Braintrust là gì? 09/2023 Braintrust tập trung vào chủ yếu vào ngành nghề nào?

Cập nhật lúc: 21-09-2023 15:59 - Bởi: Duy Phương

Braintrust là gì? Sự phát triển không ngừng của Internet, đặc biệt là trong lĩnh vực Công nghệ thông tin (CNTT). Tuy nhiên, Freelancer truyền thống thường gặp một số hạn chế liên quan đến lợi nhuận với công ty cung cấp nhân sự. Để giải quyết vấn đề này, một dự án có tên Braintrust đã ra đời. Vậy Braintrust là gì? Các bạn hãy cùng Thefinances.org tìm hiểu chi tiết về dự án này qua bài viết mới nhất 09/2023 nhé!

Braintrust là gì?

Braintrust là gì?

Braintrust là gì?

Braintrust là mạng lưới Freelancer phi tập trung đầu tiên có vai trò kết nối các Freelancer có kỹ thuật, tay nghề cao với các thương hiệu hàng đầu thế giới.

Dự án cung cấp một mô hình độc đáo giúp những nhân tài từ khắp mọi nơi có thể giữ lại gần như 100% thu nhập của họ. Nhờ việc cắt bỏ những người trung gian không cần thiết, Braintrust cho phép các tổ chức thành lập các đội nhóm linh hoạt, có kỹ năng theo yêu cầu với chi phí thấp hơn nhiều so với các công ty cung cấp nhân sự truyền thống.

Braintrust được giới thiệu cộng đồng vào tháng 6 năm 2020. Kể từ khi ra mắt, tổng khối lượng dịch vụ (GSV) trên nền tảng tăng từ 3,5 triệu đô la lên 31 triệu đô la GSV vào năm 2021, mức tăng trưởng trung bình hơn 34% mỗi tháng.

Một số đặc điểm nổi bật của dự án Braintrust

Một số đặc điểm nổi bật của dự án Braintrust

Một số đặc điểm nổi bật của dự án Braintrust

 • Đây là mạng lưới Freelancer đầu tiên được xây dựng dựa trên blockchain
 • Tìm kiếm và đạt được thỏa thuận với những nhân tài khắp toàn cầu hoàn toàn phi tập trung mà không cần thông qua trung gian.
 • Mạng lưới được thiết kế để tự duy trì. Tính năng phản hồi tức thì trên hệ thống mang lại cho người dùng nhiều lựa chọn hơn đối với công việc họ làm, giảm bớt bộ máy quan liêu với các quy trình đấu thầu truyền thống.
 • Loại bỏ chi phí trung gian, người dùng/nhân tài có thể giữ đầy đủ thu nhập của họ.
 • Các tổ chức sử dụng Braintrust có thể tiết kiệm trung bình từ 50% đến 75% so với các mô hình cung cấp nhân sự và mạng lưới Freelancer truyền thống.
 • Mỗi người dùng trên Braintrust đều có thể đóng góp vào sự phát triển lâu dài của mạng.
 • Braintrust đã phát triển đến hơn 50.000 thành viên cộng đồng chỉ sau một năm.

Những ngành nghề chủ yếu Braintrust tập trung vào

Những ngành nghề chủ yếu Braintrust tập trung vào

Những ngành nghề chủ yếu Braintrust tập trung vào

Cộng đồng Freelancer của Braintrust chủ yếu tập trung vào các dự án thiết kế và công nghệ lớn bao gồm xây dựng phần mềm, máy học (Machine Learning), phân tích dữ liệu và các chức năng liên quan khác. Ví dụ: tạo một nền tảng mua bảo hiểm sức khỏe cho một hãng bảo hiểm lớn hoặc một phần mềm chuyên dụng cho một công ty vận tải.

Braintrust là nơi thu hút các tài năng công nghệ từ các công ty hàng đầu như Apple, Facebook, Google, Amazon,… Hiện tại, nền tảng đang đang tập trung vào 4 danh mục cốt lõi trong công nghệ thông tin như:

 • Nhà thiết kế (Đồ họa, API, UI/UX)
 • Kỹ sư / Kiến trúc sư
 • Quản lý sản phẩm và dự án
 • Quản lý chất lượng
 • Có khoảng 50% Freelancer trên Braintrust làm việc tại Hoa Kỳ và 50% còn lại làm việc tại hơn 100 quốc gia trên khắp thế giới.

Điểm nổi bật của Braintrust so với mô hình cung cấp nhân sự truyền thống

Điểm nổi bật của Braintrust

Điểm nổi bật của Braintrust

1. Lợi ích khi tham gia Braintrust

Điểm độc đáo của Braintrust là mang lại một thị trường được phân cấp và hoàn toàn được kiểm soát bởi người dùng. Trong khi đó, các nền tảng truyền thống khác như Toptal, Upwork, Gigster,…có thể chiếm 20-40% doanh thu mà những Freelancer tạo ra trên nền tảng, đồng thời quyền sở hữu cũng tập vào một số người và nhà đầu tư.

