Updated at: 16-04-2022 - By: Duy Phương

Akash Network (AKT) là gì? Là người dùng, ai cũng mong muốn sỡ hữu cho mình một Open Cloud phi tập trung với khả năng bảo mật tốt, giá cả hợp lý. Hiểu được nhu cầu của người dùng, Akash Network được thiết kế nhằm mang đến một thị trường điện toán đám mây phi tập trung đầu tiên có giải quyết các mắt xích còn tồn đọng trong thị trường truyền thống với mức phí cực rẻ

Vậy Akash Network (AKT) là gì? Giải quyết vấn đề gì trong năm 06/2023? Cùng Thefinances.org tìm hiểu chi tiết về AKT coin nhé!

Akash Network (AKT) là gì?

Akash Network (AKT) là gì?

Akash Network (AKT) là gì?

Akash Network là một thị trường điện toán đám mây an toàn, minh bạch và phi tập trung, kết nối những người cần tài nguyên máy tính (người thuê) với những người có năng lực tính toán để cho thuê (nhà cung cấp).

Akash hoạt động như một nền tảng siêu đám mây – cung cấp một lớp thống nhất trên tất cả các nhà cung cấp trên thị trường để cung cấp cho khách hàng một nền tảng đám mây duy nhất, bất kể họ có thể đang sử dụng nhà cung cấp cụ thể nào.

Điểm nổi bật của Akash Network

Mang lại cho khách hàng lợi thế về chi phí, khả năng sử dụng và tính linh hoạt để di chuyển giữa các nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây và lợi ích về hiệu suất của việc triển khai toàn cầu.

Mang lại cho khách hàng khả năng kiếm thu nhập từ dung lượng dành riêng hoặc tạm thời không sử dụng.

Akash Network giải quyết vấn đề gì?

Akash Network giải quyết vấn đề gì?

Akash Network giải quyết vấn đề gì?

Hiện nay, 3 công ty lớn AWS, Google Cloud, và Microsoft Azure đang nắm giữ khoảng 71% thị phần ngành điện toán đám mây. Dịch vụ điện toán đám mây từ các nhà cung cấp này phức tạp, không linh hoạt, có nhiều điểm hạn chế và có chi phí sử dụng khá cao.

Nhu cầu sử dụng điện toán đám mây gia tăng đã làm cho việc tối ưu hóa chi phí đám mây trở thành ưu tiên hàng đầu của những người sử dụng dịch vụ điện toán đám mây trong ba năm liên tiếp.

Ngoài 3 nhà cung cấp lớn trên, các tổ chức không có nhiều lựa chọn cho dịch vụ điện toán đám mây này. Nhận thấy vấn đề đó, Akash ra đời nhằm mục đích tạo ra hiệu quả trong thị trường điện toán đám mây bằng cách tái định vị các tài nguyên công nghệ đang bị lãng phí trên thị trường hiện tại.

Bằng cách tận dụng blockchain, Akash giới thiệu sự phi tập trung và minh bạch vào một ngành công nghiệp hiện do các công ty độc quyền kiểm soát.

Kết quả là điện toán đám mây trở thành một loại hàng hóa, được thúc đẩy bởi thị trường tự do cạnh tranh, có sẵn và có thể truy cập được ở mọi nơi trên thế giới, với một phần nhỏ chi phí hiện tại.

Cách thức hoạt động của Akash

Cách thức hoạt động của Akash

Cách thức hoạt động của Akash

Mục tiêu thiết kế nền tảng của Akash Network là duy trì rào cản gia nhập thấp đối với các nhà cung cấp đồng thời đảm bảo rằng khách hàng có thể tin tưởng vào các tài nguyên mà nền tảng cung cấp cho họ. Để đạt được điều này, hệ thống yêu cầu một bản ghi có thể xác minh công khai về các giao dịch trong mạng.

Để đạt được mục tiêu đó, Mạng Akash được triển khai bằng cách sử dụng các công nghệ blockchain như một phương tiện đạt được sự đồng thuận về tính xác thực của cơ sở dữ liệu phân tán.

Trước hết, Akash là một nền tảng cho phép khách hàng mua tài nguyên từ các nhà cung cấp. Điều này được kích hoạt bởi một sàn giao dịch phân tán được hỗ trợ bởi blockchain, nơi khách hàng đăng các tài nguyên mong muốn của họ để các nhà cung cấp đấu thầu. Tiền tệ của thị trường này là token AKT, token này có sổ cái được lưu trữ trên một blockchain.

