay khóa học

Bạn có thể tìm thấy các bài hướng dẫn về mọi lĩnh vực trên Google, nhưng không phải ai cũng có thể khai thác tốt kho dữ liệu khổng lồ này.

Nếu bạn có kỹ năng viết lách và truyền đạt kiến thức, hãy mạnh dạng viết ebook hay làm các videos hướng dẫn và bán trên blog của mình!

Khi lướt qua các khóa học online trên Kyna, Edumall hay Unica…rất nhiều trong số chúng chỉ dạy về những kiến thức cơ bản nhưng số học viên vẫn rất đông.

Sự thật là, những người cần học kiến thức – kỹ năng cơ bản luôn gấp nhiều lần những người muốn đào sâu trong mọi lĩnh vực.

Bán hàng online

Bán hàng online

Bán hàng online

Chúng ta sẽ bán một vài mặt hàng liên quan đến nội dung blog. Tại sao không?

Ví dụ, bạn viết về tác dụng chữa bệnh và làm đẹp của Tinh Bột Nghệ, tại sao không mua vài lọ về và rao bán thử ngay trên blog của mình.

Hoặc, bạn đang dùng dịch vụ Hosting (ví dụ HawkHost) và cảm thấy rất hài lòng, hãy mua 1 gói Reseller Hosting và viết bài hướng dẫn – cũng như rao bán các gói Hosting chia nhỏ để kiếm tiền chênh lệch. Bạn có thể bonus dịch vụ cài đặt và tối ưu WordPress cho khách hàng.

Dù blog viết về mảng gì, cũng sẽ có một vài sản phẩm liên quan. Hãy thử bán các sản phẩm bạn đã từng dùng và đánh giá cao về chất lượng!

Cung cấp dịch vụ

Với bloggers, bạn sẽ có các kỹ năng tạo blog, tối ưu WordPress, cũng như viết bài chuẩn SEO… Tại sao không dùng các kỹ năng này để kiếm tiền?

Những dịch vụ khá cơ bản nhưng nhu cầu cao bạn có thể cung cấp:

  • Dịch vụ tạo blog WordPress, có thể dùng themes & plugins bạn có để tăng giá dịch vụ
  • Tối ưu SEO, tốc độ, bảo mật cho blog WordPress của khách hàng.
  • Viết bài chuẩn SEO, nếu có khả năng viết lách, chúng ta có thể viết bài cho các blog khác, hiện nhu cầu này khá cao, bạn có thể kiếm từ 100.000 vnđ cho mỗi bài viết dài có chất lượng (trên 2000 từ – như bài này chẳng hạn).

Nhận Donations (Đóng góp tự nguyện)

Nhận Donations (Đóng góp tự nguyện)

Nhận Donations (Đóng góp tự nguyện)

Nhiều blog đặt nút Donations để người dùng đóng góp khi thấy bài viết hay các stuffs chia sẻ có ích cho công việc của mình.

Donations là một trong 10 cách kiếm tiền từ blog hiệu quả nhất hiện nay. Donations có vẻ ‘nhà nghèo’ nhưng thực chất là một các thức kiếm tiền rất ‘văn minh’.

Sự tự nguyện đóng góp của người dùng phản ánh chính xác giá trị mà blog của bạn mang đến cho cộng đồng!

Vậy, thôi lo nghĩ về tiền nong quá nhiều, hãy viết và chia sẻ những gì bạn cảm thấy sẽ mang lại nhiều lợi ích nhất cho người dùng. Đừng quên đặt nút Donate trên blog nhé!

Lời kết

Vừa rồi là những chia sẻ của Thefinances.org về 10 Cách kiếm tiền trên WordPress mới 06/2023. Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một ứng dụng mạng xã hội kiếm tiền tốt, thì WordPress trong bài viết này rất đang để bạn để tâm đấy.

Hi vọng những thông tin về cách kiếm tiền trên WordPress mà chúng mình chia sẻ hữu ích với bạn. Nếu bạn thấy bài viết này hay, hãy click quảng cáo hoặc chia sẻ bài viết để ủng hộ chúng mình nhé! Cám ơn bạn đã đọc!

5/5 - (1 vote)