Braintrust không nhận lợi nhuận do Freelancer tạo ra và được kiểm soát bởi cộng đồng quản trị token BTRST. Cách tiếp cận này giúp dự án thu hút và giữ chân những Freelancer tài năng, chất lượng cao.

Bên cạnh đó, tính phi tập trung của công nghệ blockchain giúp Braintrust loại bỏ những người trung gian và giữ cho các ưu đãi ở mức phù hợp. Điều này sẽ làm giảm đáng kể chi phí cho khách hàng là những tổ chức có nhu cầu tuyển dụng và tăng thu nhập của Freelancer trên nền tảng.

Ngoài ra, Braintrust còn cung cấp thêm nhiều ưu đãi cho những người tham gia xây dựng mạng. Điều này được thực hiện bằng cách trao quyền kiểm soát và quyền sở hữu người dùng thông qua token BTRST dựa trên những đóng góp của họ cho nền tảng. Token hỗ trợ toàn bộ quyền quản trị của mạng phi tập trung, khuyến khích xây dựng cộng đồng thông qua việc giới thiệu khách hàng và mời các tài năng mới.

2. Chiến lược thu hút Freelancer hàng đầu của Braintrust

Cấu trúc đặc biệt của Braintrust giúp triển khai mô hình thu hút nhân tài rất hiệu quả dựa trên token BTRST. Hiện tại, chiến lược thu hút tài năng của Braintrust được thúc đẩy chủ yếu bởi các chương trình giới thiệu.

Các chương trình giới thiệu này được gọi là Trình kết nối (Connectors), bất kỳ ai cũng có thể đăng ký, nhận mã và bắt đầu thêm mạng của họ vào Braintrust. Khi người dùng được giới thiệu tiến hành giao dịch, mạng Braintrust sẽ trả phần thưởng theo chương trình cho các Connectors theo tỷ lệ phần trăm của các giao dịch hoặc giá trị tổng dịch vụ (GSV) mà họ tạo ra.

Connectors kiếm được token cho mỗi hóa đơn được thanh toán thành công, điều này mang lại cho họ nhiều quyền sở hữu mạng hơn để giúp thúc đẩy tài năng và giá trị cho mạng.

Đội ngũ phát triển và đối tác của Braintrust

1. Đội ngũ phát triển

Đội ngũ phát triển

Đội ngũ phát triển

Dự án Braintrust được tạo ra bởi công ty Freelance Labs, Inc. Những người đứng sau điều hành dự án gồm: Adam Jackson, Brian Flynn và Gabriel Luna-Ostaseski.

 • Adam Jackson: Anh đã xây dựng sự nghiệp của mình từ việc triển khai các hệ thống phần mềm giúp làm việc dễ dàng và trực quan. Trước đây, Adam đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Doctor on Demand, đồng sáng lập DriverSide (được mua lại bởi Advance Auto Parts) và MarketSquare (được mua lại bởi Intuit)
 • Brian Flynn: Anh là nhà sáng lập và nhà đầu tư của nhiều công ty độc lập, một trong số đó là AdMovate (đã được bán cho Yahoo!). Trước đây, Brian từng là Giám đốc Phát triển Công ty tại Macromedia và trong thời gian đó, anh cũng giúp bán Adobe với giá 3,9 tỷ đô la.
 • Gabriel Luna-Ostaseski: Anh một trong những nhân vật cốt lõi của dự án Braintrust. Trước đây, Gabriel là đồng sáng lập của Modernize.com. Anh cũng từng là nhà cố vấn và đầu tư vào hơn 30 công ty khởi nghiệp ở Thung lũng Silicon

2. Đối tác

Đối tác

Đối tác

Nhờ vào việc cung cấp những Freelancer chất lượng, dự án đã thu hút các doanh nghiệp và tổ chức lớn tham gia vào mô hình. Các khách hàng lớn của Braintrust bao gồm Pacific Life, Nestle và Stanley Black & Decker đã tăng hơn gấp ba lần quy mô, trong khi quy mô dự án trung bình đã tăng lên 57.000 đô la và một số lên tới 300.000 đô la. Bên cạnh đó, công việc trên Braintrust đã tăng hơn gấp ba lần vào năm 2021.

Tổng quan về token BTRST

1. Token BTRST là gì?

BTRST là token quản trị của mạng lưới Braintrust. Token này được xây dựng trên nền tảng Ethereum với tiêu chuẩn ERC-20, các vai trò chính của BTRST là hỗ trợ hoạt động quản trị của mạng phi tập trung, khuyến khích cộng đồng xây dựng nền tảng thông qua giới thiệu khách hàng và cũng như sàng lọc tài năng mới.