Akash là một nền tảng đám mây dành cho các ứng dụng trong thế giới thực. Các yêu cầu của các ứng dụng này bao gồm:

 • Công việc được triển khai trên bất kỳ trung tâm dữ liệu nào.
 • Các hạn chế về kết nối ngăn chặn truy cập không mong muốn vào công việc.
 • Cơ chế quản lý để các nhà điều hành không cần phải liên tục triển khai.
 • Để hỗ trợ chạy khối lượng công việc trên các tài nguyên được mua sắm, Akash bao gồm một giao thức ngang hàng để phân phối khối lượng công việc và cấu hình triển khai tới và giữa các nhà cung cấp của khách hàng.

Tổng quan về AKT token

 • Token Name: Akash Network (Akash)
 • Ticker: AKT
 • Token type: Utility
 • Max Supply: 388.539.008 AKT
 • Total Supply: 100.000.000 AKT
 • Circulating Supply: 44.914.382 AKT

1. Token Allocation

Token Allocation

Token Allocation

 • Phần thưởng cho mạng lưới ATK: 74.9%
 • Các nhà đầu tư: 8.5%
 • Team phát triển dự án và các cố vấn: 6.8%
 • Quỹ hoạt động của dự án: 5.1%
 • Phát triển hệ sinh thái: 2%
 • Phần thưởng cho Testnet: 1.3%
 • Vendor và Marketing cho dự án: 1%
 • Vòng bán công khai: 0.4%

2. Token Release Schedule

Token Release Schedule

Token Release Schedule

3. AKT token dùng để làm gì?

 • Staking để bảo vệ mạng lưới.
 • Công cụ quản trị mạng lưới.
 • Công cụ lưu trữ giá trị trong mạng lưới.
 • Ví lưu trữ AKT token
 • Các bạn có thể lưu trữ token này tại các ví sau: COSMOSSTATION, Keplr.

4. Cách kiếm và sở hữu AKT token

 • Mua trực tiếp trên sàn giao dịch.
 • Staking để nhận phần thưởng.

5. Mua bán AKT token ở đâu?

Hiện tại AKT được giao dịch tại nhiều sàn giao dịch khác nhau với tổng volume giao dịch mỗi ngày khoảng 2.5 triệu $. Các sàn giao dịch niêm yết token này bao gồm: Bitmax, BitMart, Gate.io, DigiFinex, Bithumb Global.

FAQs

1. Có thể cập nhật và tìm hiểu thêm thông tin về Akash Network ở đâu?

2. Akash Network hợp tác với những tổ chức, dự án nào?

Hiện tại, các đối tác của Akash Network có hai nhóm là: Validator PartnerStrategic Partner. Mới đây, Akash Network công bố hợp tác cùng Cosmos để phát triển và mở rộng các giải pháp tối ưu cho người dùng DeFi. Bên cạnh đó, một số đối tác lớn của Akash Network có thể kể đến như: Tendermint, Packet, Solana, ChainLayer, FORBOLE,..

3. Hai sản phẩm độc quyền nào mà Akash Network cho ra mắt gần đây?

Akash Network đã cho ra mắt hai mảnh ghép trong hệ sinh thái là:

 • Akash Supercloud: Thị trường điện toán đám mây phi tập trung đầu tiên và duy nhất trên thế giới. Tại đây, bất kỳ ai có máy tính đều có thể trở thành Cloud Provider cũng như cho phép mọi trung tâm dữ liệu.
 • Akash Supermini: Đây là một siêu máy tính xách tay cho phép mọi người trở thành Cloud Provider để kiếm thêm lợi nhuận.

4. Đầu tư vào dự án Akash Network, nên hay không?

Việc đầu tư vào bất kỳ dự án tiền điện tử nào cũng sẽ có những ưu điểm và hạn chế nhất định. Tùy vào nhu cầu của mỗi nhà đầu tư, bạn có thể chọn lựa cho mình một dự án để tham gia. Với Akash Network, đây là thị trường điện toán đám mây phi tập trung, minh bạch và giá cả hợp lý. Bạn có thể cân nhắc và tìm hiểu thêm để có quyết định của riêng mình.

Kết luận

Akash Network là một thị trường điện toán đám mây phi tập trung. Dự án được phát triển với mục tiêu cung cấp cho khách hàng các dịch vụ liên quan đến điện toán đám mây với giá cả hợp lý minh bạch. Trong giai đoạn uptrend này, giá cả của token này có thể sẽ có những chuyển biến tích cực trong tương lai gần.

Thông qua bài viết này chắc các bạn đã phần nào nắm được những thông tin cơ bản về dự án để tự đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình. Hy vọng với những thông tin mà Thefinances.org cung cấp về Akash Network mới nhất 06/2023 sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn đầu tư thành công.

5/5 - (10 votes)