2. Một số thông tin cơ bản của token BTRST

 • Tên token: Braintrust token
 • Ký hiệu: BTRST
 • Blockchain: Ethereum
 • Tiêu chuẩn: ERC-20
 • Contract: 0x799ebfabe77a6e34311eeee9825190b9ece32824
 • Loại token: Governance
 • Cung lưu thông: N/A
 • Tổng cung: 250.000.000 BTRST

3. Tỷ lệ phân bổ token BTRST

Tỷ lệ phân bổ token BTRST

Tỷ lệ phân bổ token BTRST

 • Token sale: 5%
 • Những người đóng góp sớm: 19%
 • Token bán sớm: 22%
 • Ưu đãi và phần thưởng cho cộng đồng: 54%

4. Lưu trữ token BTRST ở đâu?

BTRST là token ERC-20. Do đó, bạn có thể lưu trữ token này trên các ví lưu trữ ETH như: Metamask, Trust Wallet, MyEtherwallet, Coin98 Wallet, Ledger.

Hoặc cũng có thể lưu trữ BTRST trực tiếp trên các sàn giao dịch để trade được thuận tiện hơn. Tuy nhiên, nơi lưu trữ này sẽ không đảm bảo an toàn bằng các ví chuyên dụng.

5. Có thể mua token BTRST trên các sàn giao dịch nào?

Hiện tại, bạn có thể mua token BTRST trên các sàn giao dịch như: Gate.io, Coinbase Exchange, BKEX, CoinEx, HitBTC,..

FAQs

1. Braintrust sẽ kiếm tiền như thế nào?

Braintrust sẽ tính phí tuyển dụng thành công là 10% cho khách hàng. Mục tiêu của dự án là tạo ra một thị trường nhân sự phi tập trung, đồng thời làm cho mạng trở nên hữu ích hơn với tất cả những người kiểm soát và điều hành hoạt động kinh doanh của họ trên đó.

2. Braintrust có những nhà đầu tư nào?

Dự án đang nhận được các quỹ đầu tư lớn đầu tư như Coinbase, Pantera, Multicoin Capital…

3. Giá hiện tại của 1 token BTRST là bao nhiêu?

Theo trang Coingecko, giá hiện tại của 1 BTRST là 4.47 USD, có vốn hóa thị trường theo cung lưu thông là 1,129,504,189 USD. Bạn có thể cập nhật giá của token này mỗi ngày tại: https://www.coingecko.com/vi/coins/braintrust#markets.

4. Có thể theo dõi dự án Braintrust tại những kênh nào?

Bạn có thể theo dõi và nhận thông báo mới nhất từ dự án Braintrust qua các kênh:

Kết luận

Trước tình hình đại dịch Covid như hiện nay, Braintrust 09/2023 hứa hẹn sẽ là một dự án đầy tiềm năng cho các Freelancer tham gia tìm kiếm một công việc mang lại lợi nhuận cao. Trên đây là những thông tin liên quan đến dự án Braintrust và token BTRST. Hy vọng bài viết sẽ là tư liệu tham khảo để bạn tự đánh giá và đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn. Chúc bạn thành công

Rate this post
Sàn JustSwap là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch Coin JustSwap mới 2023
Sàn JustSwap là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch Coin JustSwap mới 2023
Sàn Hotbit là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch tiền ảo Hotbit mới 2023
Sàn Hotbit là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch tiền ảo Hotbit mới 2023
Sàn KuCoin là gì? Đánh giá tiềm năng sàn giao dịch tiền điện tử KuCoin mới 2023
Sàn KuCoin là gì? Đánh giá tiềm năng sàn giao dịch tiền điện tử KuCoin mới 2023
Sàn ProBit Global là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch Coin ProBit Global mới 2023
Sàn ProBit Global là gì? Đánh giá tiềm năng của sàn giao dịch Coin ProBit Global mới 2023
Sàn BigONE là gì? Đánh giá tiềm năng giao dịch tiền điện tử của sàn BigONE mới 2023
Sàn BigONE là gì? Đánh giá tiềm năng giao dịch tiền điện tử của sàn BigONE mới 2023
Minergate là gì? Đánh giá tiềm năng đào Coin của Minergate mới2023
Minergate là gì? Đánh giá tiềm năng đào Coin của Minergate mới2023
Sàn OpenSea là gì? Đánh giá tiềm năng giao dịch của sàn OpenSea mới 2023
Sàn OpenSea là gì? Đánh giá tiềm năng giao dịch của sàn OpenSea mới 2023
Red Kite là gì? 6 Tính năng nổi bật của Red Kite mới 2023
Red Kite là gì? 6 Tính năng nổi bật của Red Kite mới 2023
Chia network (XCH) là gì? Đánh giá tiềm năng của dự án Chia network mới 2023
Chia network (XCH) là gì? Đánh giá tiềm năng của dự án Chia network mới 2023